Friday, 27 December 2013

Tâm-tình của những nghệ-sĩ ASIA​ đối với Việt Dũng (1,2,3)

Nghệ sĩ và Việt Dzũng
[ NLG73- Lê Phú Nhuận ]
* * * * * * * *
          Mở đầu chương trình tưởng niệm Việt Dzũng trên TV bằng những nhạc phẩm “ CHO ĐỒNG BÀO TÔI “ . “ CON RỒNG CHÁU TIÊN “, “ HÁT CHO DÂN OAN “, “LỜI KINH ĐÊM” … cô Ngọc Đan Thanh đã đưa khán thính giả hòa nhập với giòng nhạc của người nghệ sĩ vừa nằm xuống , và nếu Dzũng có nghe được thì V.D sẽ vô cùng sung sướng vì đã có những người hiểu mình và thương mến mình. ..  Nhừng lời nhạc ấy nối tiếp nhau cùng với giòng nước mắt của riêng tôi, không chỉ riêng cho V.D mà cho những gì V.D hướng tới . . .- cho một nhà sư bị nhốt giữa sân chùa  , cho một linh mục trong vòng lao lý, cho một người Tây nguyên khốn khổ , cho người dân oan, cho người trẻ yêu nước bị đánh đập tàn nhẫn , cho cô dâu bị bán giữa xứ người, cho bầy em thơ đang sống trong đói nghèo, cho một dân tộc đang đắm chìm ….           Vẫn trong giòng nước mắt,  trong tiếng trống Mê Linh . . .Ôi con Rồng cháu Tiên…Hãy đốt ngọn đuốc thiêng . . . Sẽ có ngày nắng lên , sẽ có ngày vinh quang, giữ lấy hồn Việt Nam  . . .  Lời kinh đêm cho hàng triệu người vượt biên . . . Tôi đã từng chứng kiến . . .Người buông xuôi về nơi đáy nước, người có ước một nấm mô xanh ? .. Biển có buồn hay biển làm ngơ !
Ai có thể cầm được nước mắt ? Đoạn trường ai có qua cầu mới hay !
Xin chia xẻ một chút ưu tư với em, Việt Dzũng.
Chia buồn với các bạn  SBTN và trung tâm ASIA
Hãy vững tâm đi tiếp con đường mà Việt Dzũng đã cùng đi bao nhiêu năm qua.
Hãy như điệp khúc mở đầu : 
“ Bài ca tranh đấu hãy vang rền . . .
Anh mong em được sớm siêu thoát nơi cõi ấy - Vũ Đăng Khuê


Sáng nay (21/12) thức dậy thấy tin Việt Dzũng đã vĩnh viễn ra đi, tôi bàng hoàng. Tôi đã gặp Việt Dzũng ở Nhật cũng như ở Mỹ, nhưng lần tôi không quên được là lần đầu tiên gặp Việt Dũng tại nhà một người bạn vào khoảng cuối năm 1980 tại San Jose, hôm đó đa số là anh chị em cựu sinh viên du học tại Nhật.
Việt Dzũng là một nhạc sĩ viết nhạc có hồn, là một ca sĩ hát hay. 3 bài hát của VD là “Mời em về”, Lời kinh đêm, “Một chút quà cho quê hương là” những bài tôi thích nhất.
Tôi khen bài "Một chút quà cho quê hương". Dzũng đáp lại: "Em vẫn chưa vừa ý với hai chữ "thênh thang" trong câu: Gửi về cho em kẹo bánh thênh thang". Tôi nhớ hoài câu nói này. Đêm đó, sau khi nghe Việt Dzũng hát nhiều bài, tôi đáp lễ bằng bài "Boku no mune de oyasumi" (Hãy ngủ trên tim anh) của Kaguyahime, một ban nhạc nổi tiếng tại Nhật thập niên 1970, VD hát bè theo, hay quá là hay.Tháng 3 năm nay, anh em sinh viên tụi tôi gặp lại, có anh hát lại bài trên, tôi và một anh bạn nữa hát bè theo, tôi nhớ lại ngay Việt Dzũng.
Hôm nay, VD đã bất ngờ ra đi, để lại thương nhớ cho biết bao người. Đối với tôi, mình đã mất đi một nhạc sĩ có tài, một chiến sĩ đấu tranh không ngừng nghỉ cho tự do-dân chủ-nhân quyền Việt Nam.Xin chia buồn cùng gia đình về mất mát quá lớn lao này.
Anh mong em được sớm siêu thoát nơi cõi ấy.
Anh Vũ Đăng Khuê - Tokyo Japan

