Thursday, 31 May 2018

Biển Đông: Bành Trướng Vũ Lực Trên Không

Gần đây tin tức về tình hình an ninh của Biển Đông tưởng chừng như bị che khuất bởi tin về cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng Thống Hoa Kỳ, Donald Trump, và Kim Jong-Un của Bắc Hàn. Trong khi đó TC vẫn âm thầm xây dựng và trang bị quân sự trên các hòn đảo mà họ đang chiếm giữ trong khu vực quần đảo Hoàng Sa. Tuần qua, tình hình Biển Đông lại xôi động với tin TC đã đem máy bay ném bom có tầm hoạt động xa đến đảo Phú Lâm (Woody Island), đồng thời hai chiến hạm của Mỹ đã tiến gần, trong vòng 12 hải lý, đến vùng đảo này; đồng thời Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, Jim Mattis, lên tiếng cảnh cáo TC về những việc gia tăng quân sự hóa các hòn đảo khiến tình hình Biển Đông ngày càng nghiêm trọng. Mời quý vị đọc bài tường thuật của Lâm Viên để biết rõ thêm về hiện tình an ninh ở Biển Đông và những quốc gia liên hệ trong vùng.


Trong khi tình hình thế giới đang bị quay cuồng bởi tin tức về cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng Thống Hoa Kỳ, Donald Trump, và nhà lãnh đạo Bắc Hàn, Kim Jong-un, thì Trung Cộng (TC) vẫn âm thầm tăng cường trang bị quân sự cho những hòn đảo mà họ đã chiếm giữ trong quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông.

Một điều nổi bật là ngày 18 tháng 5 năm 2018 vừa qua, tờ Trung Hoa Nhật Báo (China Daily) đăng một bài nói về Không Quân TC đã đáp vài chiếc máy bay ném bom loại H-6K xuống đảo Phú Lâm (Woody Island), một hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Chiếc H-6K là một trong những loại máy bay ném bom được biến cải từ loại máy bay ném bom Tu-16 của thời Liên Xô, có khả năng chuyên chở bom nguyên tử, với tầm hoạt động là 1,900 hải lý (2,186.5 dặm), vì thế có thể kiểm soát toàn vùng Biển Đông đến tận Philippines.

Cùng với các căn cứ quân sự được thiết lập trên các đảo Chữ Thập (Fiery Cross), Vành Khăn (Mischief Reef), và Xu Bi (Subi) thuộc quần đảo Trường Sa, TC đã mở rộng tầm hoạt động quân sự đến cả Singapore và Indonesia, và với các loại may bay mém bom tầm xa có thể tấn công các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở đảo Guam và ngay cả Australia (Úc châu).


TNS Canada lên án Việt Nam 'chối cãi sự thật' lịch sử 30/4

image
Thượng nghị sĩ Canada Ngô Thanh Hải

Một Thượng nghị sĩ Canada mạnh mẽ lên án chính phủ Việt Nam ‘nói dóc’, ‘chối cãi sự thật’ về lịch sử ngày 30/4/1975.

Phát biểu của nhà lập pháp gốc Việt Ngô Thanh Hải, tác giả đạo luật ‘Hành trình tới tự do,’ trong cuộc phỏng vấn với VOA Việt ngữ hôm nay là phản hồi chính thức đối với chỉ trích của Hà Nội về việc Canada thông qua luật này hôm 23/4.

image
Luật được thông qua giữa lúc đánh dấu 40 năm chiến tranh Việt Nam kết thúc quy định trên cả nước Canada, hằng năm, ngày 30/4 sẽ được biết đến như là ‘Ngày Hành trình đến Tự do’, một ngày lễ tưởng niệm nhưng không phải là ngày nghỉ lễ chính thức.


Lê Chiêu Thống và Nguyễn Phú Trọng: bán nước xưa và nay - Đỗ Đăng Liêu


Lê Chiêu Thống, tên thật là Lê Duy Khiêm, sinh năm 1765, là ông vua thứ 16 và cuối cùng của nhà Lê trung hưng, làm vua chỉ hơn 2 năm trời, từ 1786 tới năm 1789 và qua đời năm 1793, lúc 28 tuổi.

