Sunday, 2 September 2018

TIN HOA KỲ:3/9/2018 NGƯỜI DÂN THƯỢNG HẢI TỔNG BIỂU TÌNH CH.ỐNG THẾ L.ỰC Đ.ỘC T.ÀI TẬP CẬN BÌNH

Ông Trump đưa ‘vàng đen’ lên đỉnh - Báo MAI

https://baomai.blogspot.com/
Tổng thống Mỹ không khác gì tổng thống của thế giới, có thể xoay chuyển được mọi tình thế. Với quyết định của mình, ông Trump đã đưa "vàng đen" trở lại nước Mỹ.

Thị trường dầu thời gian qua có những biến động khó lường, tuy nhiên xu hướng tăng vẫn là chủ đạo. So với đầu năm, giá dầu hiện đã tăng hơn 11,5%, thậm chí đầu tháng 7 có mức tăng hơn 23%. Với dự báo nguồn cung có thể thiếu hụt trong thời gian tới, các dự báo đều nghiêng về hướng thị trường "vàng đen" sẽ còn tiếp tục leo cao.

Một mũi tên 2 con chim của TT Trump - Bureau CTM Media - Âu Châu


Tổng thống Trump bắt tay với phái đoàn đàm phán thương mại của Mexico hôm thứ Hai, 27/8/2018 ở Bạch Cung

Chính quyền Trump và Mexico vừa thoả thuận những điều khoảng mới trong quan hệ mậu dịch giữa 2 nước. Một số nhà làm luật thuộc đảng Dân Chủ của Quốc Hội Hoa Kỳ hoan nghinh các thành quả này. Tổ chức Công Đoàn Lao Động bảo vệ quyền lợi của công nhân Hoa Kỳ mà hầu hết thuộc đảng Dân Chủ cũng đã hân hoan chào đón tin trên. Thị trường chứng khoáng Hoa Kỳ hôm qua nhảy vọt lên gần 260 điểm.
Tóm tắc những thoả thuận có lợi cho ngành sản xuất và công ăn việc làm của công nhân Hoa Kỳ và Mexico như sau:
Xe hơi ráp nối hay sản xuất ở Mexico cần phải có tối thiểu 75% cơ phận của Bắc Mỹ. Điều này rất có lợi cho ngành sản xuất cơ phận xe hơi của Hoa Kỳ.
Nhưng mũi tên của ông Trump đã bắn xuyên qua mục tiêu thứ 2 to lớn hơn.40 đến 45% công nhân làm việc trong các cơ xưởng xe hơi phải có mức lương tối thiểu 16 đô la một giờ. Điều khoảng này nhắm vào quyền lợi của công nhân Hoa Kỳ và Canada vì công nhân Mexico lương bổng ít hơn.
Thoả thuận mậu dịch Hoa Kỳ – Mexico đòi hỏi xe hơi sản xuất hay ráp nối ở Mexico phải dùng thép và nhôm ở địa phương Bắc Mỹ.
Như vậy nếu chuyên viên kỹ thuật Hoa Kỳ khám nghiệm xe hơi ráp nối hay sản xuất ở Bắc Mỹ tìm thấy có chất thép, nhôm và đồ phụ tùng xuất xứ từ Trung Cộng thì được coi là không hợp lệ và có thể phải chịu thuế trừng phạt nhập cảng rất cao.
Các nhà sản xuất xe hơi ở Hoa Kỳ lo ngại giá xe sẽ tăng lên vì không còn mua được đồ phụ tùng rẻ từ Trung Cộng để lắp vào. Tuy nhiên công nhân và ngành sản xuất cơ phận xe hơi ở Hoa Kỳ sẽ phát triển hơn.
Điều quan trọng ở đây là chính quyền Trump đang dùng các thoả hiệp mậu dịch với các đồng minh để phong toả hàng hoá của Trung Cộng một cách thông minh và tinh vi hơn, ngoài các chiêu đánh thuế nhập cảng “Tariffs” trước đây.
Cũng xin nhắc lại một chi tiết nhỏ ở đây là vào tháng Bảy vừa rồi. Ái nữ của ngài Tổng Thống là Ivanka Trump đã đóng cửa công ty sản xuất quần áo thời trang có nhiều cơ xưởng may cắt ở Hoa Lục, với lý do là công ty bị thất thu thua lỗ.
Tuy nhiên nếu am tường về luật lệ của chính quyền liên bang Hoa Kỳ thì chỉ có Tổng Thống mới có quyền giữ lại các dịch vụ kinh doanh của mình. Còn nhân viên làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ (Ivanka Trump) được khuyến cáo phải cắt đứt mối liên hệ kinh doanh với nước ngoài vì “sự xung đột quyền lợi quốc gia” (conflict of interest). Có thể đó cũng là một lý do để cô ấy đóng cửa công ty của mình.
Như dzậy Trung Cộng đã trở thành vùng “oanh kích tự do” để Trump phong toả và đánh bom. Các công ty Hoa Kỳ nên mau mau di tản chiến thuật về lại cố quốc nay đã có thuế doanh nghiệp hạ xuống 21%, tương đương với thuế doanh nghiệp của các quốc gia công nghệ hùng mạnh khác.
Thoả thuận mậu dịch với Mexico hôm qua có 90 ngày để Quốc Hội Hoa Kỳ phê chuẩn trước khi được Tổng Thống ký thành luật. Canada dưới áp lực của thoả thuận mậu dịch mà Hoa Kỳ vừa đạt được với Mexico ngày hôm qua, nên hôm nay bươn bả tất tả muốn đàm phán ngay với chính quyền Trump.
TT. Trump cũng vừa mới làm cao tuyên bố không muốn đàm phán với Trung Cộng trong lúc này vì không đi tới đâu. Huỷ bỏ luôn chuyến công du của Ngoại Trưởng Mike Pompeo qua Bắc Hàn viện cớ vì có sự phá đám của Hoa Lục. Nhưng Trung Cộng thấy rõ mục tiêu cuối cùng của Trump vẫn là Thiên Triều.
Lão đang bắn tỉa những mục tiêu phụ, trước khi rờ gáy Hoàng Đế Tập Cận Bình. Trump là Tổng Thống Mỹ đầu tiên giám làm chiện phạm thượng này.

