Wednesday, 10 June 2015

Cái gì thế họ Phùng?

Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh là một trong những cánh tay nối dài của đảng cộng sản Trung Quốc, được cài đặt trong nội bộ CSVN. Chính vì thế, bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, hiện tại không thể phù hợp với sách lược quốc phòng của Hoa Kỳ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: “Cái Gì Thế Họ Phùng?” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Họ Phùng tức bộ trưởng Phùng Quang Thanh nói gì sau khi người đứng đầu quân đội CSVN gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Họ Phùng nói: "Các vấn đề về nhân quyền không nên được liên kết với quyết định của Hoa Kỳ về việc hoàn toàn tháo gỡ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam".

Trong khi đó, trả lời câu hỏi liệu vấn đề nhân quyền có nên đóng một vai trò trong quan hệ quân sự giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter chỉ nói rằng các giới chức Mỹ thường xuyên có những cuộc thảo luận rất thẳng thắn về các vấn đề chính trị và có tính cách nội bộ với giới lãnh đạo Việt Nam, và ông nói rằng các vấn đề đó chồng chéo với các vấn đề về an ninh. Như vậy, rõ ràng dù úp mở thì rõ ràng phía Mỹ vẫn muốn gắn Nhân quyền với các vấn đề khác trong đó có lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho CSVN.