Cuộc đời vỏn vẹn 28 năm của vua Lê Chiêu Thống đầy gian truân khổ nhục. Lúc 6 tuổi, là nạn nhân của tình trạng tranh giành ngôi vị dưới triều của ông nội là vua Lê Hiển Tông, Duy Khiêm bị bắt giam tù ngục 11 năm trời cho tới 17 tuổi. Khi được thả về cung cũng nhiều lần bị các thế lực trong triều mưu hãm hại để trừ hậu hoạn nhưng đều may mắn thoát nạn. Một năm sau, năm 1783, ở tuổi 18, được lập làm hoàng thái tôn chờ đợi lên ngôi vua thay thế ông nội.
Năm 1786, khi vua Lê Hiển Tông qua đời, Duy Khiêm, tuổi 21, được lên ngôi vua, đặt niên hiệu là Chiêu Thống.
Ở ngôi vua từ cuối Tháng 7/1786 tới Tháng 1/1789, Lê Chiêu Thống là một ông vua bù nhìn, quyền hành nằm ở trong tay từ Nguyễn Huệ, tới Trịnh Bồng, Đinh Tích Nhưỡng, rồi Nguyễn Hữu Chỉnh.

Trump đối đầu với Bắc Hàn - Lưu Vĩnh Lữ

ình tâm nhận định, tôi nghĩ Đảng Dân Chủ đang toát mồ hôi lạnh, vì tới giờ nầy, TRUMP nhịp nhàng sắp xếp cho MID TERM bầu cử nầy.
Đối với Trump, Quốc Nội có 2 vấn đề chính phải giải quyết :
1- Làm sạch guồng máy CHÍNH PHỦ (DRAIN the SWAMP). Mà muốn quét sạch lũ nầy thì phải làm sao cho nó lộ diện !
Do vậy Ông tự tạo ra nhiều chuyện cho họ chỉ trích Ông, đàn hạt Ông, để từ từ biết rõ "những kẻ NẰM VÙNG" và đường lối họ làm. Đến lúc cần thiết (tháng 8, 9, 10, 11) phơi bày ra, cắt đứt dây bọn DC ứng cử vào Quốc Hội.
2- Phải NẮM QH.
Mặc dầu nói hiện nay CH đa số; nhưng tiếc thay, đám CH nầy mục nát, và còn NO TRUMP nữa. Vì có nhiều đám thối nát; lần lược chúng cũng bị TRUMP dẹp đi. Và còn chưa kể bao kẻ GANH TỊ, cho rằng ta đây "CHÍNH TRỊ Chuyên Nghiệp" anh chàng Doanh Thương nầy biết gì mà làm (Mc CAIN là trường hợp điển hình).
Do vậy, TRUMP biết rất rõ : Không thắng được QH kỳ nầy thì sẽ không làm những điều mình muốn được.
Những kịch bản ĐỐI NGOẠI chỉ là dàn dựng để cho việc bầu cử sắp tới hoàn mỹ như ý - IRAN, N. KOREA....

Chừng Nào Tới Phiên Việt Nam? - Nguyễn Nhơn

Mãn Châu đã mất Ngôn ngữ và Chữ viết
Tây Tạng hiện đang mất dần tiếng nói, chữ viết
Tân Cương đang thành bãi thử nghiệm hạt nhân và cấy ghép nội tạng
Chừng nào tới phiên nước Việt khốn khổ của tôi?!

Mãn Châu đã mất Ngôn ngữ và Chữ viết

Tiếng Mãn Châu hay Tiếng Mãn, thuộc họ ngôn ngữ Tungus, là tiếng mẹ đẻ của người Mãn Châu ở vùng Đông Bắc Trung Quốc và từng là một trong những ngôn ngữ chính thức của triều đại nhà Thanh (1636-1911).
Tiếng Mãn Châu đang có nguy cơ mất đi. Hiện nay, hầu hết người Mãn Châu nói tiếng Quan Thoại.Chỉ có chưa đến 70 người dùng tiếng Mãn Châu như tiếng mẹ đẻ hoặc pha trộn trong tổng số gần 10 triệu người Mãn Châu. Mặc dù tiếng Tích Bá, có 40.000 người sử dụng, được xem là giống với tiếng Mãn Châu, nhưng người nói tiếng Tích Bá lại sống ở miền viễn tây Tân Cương và là dân tộc khác với người Mãn Châu.( Wikipedia )

