Sunday, 27 May 2018

Ngày giỗ tưởng niệm nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh 24-6-2018

Lời Mời...

Liên Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật và Tiếng Thời Gian cùng Minh Đức Hoài Trinh Foundation đồng tổ chức ngày giỗ tưởng niệm một năm ngày vãng sinh của nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh tại Hội Trường Việt Nam Tương Tế,7621 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683. 

Vào Chủ Nhật 24 tháng 6, 2018, từ 1 PM-4PM.
Trân trọng kính mời. Vào cửa tự do.

LN NVNT & TTG

Nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh của ‘Kiếp Nào Có Yêu Nhau’ qua đời, Đỗ Dzũng/Người Việt: https://www.nguoi-viet.com/littl…/nu-si-minh-duc-hoai-trinh/
Ra mắt Sám Hối của Minh Đức Hoài Trinh:
http://www.ninh-hoa.com/VietHai-NhungNhaVanNu-FrancoiseSaga…
------------------------------------------------------------------------------------

Chiến Tranh Triều Tiên - Phạm Văn Tuấn


Chiến tranh Triều Tiên là cuộc chiến đầu tiên mà Liên Hiệp Quốc (LHQ), một tổ chức quốc tế, đã đóng vai trò quân sự. Tổ chức này mới được thành lập 5 năm trước đó.

Chiến Tranh Triều Tiên bùng nổ vào ngày 25/6/1950, khi quân đội Bắc Triều Tiên theo chế độ Cộng Sản đã tràn qua biên giới, xâm lăng Nam Triều Tiên. LHQ đã gọi cuộc xâm lăng này là một vi phạm nền hòa bình thế giới và đã đòi hỏi quân đội Cộng Sản phải rút ra khỏi Nam Triều Tiên. Nhưng sau khi quân đội Cộng Sản Bắc Triều Tiên tiếp tục tấn công, Hoa Kỳ phải kêu gọi các quốc gia hội viên LHQ giúp đỡ quân sự cho Nam Triều Tiên. Đã có 16 quốc gia gửi quân tham chiến tới đây và 41 nước khác cũng đã chuyển tới các dụng cụ, thực phẩm và các tiếp liệu khác, trong khi đó Hoa Kỳ cung cấp 90 phần trăm binh lính, dụng cụ quân sự và các tiếp tế khác cho Nam Triều Tiên. Phía Cộng Sản, ngoài Bắc Triều Tiên còn có Trung Cộng, trong khi Liên Xô trợ giúp Bắc Triều Tiên bằng các dụng cụ quân sự.


Trần Việt Hải · Gởi các bạn thích đọc sách

Thời chúng tôi còn học Trung học, tức dưới thời Tổng thống Ngô Đình Diệm, sách tiếng Việt ít nên muốn thi đậu bắt buộc phải dùng sách tiếng Pháp, như Toán hình học, Toán đại số, Toán vật lý… Học lớp Đệ tứ (lớp 9 bây giờ) mà làm hết cuốn Toán Hình học và Đại số của Réunion de Professeurs gồm 1.144 bài thì nhất, đi thi trung học chắc ăn như bắp.
Thời ấy các tiệm sách lớn như Khai Trí chẳng hạn không có nhân viên bảo vệ mặc đồng phục ngồi gác ở cửa như bây giờ, mà có các nhân viên giả làm khách hàng, trông nom, ngăn chặn những người muốn ăn cắp sách.
Buổi sáng hôm ấy, cậu học sinh này cứ lang thang mở coi hết cuốn này đến cuốn khác ở chỗ các giá sách tiếng Pháp.. Việc lấm lét nhìn tới nhìn lui của cậu bé khiến nhân viên trông coi khu sách tiếng Pháp nghi ngờ. Lúc cậu đi ra, họ giữ lại, sờ ngực áo cậu và lôi ra một cuốn Toán Hình học và Đại số của Réunion de Professeurs quý giá đã nói ở trên.
– Tại sao cậu ăn cắp sách?
Cậu bé tái mặt không nói nên lời. Chiếc phù hiệu trên ngực áo cậu cho biết cậu học trường Pétrus Ký, một trong bốn trường trung học công lập lớn nhất rất nổi tiếng tại Sài Gòn lúc bấy giờ: Gia Long, Trưng Vương, Pétrus Ký, Chu Văn An.
– Hừ, học sinh trường Pétrus Ký mà ăn cắp sách! Tôi gọi cảnh sát đến bắt để cậu chừa cái thói đó đi!

