Saturday, 6 September 2014

Trần thị LaiHồng - ĐỒNG DAO và TRÒ CHƠI TRẺ CON

Thân gửi quý bạn hiền:Nhắc quý bạn Rằm Tháng Tám Trung Thu năm nay bên VN nhằm ngày 8 tháng 9, nhưng bên Mỹ là 9 tháng 9, tức là chỉ còn mấy ngày nữa thôi. Trung Thu này gọi là Trăng Ngày Mùa/Harvest Moon, vì là mùa thu hoạch ngoài đồng ruộng, cây trái ê hề...
Tùy nơi cư ngụ, quý vị có thể ngắm Trăng theo bảng ghi bên dưới, lấy từ link 
http://moongiant.com/moonphases/September/2014/


Phía cuối dưới cùng mail này, là một bài viết về Đồng Dao và Trò Chơi Trẻ Con, LH xin gửi tặng quý Ông Bà Nội/ Ông Bà Ngoại, để có dịp nhớ lại ngày xưa, và nay vui cùng các cháu nội ngoại với những trò chơi đặc biệt của tuổi thơ Việt Nam.
Chúc quý bạn hiền một Trung Thu vui vầy sum họp đầm ấm cùng con cháu quây quần trong yêu thương.

LH

September 2014 Moon Phases

First Quarter

September 2
11:11 UTC
Full Moon

September 9
01:38 UTC
Last Quarter

September 16
02:05 UTC
New Moon

September 24
06:14 UTC
Times of Full Moon for September 2014 in your current timezone and major cities:

Time of Full Moon forAmerica/New_York

September 08, 2014 - 09:38 pm (EDT)

Local Date and Time for September 2014 Full Moon in major cities around the world:

Los Angeles, San Francisco, Vancouver
September 08, 06:38 pm (PDT)
Denver, Salt Lake City, Calgary
September 08, 07:38 pm (MDT)
Chicago, Houston, San Antonio
September 08, 08:38 pm (CDT)
New York, Toronto, Atlanta
September 08, 09:38 pm (EDT)
London, Manchester, Dublin
September 09, 02:38 am (GMT/BST)
Paris, Rome, Berlin
September 09, 03:38 am (CEST)
Athens, Istanbul, Helsinki
September 09, 04:38 am (EEST)
Dubai, Abu Dhabi, Muscat
September 09, 05:38 am (GST)
Bangalore, Mumbai, New Delhi
September 09, 07:08 am (IST)
Singapore, Kuala Lumpur
September 09, 09:38 am (SGT)
Perth, Hong Kong, Beijing
September 09, 09:38 am (WST)
Sydney, Brisbane, Melbourne
September 09, 11:38 am (EST)

Tác phẩm " Đèn Cù " xin gởi đến quý vị

Quý bạn đọc thân mến

Với sự đồng ý của tác giả Trần Đĩnh, cho phép phổ biến rộng rãi tác phẩm "Đèn Cù". Rất cảm ơn tác giả. Xin gởi đến quý vị tác phẩm nói lên phần nào bộ mặt thật của giới cầm quyền cộng sản. 


Qúy vị cũng có thể vào link để đọc hay lấy xuống và xin chia sẻ cùng bạn đọc.https://docs.google.com/file/d/0B7GMKLKS_qhPa2Z0aXJpZjlZY3c/view?sle=true&pli=1

Thân mến
Nguyễn Quang Duy

Trần đức Thảo – từ đỉnh tháp ngà xuống đất đỏ - Hạ Long Bụt Sĩ


Khoảng 1959-60, giáo sư Trần bích Lan, tức thi sĩ Nguyên Sa, ở Pháp về, ông kể :
Cuốn   “Phénoménologie et Matérialisme Dialectique” (Hiện Tượng Luận và Duy vật Biện chứng)- của Trần Đức Thảo là cuốn kinh điển, classique, được dùng ở Collège de France (1), hơn cả Sartre !

Thời ấy, ảnh hưởng văn học Pháp còn sâu đậm ở VN, các vị tốt nghiệp từ các trường lớn bên Pháp, như Sư Phạm Normale, Bách khoa Polytechnique, Cầu Cống Pont et Chaussée… cỡ Phạm Duy Khiêm, Hoàng Xuân Hãn, Trần Đức Thảo…được xã hội văn hiến VN tôn vinh đặc biệt như những ông Trạng tân học !

