Monday, 24 March 2014

TƯỞNG NHỚ ANH NĂM NGUYỄN ĐÌNH BẢO - NGƯỜI Ở LẠI CHARLIE


DVD đầy đủ dài 1giờ20 phút. Sẽ chính thức sẽ ra mắt vào trung tuần tháng 4-2014. Nhân dịp ngày giỗ anh Năm Nguyễn Đình Bảo và các đồng đội đã ở lại vĩnh viễn nơi rừng núi Tây nguyên trong cuộc chiến Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972

Đêm Sinh Hoạt Nhạc Thính Phòng “ Â m X ư a ”


Ca Trù là một bộ môn hát rất xưa của Việt Nam. Ca Trù còn được gọi là “hát Ả Đào” hay “hát Cô Đầu”, và trên internet có nhiều giả thuyết nói về xuất xứ của bộ môn nghệ thuật cổ truyền này.
                                     
Có người cho rằng tinh thần bộ môn ca trù giống như bộ môn Geisha của người Nhật: người trình diễn là phụ nữ và nơi trình diễn là cung đình. Một "buổi hát" ca trù được gọi là “chầu hát”. Mỗi chầu hát có 3 nhân vật: ca nương (người hát), “kép” (nhạc công), và “quan viên” (người thưởng ngoạn). Người thưởng ngoạn dùng trống “chầu” để biểu lộ sự thưởng thức của mình. Ngoài những bài hát thính phòng thật đặc sắc, Hội Quán Thơ Nhạc sẽ dàn dựng khung cảnh trình diễn hát nhạc ca trù trên "xập gụ" trong đêm sinh hoạt văn nghệ. 
Hội Quán Thơ Nhạc
Đêm Sinh Hoạt Nhạc Thính Phòng
“ Â m    X ư a ”
15355 Brookhurst St Ste. 222 Westminster, CA
Sat. 29 @ 8 p.m.
(714) 837-0047
Donation $10
One of the things we cannot recover in life: the moment after it's gone.
 
Keyboard: “Vincent”
Ca sĩ: Kim Thoa, Andy Lê, Thế Khải, và Kim Yến

Kính mời,
Hội Quán Thơ Nhạc

Ca Sĩ Tí Hon Hiếu Nguyễn hát nhạc của Nhạc Sĩ Việt Dzũng


Em bé Hiếu Nguyễn 7 tuổi ca bài:Một chút quà cho quê hương - Việt Dzũng.

Đại Lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng:Hội cựu NS Trưng Vương Nam California USA


U.S., other powers kick Russia out of G8

The Hague, Netherlands (CNN) -- U.S. President Barack Obama and other world leaders have decided to end Russia's role in the group of leading industrialized nations, the White House said Monday.
The move to suspend Russia's membership in the G8 is the latest direct response from major countries allied against Russia's annexation of Crimea.
"International law prohibits the acquisition of part or all of another state's territory through coercion or force," the statement said. "To do so violates the principles upon which the international system is built. We condemn the illegal referendum held in Crimea in violation of Ukraine's constitution.
"We also strongly condemn Russia's illegal attempt to annex Crimea in contravention of international law and specific international obligations."

Bạn Có May Bằng Những Người Này Không?


Lucky People Compilation - Con người có số mạng

The compilation of some incredible lucky people. Some of them were so near to the death but they still alive with little or without injuries. 

Obama vs Putin

TODAY'S CARTOONS RIGHT UP TO DATE. SHOWING IT JUST LIKE IT IS!!!!!


Tháng Tư Quốc Hận – Rước Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ qua 4 quốc gia Âu Châu.

Thông Báo
covang5
số 1
v/v Rước Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ qua 4 quốc gia Âu Châu
trong Tháng Tư Quốc Hận năm 2014