Tôn Dật Tiên - Người Cha của Đất Nước Trung Hoa - Phạm Văn Tuấn

Ông Tôn Dật Tiên là vị Lãnh Tụ được toàn thể người Trung Hoa trên toàn thế giới kính trọng và di sản của ông là ý thức hệ chính trị, là ước muốn nước Trung Hoa trở thành một quốc gia hùng mạnh và kiêu hãnh. Thế nhưng sự tranh giành quyền lực để thừa kế sự nghiệp của ông đã khiến nước Trung Hoa rơi vào tay cộng sản. Mời quý vị đọc bài biên khảo của Phạm Quang Tuấn để hiểu rõ thêm về nhà lãnh đạo Tôn Dật Tiên và lý thuyết Tam Dân của ông cũng như lý do khiến ông tìm sự giúp đỡ của Nga Xô, để cuối cùng thì lục địa Trung Hoa rơi vào tay cộng sản toàn trị cho đến ngày hôm nay.


Tôn Dật Tiên (1866-1925, tên chữ Hán là Tôn Trung Sơn, hiệu là Dật Tiên) là nhà cách mạng, vị lãnh tụ chính trị, đã giữ một vai trò quan trọng trong công cuộc lật đổ triều đại Nhà Thanh. Ông cũng là vị sáng lập ra Quốc Dân Đảng, là Tổng Thống Lâm Thời Thứ Nhất khi nước Cộng Hòa Trung Hoa được thành lập vào năm 1912. Ông đã khai triển một triết lý chính trị được gọi là Chủ Nghĩa Tam Dân (the Three Principles of the People) và học thuyết này đã ảnh hưởng rất mạnh tới các chính quyền của nước Trung Hoa ngày nay. Ông Tôn Dật Tiên hay ông Tôn Văn, là một nhân vật biểu tượng cho sự đoàn kết sau thời đại quân chủ và trong thế kỷ 20, ông được sự kính trọng của các nhà chính trị tại cả hòn đảo Đài Loan lẫn trên lục địa Trung Hoa.

Sau khi qua đời, ông Tôn Dật Tiên được dân chúng tại Đài Loan gọi là "Người Cha của Đất Nước" (Quốc Phụ) còn trên lục địa, ông được coi là "Nhà Cách Mạng Tiên Phong".


Bình Luận Gia Nguyễn Xuân Nghĩa

Phân Tích Bức Thư Hủy Hợp Thượng Đỉnh Của Trump ' Ý Tại Ngôn Ngoại'


Những Vấn Đề ' Nan Giải ' Cho Nền Kinh Tế Trung Quốc

Hơn 70 Ngàn Cộng Quân và con Trai Lê Duẩn Đã Gục Ngã đại bại dưới tay tướng Loan Như Thế Nào?

