Monday, 28 December 2015

Công an cướp tiền và bắt phụ nữ cởi quần áo giữa đường

Chị Lữ Thị Miền kể lại mình bị công an bắt cởi áo giữa trời giá rét.
Công an xã và huyện bị tố trắng trợn “cướp” tiền của dân?

Nguyễn Duy - Nguyễn Tình (Dân Trí) - Sau khi vay được tiền, trên đường đi về nhà chị Miền bị một tổ công an xã và một cán bộ công an huyện yêu cầu dừng xe kiểm tra. Khi kiểm tra, một số cán bộ công an thấy số tiền quá nhiều nên “tổ công tác” yêu cầu đưa về trụ sở làm việc sau đó “xin” lại 90 triệu để bồi dưỡng và biếu cấp trên.

Nhiều tiền quá phải đưa về trụ sở làm việc

Những ngày cuối tháng 12/2015, PV báo Dân trí tại Nghệ An nhận được đơn tố cáo của anh Vi Hải Đức (SN 1972, trú tại xã Châu Hoàn, huyện vùng sâu vùng xa Qùy Châu, Nghệ An) “tố” một số cán bộ công an xã Châu Hoàn và Công an huyện Quỳ Châu trắng trợn cướp tiền của vợ anh.

Tin vui trong những ngày cuối năm...ở quê nhà.

Ngày 21/12/2015 Thầy Chơn Tịnh cùng cô Cindy đưa đoàn nha sĩ Mỹ kết hợp cùng các nha sĩ tại Việt Nam, về trường Bồ Đề Phương Duy ở Thủ Thừa, Long An..chăm sóc răng cho hơn 200 em học sinh.

Thử hỏi những tên vẹm nguyễn phú trọng, trương tấn sang, nguyễn tấn dũng, và con, rễ chúng nó, như bọn nguyễn thanh phượng, nguyễn bảo hoàng, cướp của dân lành, với gia tài bạc tỷ Mỹ Kim... có làm được những việc tuy nhỏ, nhưng công ích cho dân lành hay không, hay cũng phải chờ đến những tấm lòng, và bàn tay nhân ái của "đế quốc Mỹ" và "tay sai"....

Thế nhưng một điều ngạc nhiên khi vào website của nhà trường, không có tin tức gì về hoạt động nhân đạo này, chỉ có một tấm hình duy nhất như ở dưới, và với chú thích không nhắc gì đến đoàn nha sĩ Hoa Kỳ, mà chỉ ghi chú như sau: " "Đội ngũ" sinh viên y Bác sĩ nha khoa ĐH Y Dược TP.HCM viếng thăm học sinh trường Bồ Đề Phương Duy".
Link của nhà trường ở dưới:
Đối với một cơ sở giáo dục dưới sự điều hành của tôn giáo, mà có thái độ gian trá như thế...thì thật không xứng đáng cho một sự giúp đở nào khác trong tương lai...
Thật xấu hổ.....không khác chi những hành vi của bọn vẹm cầm quyền ma giáo, gian ác.. 

"Đội ngũ" sinh viên y Bác sĩ nha khoa ĐH Y Dược TP.HCM viếng thăm học sinh trường Bồ Đề Phương Duy.
 
1917480_910297449052202_6425116995921238635_n.png

Xin mời Quý Vị xem ảnh phóng sự để tường và tùy nghi thẩm định.

BMHWashington, D.C  

Với tụi em, môn Lịch Sử chết lâu rồi!?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Chuyện dài môn Lịch Sử trong chương trình giáo dục vẫn chưa kết thúc. Sau nhà nước thì đến lượt đảng cộng sản, dưới sự chủ trì của Ban Tuyên giáo Trung ương đảng CSVN, Bộ Giáo Dục Đào Tạo và Hội Khoa học Lịch sử, thêm một cuộc bàn thảo diễn ra ngày 7.12 (Lao Động Online). Trong lịch sử ngành giáo dục chưa bao giờ có một môn khoa giáo nào lại được công luận quan tâm bàn thảo mổ xẻ với tầng suất dày đặt rộng rãi từ trong ra ngoài nước nhiều như vậy. Từ Quốc Hội cho đến phát thanh, truyền hình VN hầu hết các tờ báo giấy và các trang mạng điện tử lề đảng, lề dân, trong nước cũng như các đài truyền thông quốc tế (BBC 21-11-2015, RFA 13-10-2015, VOA 6/12/2015, RFI) đều có bài viết liên quan vấn đề này, đây được xem là một trường hợp ngoại lệ rất “đặc biệt” hiếm thấy.

“Với tụi em, môn Lịch Sử chết lâu rồi... có điều là chưa phải lúc để người ta chôn nó thôi”, đó là quan niệm từ 3 cô sinh viên ở tỉnh xa đang theo học Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, thuê phòng trọ tại nhà tôi. 

Nightmare - Đoạn phim ngắn trúng giải

Dầu bận rộn đến đâu cũng nên bỏ ra 5 phút để xem và trân quí những người lính đã ngã xuống hy sinh cho tự do của chúng ta.
Là quân nhân VNCH, hầu hết chúng ta đã trải qua những giờ phút kinh hoàng như thế này. Hôm nay xem lại đoạn phim ngắn này, lòng mình thấy thương cho những anh em đồng đội, tủi hổ vì sự bất lực của mình và đau đớn, oán trách sự phản bội của đồng minh.
 
Mời xem một đoạn phim 5 phút vừa trúng giải, Nightmare do Đạo Diễn Hậu Lục , một hậu duệ thuộc hội Bảo Tồn Truyền Thống QLVNCH.  Phim dự thi không được quá 5 phút