Kính thưa quý đồng hương,
Đến Tháng Tư năm 2014 này, Miền Nam Việt Nam bị cộng sản Bắc Việt xua quân cưỡng chiếm vừa đúng 39 năm.
Để Tưởng Niệm Tháng Tư Quốc Hận, Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng/Hòa Lan dự tính sẽ thực hiện một cuộc đi bộ Rước Cờ Vàng xuyên qua 4 quốc gia  Âu Châu trong Tháng Tư.
Cuộc đi bộ Rước Cờ Vàng được dự trù sẽ khởi hành từ Vương Quốc Hòa Lan, qua Cộng Hòa Liên Bang Đức,  đến Vương Quốc Bỉ (dự trù sẽ đến tham dự Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận tại Brussel) và cuối cùng kết thúc tại Paris – Cộng Hòa Pháp (dự trù sẽ tham dự Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận tại Paris).
Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng nhận thức rất rõ, rằng việc thực hiện hành trình Rước Cờ Vàng trong Tháng Tư Quốc Hận với một không gian rộng lớn như vậy thật là vô cùng khó khăn và chắc chắn sẽ không thể thực hiện được, nếu như không có sự hỗ trợ của đồng hương.
Với tấm lòng luôn luôn hướng về Tháng Tư Quốc Hận, Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng thiết tha mời gọi quý đồng hương từ các quốc gia trên thế giới, có cùng suy tư, vui lòng liên lạc với Nhóm để cùng nhau thảo luận thêm một số việc liên quan tới cuộc đi bộ Rước Cờ Vàng.
Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng sẽ trang trọng đón nhận và chân thành cám ơn tất cả đóng góp của đồng hương, bất kỳ dưới hình thức nào.
Mọi chi tiết đóng góp, kính mong quý đồng hương liên lạc với Nhóm theo địa chỉ điện thư:
Và để theo dõi diễn biến công việc tổ chức hành trình Rước Cờ Vàng qua 4 quốc gia Âu Châu trong Tháng Tư Quốc Hận, kính mời quý đồng hương ghé vào website của Nhóm theo địa chỉ sau đây:
Hòa Lan, 30 tháng 12 năm 2013
t/m. Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng – Hòa lan

Trần Hữu Sơn.

Người trẻ gốc Việt chỉ huy đào tạo lực lượng đặc nhiệm và người nhái Hải quân Mỹ

Trung Tá Hải quân Cao Hùng (giữa), Chỉ huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Người Nhái và Trục Vớt thuộc Hải Quân Hoa Kỳ
Trung Tá Hải quân Cao Hùng (giữa), Chỉ huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Người Nhái và Trục Vớt thuộc Hải Quân Hoa Kỳ
Tổng thống Ronald Reagantừng nói nếu mình ở Pháp, Anh, hay Đức cho dù 20 năm họ cũng không cho rằng mình thành Tây, Anh, hay Đức; nhưng ai qua Mỹ này cũng thành người Mỹ được. Cho nên, tôi nghĩ mình chỉ cần làm việc hết sức. Ở Mỹ này mọi người đều ngang bằng nhau.
Một cậu bé được bố mẹ đưa sang Mỹ tị nạn năm 1975 nay trở thành Chỉ huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Người Nhái và Trục Vớt thuộc Hải Quân Hoa Kỳ, vị trí điều hành các hoạt động đặc nhiệm và huấn luyện lặn tinh nhuệ nhất trên thế giới mà ít người có thể vươn tới được.

Đó là câu chuyện thành công của Trung Tá Hải quân Cao Hùng, sĩ quan chỉ huy trường đào tạo trên 1200 lính hải quân, thủy quân lục chiến, và phi công hằng năm với đội ngũ 235 giảng viên là những chuyên gia tài giỏi của nước Mỹ.

Trong cuộc trao đổi với Tạp chí Thanh niên VOA hôm nay, Trung tá Cao Hùng, một trong những sĩ quan Mỹ gốc Việt mang lại niềm hãnh diện cho người Việt nói chung và cho cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại nói riêng, sẽ kể cho chúng ta nghe anh đã biến ‘giấc mơ Mỹ’ của mình trở thành hiện thực như thế nào.
Bấm vào để nghe toàn bộ cuộc phỏng vấn với Trung tá Cao Hùng
Trung tá Cao Hùng: Gia đình tôi rời Việt Nam 14 tiếng trước khi mất Sài Gòn. Ba mẹ tôi tới đảo Guam. Ba tôi nhận được việc ở Phi Châu, nên gia đình tôi dời sang Phi Châu 7 năm. Sau đó, mẹ tôi đem tôi cùng 4 người chị về lại Mỹ để học tiếng Mỹ vì bên Phi Châu chúng tôi đi học trường Pháp.
 

Trà Mi: Lúc đó anh mấy tuổi và những khó khăn ban đầu thế nào anh còn nhớ không?

