Sunday, 29 July 2018

Trung Quốc có đáng sợ hay không?

Thống kê thế giới về Việt Nam

Dân Số:
image

Việt Nam hiện nay có dân số ước tính khoảng hơn 93 triệu người, đứng hàng thứ 13/243 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Dân số là một trong những đơn vị chính được dùng để đánh giá độ lớn và nhỏ của một quốc gia. Việt Nam đứng hàng thứ 13 có dân số đông nhất thế giới.Bởi vậy, xét về mặt dân số, Việt Nam không phải kém.

Bán nước cho tàu

Các bạn trẻ đã làm gì để thể hiện chính kiến của mình trước tà quyền CS

Nguyễn Xuân Nghĩa 27-07-2018 : Khi Donald Trump Giả Điên Để ' Khuynh Đảo ' Thế Giới

HT Thích Thông Lai 29-7-2018:THẾ GIỚI SẮP CÓ THAY ĐỔI LỚN , VN HÃY CHUẨN BỊ tinh thần

Trung Quốc lên kế hoạch phủ áo choàng “made in Vietnam” lên hàng hóa xuất Mỹ

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang với Mỹ, Trung Quốc đang tìm cách ngụy trang xuất xứ hàng hóa nước này dưới tên “made in Vietnam” nhằm né tránh thuế. 

Nếu chiến lược này được thực thi thành công, nhiều khả năng hàng hóa Việt Nam sẽ bị vạ lây đòn trừng phạt thuế của Tổng thống Trump.


Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng “khu vực thương mại xuyên biên giới” tại các tỉnh phía bắc Việt Nam nhằm tìm nơi trú ẩn cho hàng hóa xuất sang Mỹ. (Ảnh: SCMP)

Tờ South China Morning Post (SCMP) cho biết các khu vực ngoại quan (bonded areas) có thể cung cấp nơi trú ẩn cho các hàng hóa Trung Quốc bị Mỹ đánh thuế – nếu Bắc Kinh thuyết phục được các quan chức Việt Nam đồng ý hợp tác.

Tình Sông - Bạch Liên

V    Tình Sông
 
Đò xưa chở em và xe đạp
Thủy triều dâng óng bạc lung linh
Lăn tăn hoa sóng soi hình
Phù sa màu mỡ chung tình ruộng nương
*
Tâm in khắc dặm đường quê cũ
Chiếc xuồng xưa nay rũ mục rồi
Mảnh đời cắp sách buông trôi
Theo ghe ra biển nhấp nhồi sóng dâng
*
Hoài thương nhớ bao lần đi học
Tới bến đò nằm dọc bờ sông
Nhiều người đứng đợi lòng vòng
Khách quen làng xóm mở lòng nhờ đưa
*
Đời bão táp trút mưa tầm tã
Khóc dòng sông lã chã tả tơi
Biển Đông sóng giạt cuối trời
Tha hương bỏ lại mảnh đời hồn nhiên
 

DÙ TRUNG CỘNG NUỐT NHỤC XIN HÀNG, NỀN KINH TẾ CỦA TRUNG CỘNG CŨNG KHÔNG TRÁNH KHỎI SỤP ĐỔ TAN TÀNH.

Nét đặc trưng cơ bản của công dân Hoa Kỳ là tính "thực dụng", cái gì công bằng, bình đẳng và có lợi thì họ sẽ làm.

 Vì vậy, dù phía Trung cộng đang khiêu khích, đáp trả lại việc cân bằng mậu dịch mà Hoa Kỳ đã đưa ra nhưng Trump vẫn khẳng định Mỹ chưa thực sự gây chiến với Trung cộng mà chỉ mới giáo huấn Bắc Kinh bài học làm người tử tế, bởi Trump thừa hiểu bất kỳ cuộc chiến nào cũng gây tổn hại ít nhiều đến lợi ích nước Mỹ, nếu Bắc Kinh vẫn ngoan cố thì bất đắc dĩ Mỹ mới phát động chiến tranh thương mại với kẻ ngổ ngáo Bắc Kinh. 