Những gáo nước lạnh cho ý thức - Tuấn Khanh

“…Cả một gia đình đã có người chết, nghèo đói, sụp đổ vì oan khiên này. Những người tham gia xét xử vụ án chắc cũng cần tham gia trò chơi tạt nước lạnh vào mặt mình để biết rằng số phận con người là ý thức hàng đầu phải có, khi nắm trong tay quyền lực…”
Trong một nghiên cứu được công bố vào ngày 28 tháng 8, tổ chức ALS, tức nơi đang sở hữu trò chơi thách thức dội nước đá (Ice Bucket Challenge, tạm gọi IBC) cho biết họ lấy làm tiếc rằng có đến 73% số tiền gọi là tham gia trò chơi này để quyên góp từ thiện, đã hoàn toàn sai mục đích. Đã có quá nhiều người dùng trò IBC này để đánh bóng tên tuổi cũng mình, làm trò ruồi và cười vui ngớ ngẩn trên nghĩa cử của người tạo ra trò chơi này cho mục đích nhân đạo.

Đặc Nhiệm Đen Sẽ Tiêu Diệt ISIS

SEAL_Team-6_1

Dưới mắt Mỹ và Anh, IS rất mạnh, nguy hiểm hơn Al-Qaeda nhiều lần, lại còn rất xảo quyệt với chiến thuật “gậy ông đập lưng ông”, tức dùng người phương Tây.
Sau khi cân nhắc thiệt hơn, Thủ tướng Anh David Cameron và Tổng thống Barack Obama đã quyết định không gửi lực lượng bộ binh hùng hậu đến chiến trường Iraq và Syria để quyết đấu với ISIS. Thay vào đó là những nhóm đặc nhiệm nhỏ của Anh, Mỹ phối hợp với lực lượng địa phương truy lùng và tiêu diệt các thủ lãnh ISIS, đặc biệt là ông trùm Abu Bakr al-Baghdadi – người tự xưng Khalifah, tức “hoàng đế” của người Hồi giáo trên thế giới. Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo giải thưởng 10 triệu USD cho người nào cung cấp tin tức chính xác về al-Baghdadi.

Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy

Thứ Bảy, ngày 06.09.2014 

Kính thưa quý thính giả,
Một người đã phục vụ tận tụy cho đất nước Việt Nam, xứng đáng làm gương cho các thế hệ mai sau, theo lời chia buồn của Tổng Thống Hoa Kỳ George Bush sau khi hay tin Ông mất. Ước mơ cuối đời của Ông là được sống đời ẩn sĩ để viết sách, phân tích tại sao dân tộc Việt Nam quả cảm, thông minh, nhưng lại chịu quá nhiều bất hạnh, với mục đích giúp cho các thế hệ tiếp nối tránh được những sai lầm trong quá khứ, ngõ hầu xây dựng một nền văn hóa lành mạnh, vững chắc và đặc thù dân tộc. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.
Xin bấm vào đây để nghe

Tôi chỉ là một người dân đất Việt,
Cảm nỗi buồn của kẻ mất quê hương.
Nỗi nhục nhằn, nỗi khổ cực đau thương,
Của nòi giống nghẹt trong cùm lệ thuộc.
Lúc đường sống mịt mù chưa thấy được,
Tôi mượn thơ để tỏ nỗi căm hờn.
Nỗi u buồn chán nản kẻ cô đơn,
Không phụng sự giang sơn như ý nguyện.

Đó là bài thơ của thi sĩ Đằng Phương, bút hiệu của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, một cựu chính khách Việt Nam Cộng Hòa. Ông là một trong những người sáng lập đảng Tân Đại Việt và là Tổng thư ký đầu tiên của đảng này.

Democracy in China The struggle for Hong Kong

The territory’s citizens must not give up demanding full democracy—for their sake and for China’s


CHINESE officials have called it a “leap forward” for democracy in Hong Kong. Yet their announcement on August 31st of plans to allow, for the first time, every Hong Kong citizen to vote for the territory’s leader has met only anger and indifference. Joy was conspicuously absent. This is not because Hong Kong’s citizens care little for the right to vote, but because China has made it abundantly clear that the next election for Hong Kong’s chief executive, due in 2017, will be rigged. The only candidates allowed to stand will be those approved by the Communist Party in Beijing, half a continent away.

Một chút tâm tư - Hương Kiều Loan

Như đã hứa với một số thân hữu: "Nếu kỳ này Diêm Vương tha mạng tôi lần nữa, tôi sẽ "gặp" lại qúy bạn vào cuối tháng Bảy với pps mới hay bài rong bút."

Hôm nay có giờ ngồi xem lại các hình đã chụp trong mấy năm qua, sực nhớ tôi còn nợ mấy người bạn đáng mến ở CA về hình ảnh chụp ngôi chùa này.  Ngày đi chơi đó, thoắt đã 3 năm trôi qua!

image001


Thượng tá Nguyễn Đức Chương.. Một Trưởng Công An VC rất tàn ác đã đến Mỹ

Xin đề nghị các cơ quan truyền thông và mọi người tiếp tay. Photo, phóng lớn hình của tên ác ôn, côn đồ, côn an bằng trang giấy. Viết tên vợ, tên con y với việc ác của y tóm tắt, rồi đem dán ở các chợ,các nơi công cộng, để mọi người dễ nhận diện ra y. Như vậy chúng ta sẽ có thể truy tìm hung thủ một cách dễ dàng. 


