Thursday, 21 January 2016

Cải cách ruộng đất (1949 -1957) - HỒ CHÍ MINH - LAND REFORM VIETNAMTRẠI GIAM CỔNG TRỜI - Gulag prison OF VIETNAM"Trại giam Cổng Trời" có lẽ là một địa danh ít người biết đến. 
Trại Cổng Trời là một lò sát sinh đầy bí mật, tàn bạo và khoa 
học của cộng sản Hà Nội. Trại này đã bí mật chôn vùi hàng 
ngàn tù chính trị, tu sĩ và linh mục Công giáo, cùng những giới 
trí thức chống chủ nghĩa Cộng Sản của chính miền Bắc và hơn 
300 tù biệt kích nhảy toán miền Nam.

"Trại Giam Cổng Trời" là một địa ngục nhốt người miền Bắc
 theo đạo Thiên Chúa cho đến chết thì thôi."

Ca sĩ Hồ Lệ Thu thua kiện trong vụ kiện gian lận tiền làm từ thiện ở VIệt Nam

Vào ngày 12/01, tòa án Quận Cam đã kết thúc vụ kiện nữ ca sĩ Hồ Lệ Thu kiện MC Giáng Ngọc, ca sỹ Nguyễn Tiến Dũng, Tô Huân Vũ và Elaine Trần. Theo đó, nhóm bị đơn được xử thắng kiện, vì ca sĩ Hồ Lệ Thu không có đủ bằng chứng buộc tội nhóm của nữ ca sĩ Giáng Ngọc về tội vu khống.
Nhóm ca sĩ thắng kiện và luật sư.
Vụ kiện xuất phát từ một vụ một số ca sĩ làm show từ thiện. Vào ngày 30-5-2014, ca sĩ Hồ Lệ Thu và John Nhật Nguyễn đã tổ chức chương trình dạ tiệc gây quỹ từ thiện mang tên “Cho em tương lai” tại California (Mỹ) với nhiều nghệ sĩ tham gia, với mục đích gây quĩ giúp cho Hội Người Mù Bình Thuận. Buổi diễn đã thu được 50.000 USD. Tuy nhiên, sau khi nắm được thông tin vợ chồng ca sĩ Hồ Lệ Thu chỉ chuyển về Việt Nam 10,000 USD cho hội, cùng một số trang thiết bị cũ kỹ, lạc hậu, nhóm nghệ sĩ của MC Giáng Ngọc đã lên tiếng tố cáo Hồ Lệ Thu ăn chặn tiền từ thiện của người mù.
Theo báo Pháp Luật, ông Nguyễn Ngọc Hường, Chủ tịch Hội Người mù Bình Thuận, khẳng định Hội chỉ nhận 10.000 USD. Về số trang thiết bị tài trợ, ông Nhật đã yêu cầu hội ký xác nhận có giá trị 40,000 USD, nhưng ông Hường từ chối, vì không đúng thẩm quyền và không đủ khả năng thẩm định giá.
Ca sĩ  Hồ Lệ Thu sau đó đã khởi  kiện nhóm Giáng Ngọc, với lý do là cô bị vu khống, nên bị ảnh hưởng đến danh tiếng, cũng như bị mất nhiều show gây thiệt hại về tài chính. Vụ kiện này đã gây sự chú ý trong dư luận trong suốt một năm qua.
Tòa đã xử rằng bên Hồ Lệ Thu không có đủ bằng chứng để chứng tỏ mình bị vu khống, trong khi phía bị kiện lại có đầy đủ những bằng chứng cho sự tố cáo của mình.
Tại phiên xử công khai, Ca sĩ Hồ Lệ Thu đã vắng mặt trong phiên tòa, chỉ có luật sư đại diện. Bên bị kiện ngoài luật sư còn có sự hiện diện của MC Giáng NGọc, ca sỹ Nguyễn Tiến Dũng cùng nhiều anh chị em nghệ sỹ đến ủng hộ và làm chứng 
Đoàn Hưng / SBTN