Lần đầu tiên Việt Nam tham gia tập trận RIMPAC - Thanh Phương

mediaTàu chiến Mỹ tham gia cuộc tập trận RIMPAC 2010
Hôm qua, 30/05/2018, hải quân Hoa Kỳ thông báo có 26 nước tham gia cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương RIMPAC năm 2018, trong đó có cả Việt Nam, lần đầu tiên được mời tham gia cuộc tận trận hải quân lớn nhất thế giới này.


Diễn ra từ 27/06 đến 02/08, tại vùng biển xung quanh Hawai, cuộc tập trận RIMPAC năm nay sẽ quy tụ hải quân của 26 quốc gia, huy động 47 chiến hạm, 5 tàu ngầm, 18 lực lượng đổ bộ, hơn 200 phi cơ và 25 ngàn binh sĩ.
Theo hải quân Mỹ, có bốn nước, Việt Nam, Sri Lanka, Brazil và Israel, lần đầu tiên tham gia RIMPAC 2018.

THỰC DÂN NÀO ÁC NHẤT? - Vũ linh Châu

Trong thời gian gần đây, các ý kiến về vai trò của thực dân Pháp và sự phát triển của đạo Công giáo tại nước ta, vẫn còn đang tràn ngập trên các DĐ, cho nên tôi cũng xin được đóng góp mấy ý nhỏ dưới đây.
Rất mong sẽ được đón nhận ý kiến xây dựng của quí vị
              
 1- Định nghĩa Thực Dân:

Thực dân là những kẻ đi đánh chiếm đất nước của người khác để cai trị, để khai thác tài nguyên hay là để sát nhập vào lãnh thổ của mình.

 2- Như vậy chúng ta có:

-     Thực dân Pháp.
-     Thực dân Anh.
-     Thực dân Tây Ban Nha.
-     Thực dân Tầu.
-     Và Thực dân… Việt Nam.

3- Thực dân nào ác nhất:

- Thực dân Pháp: Xin coi bài đính kèm.

- Thực dân Anh: Sau thế chiến thứ hai, trước khi bắt buộc phải trả độc lập cho các thuộc địa, thực dân Anh thường tạo ra thêm các mâu thuẫn và bất hòa để sau khi người Anh bỏ đi, dân chúng của các thuộc địa đó sẽ ghen ghét thù hằn và chém giết lẫn nhau.
Thí dụ điển hình là tại bán đảo Ấn Độ. Khi trả độc lập cho vùng đất này vào năm 1947, trong hiệp ước “Mặc Má Hồng”, thực dân Anh đã chia lãnh thổ này làm ba nước, dân chúng ai theo tôn giáo nào thì di cư về vùng đã chia cho đạo của mình. Tích Lan cho các tín đồ Phật giáo. Ấn Độ cho người theo Ấn giáo..... Còn các tín đồ Hồi giáo thì phải di dân về Đông Hồi hoặc Tây Hồi. Đặc biệt và nghịch lý nhất là, tuy cùng thuộc lãnh thổ của một nước là Hồi quốc, nhưng hai vùng đất Đông Hồi và Tây Hồi này lại nằm tách biệt tại miền Đông và miền Tây của bán đảo Ấn Độ, cách xa nhau cả ngàn cây số. Thực dân Anh còn nham hiểm hơn nữa bằng cách không qui định rõ ràng chủ quyền của những vùng đất nhỏ như Casmir… Những âm mưu nham hiểm này đã khiến cho bang giao Ấn - Hồi luôn luôn căng thẳng cho đến tận ngày hôm nay.

Sinh nhật Quốc gia Israel 70 tuổi - Bác sĩ Nguyễn Tiến Cảnh

Theodore Herzl, cha già của chủ thuyết Zion

     Nhân kỷ niệm quốc gia Israel được 70 tuồi, xin nói qua về tiến trinh và những thăng trầm khó khăn khổ cực của người Do Thái trong việc tái lập quốc gia của họ. Nói về việc tái lập quốc gia Israel mà không để ý đến Kinh Thánh là một thiếu sót.