NHỚ NHÀ - Bác sĩ Nguyễn Sơ Đông

Đôi dòng về tác giả
Bác Sĩ Nguyễn Sơ Đông
– học sinh tại trường Chasseloup Laubat và trường Đại Học Y Khoa ngày xưa.
– Ra trường và đi lính . Làm Y Sĩ Trưởng Sư Đoàn 25.
– Sau 75, đi tù CS. Khi về cùng vợ con liều mạng vượt biên qua ngả Biển Đông và định cư tại Mỹ.
– Con trai thứ của Bs Đông là bác sĩ Nguyễn Đông Quan, giáo sư giải phẫu Nhãn Khoa Đại Học John Hopkins, đã làm Chủ Tịch Y Sĩ Đoàn Hoa Kỳ trong 2 nhiệm kỳ. Trong thời kỳ làm chủ tịch Y Sỹ Đoàn, BS Đông Quan – cùng với BS Jonathan Lâm – đã thành lập chương trình Ambassador Health mỗi năm về các vùng hẻo lánh của quê huơng ta, giải phẫu, điều trị cho nhiều ngàn người bệnh thiếu phương tiện điều trị – hay không có tiền nong đút lót để được nhập viện điều trị- tại Việt Nam. Thành quả nhân đạo BS Đông Quan & Jonathan Lâm và bạn hữu đã gặt hái được, là một điểm son cho thế hệ thứ 2 của Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại.
NHỚ NHÀ
Pourquoi le prononcer ce nom de la patrie?
Dans son brillant exil mon coeur en a frémi
II résonne de loin dans mon âme attendrie,
Comme les pas connus ou la voix d’un ami.
Tôi muốn đổi chữ “brillant” thành “douloureux” vì trốn chui, trốn nhủi, vượt biên còn thua con chó đói, thì có gì là “brillant”. Sợ mang tội với Lamartine, lại thừa một “pied”.