Video buổi gây quỹ của Tuổi Hạc 23/3 - Đài VBS TV Canada

Malaysian airliner's flight ended over Indian Ocean, PM says

(CNN) -- Malaysia Airlines Flight 370 went down over the southern Indian Ocean, Malaysian Prime Minister Najib Razak said Monday, citing a new analysis of satellite data by a British satellite company and accident investigators.
The announcement appeared to rule out the possibility that anyone could have survived whatever happened to the aircraft, which vanished more than two weeks ago with 239 people aboard.
As Razak spoke, airline representatives met with family members in Beijing. "They have told us all lives are lost," one relative of a missing passenger told CNN.
The developments happened the same day as Australian officials announced they had spotted two objects in the southern Indian Ocean that could be related to the flight, which has been missing since March 8 with 239 people aboard.
One object is "a grey or green circular object," and the other is "an orange rectangular object," the Australian Maritime Safety Authority said.

LY RƯỢU QUÊ HƯƠNG - Nguyễn Thị Thanh Dương

(Cám ơn anh Hoàng Công Thiếc đã gợi ý chủ đề bài thơ này).
 
Anh đã uống những ly rượu buồn,
Quán biên thùy hắt hiu miền chiến tuyến,
Khi đồng đội anh có người nằm xuống,
Không kịp nói lời vĩnh biệt chia tay.
 
Ly rượu nhạt có thể làm anh say,
Nhưng không thể vơi nỗi đau người lính,
Thương quê hương đang chìm trong lửa đạn,
Bao người trai vì chính nghĩa lên đường.
 
Ly rượu khóc bạn, ly rượu quê hương,
Đã cùng nhau buồn vui đời lính chiến,
Đã cùng nhau từng phút giây nguy biến,
Tình nước non, tình chiến hữu không nguôi..
 
Không nồng nàn như ly rượu giao bôi,
Trong ngày tân hôn vợ chồng hợp cẩn,
Không là ly rượu tình nhân say đắm,
Ly rượu quê hương thăm thẳm lòng người..
 
Ly rượu anh uống đã nói vạn lời,
Vạn lời đau ngày miền Nam thất thủ,
Người lính quên mình vào sinh  ra tử,
Thua trận cuối cùng thời cuộc oan khiên.
 
Người lính nghẹn ngào ly rượu quê hương,
30 tháng Tư kẻ còn người mất,
Nhà cửa tan hoang ruộng vườn đổ nát,
Bao nhiêu đồng bào chạy giặc ra đi..
 
Bao người vượt biển, bao người trong tù,
Mang sinh mạng ra biển khơi thách đố,
“Học tập cải tạo” ngày về xa qúa,
Ốm đau, lìa đời không gặp người thân.
 
Người lính vẫn uống ly rượu quê hương,
Bao năm qua cuộc sống nơi hải ngoại,
Đời bình yên nhưng trong anh vẫn thấy,
Một thời binh đao nơi chốn quê nhà.
 
Không thể nào quên những khát vọng xưa,
Anh đôi mươi bước chân vào đời lính,
Tuổi mộng mơ có máu và nước mắt,
Cái gía phải trả trong cuộc chiến tranh.
 
Sẽ có một ngày ly rượu quê hương,
Trên quê hương chúng ta cùng uống cạn,
Tự do dân chủ từ Nam ra Bắc,
Ly rượu này sẽ  trọn một niềm vui.
 
Nguyễn Thị Thanh Dương

Cẩn Thận Với Thuốc Thiên Nhiên - Dược sĩ Nguyễn Ngọc Lan - Bac si Thu Y Nguyễn Thượng Chánh

Lời tác giảBài viết nầy chỉ là những thông tin khoa học tổng quát mà thôi, chớ không có tính cách để chữa bệnh. Mọi thắc mắc hay nghi vấn liên quan đến thuốc thiên nhiên trong trị liệu, xin quý bạn đọc hãy tham khảo trực tiếp với bác sĩ gia đình của mình trước khi sử dụng... (NNL & NTC)

Ngày nay, phong trào dùng thuốc thiên nhiên đang bành trướng mạnh mẽ ở khắp mọi nơi. Phải chăng đây là khuynh hướng trở về nguồn của con người? Tại Canada, thăm dò Ipsos Reid 2010 cho biết trên 72% dân chúng sử dụng thuốc thiên nhiên (herbal medicines, produits naturels). Đây là những loại thuốc được làm từ thực vật, cây cỏ, từ các phần của động vật, côn trùng hoặc từ các loại khoáng chất, v.v...

* * *
Thuốc thiên nhiên thường được sử dụng để bồi dưỡng sức khỏe, lọc thận, bổ gan, tẩy độc, tạo thêm sinh lực, trợ dương, tăng sức miễn dịch, phòng trị các bệnh thông thường như ho hen cảm cúm, viêm sưng đau nhức khớp xương hoặc để giúp làm tăng hay giảm cân.