HỘI TẾT SINH VIÊN 2014 TẠI OC FAIR & EVENT CENTER

FOR IMMEDIATE RELEASE
UVSA HOSTS TẾT FESTIVAL 2014
AT OC FAIR AND EVENT CENTERGarden Grove, CA (December 26, 2013) - For over thirty (30) years, the UVSA Tết Festival otherwise known as “Hội Tết Sinh Viên” or “Lunar New Year Festival” has become an annual tradition for the Vietnamese community in Southern California. Over time, the event has attracted thousands of visitors from all around the world and has provided an opportunity for people to come together and celebrate new beginnings. The Union of the Vietnamese Student Associations Southern California proudly announces that the Tết Festival 2014 will be hosted at the OC Fair and Event Center (88 Fair Drive, Costa Mesa, CA) from Friday, February 7th to Sunday, February 9th.


TIỄN ĐƯA CHIẾN SĨ VIỆT DŨNG! - Thiên KimCòn tìm đâu bóng dáng  rất thân thương
Việt Dũng ơi!  người Con yêu Tổ Quốc
Hình ảnh Dũng  trong trái tim đau buốt
Của triệu đồng bào rưng rức nhớ thương!

Việt Dũng ơi! Sao bỏ dở con đường
Đang tiến bước trên hành trình tranh đấu
Từ thưở Dũng còn thiếu niên đã thấu
Cảnh sơn hà đang nghiêng ngả đau thương

Bao nghĩa tình Dũng trao hết  Quê hương
Trái tim Dũng gửi đồng bào trong nước
Đôi nạng gỗ vẫn đồng hành nhịp bước
Dù khó khăn sao môi vẫn mỉm cười?

Những bước chân Dũng đi bốn phương trời
Tay ôm đàn cất vang lời thách thức
Đòi Tự do Nhân quyền, chống áp bức
Điểm mặt mày đảng Cộng phỉ hại dân

Chống đảng Cộng đang toan tính hiến dâng
Giải non sông Ôi gấm hoa tuyệt mỹ!
Dũng  tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ
Bảo vệ quê hương tấc đất ruộng nương
Dũng ơi! Việc còn dang dở trên đường
Đi vội thế để tiếc thương bao ái ngại
Xưa  Dũng hẹn về khi Xuân tươi lại
Trên Quê hương sẽ rợp lá cờ Vàng

Dũng ra đi để lại những hành trang
Trao Anh Em, trao bạn bè vai gánh
Cùng nối tiếp trên con đường vắng Dũng
Mẹ nhớ Dũng  và  triệu người nhớ Dũng...

Bạn bè buồn rơi dòng lệ nhớ nhung
Vĩnh biệt chia tay cách trở mịt mùng
Về Thiên Quốc nhớ cầu cho quê Mẹ
Cờ Vàng phủ, nến cũng buồn nhỏ lệ...

Tiễn đưa người chiến sĩ yêu Quê hương:Việt Dũng!

Thiên Kim

Việt Dzũng (1958-2013) Chương Trình Lễ Tưởng Niệm và Đám Tang

Sáng nay chúng tôi được Ban Tổ Chức Tang Lễ VD và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH  cho biết:

1/. Tối nay  Fri Dec 27, 2013  .sẽ dời   địa điểm  làm Lễ Tưởng niệm VD từ hội trường Rosa TP Westminster về  trụ sở Đài SBTN tại Garden Grove,  thời gian làm lễ không thay đổi , bắt đầu từ 20:00 P đến 23:00 PM .