KẺ SÁT NHÂN PHẢI TRẢ NỢ MÁU !!!

Hao Nguyen's photo.Hao Nguyen's photo.

Hao Nguyen added 2 new photos.

DÂN HẢI NGOẠI CẦN BIẾT ----- The brutal killer

Thượng tá Nguyễn Đức Chương..Một Trưởng Công An VC rất tàn ác đã được con gái bảo lãnh qua Mỹ : Hiện đang sống ở California

Kính chuyển tiếp bản tin dưới đây về tên côn đồ máu lạnh viêt cộng Thượng tá Nguyễn Đức Chương có nợ máu với các Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, hiện đã thoát được sang Hoa Kỳ để Quý Vị biết và cùng tìm cách theo dõi lôi đầu nó ra đòi lại nợ máu của hắn.

Xin qúi vị phổ biến thật rộng rãi trên khắc các diễn đàn cho mọi người có thể nhận diện được hắn khi có dịp gặp được hắn ở ngoài đường, tuỳ theo trường hợp đối phó với hắn bằng pháp luật hoặc "luật giang hồ".

Đọc bản án tội ác của hắn dưới đây, riêng tôi chỉ muốn tặng hắn một vật gì đó có thể xuyên qua tim hắn.

Tên Trưởng Công An Huyện Định Quán ( Tân Phú )-ĐồngNai , là Nguyễn Đức Chương trên 60 tuổi ,Cậ́p bậc Thượng Tá .Vợ y là Nguyễn Thị Huệ , con của một Đại tá cục Hậu Cần ,thuộc Tổng Cục II Tình Báo Việt Cộng . Tên Chương , nó là tên sát máu đắc tội với nhân dân Việt Nam.

Năm 1978 nó là Đội Trưởng Đội Điều Tra xét hỏi thuộc Huyện Tân Phú ( Định Quán ), Đồng Nai – Vào tháng 5,1978 có một số Binh Sĩ QLVNCH không chịu Trình diện học tập như lệnh Ban Quân Quản ,họ lẩn trốn trong Rừng Phương Lâm, gần cây số 125. Cùng phá rừng làm rẫy tạm sống , bị dân phát hiện báo lại Công an “có một số tàn quân QLVNCH ẩn trốn làm rẫy trong rừng quanh đó …”
Được tin này , tên Nguyễn Đức Chương huy động toàn lực lượng Công An thuộc quyền y, vây bắt 21 binh sĩ thuộc Tiểu đoàn 2 ,Trung Đoàn 48 thuộc Sư Đoàn 18 bộ binh VNCH ,đem về Huyện Tân Phú-Đồng Nai để điều tra xét hỏi . Sau đó y cho lệnh tập trung toàn dân ở Huyện Tân Phú đến coi xử án những tên lính tàn dư của ngụy quân …Nó cho trói cả 21 người vào quanh cột cờ ,cho tra khảo và đánh đập rất tàn nhẫn, tiếp theo cho công an đi lấy những mảng kiến vàng đổ lên đầu từ̀ng người từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều , tiếp đó y cho đọc bản án tử hình .

Trong đó có người giử trong mình Giấy Chứng chỉ tại ngủ tên Nguyễn văn Phúc ,cấp bậc Thiếu Tá,Chức vụ Tiểu Đoàn Trưởng , Tiểu Đoàn 2 ,Trung Đoàn 48 , Sư Đoàn 18 Bộ binh QLVNCH .Nhưng Ông này tự nhận là Trung Úy Đại Đội Trưởng thôi , còn Chứng chỉ tại ngủ là của Vị chỉ huy tôi . Tên Chương giận lên ... dí súng K54 vào đầu nổ súng từng người một.Hành động tàn ác này nhằm khủng bố tinh thần người dân lúc đó .