Những hình ảnh VC "xỏ mũi" người Mỹ khờ khạo - Minh Sơn

Related image
John Mc Cain quỳ gối đưa hai tay lên cao đầu hàng
 bên bờ hồ Trúc Bạch, Hà Nội có dựng một tấm bia với hình tạc tượng người phi công Mỹ John Mc Cain quỳ gối đưa hai tay lên cao đầu hàng để kỷ niệm cho "giặc lái" Mỹ đã bị bắn rơi khi oanh tạc Hà nội và đã được một dân quân ở Hà nội vớt lên khỏi hồ để khỏi chết đuối. Chế độ CSVN muốn biến nơi này thành một địa điểm du lịch để khoe khoang sự chiến thắng của họ lên bọn Mỹ xâm lược, thế nhưng đa số người dân Mỹ khờ khạo lại cho rằng đây là bia kỷ niệm để vinh danh người hùng John Mc Cain của họ khiến bao kẻ mang hoa đến cung kính nghiêng mình cúi đầu chào.
Đây là trò chơi xỏ lá của bọn Cọng Sản Việt Nam để làm nhục người mà đa số dân Mỹ phong cho là anh hùng chiến tranh Việt Nam, một người anh hùng Mỹ đã bị chúng bắn rơi, bị thương gần chết, được cứu sống và bị giam tù cùng những hành hạ trong 5 năm… để cuối cùng được trao trả tù binh trở về Mỹ… rồi được phong cho tước hiệu anh hùng trong khi bao chiến binh Hoa Kỳ khác đã chiến đấu anh dũng bị thương tích tật nguyền trở về trong lớp áo cựu chiến binh mà lại bị toàn dân phản chiến khinh thường bạc đãi xem như loài phế thải của xã hội.
Một sự bất công đáng phỉ nhổ đã xảy ra giữa xã hội tự do Hoa Kỳ và đã được chính những anh hùng thời cơ vô tình tự vinh danh để xát muối vào những cựu chiến binh nạn nhân thầm lặng đang bị khinh dể trong tức tưởi !
Nhưng giờ đây, khi vị anh hùng John Mc Cain từ trần thì bọn VC lại dở trò xảo quyệt, cho người mang hoa đến bức tượng quỳ gối đầu hàng đó như thể là để vinh danh ông ta, nhưng thực tình là để cười nhạo cho tính háo hức hám danh của người Mỹ, quá dễ dàng quên đi sự sĩ nhục của mình để tiếp tục vênh mặt cho kẻ thù xỏ mũi dẫn lên sân khấu hài kịch có tên là VINH DANH để làm trò…  không phải để vinh danh cho người hùng Mỹ mà … cho kẻ đã bắn hạ và giam tù người hùng đó.
Khi đại sứ Mỹ tại Hà Nội đến bên bờ hồ Trúc Bạch cung kính trước bức tượng quỳ gối đầu hàng đó của John Mac Cain thì không biết đầu óc của ông đại sứ để đâu mà không thấy rằng mình đang bị chơi xỏ một cách trịch thượng ?
Đồ ngu ! Sao không bảo tụi VC thay đổi bức tượng bằng hình ảnh quân nhân John Mc Cain trong trang phục phi công nghiêm chỉnh? Sao lại chịu cúi đầu trước bức tượng quỳ gối với hands up đầu hàng của John Mc Cain??
Bị quân thù bắt, bị buộc phải quý gối, bị buộc phải đưa hai tay lên quá đầu thì làm sao chính quyền VC lại có thể cho đó là người anh hùng được! Họ chỉ dựng tượng của kẻ chiến bại này để cho người Mỹ phong làm anh hùng mà thôi. Có nghĩa là người anh hùng của Mỹ chính là người thua trận và chịu khuất phục dưới tay của Việt Cọng mà thôi. Cũng thế, không có một quân nhân VNCH nào sau khi đã mãn tù khỏi trại cải tạo lại lại dám nhận mình là anh hùng cả !
Tự rước nhục vào thân mà còn vui cười hãnh diện cái nỗi gì !!
Dưới đây là hình ảnh Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink tưởng nhớ thượng nghị sĩ John McCain