2/. Vì lý do tế nhị, gia đình Việt Dzũng đã  xin miễn làm lễ phủ cờ cho VD như đã  loan báo vào lúc 11:00 AM ngày mai,  Sat Dec 28, 2013, tuy nhiên  theo sự  xắp xếp của ban Tang Lễ, cũng xin anh em NKT  đến  phân ưu  và chào vĩnh biệt  người qúa cố  lúc 12:00 PM  trưa cùng ngày .


Trân trọng,

Lâm Ngọc Chiêu.

Những mảnh đời vô gia cư trong đêm đông lạnh

Những mảnh đời vô gia cư trong đêm đông lạnh Thủ đô

Một người vô gia cư run rẩy dưới tấm chiếu mỏng tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Thụy Khuê, Hà Nội

Những mảnh đời vô gia cư trong đêm đông lạnh Thủ đô


Đất là giường, trời là màn, chỉ có tấm chiếu mỏng, bạt áo mưa, thậm chí chẳng có cái gì để che thân. Những người vô gia cư nằm co ro giữa đêm đông Hà Nội buốt giá.

Hội Quán Thơ Nhạc - Viện Việt-Học Hát Cho Giấc Mơ Người Tị Nạn, Việt Dzũng thứ 7 ngày 28 8pm - midnight

Câu Lạc Bộ Văn Nghệ Viện Việt Học

Kính gửi các thân hữu,
Hai tuần qua, cộng đồng người Việt hải ngoại đều xôn xao và thương tiếc cho sự ra đi của Việt Dzũng, người nhạc-sĩ-tị-nạn đã ôm ấp giấc mơ cho một quê hương Việt Nam được tự-do và dân-chủ ngay từ khi đặt chân đến bến bờ tự-do. Giòng nhạc của Việt Dzũng đã xoa dịu nỗi đau của người-ra-đi và thông cảm cuộc sống nghiệt ngã của người-ở-lại. Nhạc của Việt Dzũng cũng là những ngọn-núi-lửa luôn âm ỉ và sẵn sàng bùng cháy để đun nóng tinh thần đấu tranh.
Để cùng chia sẻ sự mất mát chung của cộng đồng, Viện Việt-Học sẽ tổ chức đêm văn nghệ cho Việt Dzũng vào tối ngày mai, thứ 7 với chủ đề Hát Cho Giấc Mơ Người Tị Nạn, Việt Dzũng. Viện Việt-Học sẽ không nhận bất cứ khoản tiền bảo trợ nào. Đây cũng là ý kiến của gia đình của Việt Dzũng và gia đình Radio Bolsa.
Hội Quán Thơ Nhạc - Viện Việt-Học
Hát Cho Giấc Mơ
Người Tị Nạn, Việt Dzũng
thứ 7 ngày 28
8pm - midnight
15355 Brookhurst St., Ste 222
Westminster, CA 92683
(714) 837-0047

                                    
BAY LÊN CÁNH CHIM SA
                     Nhạc & Lời : Nguyễn Ngọc Phúc                      
              

   Tên anh là núi sông hùng
Sống mãi trong hồn tôi (em)
Tên anh là ánh dương nồng
Ngát khung trời ngày xưa

Tên anh là cánh chim trời
Vỗ cánh mang tin nồng
Tên anh là những kiêu hùng
Tự hào theo dấu chân

Trên môi từng tiếng oai hùng
Dấu vết xưa anh về
Tôi (em) đứng trong mưa chiều
Chờ đợi anh từ năm tháng xa
Kề vai thương yêu

Quê hương chờ gót anh về
Sẽ mang theo mùa Xuân
Dòng từng dòng sông vẫn mong chờ
Giọt từng giọt mưa yêu thương

Nơi anh dừng bước bên đường
Có hương thơm tuổi mơ
Thầm thì thầm nghe tiếng anh về
Thấy trong tim nở hoa. 

Bài Hát "Bay Lên Cánh Chim Sa" do Nguyễn Ngọc Phúc trình bầy theo LINK sau

https://dl.dropboxusercontent.com/u/9628875/Bay%20Len%20canh%20chim%20sa%20mp3%20hat1%20A.mp3

Nguyễn Tường Tâm - Mafia cộng sản Việt Nam lừa bịp và đàn áp người dân đến bao giờ?

