Friday, 31 October 2014

Beijing Should Let Hong Kong ‘Go Democratic First’

Beijing Should Let Hong Kong ‘Go Democratic First’

Beijing Should Let Hong Kong ‘Go Democratic First’

During his National Day address, Taiwan’s President Ma Ying-jeou reiterated his strong support for the Hong Kong people’s appeal to universal suffrage when electing their chief executive in 2017.
Ma adapted Deng Xiaoping’s famous decision of “letting some people get rich first” – by which Deng urged his communist officials to be bold enough to welcome market-oriented reforms in the early 1990s – and suggested that his mainland counterpart President Xi Jinping show more tolerance toward Hong Kong by following Deng’s method: “Let some people go democratic first.” We hope Beijing takes Ma’s goodwill seriously.

Kenneth Todd Young và Ngô Đình Diệm: Sự ra đời của Liên minh Việt-Mỹ - Stephen B. Young

       Kenneth Todd Young        TT Ngô Đình Diệm
Đầu năm 1954, ông cụ của tôi, Kenneth Todd Young, đương làm việc cho Bộ Ngoại giao Mỹ với chức Chủ Sở Đông-Bắc Á Châu vụ. Cụ tham gia cuộc thương lượng chắm dứt chiến tranh Triều tiên tại Pan Mun Jom. Sau khi Trung Quốc và Hoa Kỳ đồng ý ngưng chiến tại Triều tiên, và Chánh phủ Pháp quyết định không kéo dài chiến tranh kiểu xăm lăng thuộc địa tại Đông Dương nữa, các cường quốc đồng ý mở một hội nghị tai Genève để giải quyết hai vấn đề giữa thế giới tự do và khối cộng sản quốc tế.

Blogger Điếu Cày phát biểu về lá cờ...

Xin chuyển đến Qúy Vị, Qúy NT và CH...

Blogger Điếu Cày phát biểu về lá cờ...

Trong buổi hội luận truyền thông do SBTN và Câu lạc bộ Nhà báo Tự Do
phối hợp tổ chức vào lúc 2:00 PM, ngày thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014
tại Garden Grove, Nam California....

Xin mời Qúy Vị nghe blogger Điếu Cày  phát biểu và tùy nghi thẩm định..

Audio clip do Anh Võ Thành Nhân, SBTN-HTĐ cung cấp.

Trân trọng.BMH
Washington, D.C Về nguồn tin Điếu Cày không nhận lá cờ vàng và từ chối đứng vào hàng ngũ của cộng đồng người Việt tự do hải ngoại. Điếu Cày cho biết:

Đây là một chủ đề nhạy cảm, nhiều người muốn biết quan điểm của tôi. Việc tôi không nhận lá cờ thì sự thật đã rõ, nhiều người đã thấy khi xem clip.

Trước tiên chúng ta phải thấy rằng lá cờ chỉ là biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do, dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ. Bởi vì biểu tượng thì có thể thay đổi, nhưng mục tiêu đấu tranh thì không bao giờ thay đổi. Lá cờ vàng 3 sọc đỏ đã có từ thời nhà Nguyễn, là cờ của tổ quốc, đại diện cho tự do dân chủ. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của một thể chế độc tài, áp bức. Chính chế độ độc tài đó đã cắt đi tiếng nói của người VN. Do đó, đối với tôi, bất kỳ biểu tượng nào tượng trưng cho tự do dân chủ tôi đều trân trọng và hãnh diện đứng dưới nó.

Không riêng gì cá nhân chúng tôi mà tất cả chúng ta, trong nhu cầu kết nối để tạo sức mạnh tổng hợp, hãy cùng nhau đứng dưới ngọn cờ tự do dân chủ để xoá bỏ độc tài, áp bức và bất công. Chúng ta có thể khác nhau về phương thức nhưng mục tiêu chỉ có một. Đó là đem lại tự do, dân chủ trên đất nước Việt Nam. Khi chúng ta đoàn kết và chọn ra biểu tượng chung và nếu 90 triệu người dân đồng ý về biểu tượng chung đó thì tất cả cùng đứng chung dưới biểu tượng chung ấy... 

Youtube Thánh ca - "Tháng 11"

Các anh chị em thân mến,

Tháng 11 là tháng người đạo Công Giáo đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn thân nhân đã qua đời.
Xin được giới thiệu 2 bài hát Cầu Hồn do Trầm Thiên Thu sáng tác.
Dịp này chúng ta cũng riêng nhớ tới linh hồn Cố Tổng Thống Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm.

Trình Diện -Trầm Thiên Thu - Tiếng hát Việt Thắng

Kiếp Hoa -Trầm Thiên Thu - Tiếng hát Bích Phượng

Ngoài ra cũng xin gởi 2 bài Thánh ca của Linh Mục Mi Trầm:

THÂN LÚA MIẾN - Lm Mi Trầm - Tiếng hát Diệu Hiền & Nhóm bè New Day

Chúa Sẽ Đền Bù - Lm Mi Trầm - Tiếng hát Diệu Hiền

Thân chúc tất cả tràn đầy sức khỏe, niềm vui
Hân

Âm hồn 31 tháng Mười - HKL

nguoi

"Người Về Từ Trăm Năm" PPS Hương Kiều Loan xin bấm theo LINK sau:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/9628875/HKL%3DPPS%20%3DAm%20Hon.pps

Người Mỹ gốc Việt chống tuyên truyền lịch sử của Hà Nội - Kính Hòa, phóng viên RFA

Phóng viên Kính Hòa (trái) và chị Triều Giang trong tại studio RFA tháng 10, 2014
Phóng viên Kính Hòa (trái) và chị Triều Giang trong tại studio RFA tháng 10, 2014
 RFA
Tổ chức bảo tồn văn hóa và lịch sử người Mỹ gốc Việt tại Hoa kỳ đang tiến hành cuộc vận động chống lai những tài liệu văn hóa và lịch sử được cho là có mang quan điểm tuyên truyền của đảng cộng sản Việt nam tại Mỹ. Đồng thời Hội cũng đang thực hiện một bộ phim về hành trình của người Việt đến Mỹ trong gần 40 năm qua. Bà Triều Giang, Hội trưởng Hội bảo tồn văn hóa và lịch sử người Mỹ gốc Việt dành cho Kính Hòa một cuộc trao đổi ngắn về vấn đề này.
Bà Triều Giang: Hội được thành lập đến nay đúng mười năm. Việc làm của Hội đúng như tên gọi của nó là bảo tồn lịch sử văn hóa. Khi con em chúng ta đi học ở Hoa kỳ này hay đọc những sách vở viết về chiến tranh Việt nam thì phải nói là đến 80% là sai lệch. Nói về quan điểm thì nó bị ảnh hưởng bởi quan điểm phản chiến, thứ đến là bị ảnh hưởng của chính phủ Việt nam ở bên kia trong vấn đề tuyên truyền của họ. Hội được lập ra để cải thiện nó.
Cái thứ hai là ghi chép lại những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt chúng ta, trong chiến tranh thế nào, sau chiến tranh ra sao và chúng ta đến đây như thế nào, tại sao mình phải đến đây, và trên đường đi thì những cái gì đã xảy ra. Và mình bắt đầu cuộc đời mới như thế nào. Tất cả những ghi chép đó sẽ được đưa vào các trường Đại học, các bảo tàng để triển lãm, hay là Hội đi nói chuyện ở các trường. Hiện Hội đã đưa được vào bốn trường Đại học, đó là Đại học Rice, Đại học California ở Irvine, Texas Tech, và UTM ở Austin.