Thursday, 13 November 2014

Ngược đời - Phạm Ngọc Quỳnh Trang

Thời buổi bây giờ tân tiến nên cái gì cũng "hỏa tốc" , đến nỗi khỏi phải chờ "kiếp sau" mới thấy !
Những khi đi bộ vòng vòng, đi ngang qua nhà ông hàng xóm, "con mắt trần gian" cứ "khó chịu" vì cái vườn nhà ổng "chơi" toàn xi măng! từ trong ra ngoài không có một cọng cây để ngắm ! "người đâu mà khô khan! Không có mắt thẩm mỹ!
làm mất cả "vẻ đẹp" của cả xóm"
Nhìn nhà tui nha: mùa nào hoa nấy. Bốn mùa hoa nở, tím , đỏ , hồng , vàng.
Ong bướm dập dìu (dù hay bị ông anh la bai bải :" nhà này cái gì cũng trồng tùm lum")
Vừa làm vườn vừa được ngắm trời trăng (còn mặt trái thì đập muỗi đồm độp , muỗi ở xứ Cowboy hỗn như ranh! và nhiều như châu chấu)
"Chơi hoa" thì cũng có cái giá của nó ! 4 mùa "quần quật" và hao tốn!
Mùa Xuân chăm bón, mùa Hạ tưới nước, mùa Thu quét lá, và hôm nay
khi mùa đông mon men về thì phải bê vào trong garage. Nhấc lên, để xuống
nghe cái lưng biểu tình, xương xẩu chạm nhau! Tứ chi rã rời!
Lúc này thấy ông hàng xóm đi ngang qua cười cười: "cây với chả cối nhá!
đẹp đâu chẳng thấy! chỉ thấy có con nhỏ nào đi lom khom như bà già"
Bê mấy chục chậu vừa lớn vừa nhỏ , trời thì lạnh mà mình toát ca? mồ hôi!
Vô nhà thấy "cảnh" này , thử hỏi coi người ta cứ than là "khổ như chó"!
Coi nè: ai khổ hơn ai?
11/13/14
PNQT

Người Việt định cư tại Hoa Kỳ

Hataipreuk Rkasnuam và Jeanne Batalova | Trần Giao Thủy dịch


Dùng dữ liệu mới nhất của Ban Thăm dò Cộng đồng Hoa Kỳ (American Community Survey, ACS) thuộc Cục Điều tra Dân số Mỹ, và của Bộ Nội An (Department of Homeland Security, DHS), Niên giám Thống kê Di Trú, và dữ liệu về kiều hối hàng năm của Ngân hàng Thế giới, bài tóm lược này trình bày những con số về người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ, chú trọng vào số dân, phân bố địa lý, một số đặc điểm kinh tế xã hội.

Thư Không Niêm gởi Nhà Văn Nguyễn Đạt Thịnh - Nguyễn Thị Ngọc Hạnh


Anh Nguyễn Đạt Thịnh kính
Xin phép được gọi Anh bằng Anh như lời ngày nào Anh nói, trong hàng ngũ đấu tranh là Anh em thế hệ đi trước là bậc đàn Anh của thế hệ đi sau.
Nay được biết Anh sắp ra tòa vì bị Vi Ci Hoàng Duy Hùng kiện.
Trong tiềm thức tôi còn đó kỷ niệm những ngày nơi lao tù Mỹ Quốc.
Nguyễn Đạt Thịnh Một Cây Bút đã từng bảo vệ tôi trước đạn thù đến từ nhiều phía, những nhát dao rướm máu của Tú Gàn, những nhát chém của Đỗ Quyên, những nhát đâm lút cán sau lưng của Ngô Ngọc Hiếu, Đàm Bảo Kiếm, lúc bấy giờ là cánh tay đắc lực của Hoàng Duy Hùng.
'Bạn và Thù như trở bàn tay, bằng hữu như sao mai buổi sớm'
Tự do là quyền thiêng liêng của nhân loại nhưng đối với người Việt Nam nó chỉ là trừu tượng, là ước mơ còn qúa xa vời, bởi Tự do phải đi cùng với Nhân Bản Công Bằng và Bác ái, Tự do không thể đánh mất lương tri bán rẻ Nhân Cách.