Đối với người Việt Nam chúng ta, hiện tượng này không có gì là mới lạ hết... Ngày xưa ở quê nhà, chúng ta cũng đã từng dùng thuốc thiên nhiên rồi. Đó là thuốc Bắc, thuốc Nam, thuốc Ta hay còn gọi là thuốc "Vườn"... Sau 75, danh từ thuốc Dân tộc đã được dùng để chỉ những loại thuốc được sản xuất và bào chế từ cây cỏ ở Việt Nam.

Thuốc thiên nhiên tại Canada được qui định và chi phối bởi luật Loi et Règlements sur les Aliments et Drogues của Bộ Y Tế Santé Canada. Phần lớn được xếp vào trong nhóm thực phẩm bổ sung (supplément alimentaire) và có thể mua dễ dàng không cần toa bác sĩ trong các pharmacies, trong các tiệm Produits naturels cũng như trong các Health food stores hay trong các chợ hoặc qua ngõ bưu điện, Internet…

HOÀNG CUNG CAMPUCHIA , CHÙA BẠC đẹp lộng lẫy

Dấu ấn VIỆT trong nhà Quốc vương CAMPUCHIA. 
 
Điện Phochani trong Hoàng cung Campuchia có một sân khấu rộng do những nghệ nhân nghề mộc tại làng Diệc (Thái Bình, Việt Nam) thiết kế và xây dựng. 

Toạ lạc tại thủ đô Phnom Penh, có diện tích 183.135 m2, Hoàng Cung Campuchia được xây dựng và hoàn thiện dần dần qua nhiều đời Quốc vương trong suốt hơn một thế kỷ qua với những điện, đền kiên cố mái hình tháp - vốn là kiến trúc tiêu biểu của người Khmer.

Đây là không chỉ là nơi làm việc, sinh hoạt của gia đình Quốc vương và các quan khách nước ngoài mà còn diễn ra các nghi thức ngoại giao và nghi lễ của Hoàng gia. 
Cùng với Chùa Bạc nằm ngay sát bên cạnh, một phần của Hoàng Cung Campuchia được mở cửa cho du khách vào thăm viếng.

một ngày bình yên - tiểu thu


         Sau những ngày mưa dầm dề, bao nhiêu hoa lá trong vườn nhà tôi đều ủ rủ, gục đầu đến thảm thương. Riêng cái sân cỏ thì ôi thôi mọc nhanh như thổi, có bông phất phơ! Sáng nay thức dậy, tiếng chim hót líu lo trên cành cây đào bên cửa sổ phòng ngủ khiến tôi thấy người ngợm cũng sảng khoái. Bước đến cạnh cửa sổ, vén màn nhìn ra ngoài sân. Ôi chao nắng rải vàng khắp nơi. Hoa lá trong vườn cũng vui vẻ vươn mình trong nắng sớm.  A ha! Có vẻ là một ngày tuyệt vời đây. Mình sẽ làm gì hôm nay:

- Không thể thiếu ly cà phê sữa nóng hổi buổi sáng. Chắc như đinh đóng cột!

- Một lát bánh mì nâu. Bữa nay không kèm bơ cũng không mứt miết gì cả. Qua đám cưới cô cháu + party hè lu bù, bề ngang đã tăng ào ào so với chiều cao khiêm nhường! Nhất định phải giảm cân. Nhưng sao mà khó thấu mây xanh trời ạ! Cố gắng lên nào!

- Thanh toán cái sân cỏ! Một ngày nắng ráo như hôm nay, không làm, mai mưa là... lúa vàng. Ồ! Chuyện nhỏ!

          Rồi sau đó...? À, sau đó sẽ viết tiếp bài tối hôm qua viết chưa xong.

          A lê hấp! Nói là làm. Vừa uống cà phê vừa liếc sơ qua tờ nhật báo. Trời, toàn tin tức ác ôn: giết vợ rồi tự sát. Bắt giữ con tin làm thiệt mạng tám người. Bốn mươi chiếc xe đụng dồn cục bên Ý cũng chết mấy mạng (là ít), rồi nhà cháy (may quá, mọi người nhảy qua cửa sổ từ lầu hai, nhưng không ai sứt cùi gãy gọng chi cả!) thợ mỏ bị sụp hầm (tuy sâu hơn 70 m dưới mặt đất, nhưng không ai chết nhờ được tiếp tế thức ăn bằng một sợi dây thừng)... Ứ hự! Sinh mạng con người càng ngày càng rẻ như bèo. Ngày nào cũng có người chết như rạ. Không tai nạn xe đụng, máy bay rơi, tàu hỏa trật đường rầy, thì tai bay vạ gió cũng từ trên trời rớt xuống lu bù như lũ lụt bên Tàu, bên Ấn...khiến dân chúng lầm than. Khổ! 