Mafia nổi tiếng nhất thế giới trong những năm gần đây là Mafia Brazil, Mafia Mexico, và Mafia Ý. Nhưng cả ba nhóm mafia này đều thua xa một băng đảng mafia khác có tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Mafia có thể tương đương với tiếng miền bắc là "đầu gấu", là bọn tội phạm có tổ chức, chuyên dùng các biện pháp dã man, kinh tởm nhất để đạt lợi nhuận.

Mục tiêu lớn nhất của các tổ chức tội phạm là có được hỗ trợ của tay trong trong chính quyền, vì một nguyên tắc căn bản là "quyền lực tạo nên tất cả". Để hình dung tầm ưu thế và quan trọng của nguyên tắc "vừa xử dụng luật pháp vừa xử dụng bạo lực bất hợp pháp", trong truyện Bố Già, sau khi con trai ông ta bắn chết 1 viên cảnh sát, ông ta đã bảo con trai ông ta một câu quan trọng đại ý, không bao giờ đụng tới cảnh sát, vì chúng vừa có súng vừa có luật trong tay. Trùm Năm Cam cách nay hơn một thập niên đã tự tung tự tác làm nhiều chuyện động trời cũng nhờ hối lộ, mua chuộc được một vài viên chức công an cỡ trung. Với một tổ chức mạnh hơn gấp vài ngàn lần, Mafia Brazil, Mafia Ý và Mafia Mexico đã và đang hoạt động mạnh mẽ qua phương cách gây ảnh hưởng nhiều tới các viên chức cảnh sát và thẩm phán, kể cả biện pháp đe dọa bằng bạo lực. Nhưng vẫn còn thua xa đảng đầu gấu Cộng Sản Việt Nam, Mafia Brazil, Mafia Ý và Mafia Mexico mới chỉ đạt được một phần rất nhỏ trong mục tiêu của chúng, nghĩa là mới chỉ mua chuộc, hay gài đàn em vào cấp chính quyền địa phương, chứ chưa thao túng được phần lớn chính quyền, vẫn còn bị chính quyền truy lùng tiêu diệt.

Hôi của & cướp của - Tưởng Năng Tiến

Ban ngày soi đuốc để tìm 
Một người tử tế mà tìm không ra 
Chủ nghĩa xã hội nước ta, 
Thật là tốt đẹp sinh ra lớp người 
Hễ trông thấy của là hôi. - Hà Long 

Ngày 5 tháng 12 năm 2013, đài truyền hình VTC News buồn bã loan tin:  Hôm qua, tại TP Biên Hòa – Đồng Nai, khi chiếc xe tải chở bia bị lật, người dân đã túa ra tranh cướp bia, thậm chí còn lấy cả xe ba gác đến để chở bia về nhà mặc cho tài xế van xin. 

Tình trạng hôi của trong tai nạn đang diễn ra ngày càng phổ biến. Đã có nhiều lần, khi chiếc xe khách bị nạn, thay vì cứu nạn nhân, nhiều người dân đã lao vào tranh cướp tài sản của những nạn nhân đang hấp hối. Hành vi này được xem là mọi rợ trong một thế giới văn minh. 

ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM - Chương trình thứ Sáu 27.12.2013

 

Xin qúy thính giả vui lòng chú ý Đài Phật giáo Việt Nam thay đổi giờ và làn sóng phát về Việt Nam. Xin quý vị tìm nghe tại làn sóng ngắn 31 thước, 9930 Ki lô Hertz từ 19 giờ đến 19 giờ 30 mỗi tối thứ Sáu. Kính mong quý thính giả hoan hỉ viết thư về Đài cho biết tình hình bắt đài có trở ngại, hay khó khăn gì không, để Đài kíp hoàn thiện.


ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM


Chương trình thứ Sáu 27.12.2013 tuần này xin mời Nghe Bản Tin Trong Tuần với bức Tâm Thư của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, và Tuyên Cáo của Gia Đình Phật tử Việt Nam hậu thuẫn Đức Tăng Thống, thực hiện lập trường, đường hướng của GHPGVNTN và báo động cái gọi là “Tăng đoàn PGVNTN” phân hóa chư Tăng, Phật tử  &  Nghe cuộc phỏng vấn Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ về cuộc đấu tranh tại Tây Tạng, và Vesak LHQ tại Việt Nam, nhân nhà cầm quyền Hà Nội xin đăng cai tổ chức Phật Đản LHQ 2014, và mục “Thế giới tán dương Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ”, xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không có cơ hội nghe trực tiếp trên Đài Phật giáo Việt Nam phát thanh về trong nước vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) trên làn sóng sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

Bấm vào dưới đây để tìm nghe Chương trình thứ sáu này :

Bấm vào đây để thu thanh chương trình này :

Nếu có vấn đề, kính xin thông báo Đài Phật giáo Việt Nam để chúng tôi chỉ dẫn bổ túc. Đài Phật giáo Việt Nam mong được chư Tôn đức, đồng bào Phật tử và đồng bào các giới đón nghe và góp ý để công cuộc truyền thông ngày một thăng.
PTTPGQT

Để theo dõi các chương trình trong quá khứ, xin mời quý thính giả vào nghe qua địa chỉ :

hoặc http://www.queme.net/radio
hoặc http://www.daiphatgiao.org
để chọn các Chương trình

Đài Phật giáo Việt Nam là tiếng nói của những Phật tử phải sống xa quê vì nhiều lý do, nhưng trái tim chưa ngừng đập với tiếng đập quê hương làm xanh rừng biếc sóng tự bao đời. Một tiếng nói vọng từ nghìn xưa ưu ái, và hôm nay, vang động những ưu tư an lạc, nhân quyền và tự do tôn giáo. Cầu mong đến tai quý thính giả trong và ngoài nước, làm nhịp cầu dân tộc, để cùng nhau trao đổi cho tương lai đất nước thanh bình và phát triển trong tình nghĩa đồng bào bị thiếu vắng 60 năm qua - do chinh chiến và tranh chấp ý thức hệ gây ra. Mong mỏi nhận được những ý kiến và tham gia của quý thính giả trong, ngoài nước. Thư từ xin gửi về :

Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tếBP. 60063
94472 Boissy Saint Léger cedex – France
Địa chỉ E-mail : daiphatgiao@daiphatgiao.org

Quý thính giả cũng có thể theo dõi tin tức trên Trang nhà Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế :www.queme.net

Ấn Độ ghét Mỹ - Nguyễn Tài Ngọc

Cả nước Ấn Độ đang muốn ăn tươi nuốt sống Hoa Kỳ vì một nhân viên tòa lãnh sự Ấn Độ bị Mỹ bắt bỏ tù tuần vừa rồi. Dân chúng Ấn Độ xuống đường biểu tình chống Mỹ, nhiều Bộ Trưởng, dân biểu, nghị sĩ cực lực phản đối Mỹ, có người đề nghị thả bom Mỹ bằng ...cà-ri Ấn Độ.
Người bị bắt là Phó Tổng Lãnh Sự Ấn Độ Devyani Khobragade ở Hoa Kỳ, 39 tuổi, chuyên về vấn đề chính trị, kinh tế, thương mại và phụ nữ. Cô ta bị Cảnh sát Liên Bang bắt ngày 12 tháng 12 tại New York.

In The Name Of Peace - Lê Dinh - Nguyễn P. Thúy


Người tù trong phòng giam tuyết trắng - Phan Thanh Tâm

Nguyễn Tri Tông tại Củ Chi trước 1975 với nhà báo Zalin Grant
Nguyễn Tri Tông tại Củ Chi trước 1975 với nhà báo Zalin Grant
Chuyện ném xuống biển Nam Hải từ độ cao 10 ngàn bộ một cán bộ cao cấp của Cọng Sản Bắc Việt có biệt danh “The Man in the Snow White Cell” sau hơn bốn năm bị giam trong một phòng lạnh sơn trắng toát bị chê là “không đúng sự thật”, đã khiến nhà báo nổi tiếng Frank Snepp cựu viên chức CIA tại Saigon từ năm 1969 đến 1975, nổi quạu dằn chai bia xuống mặt bàn. Người chỉ ra sự sai trật là cựu sĩ quan từng liên hệ với CIA khi phục vụ ở Phủ đặc ủy Trung ương Tình báo Việt Nam Nguyễn Tri Tông.