NHỮNG CHẤT PHỤ GIA TRONG THỰC PHẨM ĐẦU ĐỘC TRONG THẦM LẶNG - Trà Mi

  
 
Ông Huỳnh Chiếu Đẳng, cựu giáo sư bộ môn Lý-Hoá nhiều năm giảng dạy tại Việt Nam, nay đang định cư tại Mỹ. Ông là người thường xuyên nghiên cứu và có nhiều bài viết về đề tài an toàn vệ sinh thực phẩm.
 

Nói Với Nhà Văn Dương Thu Hương - Trần Mộng Lâm

Không phải người ta có được một chút tên tuổi là muốn nói gì thì nói, viết gì thì viết.

Tôi vừa đọc xong một bài viết của Dương Thu Hương, mà người bạn có nhã ý chuyển cho tôi, kèm theo lời bình: Một bài đáng đọc. Bài viết này bà DTH viết về các người thuộc nhóm Việt Kiều yêu nước ở Paris, sự liên hệ của bà với bọn họ, cùng chính sách ngu dân mà người dân Việt Nam Miền Bắc là nạn nhân trong thế kỷ vừa qua.

Việc ân oán giang hồ này, xin để ngoài tai. Tuy nhiên, một đoạn nhỏ có liên quan đến chúng tôi, những người Miền Nam, khiến chúng tôi phải lên tiếng, tuy việc này không gây cho tôi một hứng thú nào.

Phila Tô: “Trâu Điên” Và Cố Vấn Mỹ… Muộn Vẫn Phải Nói… - Phila Tô

clip_image002(RPG.Đuôi đạn B40, kỷ vật của Gen USMC Sheehan )
Tháng 8/2012 tôi được đi du lịch 7 ngày đến miền Đông-Bắc Mỹ như Philadelphia, NewYork, Washington D.C và Canada, tôi thấy vui khi được chạm tay vào quả chuông Độc Lập, thăm tượng Nữ Thần Tự Do, thác Niagara, Ground Zero, đài tưởng niệm các Tổng Thống Hoa Kỳ v.v…nhưng khi đứng trước bức tường đá đen, nhìn thấy hình mình in trên đó, “nằm” chung với tên của 58,772 quân nhân Hoa Kỳ đã hy sinh và mất tích (MIA) trên chiến trường Việt Nam, lòng tôi bâng khuâng và tự hỏi tại sao mình còn sống và đứng đây, nhận Hoa Kỳ là quê hương thứ hai trong khi 1,200 MIA còn ở lại VN, thân xác họ bị chôn vùi ở những nơi xưa kia là chiến trường khốc liệt như Cồn Tiên, Ia Drang, Cầu Khởi, Bời Lời hay trong ngục tù CS.

Thêm một trường hợp: TRẦN KHẢI THANH THỦY

Inline image 1
HUY PHƯƠNG (bài viết năm 2013
khi TKTT đến Mỹ)
 “Giết người chẳng lọ gươm dao!”(Tục ngữ)

Gặp gỡ lần đầu tiên với nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ, hình ảnh cô gái này không đem lại cho chúng ta một ấn tượng gì đặc biệt. Theo tôi đó là một cô gái trẻ trung còn trẻ so với tuổi (cô sinh năm 1960,) hiền lành, coi bộ nhút nát, mặt thì buồn rười rượi và có lẽ trong một lúc nào đó, bị phật ý, như một đứa trẻ được nuông chiều, sẽ bật khóc cũng nên!