Thế nhưng, với bản chất quân tử Tàu, luôn mang trong mình máu sỹ diện hảo nên Tập Cận Bình vẫn ngoan cố, tiếp tục cò kè bớt một thêm hai với Mỹ với hy vọng sẽ làm cho Mỹ thoái chí, tuy nhiên Tập Cận Bình đã nhầm to, những động thái khiêu khích của Bắc Kinh chỉ làm kích thích thêm sự khó chịu của Trump và làm gia tăng nguy cơ bùng phát chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vì trong chiến lược thương mại của Mỹ. 

Nếu thực sự khởi phát chiến tranh thương mại thì kẻ thất bại thảm hại chính là Trung cộng, điều này đích thân thầy giáo của Tập Cận Bình là Giáo sư Tôn Lập Bình, Khoa Xã hội học, Đại học Thanh Hoa, từng là Giáo sư hướng dẫn luận văn tiến sỹ của ông Tập đã có bài viết trên trang mạng cá nhân “Tôn Lập Bình quan sát xã hội”, cho rằng “Trung Quốc không thể phát động và không có cách nào đánh thắng” cuộc chiến thương mại với Mỹ. 

Mặt Thật Của Samsung Việt Nam. -, Nguyễn Quang Duy

Image result for vietnam samsung company
Năm 2017, Samsung Việt Nam đạt doanh thu gần 64 tỷ Mỹ Kim, giá trị xuất cảng đạt trên 54 tỷ Mỹ Kim, chiếm trên 25% tổng giá trị xuất cảng của Việt Nam, lợi nhuận ròng đạt 5,8 tỷ Mỹ Kim và góp phần giải quyết việc làm cho 160.000 lao động.
Nửa đầu của năm 2018 Samsung lại tiếp tục mở rộng sản xuất, xuất cảng và lợi nhuận một cách khủng khiếp. Nhìn vào những con số đủ thấy Samsung đang đóng góp phần lớn cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam.
Chiến tranh thương mãi Mỹ Trung là cơ hội để chúng ta suy ngẫm về phương cách phát triển đất nước dựa trên các công ty đa quốc gia như Samsung.
Đầy Bất Công…
Trên lý thuyết khi thị trường lao động bảo hòa tiền lương sẽ quyết định bằng năng suất lao động và sẽ tương đương giữa các nước theo kinh tế thị trường.
Đầu năm 2018, Giáo sư Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) có cho biết:
"Tôi có hỏi Tổng giám đốc Samsung Bắc Ninh về năng suất lao động bình thường người Việt làm cho công ty này họ chỉ học hết phổ thông và có đào tạo 1-2 tháng, so với Hàn Quốc thế nào. Ông ấy trả lời sau một vài năm đạt được 80% năng suất lao động của Hàn Quốc. Điều đó lý giải vì sao Samsung lại đầu tư nhiều vào Việt Nam. Bởi vì năng suất bằng 80% nhưng tiền lương lại bằng 30%.”

‘Mẹ Vắng Nhà,’ cuốn phim làm dân Little Saigon rơi lệ - Đằng-Giao/KiwiLeaks

Đông đảo khán giả Little Saigon chăm chú xem phim “Mẹ Vắng Nhà” tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt chiều 28 Tháng Bảy, 2018. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

WESTMINSTER, California (KiwiLeaks) – “Mẹ Vắng Nhà,” cuốn phim tài liệu bị cấm chiếu ở Việt Nam và Thái Lan, vừa được trình chiếu lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, 28 Tháng Bảy, 2018, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, Westminster. Nhưng sau đó, ban tổ chức phải chiếu suất thứ hai lúc 6 giờ 30 phút vì số người đến xem quá đông.

Mới 4 giờ chiều mà đã có nhiều người rủ nhau vào ngồi chờ trước; và 4 giờ rưỡi, khán phòng đã chật cứng để được nhìn thấy gia đình của blogger Mẹ Nấm, tức tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người bị CSVN cầm tù 10 năm tù giam và 5 năm quản chế, với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ Luật Hình Sự CSVN.