     Quốc gia Israel hiện tại giống như một thực thể địa chính trị phức tạp nhất, gây nhiều tranh cãi nhất trên thế giới. Ngày 15 tháng 5 năm 1948 là ngày khai sinh ra nước Israel hiện nay, và hôm nay là ngày Israel được 70 tuổi.

     Nhiều người cho rằng thành lập được quốc gia Israel và để nó tồn tại là một phép lạ. Theo Kinh Thánh thì khi nào tất cả dân Do Thái hiện diện và tụ tập lại ở Jerusalem và vùng phụ cận thì tận thế. Những thay đổi này xem ra khó có thể xẩy ra từ nhiều thế kỷ nay, nhưng lại là chuyện đang xẩy ra và xem như có bàn tay Thiên Chúa can dự, bởi vì Thiên Chúa đã phán là Người sẽ làm những điều Người đã hứa và nói (Isaiah 46:9-11).

    

Chuyện một người làm thơ vỡ mộng -Trần Vàng Sao - Nguyễn Mạnh Trinh.

Một Bài Học Đắt Giá Cho Những Tên Theo Cộng Sản!

alt

Nhà thơ Trần Vàng Sao vừa từ trần ngày 9 tháng 5 năm 2018. Ông là tác giả của những bài thơ nổi tiếng như Bài Thơ Của Một Người Yêu Nước Mình, Tau Chửi, Người Đàn Ông 43 Tuổi Nói Về Mình,… và cũng là người viết hồi ký “Tôi Bị Bắt” vạch trần một sự thực của đời sống xã hội chủ nghĩa mà mọi người dân đều bị theo dõi và kiểm sốt như người tù nhân phải ép mình trong khuôn khổ mà Đảng Cộng Sản ấn định. Khi ông còn sinh tiền sống khổ sở bị cô lập mọi người xa lánh nhưng khi chết thì lại được phong thánh ca ngợi hết mình của dàn truyền thông lề phải. Họ muốn tạo ra một con người yêu nước khác với nhà thơ Trần Vàng Sao của lúc bị buộc tội phản động kẻ thù của chế độ…

Japan is Unlike Any Other Country

Japan is a country which has a rich culture that combines old traditions from the past centuries with today’s incredible technology. Therefore, due to their unique place in both history and the present, it’s little wonder that Japanese life differs greatly from the one that we’re used to. In fact, sometimes, this country surprises us so much that we’d be forgiven for thinking that it’s from another planet. The following 16 photos prove that Japan is unlike any other country.
 
1. Japanese schools don't have cleaners. Instead, the students do the cleaning in order to show gratitude to the school and to become more productive members of society. 
Japan is Unique

BỮA ĂN CỦA CÁC EM DƯỚI "THỜI KỲ RỰC RỠ HCM" !BỮA ĂN CỦA CÁC EM "DƯỚI THỜI ĐẠI  HCM"! 
Thiên Kim

Hãy nhìn vào bữa ăn khốn khổ
Vài chục cháu bé tuổi năm, ba
Trong lớp học nơi cao nguyên nọ
Vùng Điện Biên phương Bắc lnh da
Trên bảng đen ngày tha'ng không xa
Mùng 6 tháng 3 năm 2018 
Các cha'u nhỏ  ngô nghê thương qua'
Ngồi vào bàn, cô  giáo chia cơm

Nhìn bàn  ăn mới  thật xót lòng
Mỗi  ba cháu  bịch cơm  chia  chác
Tô mì gói  toàn  là nước lỏng 
Không  đĩa, không  thức ăn  gì  kha'c !

Cháu "thi đua"  múc vội múc  vàng   
Ăn  mau  miệng, thấy ngay cha'u  đo'i !
Cộng sản:  dân  thì  nghèo   mạt hạng
Tham quan thì  tiền tỉ,  lâu đài

Thế giới  Tự  do:  Trẻ  thơ số "MỘT"
Ăn thật ngon, giáo dục mạnh  lành
Chính  quyền dân bầu,  làm sao cho tốt
Dân chủ, Nhân Quyền  cho đẹp  nước non

Ôi ! Nước Việt Nam  vẫn  còn mạt vận
Hơn 70 năm  lũ giặc Cộng  vào
Giết dân  Viêt  hàng  triệu  người  nằm xuống !
Lịch Sử  ghi vào:  TỘI CHÚNG ÁC GIAN !!!
 