Nhưng không, sau bề ngoài đó, ít ai tưởng tượng ra nổi Trần Khải Thanh Thuỷ là một cô gái can trường, tuy tay yếu chân mềm, nhưng như một bậc anh thư trước thời loạn, biết dùng ngòi bút để chống lại bạo quyền, bị đánh đập, tra khảo, bị tù đày nhiều năm, chưa hết trên tinh thần còn bị lăng nhục, bôi nhọ, bị đổ phân vào nhà, bị khoá trái nhà không cho ra ngoài.

Những bức ảnh lịch sử rât hiếm bên bờ sông Bến Hải ...

Từ những gì đã mất - Tuấn Khanh Blog

image
Nhậu say trong một buổi tiệc, viên phó công an xã đi đến nơi có 2 người phụ nữ không hề quen biết đang ngồi, và ôm hôn. Khi bị phản ứng, viên công an này lại tiếp tục ôm hôn người thứ hai, đồng thời nói chắc nịch và thách thức rằng muốn biết ông ta “là ai” thì cứ lên công an xã.

Tiếp cận và đối thoại” với Việt Cộng?

Velký_dialog
Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tổng thống tại Hoa Kỳ trong ngày 4 tháng 11 năm 2014 như một cơn sóng thần mang lại chiến thắng vang đội cho đảng Cộng Hòa với 248 ghế tại Hạ Viện, một đa số đạt được cao nhất từ Chiến Tranh Thế Giới lần thứ II tới nay.
Ðảng Cộng Hòa cũng giành quyền kiểm soát Thượng Viện với ít nhất 52 ghế khi chiến thắng tại các tiểu bang Arkansas, West Virginia, South Dakota, Montana, Colorado, North Carolina và Iowa, tức trong 7 tiểu bang mà đảng Dân Chủ muốn bảo vệ chức thượng nghị sĩ. Khả năng lợi thế này thậm chí còn mở rộng.

TIẾNG VIỆT - Gs PHẠM ĐÌNH LÂN, F.A.B.I.

http://www.art2all.net/tho/phamdinhlan/cungoanngam.jpg
                                   Cung Oán Ngâm Khúc

         Như tất cả các dân tộc khác trên thế giới, người Việt Nam có tiếng nói từ lúc bình minh lịch sử nhưng tiền nhân chúng ta không có chữ viết. Đó là tình trạng chung của các dân tộc sống ở miền nam sông Dương Tử đến thung lũng sông Hồng, sông Mã và sông Cả cách đây 3000 năm. Ở Trung Hoa có lối 500 thổ ngữ khác nhau nhưng tất cả các tộc đều cùng chung một chữ viết.

Người Việt Nam học Hán tự từ các nhà cai trị Trung Hoa dưới thời Bắc Thuộc (111 trước Tây Lịch đến 938 sau Tây Lịch). Vào thế kỷ 13 Nguyễn Thuyên, thượng thơ bộ hình dưới triều vua Trần Nhân Tôn (1225–1258), là người đầu tiên làm thơ bằng chữ Nôm. Ông được vua nhà Trần cho đổi sang họ Hàn sau khi làm một bài văn tế khiến cho con sấu hung tợn trên sông Phú Lương bỏ đi. Sự kiện nầy giống như Hàn Dũ (768–823) đời Đường đặt văn tế cá sấu khi làm thứ sử ở Triều Châu. Tuy vậy chữ Nôm vẫn chưa phát triển. Các cuộc thi tam trường qua các triều đại ở Việt Nam đều bằng chữ Hán.

Nguyễn Tường Thụy - Xung quanh chuyện người Việt chế tạo xe bọc thép cho Campuchia

p.jpg
Ông Trần Quốc Hải và gia đình với những xe thiết giáp do cha con ông làm ra
Nghĩ đến chuyện bố con ông Trần Quốc Hải ở Tây Ninh chế tạo hàng loạt xe bọc thép cho Campuchia được quốc vương nước này tặng huân chương Đại tướng quân, mình không khỏi băn khoăn, sao ông này tính quẩn thế.