Sài Gòn 19.01.2016 : Thánh-lễ cầu-nguyện cho 74 Anh Hùng Tử Sĩ Hải Quân VNCH

Đài Á Châu Tự Do : Hoàng Sa : Người dân Hà Nội tưởng niệm 74 tử sỹ VNCH

GIẢI THƯỞNG TRẦN VĂN BÁ ĐƯỢC TRAO CHO THƯỢNG TỌA THÍCH THIỆN MINH

Việt Nam- nguồn cung cấp nội tạng vô tận cho Trung Quốc - Nguyễn Vĩnh Long Hồ

a2
Tờ China Daily cho biết cảnh sát Trung Cộng đang truy tìm hơn 100 cô dâu Việt Nam biến mất không để lại dấu vết cùng với một người môi giới từø hồi tháng 11 ở tỉnh Hà Bắc. Một quan chức địa phương được báo chí trích lời nhận định một đường dây buôn người có tổ chức có thể đứng sau vụ mất tích hàng loạt trên.
Ông Vũ Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã Hội tỉnh Lào Cai, hiện đang cưu mang các cô gái bị lừa bán sang Trung Cộng cho đài VOA Việt Ngữ biết, các vụ mua bán, lừa các cô gái Việt Nam thời gian qua không suy giảm và các nạn nhân chủ yếu không có công ăn việc làm. Ông Vịnh nói: “Môi giới lợi dụng, lừa bán đi. Ngoài chiêu là môi giới việc làm, còn có chuyện lợi dụng tình yêu để lừa bán đi. Số mà bị lừa bán đi có tới phân nửa là bị bán để làm vợ, làm cô dâu. Khi làm dâu thì có hai tình huống xảy ra. Ban đầu khi bị lừa bán như thế, các cô nầy sẽ không chấp nhận các cuộc tình như thế này, nhưng sau một thời gian, bản thân những người mua họ, rất cần cô dâu. Thế rồi sau một thời gian nhất định thì cũng có tình cảm, có tình yêu và thậm chí có cả con cái. Trường hợp đấy, phần lớn không muốn về. Loại thứ hai là trong quá trình hôn nhân ấy, không chấp nhận được, không đồng ý được, hoặc các gia đình đó không chấp nhận cuộc tình đó thì xảy ra tình trạng cô dâu trốn về”.

Tình nghĩa Thái Sơn - Mimosa Phương Vinh

Tác giả từng nhận giải Vinh Danh Tác Giả Viết Về Nước Mỹ 2013. Cô định cư tại Hoa Kỳ theo diện H.O. đầu thập niên 90, cư dân Berryhill, Tennessee, làm việc trong Artist room của một công ty Mỹ. Sau đây là bài viết mới nhất.

* * *

Hình ảnh người mẹ và đứa con được xem là một biểu tượng tuyệt vời, gây nhiều xúc động nhất trong tình thương yêu nhân loại. Bao nhiêu áng văn chương, từ thơ văn đến âm nhạc đã được viết lên để ca ngợi tình mẫu tử bất diệt và suối nguồn yêu thương đó hình như không bao giờ cạn kiệt. Hạnh phúc được làm mẹ và hạnh phúc được làm con là sự sáng tạo cao đẹp nhất của thượng đế không phải chỉ dành riêng cho con người mà cả muôn loài, vạn vật.

Còn tình nghĩa của Thái Sơn!

Một ngày kia đang đi trong bãi đậu xe chợ Kroger tôi thấy một cô bé tóc vàng nắm tay người cha hớn hở nhảy tung tăng như con chim se sẻ. Đôi mắt người cha trẻ nhìn con âu yếm, cả bầu trời thương yêu ấm áp chan chứa trong đôi mắt xanh thẫm đó. Tôi thấy lòng mình êm dịu, hạnh phúc khi nhìn hình ảnh hai cha con họ. Nhưng bỗng dưng một nỗi xót xa làm tim tôi đau nhói lên. Tôi như một người đang say mê ngắm nhìn một đóa hoa hồng tuyệt đẹp bỗng trông thấy một con sâu xấu xí trườn mình lên những cánh hoa. Tôi tự hỏi rồi hai mươi năm sau, đứa bé gái xinh xắn có còn nhớ đến ngày hôm nay không, khi tay trong tay cùng cha đi dạo phố.

Những người Anh Hùng không bao giờ chết

Quang Dương (Danlambao) - Ngày 19 tháng Giêng hàng năm là ngày tưởng niệm những chiến sĩ VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến bất cân xứng về lực lượng giữa Hải quân VNCH và Hải quân Trung cộng xảy ra ngày 19-1-1974.