Singapore: từ Thế giới thứ ba đến Thế giới thứ nhất - Trương Văn Tân

"Từ Thế giới thứ ba đến Thế giới thứ nhất" là tựa đề quyển hồi ký của ông Lý Quang Diệu mà tôi đã có dịp đọc vài năm trước. Tôi ghé Singapore trên đường từ Nhật trở về Úc trong một buổi chiều tháng Tư nóng và ẩm. Cái nóng nhiệt đới và hơi ẩm trong không khí tạo ra một thứ mùi mà tôi gọi là "mùi Sài Gòn" thường cảm nhận được mỗi lần trở lại Việt Nam. Mùi Sài Gòn cũng phảng phất ở phi trường Changi. Phi trường là cổng chào của một quốc gia và Changi rất thành công trong việc phục vụ hành khách. Tôi nhớ lại câu chuyện của người thân có lần đặt chân đến Singapore ở cuối thập niên 70 của thế kỷ trước. Trên đường từ phi trường đến trung tâm thành phố, người thân của tôi bị tính tiền cước hơn 5 lần bởi ông taxi cố tình chạy lòng vòng. Câu chuyện vẫn ám ảnh tôi nhiều năm cho đến lúc tôi bước xuống phi trường Changi đi tìm phương tiện di chuyển vào thành phố. Nỗi lo sợ bị "chặt chém" nhanh chóng tan biến khi tôi nhìn giá cước taxi phỏng chừng được trưng bày ở các bến taxi trong phi trường. Nhưng tiện lợi nhất có lẽ hệ thống xe buýt công cộng di chuyển hành khách đến hàng trăm khách sạn ở trung tâm thành phố với giá đồng nhất $9 Singapore (S$1 = 80 cents US).


CHUYỆN KỂ RẰNG...

Một trong trăm ngàn chuyện kể về các đỉnh cao trí tuệ loài đười. Bó tay với sự ngu dốt của lũ cán ngố con,cháu HCM

Image may contain: 1 person

Tàu khu trục tên lửa tối tân nhất của Hoa Kỳ đến Nhật Bản, Máy bay tàng hình F-35 Israel bay khắp Trung Đông

Chiều nay, thứ Ba 22/5, Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả phần tóm lược các sự kiện nổi bật đã diễn ra trên thế giới trong ngày:
Tàu khu trục tên lửa tối tân nhất của Hoa Kỳ đến Nhật Bản
Reuters đưa tin, USS Milius, một trong những tàu khu trục tên lửa tiên tiến nhất của Hải quân Mỹ, đã đến Nhật Bản hôm thứ Ba để tăng cường khả năng phòng thủ đối với bất kỳ cuộc tấn công tên lửa đạn đạo nào từ Triều Tiên.
USS Milius có mặt tại căn cứ hải quân Yokosuka ba tuần trước khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Singapore. Các nhà bình luận cho rằng đây được hiểu là một lời “nhắc khéo” đối với Triều Tiên về vấn đề hạt nhân trước khi cuộc hội đàm giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên vẫn sẽ diễn ra vào 12/6 tại Singapore

Mỹ
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vẫn sẽ diễn ra ngày 12/6 tại Singapore. (Ảnh: Getty)
Ngày 26/5 (giờ địa phương), Tổng thống Trump tái khẳng định sẽ xem xét hội đàm trực tiếp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới tại Singapore như kế hoạch ban đầu.
Theo Reuters, phát biểu trước báo giới ngày 26/5 tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Trump tuyên bố đang mong đợi cuộc gặp thượng đỉnh ngày 12/6 với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
“Chúng tôi đang làm rất tốt mọi việc liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên. Mọi việc đang diễn ra rất tốt đẹp. Vì vậy chúng tôi trông đợi vào ngày 12/6 tới tại Singapore. Điều đó sẽ không thay đổi. Chúng ta sẽ xem những gì sẽ xảy ra”, ông Trump nói.
Ông chủ Nhà Trắng cũng khẳng định việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên sẽ là “điều tuyệt vời” không chỉ cho Triều Tiên, mà còn cho Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và thế giới.