Thiên Kim

BẦU CỬ QUỐC HỘI ONTARIO 7 tháng 6, 2018 - CHÍNH SÁCH & HỨA HẸN CỦA CÁC ĐẢNG

Mời Họp về việc 
BẦU CỬ QUỐC HỘI ONTARIO.
...
Hội Vận động Dân sự - Hỗ Trợ Bầu Cử xin kính mời quý đồng hương đến dự buổi họp sẽ được tổ chức vào 2 giờ trưa thứ bảy ngày 2 tháng 6, 2018 tại Hội trường Hội Người Việt. Địa chỉ 3585 Keele Street, Unit 13, North York. 
.
Trong mục đích nâng cao phần trăm số người Việt đi bầu, chứng minh sức mạnh của lá phiếu đối với chính quyền, Hội sẽ cố gắng trình bày cách thức bầu cử, các giấy tờ cần thiết, tổng quát đường lối của 3 Đảng chính: Đảng Bảo Thủ, Đảng Tự Do và Tân Dân Chủ. Đây là lần thứ 42 tỉnh bang Ontario có cuộc bầu cử này, ngày để mọi người đi bầu là thứ Năm 7 tháng 6, 2018 . Xin quý đồng bào quan tâm và thực thi quyền công dân trong dịp này. 
.
Rất mong được sự có mặt đông đủ của tất cả quý vị để cùng nhau chia sẻ các việc liên quan đến cộng đồng, guồng máy chính trị Canada. Mọi chi tiết xin liên lạc ông Nguyễn Minh Khoa, emailloankhoa@bell.net, phôn 647-295-8468, chị Duy Hân 416-301-4851 duyhan@rogers.com, chị Sỹ Phượng 416-995-9452 .
.

Sau 10 năm ‘kiềm kẹp’ của Bắc Kinh, người Tây Tạng mất dần ngôn ngữ

Ảnh trái: Hiện diện an ninh dường như bớt đi trong các lễ hội thường niên xung quanh các ngôi chùa Tây Tạng tại Tongren, tỉnh Qinghai (Nikkei), Ảnh phải: Kumbum Monastery,còn gọi là tu viện Taer ( Ta’er Monastery) (Ảnh: chinadiscovery)

Bị Trung Quốc xâm lược vào năm 1950, người Tây Tạng đã trải qua vài lần nổi dậy nhưng bất thành. Đã 10 năm kể từ cuộc nổi dậy gần đây nhất, khu vực này dường như đã ổn định trở lại nhưng người dân tại vùng đất được coi là Thánh địa Phật giáo này đã mất đi nhiều điều quý giá.
Từ thời điểm quân đội Trung Quốc triển khai quân đội tại cả hai khu vực Vùng tự trị Tây Tạng (Tibet Autonomous Region) và tỉnh lân cận Thanh Hải vào năm 2008, khu vực dường như đã ổn định trở lại. 
Hiện nay dấu hiệu căng thẳng dân tộc dường như rất ít sau 10 năm. Đáng chú ý, hành vi tự thiêu để phản đối sự cai trị của Trung Quốc ngày càng hiếm hoi.
Tại Tu viện Taer (Taer Monastery), một thánh địa của dòng Hoàng Mạo Giáo (Yellow Hat) của Phật giáo Tây Tạng nằm tại ngoại ô thủ phủ tỉnh Thanh Hải của Xining, nhiều người dân gần đây đã cung cấp những dịch vụ cho khách du lịch với vai trò hướng dẫn viên.

Cóc Cuối Tuần - Tầm Ngưu - Trần Văn Lương

Kính gửi quý anh chị con cóc cuối tuần.


Dạo:
  Tìm trâu lặn lội phương trời,
Nào hay tất cả tại nơi tâm mình.

Cóc cuối tuần:

          
      ,
      .
      ,
      .
      ,
      .
     ,
    滿  .