Những chiến sĩ HQVNCH đã kiên cường chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa dù biết trước kết quả thua thiệt sẽ về mình, không đẩy lui được địch quân và mình sẽ hy sinh. Sự kiện đó nói lên điều gì nếu không phải là tinh thần quật cường anh dũng chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam nói chung, và truyền thống bất khuất bảo quốc an dân, kiên quyết chiến đấu chống giặc cộng xâm lược đến cùng của Quân Lực VNCH nói riêng, mà quân chủng Hải Quân là một trong những thành phần cốt yếu.

Thư gửi 9X đòi đập bỏ tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng SaGởi Phan Hung Duy,

Hôm nay chú được xem clip hùng biện của cháu về việc cháu dự định sẽ tự tay đập bỏ tượng đài các tử sĩ VNCH đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa nếu nó được xây dựng. Nhiều người muốn cho cháu một bài học bằng hành động, chú thì không nghĩ thế. Chú xem đó là một quyền tự do ngôn luận của cháu bởi vì hành động chưa xảy ra. Tự do ngôn luận sẽ được phản biện bằng một quyền tự do ngôn luận khác. Chúng ta nên nói chuyện như những người đàn ông với nhau.

Sự khác nhau giữa 3 chữ Nghĩa Sĩ , Liệt Sĩ và Tử Sĩ

Sự khác nhau giữa 3 chữ Nghĩa Sĩ , Liệt Sĩ và Tử Sĩ
      Vừa qua về việc đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) cho xây bia xây tượng tại Lý Sơn ghi là "Tưởng niệm Nghĩa Sĩ Hoàng Sa", nhiều người đã tưởng nhầm rằng đó là đảng CSVN đã thực lòng muốn ghi công hay tri ơn 74 người lính Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) hy sinh ngày 19.01.1974 chống Trung Cộng xâm lược.

      Họ đã lầm quá lớn ! Đảng CSVN luôn coi VNCH là kẻ thù và không bao giờ có chuyện hoà hợp hoà giải thật sự chứ đừng nói là gì tri ơn. Và đó là lý do tại sao đảng CSVN chọn chữ Nghĩa sĩ chứ không dùng Liệt sĩhay Tử sĩ. Chữ Nghĩa sĩ ở đây chỉ dùng để chỉ ngư dân bám biển theo lệnh đảng bị Trung Quốc bắn chết oan mà thôi.

Nhật Trường TRẦN THIỆN THANH
Đời Sống Mỗi Ngày Của Tôi - Đức Đạt Lai Lạt Ma - Tuệ Uyển chuyển ngữ

Như một tu sĩ hành giả, ngay khi thức dậy tôi tỏ lòng quy kính Đức Phật, và tôi cố gắng để chuẩn cho tâm tư tôi vị tha hơn, từ bi hơn, trong ngày ấy để tôi có thể làm lợi ích cho chúng sanh.


NHỮNG NGÀY TRONG ĐỜI TÔI bắt đầu vào khoảng ba đến ba giờ rưởi sáng. Khi thức dậy, tôi nghĩ về Đức Phật, và tôi trì tụng những lời tán thán được viết bởi đại hiền nhân Ấn Độ, Long Thọ. Tôi đọc lời cầu nguyện nằm xuống, hai tay chấp lại, nửa tôn kính, nửa như ngủ, …

Lại tin thất thiệt về việc định cư Thương Phế Binh VNCH! - Nam Lộc

(January 19, 2016) Trong khoảng hai tuần qua, có một bản tin được phổ biến rộng rãi ở trên các diễn đàn công luận và được hàng chục ngàn người theo dõi cũng như chia xẻ với bạn bè hoặc người thân. Bản tin được lấy từ Facebook của một người tên là Vũ Hoàng có tiêu đề là:


Tôi không rõ ông Vũ Hoàng là tác giả bài viết hay được trích dẫn nguyên văn từ bản tin mà ông để là “Theo Washington Post”? Dù biết đây có thể là nhã ý của người chủ trang Facebook muốn chia xẻ “tin vui”, nhưng rất tiếc đây lại là một bản tin không chính xác và vô cùng nguy hiểm, vì nó sẽ tạo ra những kỳ vọng hão huyền đồng thời vô tình làm cho những kẻ gian có thể dựa vào đó để trục lợi hoặc làm tiền người nhẹ dạ.

Trung Quốc tìm cách tác động tới Đại hội Đảng ở Việt Nam?