HÒA GIẢI hay HÓA GIẢI ? Lê Duy San - QUỐC GIA PHẢN TỈNH - NGUYỄN NHƠN

Sau khi cưỡng chiếm được miền Nam , bọn Cộng Sản Hà Nội đã áp đặt một chế độ độc tài chuyên chính vô sản trên toàn quốc Việt Nam . Các chính sách vô cùng độc ác và tàn bạo như “Học Tập Cải Tạo” để cho đi tù không cần xét xử hàng trăm ngàn quân nhân, công chức của Việt Nam Cộng Hoà, các cán bộ, các đoàn viên của các đảng phài chính trị và cả các văn nghệ sĩ miền Nam, “Kiểm kê tài sản” để cướp đoạt tài sản của các các giới doanh thương cũng như các công kỹ nghệ gia, “Khu kinh tế mới” để cướp nhà, cướp của và xua đẩy những người này ra khỏi thành phố. Chưa hết, thấy nhiều người vượt biên bỏ nước ra đi, chúng cho “Vượt biên bán chính thức” để vừa thu được vàng, vừa tống xuất được bọn người Việt gốc Hoa và các thành phần mà bọn chúng cho là ăn bám xã hội nhưng không có lý do gì để bỏ tù hoặc bắt đi “học tập cải tạo”.
Với những chính sách vô cùng độc ác và tàn bạo trên, bọn Cộng Sản Hà Nội hy vọng rằng sẽ vô hiệu hóa được tất cả các thành phần chống đối chúng hoặc có thể trở thành đối nghịch để đưa cả nước tiến nhanh, tiến mạnh lên Xã Hội Chủ Nghĩa, một Thiên Đường mà bọn chúng tin tưởng rằng, nếu không hơn thì ít nhất cũng phải bằng các nước tiền tiến nhất thế giới.

Thời Sự Hàng Tuần ngày 26 tháng 5, 2018 Căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng - Đỗ Văn Phúc biên tập và bình luận

Căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng
Sau nhiều tháng thương lượng gay go, có khi người ta e ngại cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng đã nổ ra. Phía Mỹ, Tổng Thống Trump từ hai năm nay luôn lên án Trung Cộng gian manh và lạm dụng trong giao thương, làm cho cán cân thương mại nghiêng nặng về phía Trung Cộng, làm Hoa Kỳ thiệt thời mỗi năm trên 300 tỷ đô la do việc Mỹ mua thì nhiều mà bán cho Trung Cộng thì quá ít. Năm ngoài mức thâm thủng này là 375 tỷ. Hoa Kỳ đòi phải giảm mức thâm hụt mậu dịch đến năm 2020 xuống còn dưới 200 tỷ đô la. Ngoài ra, Tổng Thống còn cáo buộc Trung Cộng nhiều điều khác như cài gián điệp trong hệ thống sản xuất của Mỹ hay qua hacker để ăn cắp tài sản trí tuệ, kỹ thuật mà Hoa Kỳ phải mất nhiều năm nghiên cứu mới có được.
Chúng ta còn nhớ chỉ cách đây hơn một tuần, phía Trung Cộng đã làm dữ, dọa sẽ đánh thuế thật cao hay ngưng nhập cảng các loại thịt và nông phẩm của Mỹ.
Với sự cương quyết và đe dọa của Mỹ, Trung Cộng đồng ý giúp giảm sự mất cân bằng mậu dịch bằng cách mua thêm nhiều sản phẩm nông nghiệp và xe hơi của Mỹ. Họ sẽ giảm mức thuế đánh vào xe hơi và phụ tùng xuống còn 6%. Trước đây, mức thuế này là từ 8% đến 24%. Các hãng sản xuất xe hơi lớn của Mỹ sẽ liên hợp với Trung Cộng để cho ra đời những xe mang nhãn hiệu Mỹ nhưng làm tại Trung Hoa. Trung Cộng cũng hứa sẽ tạo thêm cơ hội cho các công ty Hoa Kỳ đầu tư vào Hoa Lục. Tuy  nhiên còn hai vấn đề rất quan trong là bản quyền sở hữu về trí tuệ và việc đánh cắp kỹ thuật thì còn nhiều gay go.