ĐÀO HỒNG THỦY- NGƯỜI Ở LẠI TAM BIÊN / Video Trực Thăng Cứu Tóan Nha Kỹ Thuật


Toán 723 Đoàn Công Tác 72

Sau khi tốt nghiệp khóa Hạ Sĩ Quan Trường Huấn Luyện Đồng Đế ở Nha Trang. Với cấp bậc Trung Sĩ, Đào Hồng Thủy đã chọn đơn vị Nha Kỹ Thuật để phục vụ đời binh nghiệp và được đưa về Đoàn 72 do Cựu Trung Tá Cẩm Ngọc Huân làm Đoàn Trưởng.
Đây là thời thời gian Đoàn 72 vừa mới thành lập để chuẩn bị học khóa Chiến Tranh Ngoại Lệ cùng với các Đoàn 71, 75. Tất cả các Đoàn đều ở trong khu vực của vòng đai phi trường Nha Trang về hướng đường Phước Hải đi vào. Các Toán trong lúc học Chiến Tranh Ngoại Lệ gồm có 4 Sĩ Quan và 8 nhân viên Hạ Sĩ Quan, không biết TS Đào Hồng Thủy lúc đó đã ở Toán nào. Nhưng sau khi học xong khóa Chiến Tranh Ngoại Lệ, thì TS.Đào Hồng Thủy và một số anh em khác được đưa lên phục vụ ở Chiến Đoàn 2 đóng tại Kontum.

Người dân lật thuyền bằng tiếng chửi

Tôi thường nghe một số "người iêu nước" khuyên bảo cách "chống Tàu Cộng" bằng cách đừng chửi Việt Cộng nữa.

- Cộng đồng hải ngoại chửi hoài từ 1975 đến giờ, mà có làm được gì đâu?

Ủa, còn họ theo phò CSVN một số năm đưa đến việc mất đất, mất đảo và tham nhũng nợ nần, sau đó chuyển sang "cùng nắm tay nhau đi dưới con đường chia phe lập phái" và "đối lập" chính trị trong lòng đảng, nhằm làm sạch đảng, có làm được gì, thì cứ tiếp tục làm đi. Hổng có ai than phiền giùm, và trách móc là sao chưa thấy sạch sẽ được gì hết trơn.

Ai khôn mà biết cách gì khác để chống Tàu Cộng thì cứ làm. 


Việc đàn áp các blogers ở Việt Nam không thể chấp nhận được

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
THƯỢNG NGHỊ SĨ RON BOSWELL
Đảng Quốc Gia – Queensland
Thượng nghị sĩ Ron Boswell

Thượng nghị sĩ Ron Boswell
Hôm nay, Thượng nghị sĩ Ron Boswell, thuộc tiểu bang Queensland, nói rằng quyết định của nhà cầm quyền Việt Nam bỏ tù hai bloggers trong vòng hai tuần lễ về cáo buộc “hoạt động chống nhà nước” là một sự vi phạm nhân quyền không thể chấp nhận được, và kêu gọi phải trả tự do cho họ ngay lập tức.
TNS Boswell nói :
“Trong hai tuần qua, đảng Cộng sản Việt Nam đã kết án hai bloggers đối kháng Phạm viết Đào 15 tháng tù và Trương duy Nhất hai năm tù về việc gởi lên mạng những bài chỉ trích các đường lối của nhà nước”.
“Những ký giả được yêu chuộng này có quyền căn bản là vạch ra những sai lầm của chính phủ. Việc bỏ tù họ là một phần của việc leo thang các vi phạm của chính phủ về quyền tự do ngôn luận trong nước”.

