Monday, 11 August 2014

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 11.8.2014

**************************************************************************************************************************
Logo VCHRQuê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam

& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam 
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 11.8.2014
Thông cáo chung của Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền và Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam khiếu kiện việc Liên Âu từ chối đặt vấn đề Nhân quyền khi thương thảo với Hà NộiBRUSSELS-PARIS, ngày 11.8.2014 (UBBVQLNVN) – Ngày 7.8.2014, Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (International Federation for Human Rights) và Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (Vietnam Committee on Human Rights) đã nộp đơn khiến kiện Người trung gian hoà giải của Liên Âu về việc Uỷ hội Châu Âu từ chối đặt vấn đề Nhân quyền trong các cuộc thương thảo về Mậu dịch và Đầu tư với Việt Nam.

Các cuộc thương thảo Liên Âu – Việt Nam về Hiệp ước Tự do Mậu dịch (Free Trade Agrement) đã diễn ra trong khi những cuộc đàn áp gia tăng tại Việt Nam. Trong cuộc đàn áp khốc liệt nhắm vào tự do ngôn luận, Việt Nam truy tố và cầm tù ít nhất 65 bloggers và các nhà hoạt động trong năm 2013, và ít nhất 14 người khác bị bắt trong 6 tháng đầu năm 2014. Rất nhiều nhà hoạt động thuộc xã hội dân sự bị hành hung khi tổ chức các cuộc biểu tình ôn hoà hay tổ chức các cuộc hội thảo nhân quyền. Hàng trăm dân oan mất đất bị đánh trọng thương, một số khác bị thảm sát trong những cuộc chống đối công an cưỡng chiếm đất đai.

Ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, nói : “Không thể nào chấp nhận việc Uỷ hội Châu Âu thương thảo Hiệp ước Tự do Mậu dịch mà chẳng có sự quan tâm nào cho nhân quyền Việt Nam. Vi phạm nhân quyền tại Việt Nam lên tới đỉnh điểm trong những năm qua. Nhiều viên chức cao cấp Liên Âu đã không ngừng tố cáo các án xử nặng nề đánh xuống đầu các bloggers và các nhà bảo vệ nhân quyền, thì nay, Uỷ hội Châu Âu đề xuất “mọi sự coi như bình thường” — mà còn nâng cấp quan hệ giao thương với Việt Nam. Chúng tôi kêu gọi Người trung gian hoà giải Liên Âu chú tâm tới sự kiện này để giúp cho việc bảo vệ  nhân quyền trở lại trung tâm quan hệ Liên Âu – Việt Nam”.

Hiệp ước Mậu dịch và Đầu tư [nếu không quan tâm tới nhân quyền] sẽ có khả năng làm cho những vi phạm nhân quyền trở nên trầm trọng trong bối cảnh các quyền lao động, thủ đắc đất đai và tài nguyên thiên nhiên hay khi những cơ cấu cầu viện được chỉ định bảo đảm cho người đầu tư mà không lý tới ảnh hưởng cộng đồng.

Ông Karim Lahidji, Chủ tịch Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền, nhận xét :
“Những vi phạm nhân quyền này có thể ngăn ngừa bằng cách đánh giá các tác động nhân quyền, và bằng cách đặt để những cơ chế bảo vệ trong Hiệp ước Mậu dịch và Đầu tư nhằm ngăn chặn các vi phạm, hay đề xuất các cơ chế ngăn ngừa. Chúng tôi tin rằng việc Uỷ hội Châu Âu từ chối quan tâm tới nhân quyền là điều trái chống với những nghĩa vụ chính đáng phải tôn trọng, phải bảo vệ, và thực hiện nhân quyền”.

Đã biết bao lần Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền và Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam lên tiếng kêu gọi, cùng với Quyết nghị của Quốc hội Châu Âu yêu cầu Uỷ hội Châu Âu đưa vào Hiệp ước sự đánh giá các tác động nhân quyền khi hai bên đang thương thảo Hiệp ước. Thế nhưng Uỷ viên Liên Âu thương thảo Hiệp ước tuyên bố rằng Uỷ hội “không tính chuyện ủng hộ việc đánh giá tác động nhân quyền trong Hiệp ước Mậu dịch Liên Âu – Việt Nam”.


Liên Đoàn Nhân quyền Quốc tế và Uỷ ban bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam tin rằng sự từ chối của Uỷ hội Châu Âu, cấu thành một trường hợp quản lý tồi. Hai tổ chức Nhân quyền Quốc tế thúc hối Người trung gian hoà giải của Liên Âu xem xét vụ khiếu kiện này, và yêu sách Uỷ hội Châu Âu duyệt xét lại việc đã từ chối.