Đến tháng 7-1978 cũng chính y ,được Dân báo cho biết có một số tàn quân nữa ở trong rừng quanh đó ,tối xuống lại hay ra chợ Phú Hoa mua lương thực ( dân dành cho ) , nghe vậy y cho mai phục bắn chết 6 người tại chổ, bắt sống 4 người ,bốn người này cũng bị y bắn chết sau hai ngày. Tên bốn người này : Vòng A Lý , Lý Phát Sáng , Siêu Nhật Kiêu và Vòng A Sáng , bốn Anh này thuộc Lính Lôi hỗ,(dân tộc Nùng ),người Phương Lâm

Từ đó tên Chương này được khen thưởng,thăng chức Đại Úy ,Vế nhận chức Trưởng Công an Huyện Định Quán .Ở đây vào 8-1978 , y ra lệnh cho hết binh sĩ VNCH ở trong vùng y trách nhiệm ,đến Đồn Công an ngủ từ 5 giờ chiều đến 9 giờ sáng hôm sau mới được về .Việc này kéo dài đến mãi 1985 mới nới lỏng việc tập trung này .Ờ địa danh Định Quán không ai mà không hay biết tên ác ôn Nguyễn đức Chương .Những gia đình ở địa phương này có dính líu đến Chế độ củ tại Miền nam ,khi nghe đến tên Chương là kinh hồn khiếp vía .

Năm 1997 đến 2008 y đã chiếu tướng riêng Tín đồ Cao Đài và tìm hại họ ở Định Quán .Y cho Công an đội lốt Côn đồ hảm hại cướp phá Thánh Thất Cao Đài nhiều lần không được.

Nhưng cuối cùng Y cúng cướp được lấy đất bán chia nhau.

Nhờ sự đở đầu của tên Giám Đốc Công An Đồng Nai , và tên Tư Âu , y đá gạt số người Hoa giàu có ờ Đinh Quán vượt biên theo dạng bán chính thức ,lấy vàng người ta ,nhưng không hiểu sao tàu bị nổ ,người đi chết hết ...

Năm 1993 Giám Đốc Công An chuyển y về Tỉnh ,nhưng Y xin ở lại tiếp tục làm Trưởng Công An Định Quán , y tự tuyên bố ,nếu y đổi đi khỏi Định Quán thì không ai đắc lực để lo xuể công việc như y tại đây. Thế nên Y vẫn được ở nhiệm sở củ cho đến ngày Cục Tình báo lo cho y Xuắt cảnh đi Mỹ theo dạng con gái y bảo lãnh (vì y đã lo xa cho con gái y đi Du học, lấy chồng Việt Kiều để được ở lai Mỹ luôn từ trước ) -Hiện nó ở Cali.

Chúng tôi những thân nhân của những người lính VNCH ,thuộc Tiều Đoàn II –Trung Đoàn 48 Sư Đoàn 18, bị tên Chương hành quyết năm 1978 ,Xin bà con Hãi Ngoại ,đặc biệt các Gia Đình Sĩ Quan đi theo dạng HO quê Định Quán -Tân Phú- Đồng Nai .

Hãy mạnh dạn vạch mặt tên Chương ác ôn máu lạnh này với Chính Phủ Mỹ, và Cộng Đồng Người Việt vệ̀ tội giết những Anh em Đồng đội VNCH chúng ta. Trường họp các Anh có người thân đi tù CS về bị quản chế ,bị hành hạ như thế, thì tâm trạng đớn đau như thế nào .Chính thế nhờ mọi người hãy vạch mặt nó cho mọi người biết ,đề xử tội nó...

Một cái tát vào mặt Việt Cộng và VGCS

Trong phiên toà ngày 14/8/2014, Toà Tòa Kháng Án Khu Vực 9 ở Passadena quyết định ngừng lệnh trục xuất ông Nguyễn Tấn Vinh về Việt Nam do tòa Di Trú Hoa Kỳ thụ lý cách đây 5 năm
Xin chào mừng anh Nguyễn Tấn Vinh, chúc anh mạnh khỏe và mạnh tiến trên con đường giải trừ chế độ cộng sản Việt Nam.
Xin gửi anh bài mà tôi đã viết cách đây 5 năm, khi vụ án đòi trục xuất anh bắt đầu được Toà Di Trú Hoa Kỳ thụ lý.


Vụ án Nguyễn Tấn Vinh

và lập trường của nhân chứng Tạ Văn Tài

Lê Duy San
Năm 1965 ông Tạ Văn Tài còn là sinh viên Cao Học Luật và làm việc dưới quyền Kỹ Sư Trần Đỗ Cung. Vì ngoại ngữ khá nên ông được tuyển chọn cho sang Mỹ du học cùng với hai sinh viên khác. Ông Tài học tại Đại Học Virginia và tốt nghiêp Ph.D. Về nước ông xin tập sự luật sư tại văn phòng luật sư Tăng Thị Thành Trai ở số 9 Công Trường Lam Sơn. Vì có cấp bằng Ph.D ở Mỹ về, nên ông Tài chỉ phải tập sự có một năm và không phải thi tốt nghiệp. Ông được ghi tên vào Danh Biểu Luật Sư Đoàn Tòa Thượng Thẩm Saigon với tư cách là luật sư Thiệt Thọ vào ngày 26 tháng 1 năm 1970.