Không chế tạo cho nước mình mà lại đi chế tạo cho thằng Campuchia, nhỡ nó dùng chính xe bọc thép do người Việt chế tạo đánh nước mình như dạo 1978-1979 thì sao. Dại tướng quân chứ đại gì.

Khủng-bố ở Trung-Hoa từ đầu năm 2014 cho đến nay

Trong những ngày gần đây, những tin tức về khủng-bố ở Canada, ở Mỹ, những đe dọa khủng-bố ở Anh, Pháp, Đức khiến người ta có cảm-tưởng quân khủng-bố chỉ nhắm vào các nước  đã tham-gia vào liên-quân chống lại Nhà Nước hồi-giáo. Từ đầu năm đến nay,tại Trung-Hoa cũng có những vụ khủng-bố, chánh-quyền Bắc-Kinh coi đó là do phe li-khai  người Ouighours gây ra.

Có thể kê ra ở đây những vụ khủng-bố chính:

* Vụ khủng-bố ngày 01 tháng 03. 2014 ở nhà ga Côn Minh (Kunming), thù-phủ của Vân-Nam đã làm 29 người chết và làm 130 người bị thương. Số thương vong như thế cho thấy mức độ dữ dội của cuộc tấn-công. 
quang cảnh nhà ga Côn Minh sau vụ tấn công khủng-bố

Theo nguồn tin cảnh-sát, các quân khủng-bố đã tấn-công các người đang xếp hàng mua vé bằng dao; các người mua vé đã bỏ chạy toán-loạn, chen lấn dẫm lên nhau, phòng mua vé đầy dẫy các va-li, túi xách, mắt kính... rơi đầy sàn. Nhiều ảnh chụp đã được phổ biến trên các mạng lưới xã-hội cho thấy nhiều xác người đưoơc xếp hàng trên sân ga nhưng tính cách xác thực của các ảnh này không được xác nhận.Nguồn tin cảnh sát nói có ít ra bốn hung thủ bị bắn hạ nhưng nhiều hung phạm khác đã đào thoát. Theo các nhân chứng, các người tấn công đều mặc  quần áo đen, một số che dấu mặt.


S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Những Cánh Bèo Trôi Ở Geyleng

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - “Những Mảnh Đời Lang Bạt ở Bình Dương” là tựa của một bài phóng sự, đọc được qua RFA, do nhóm phóng viên Việt Nam thực hiện:

“Họ là những người tứ xứ lang bạt về Bình Dương để kiếm sống. Có người làm thuê đủ các công việc để kiếm cơm độ nhật, có người đi buôn rau hành dạo, trái cậy dạo, cũng có người đạp con ngựa sắt cũ kĩ dong ruổi khắp thị thành, ngoại ô để mua ve chai, đồng nát... Cuộc sống của họ khó khăn, bấp bênh, không có ngày mai. Và họ cũng chẳng biết bám víu vào đâu ngoài chút sức tàn lực kiệt lúc tuổi già.

Robot Philae đáp xuống sao chổi đi tìm nguồn gốc sự sống - Anh Vũ

media

Từ Darmstadt, Cơ quan vũ trụ châu Âu ESA thông báo phi thuyền Rosetta thả robot xuống sao chổi - Airbus

Cơ quan vũ trụ châu Âu ESA, hôm nay 12/11/2014, đã chính thức thông báo, vào lúc 9 giờ (giờ GMT) phi thuyền thăm dò không gian Rosetta đã thả robot mang tên Philae xuống bề mặt sao chổi, cách trái đất 500 triệu km. Sự kiện lịch sử trong công cuộc chinh phục vũ trụ của loài này hứa hẹn sẽ đem lại những giải đáp về nguồn gốc sự sống.

Cảnh đồng bào miền Bắc trốn chạy Cộng sản tại Hải Phòng năm 1954

alt

Cảnh đồng bào miền Bắc trốn chạy Cộng sản
tại Hải Phòng năm 1954. 
Nguồn ảnh: Corbis

Hội An chìm trong lũ

Nhiệt tình cộng với dốt nát đâm ra phá hoại !!!!
Hội An: Thủy điện xả lũ, dân không kịp trở tay !