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong một cuộc gặp ở Hà Nội hôm 5/11/2015.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong một cuộc gặp ở Hà Nội hôm 5/11/2015.
Hãng tin chính thức của Trung Quốc tuyên bố rằng việc làm sâu sắc thêm quan hệ với Bắc Kinh “chỉ có lợi” cho Hà Nội, và nhờ hợp tác với nước này, mà Việt Nam mới “ổn định xã hội”.
Trong bài bình luận về Đại hội đảng 12, Tân Hoa Xã viết rằng mối quan hệ hợp tác bùng nổ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã “đóng vai trò quan trọng”, giúp quốc gia Đông Nam Á đạt được các thành tựu về kinh tế.
Hãng tin nhà nước của Trung Quốc viết thêm rằng kế hoạch “đầy tham vọng” của Việt Nam trong 5 năm tới “cần mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn" với Bắc Kinh.

Khán thính giả và độc giả RFA với Đại hội Đảng XII - Hòa Ái, phóng viên RFA

000_Hkg10246956-620
Phụ nữ Việt Nam tại Đài Loan vui mừng với chiến thắng của Đảng Dân chủ Tiến bộ hôm 16/1/2016
AFP photo

Đại hội Đảng lần thứ 12 sẽ chính thức khai khai mạc ở Hà Nội vào ngày thứ Năm, 21 tháng Giêng năm 2016, kéo dài trong 8 ngày và được bế mạc vào ngày 28 tháng Giêng. Thông tin về Đại hội Đảng lần này vẫn là tâm điểm của truyền thông trong nước và quốc tế. Hòa Ái ghi nhận ý kiến cũng như hy vọng của quý khán thính giả cùng độc giả Đài Á Châu Tự Do (ACTD) qua lần Đại hội Đảng XII.

Tưởng niệm 42 năm hải chiến Hoàng Sa – Khác biệt ở hai đầu đất nước - Cát Linh, phóng viên RFA

12509663_10203795061475754_467868290202424837_622
Lễ tưởng niệm 42 năm cuộc hải chiến Hoàng Sa, ghi nhớ công ơn của 75 Tử sĩ đã vĩnh viễn nằm lại vùng biển đảo tại tượng đài Tượng Đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hôm 19-1-2016.
Courtesy Facebook Hà Vân
Ngày 19 tháng 1 năm 2016 vừa qua, người dân Việt Nam ở Sài Gòn, Vũng Tàu và Hà Nội cùng tổ chức buổi tưởng niệm 42 năm cuộc hải chiến Hoàng Sa, ghi nhớ công ơn của 75 Tử sĩ đã vĩnh viễn nằm lại vùng biển đảo. Rất nhiều khó khăn đã xảy ra trong buổi lễ ở Sài Gòn, cũng như chuyến đi tưởng niệm ở Vũng Tàu của 1 số tổ chức xã hội dân sự. Ngược lại, tại tượng đài Tượng Đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm Hà Nội, buổi lễ đã diễn ra thành công, không gặp sự ngăn cản từ chính quyền.

Sự thật có phép chữa lành — tuankhanh

Năm thứ 41, kể từ khi những người cộng sản toàn trị ở Việt Nam, ngày tưởng niệm Trung Quốc tấn công và cưỡng chiếm Hoàng Sa mới được công nhận chính thức bằng một tấm bia dựng lên ở đảo Lý Sơn. Nhiều năm nay, người dân miền Nam Việt Nam thường chỉ nhắc nhau trong im lặng, vì bởi chuyện Hoàng Sa mất như thế nào, ra sao… vẫn nằm trong vùng cấm kỵ của mối quan hệ anh em giữa Hà Nội và Bắc Kinh.
Năm thứ 41, sự thật mới được làm rõ và mạnh dạn trên mọi kênh thông tin của nhà nước quản lý. Trước đây, nếu như có đưa tin hay có dịp nói rõ về sự xâm lược của Trung Quốc, đó cũng chỉ là sự vượt rào của giới báo chí khi được lệnh để đối phó ngoại giao, hoặc là những cú dấn đầy tính thăm dò trong một nền chính trị hiện tại, mà những người cầm quyền luôn cân nhắc xem việc nhìn nhận thể chế Cộng hòa phía Nam như thế nào cho “đúng tầm” của mình.