Võ Phiến: Nghề văn do Trời cấp Lai Xăng - Phan Thanh Tâm

Võ Phiến
Nghề văn do Trời cấp lai xăng. Kẻ có số làm văn thơ hẳn đã cầm sẵn chứng chỉ hành nghề khi từ bụng mẹ chui ra. Kẻ ấy lớn lên đến trường học nghề sáng tác thì tiếp nhận thêm được vô số điều hay ho, thì tài năng càng tha hồ rực rỡ. Nhưng tấm ‘lai xăng” thì phải hờm sẵn từ trước, từ lâu. Nhà văn Võ Phiến đã khẳng định như vậy trong bài Người Viết Với Cuộc Sống khi đề cập đến vấn đề kinh nghiệm hay kiến thức, cảm hứng hay suy tưởng, bên nào quan trọng hơn? nhân vật hay cốt truyện hay tư tưởng, cái nào trước cái nào sau? vai trò của kỹ thuật dựng truyện.
Nhà văn họ Võ viết, học y khoa, nha khoa, công phu là thế, học xong được cấp bằng hành nghề ngay. Xây nhà, cắt tóc, lái xe, địa ốc, kế toán…nghề khó nghề dễ học xong được chứng nhận có đủ khả năng hành nghề hợp pháp. Trong chúng ta kẻ viết truyện ngắn, người viết truyện dài, kẻ làm thơ, người làm phóng sự…ai có trong tay giấy chứng nhận khả năng sáng tác, mặc dù không thiếu kẻ được đào tạo nghiêm chỉnh tại trường? Vì lẽ ấy người ta không có lệ cấp giấy phép cho người làm văn thơ chăng?

Viết Từ Sài Gòn - Khi sức tàn lực kiệt, Cộng sản đã chọn bạo lực

Viết Từ Sài Gòn - 

Khi con thú trở nên yếu đuối, hành động nó chọn thường nhật là tấn công bất kì con vật nào đến gần, vì làm như thế, nó sẽ thấy an toàn, tính mạng bớt bị đe dọa… Còn con người, mà nói xa hơn một chút là chế độ chính trị do con người thiết lập ra, suy cho cùng, nó cũng có sinh mệnh tập thể của nó, và một khi tự thấy mình trở nên yếu đuối, què quặt, lựa chọn của nó cũng đầy tính bản năng. Ở những thể chế độc tài, lựa chọn hành động của chúng có khi còn tệ hơn cả cầm thú.


Theo tin một số báo trong và ngoài nước: Việt Nam vừa ra nghị định, nói rằng, từ ngày 1 tháng Hai năm 2014, người thi hành công vụ có quyền bắn người chống đối cán bộ làm nhiệm vụ. Nghị định này là kết quả của luật đã được ban hành trước đây, nay có vẻ được thúc đẩy thi hành.

Tiễn đưa Việt Dzũng - NLG73- Lê Phú Nhuận

    
     Bao nhiêu người sống đã ra đi     Lặng lẽ ra đi khỏi cuộc đời      Ăn cho chóng lớn rồi già cỗi     Thoi thóp rồi thở hơi cuối đời ! 
 Riêng em, Việt Dzũng bước vào đời
 Tật nguyền nhưng vẫn nhập cuộc chơi
 Một đôi nạng gỗ đi cùng khắp
 Một tiếng ca vang giúp ích đời .
 
 Có lẽ em không cần anh chúc
 Cũng chẳng cần anh tiếng nguyện cầu
 Những việc em làm, trời đất biết
 Linh hồn em nhẹ bước lên cao . . .
 NLG73- Lê Phú Nhuận