CS Việt Nam giao những đồ án này cho những người vừa ngu dốt, vừa vô lương tâm, thì quả thật họ đã xem tính mạng và đời sống của người dân Việt Nam rẻ như bèo rồi .

Thật khó hiểu quá. Không lẽ từ Thủ Tướng CS, đến các Bộ Trưởng CS, đến UBND Xã Huyện Tỉnh đều không có một chút kiến thức để thấy việc gì sẽ ảnh hưởng đến đời sống người dân sao ta ???.

Tội nghiệp cho người dân Việt Nam quá đi thôi. 

  Hội An chìm trong lũ.

image

           Thủy điện xả lũ, dân không kịp trở tay !.

MỜI XEM TIN TỨC NGÀY 13 - 11 - 2014 ( HQ VNCH )

MỜI XEM TIN TỨC NGÀY 13 - 11 - 2014 ( HQ VNCH )

Giao trứng cho ác - Nam Nguyên, phóng viên RFA

MG_0496-622.jpg
Đường lên Đèo Hải Vân, ảnh chụp hôm 6/7/2011.
RFA PHOTO

Dư luận bất bình

Dư luận phản ứng gay gắt về việc chính quyền Thừa Thiên-Huế cấp giấy chứng nhận đầu tư khu nghỉ dưỡng rộng 200 ha cho Công ty Trung Quốc Thế Diệu ở đèo Hải Vân. Đây là một vị trí chiến lược khống chế cả vùng trời vùng núi và vùng biển Đà Nẵng và có thể chia cắt Việt Nam ở vĩ tuyến 16.

ĐỪNG ĐÒI HỎI QUÁ ĐÁNG ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI PHẢN TỈNH HAY BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN - Lê Duy San

Cứ mỗi lần có một người phản tỉnh hay bất đồng chính kiến từ trong nước vượt thoát được ra ngoại quốc, dù bằng cách nào, người Việt hải ngoại tỵ nạn cộng sản lại chia làm hai phe: phe hoan hô, phe chống đối. Điều này làm cho ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam rất mừng vì đây chính là mục tiêu của chúng. Biết vậy, nhưng người Việt hải ngoại không thể nào làm khác được vì phe nào cũng đều có cái lý của họ, nhiều khi họ còn có cả hình ảnh và tài liệu làm bằng chứng. Đành rằng những hình ảnh và tài liệu đó chỉ là quá khứ, nhưng tại sao người phản tỉnh hay bất đồng chính kiến kia không nói cho rõ ràng lập trường của mình để cho mọi người rõ mà lại cứ mập mờ hoặc lẩn tránh?

VÀI NHẬN XÉT SAU KHI XEM HỘI LUẬN KHI ĐIẾU CÀY NGUYỄN VĂN HẢI ĐẾN CALI. - Đại-Dương

Ấn tượng đầu tiên khá chua xót vì "người Việt chẳng nhớ những điều không đáng quên và dễ quên những thứ phải nhớ".

Chúng ta bị lừa đi, bịp lại đến thất điên bát đảo mà chẳng rút được bài học nào.
Lực lượng Thứ ba tại Sài Gòn gồm toàn đại trí thức hoá ra chỉ là cánh tay nối dài, hoặc chịu sự chỉ đạo của cán bộ Cộng sản khi màn kịch đã kết thúc.

Nguyễn Văn Nuôi, Huỳnh Tấn Mẫm, anh em Hoàng Phủ Ngọc Tường ... chống độc tài gia hay dẫn đường cho độc tài đảng trị?