Tháng Tư, Café Costa Rica - Phan Ni Tấn

(gởi Lực, Huyền) 

Những con chim costa rica đã lặng lẽ bay vào ống kính 
Tiếng cánh bay êm ả như tiếng gọi hòa bình 
Ống kính màu hút tinh mật những đóa sắc hoa 
Trải cái đẹp vào thị lực quần chúng

Buổi chiều, gió xoãi bóng trên suối tóc em huyền 
Mặt trời mềm tím dần trên miếng lưng đêm 
Sóng hoàng hôn và em dịu dàng ngồi trước biển 
Thăm thẳm bờ xa tiếng bình minh vừa thức

Buổi tối, uống ly cà phê costa rica 
Tôi nhớ ly cà phê uống ở quê nhà 
Ly cà phê thời bình thơm như sợi lông trắng trên cánh chim bay lả 
Ly cà phê thời chiến nồng nàn mùi lửa đạn

Buổi sáng trên cao nguyên đất còn phả hơi sương 
Những người lính trẻ  uống vội ly cà phê trước khi ra chiến trường 
Ngày tháng bì bõm lội qua vùng giao tranh 
Gót giày sô đạp lên xương máu, lội qua những cái chết vô danh

Buổi chiều, sau những trận đánh ác liệt ở Ngã Ba Biên Giới 
Đám cháy lớn trong rừng tre lồ ồ vẫn còn nổ lớn 
Tin báo đăng những dòng máu hai mươi vừa ngã xuống 
Thằng Nhiễu chết ở A Lưới, thằng Đôn và chiếc trực thăng bị bắn rớt ở Hạ Lào

Dưới hình thù của bóng ma biên giới tôi sống sót trở về 
Lưỡi lê mọc trên đầu súng như trăng mọc trên thửa ruộng 
Hoa nở trong câu thơ yêu nước như yêu một đất nước đoạn trường 
Gió cong mình thổi bụi ngoài phố bụi

Nhưng cơn bão lâu rồi cũng tạnh 
Binh biến sa trường lủi xuống đất bầm nâu 
Nước mắt không rơi suốt mùa chinh chiến 
Bỗng mặn mòi lỗi hẹn nửa đời sau

Sau chiến tranh hì hục khiêng tuổi trẻ qua cầu 
Tôi xa xứ mình trần lội qua biển 
Thoáng nơi quê nhà nụ cười của mình xưa 
Đôi khi ngỡ vòng thanh xuân còn quay đều trong mưa

Buổi tối, uống ly cà phê costa rica 
Tôi lặng lẽ xếp lại những trang thơ cũ 
Chất thiêm thiếp trong trái tim ngái ngủ 
Để nghe cà phê hương nức nở bay hoài.

  • Phan Ni Tấn. 

Hà Nội: CA đàn áp cuộc biểu tình đòi trả tự do cho Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh

Chị Trần Thị Nga bị CA đánh đập và bắt mất tích khi đến tham dự cuộc biểu tình đòi trả tự do cho 3 nhà hoạt động bị bắt giam phi pháp.

CTV Danlambao - Sáng ngày 23/3/2014, một cuộc biểu tình kêu gọi trả tự cho 3 nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh bị nhà cầm quyền CS bắt giam phi pháp đã diễn ra tại Hà Nội. Ngay khi vừa mới bắt đầu, cuộc biểu tình đã bị CA càn quét và dập tắt nhanh chóng, nhiều người bị bắt giữ và đánh đập hết sức thô bạo.

Lúc 10 giờ sáng, một đoàn 50 người gồm dân oan, tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, người sắc tộc H'Mông... bắt đầu tuần hành từ nhà thờ Thái Hà để đến điểm hẹn là khu vực Bờ Hồ. Tuy nhiên, ngay khi vừa rời nhà thờ khoảng vài trăm mét thì đoàn người biểu tình bị CA đủ mọi thành phần chặn lại gây sự.

Kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa - một di họa khôn lường

Nguyễn Thu Trâm 8406​​ (Danlambao) - Phát biểu tại hội thảo khoa học “Một số vấn đề lý luận - thực tiễn cốt yếu về phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, được tổ chức vào sáng ngày 8 tháng 3 tại TPHCM, do Ban Chỉ đạo trung ương tổng kết 30 năm đổi mới và Thành ủy TPHCM phối hợp tổ chức, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu rằng: “Sau gần 30 năm đổi mới, các yếu tố cấu thành cơ bản của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam đã được tạo lập và đi vào hoạt động, từng bước hoàn thiện.

Những thành tựu đổi mới về kinh tế cùng với đổi mới về chính trị đã tạo nên bầu không khí dân chủ mới trong xã hội; tạo nên động lực mới, đưa đất nước không chỉ thoát ra khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội mà còn vươn lên nhóm nước có mức thu nhập trung bình, làm thay đổi căn bản diện mạo kinh tế - xã hội của đất nước.