Kỹ Thuật CPR mới đơn giản


If you see someone collapse unexpectedly this is usually the result of cardiac arrest. Studiesconducted by the University of Arizona Sarver Heart Center have shown that by doing chest compressions only, without mouth-to-mouth breathing, bystanders increase the person’s chance of survival. Follow these three steps to perform Chest-Compression-Only Resuscitation:
Check for responsiveness - Shake the person and shout, “Are you OK?”

Call - Direct someone to call 9-1-1 or make the call yourself if the person is unresponsive and struggling to breathe (gasping or snoring).
Compress - Begin forceful chest compressions at a rate of 100 per minute. Position the victim back down on the floor.  Place the heel of one hand on top of the other and place the heel of the bottom hand on the center of the victim’s chest.  Lock your elbows and compress the chest forcefully; make sure you lift up enough to let the chest recoil.
If an AED (heart with lightening flash symbol) is available, turn the unit on and follow the voice instructions. If no AED (automated external defibrillator) is available, perform chest compressions continuously until the paramedics arrive. This is physically tiring so if someone else is available, take turns after each 100 chest compressions. Learn how to use an AED.
Remember: If you suspect drowning or drug overdose, follow standard CPR procedures (alternate 30 chest compressions with two mouth-to-mouth breaths).

Bữa cơm gia đình khó quên...

Cổng vào tư gia Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt 

Chiều hôm qua được mời đến nhà chuẩn tướng Lương Xuân Việt ăn cơm gia đình, có dịp trò chuyện mới biết là chuẩn tướng nhỏ hơn Trúc Hồ một tuổi…. cuộc nói chuyện tự nhiên thân mật hơn, gọi nhau là anh em … 

Trúc hồ nói, Việt nói tiếng Việt giỏi hơn trúc hồ làm cà nhà cười thật lớn ...

Việt nói tiếng Việt giọng bắc 54 rất là hay, hỏi làm sao mà Việt giỏi tiếng VIỆT khi rời xa Việt Nam khi chưa tròn 10 tuổi, Việt nói. vì được người Bố dạy .. anh nhắc đến thân phụ mình với tất cả niềm hành diện… tất cả các sách của bố anh mang theo sau 1975, anh đọc hết, bố anh là thiếu tá Thuỷ Quân Lục Chiến và có bằng Cử Nhân Văn Chương… bên Mẹ thì có hai người cậu là sĩ quan Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà … sau 30 tháng 4 /75, một người bị tù 10 năm , một người 17 năm…..
Việt nói là mỗi ngày đều dành thời gian đọc tiếng Việt, nghe nhạc Việt Nam,
Thích nhạc Lê Uyên Phương và giọng hát Nguyên Khang ..

hồi nhỏ thì học chơi đàn violin, nhưng lớn thì thích chơi đàn guitar và hát...

Cuộc nói chuyện được chuyển qua nhiều đề tài..


Từ chuyện ông Tướng mà Trúc Hồ rất kính trọng General MacArthur cho đến đời Lính của một quân nhân Hoa Kỳ … 
đã trên 2 năm qua Việt chưa có được một ngày nghĩ , dù là có được phép nghĩ, nhưng vì quá bận rộn nên không đi vacation hay về thăm Mẹ của mình ….. nói đến đó trúc hồ thấy ánh mắt của Việt hình như rươm rươm nước mắt….

Việt có một người vợ đẹp, hiền, nhìn rất là phúc hậu …..

Và có 7 chị em thật là dể thương và rất là có máu văn nghệ…


Cuối cùng Trúc Hỏi cảm nghĩ của Việt khi là người Việt Nam đầu tiên mang cấp Chuẩn Tướng chỉ huy hơn 20 ngàn quân lính …


Việt nói là mình phài cố gắng nhiều hơn nữa vì mình là người mỹ gốc VIỆT….
Cảm tưởng của Trúc Hồ sau khi đến thăm và ăn cơm gia đình, Trúc Hồ thấy mình rất gần gủi với các chị em của Việt .. còn đối với vị tướng Lương Xuân Việt thì Trúc Hồ thấy được cái TÂM của anh… tự nói với mình, nếu là lính mà được phục vụ với vị tướng này thì chắc chắn là sẽ an tâm …..Sưu tầm từ FB Trúc Hồ