NHỮNG SĨ QUAN MỸ GỐC VIỆT..CON CHÁU VNCH NAY SẮP ĐƯỢC GIAO NHIỆM VỤ DẠY DỖ CÁN NGỐ VỊT CỘNG CHỐNG TÀU KHỰA

Trich facebook Hao Nguyen
Image

Một nhận vật cao cấp làm việc tại White House tiết lộ vào cuối năm 2014, chính phủ Mỹ sẽ giải tỏa lệnh cấm bán vũ khí cho VN. Điều này có nghĩa Mỹ sẽ vừa bán vừa cho (viện trợ) những vũ khí cần thiết để VN có thế ngăn cản sự bành trướng của Trung Cộng.
 

Đọc Báo Vẹm 398 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 14-11-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

MỘT LỜI XIN LỖI CHÂN THÀNH

Nói theo một lối nói của người Mỹ mà nay nhiều người chúng ta đã rất quen, là tôi nợ những bản nhạc mà chúng ta thường gọi là “nhạc lính” một lời xin lỗi. Một lời xin lỗi thật lớn, thật chân tình nhất và thành thật nhất.

Xin lỗi những bản nhạc lính, những người trình diễn chúng, những người yêu chúng, không chỉ một, mà một ngàn lời xin lỗi. Một vạn lời xin lỗi. Mà vẫn thấy chưa đủ.

Huế Cho Tư Bản Trung Quốc Thuê Núi Hải Vân: VN Có Cơ Bị Quân TQ Đánh Úp, Cắt Làm 2

ĐÀ NẴNG -- Quân đội Trung Quốc có âm mưu mai phục để sẽ đánh trận ngang hông Việt Nam?

Bản tin Infonet hôm 11-11-2014 nêu câu hỏi rằng “Vị trí của dự án Trung Quốc trên núi Hải Vân trọng yếu như thế nào?” và đã phỏng vấn nhiều viên chức quân sự VN, và nỗi lo bị TQ đánh úp ngang hông được nêu lên.

Bài viết ghi lời Đại tá Thái Thanh Hùng, nguyên Chỉ huy phó Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, dự án Trung Quốc trên núi Hải Vân nắm ở vị trí “yết hầu” có thể chia cắt đất nước, khống chế toàn bộ vịnh Đà Nẵng!


"Phố Cũ" - Saigon tôi đâu?


1. Phố cũ xa lạ quá, loanh quanh đi tìm mãi. Phố cũ nay ta về, bạn xưa tóc trắng. Lối tắt qua nhà em, bâng khuâng chân ngại bước, Những gốc me trên đường, bùi ngùi cho ai nép bên mình
2 Có nhánh hoa phượng úa, bên hiên sân trường cũ, nhớ những khi mưa về, ngập trên khắp lối. Nhớ mãi trưa hè đó, công viên con đường vắng, sánh bước chân đôi mình, cầu mong xa xôi ước mơ dài.
3. Ngõ cũ đôi quảng gánh, me tôi đang ngồi bán, dưới bóng cây đa già? đàn con khôn lớn. Thấy trái tim quặn thắt, me nay đâu còn nữa? nước mắt như nhạt nhòa, người con tha phương mãi quên về.
4. Phố xá đêm về sáng, lang thang nơi đường cũ, quán cóc nghe đêm dài, quạnh hiu xa vắng. Lữ khách mơ về đến, quê hương khung trời đó, có biết bao ngậm ngùi, rồi mai đây ta cũng xa rời.
Chorus:
1- Yêu, mãi, những phút giây ngày xưa. Ta, nhớ, sân trường hôm nao, trao giòng thơ xanh, khi trường tan.
2- Quê cũ, có biết bao buồn vui. Ngơ, ngác, khung trời dĩ vãng, quê nghèo năm xưa, ta về đây?
Kết: Trăng tan, hiu hắt bên trời, yêu em thơ cũ, yêu người trăm năm.
Yêu ai, yêu biết bao đời, yêu quê hương cũ, yêu người trăm năm.
www.trankimbang.com

Chỉ Còn Là Mùa Đông - Lê thị Mỹ Công

Xin bấm vào hình nghe bài thơ do Hương Nam diễn ngâm

chiconlamuadong