Related image

Giới thiệu sách Minh Đức Hoài Trinh và Nguyễn Thanh LiêmVào hồi 2pm hôm qua, Thứ Bảy 9/01/2018 tại Câu Lạc Bộ Mây Bốn Phương trên đường số 2, thành phố San José bắc California, buổi ra mắt tác phẩm của hai nhà văn quá cố Minh Đức Hoải Trinh và Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, đã được Cơ sở Thơ Văn Lạc Việt tổ chức với sự tham dự của anh chị em Văn nghệ sĩ trong vùng, cùng một số thân hữu trường Petrus Ký và 6, 7 người trong nhóm Nhân Ảnh  với Nhà văn Bích Ty, Nguyễn Quang, Việt Hải đến từ Nam Cali,
Mặc dù là một buổi cuối tuần với thời tiết êm ả, nhưng vì trùng hợp với dịp cộng đồng tại đây nhộn nhịp tổ chức những buổi mít tinh, biểu tình, tuần hành đồng hành cùng quốc nội, lên án, chống lại bọn cầm quyền bán nước tại Hà Nội, nên số người tham dự buổi ra mắt sách không được đông như dự kiến của Ban tổ chức.

Chấn Động: 90 triệu dân VN TÁ HOẢ khi Interpol công bố điều tra xác trong lăng Ba Đình là GIẢ

Sự thật về Chương trình HO và những người có công đầu

Khúc Minh Thơ

   Sáng nay, Chủ Nhật 02-9-2017, là ngày TNS John McCain vừa nằm xuống lòng đất Annapolis (Nghĩa trang Học viện Hải quân/ the U.S. Naval Academy), Maryland, nơi mà ông đã thụ huấn khóa sĩ quan Hải Quân năm 1958.

    Trong nhiều năm gần đây, ai cũng tưởng TNS John McCain là “cha đẻ” (tác giả) chương trình HO (tù nhân chính trị). HO là chữ viết tắt của Humanitarian Operation, mà tên chính thức của nó là Special Release Reeducation Center Detainee Resettlement Program(Chương trình tái định cư phóng thích đặc biệt tù nhân trung tâm cải tạo).

    Sự thật, TNS John McCain không phải là cha đẻ chương trình HO. Tôi đã có mặt ở Washington DC từ tháng 4 năm 1979 nên hiểu rõ sinh hoạt chính trị ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

TT Trump nói không cần Canada trong NAFTA, bảo Quốc hội chớ can thiệp

02/09/2018

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu thông báo với Quốc hội về ý định kí một thỏa thuận song phương với Mexico, sau khi các cuộc đàm phán đầy tranh cãi với Canada kết thúc vào ngày thứ Sáu mà không đạt được một thỏa thuận để tu sửa NAFTA.
         Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu thông báo với Quốc hội về ý định ký một thỏa thuận song phương với Mexico, sau khi các cuộc đàm phán đầy tranh cãi với Canada kết thúc vào ngày thứ Sáu, mà không đạt được một thỏa thuận để tu sửa NAFTA.

         Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy nói rằng: Không cần phải giữ Canada lại trong Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ, và báo Quốc hội Mỹ chớ can thiệp vào các cuộc đàm phán thương mại, hoặc là ông sẽ đình chỉ luôn Hiệp ước Thương mại ba bên này.

         “Về mặt chính trị không nhất thiết phải giữ Canada trong thỏa thuận NAFTA mới. Nếu chúng ta không đạt được một thỏa thuận công bằng cho Mỹ sau nhiều thập niên nhũng lạm, Canada sẽ bị gạt ra,” ông Trump nói trên Twitter.

         “Quốc hội không nên can thiệp vào các cuộc đàm phán này, hoặc tôi đơn giản sẽ đình chỉ NAFTA hoàn toàn & chúng ta sẽ có lợi hơn nhiều,” ông nói thêm.

         Ông Trump hôm thứ Sáu thông báo với Quốc hội về ý định ký một thỏa thuận song phương với Mexico, sau khi các cuộc đàm phán đầy tranh cãi với Canada kết thúc vào ngày thứ Sáu, mà không đạt được một thỏa thuận để tu sửa NAFTA. Ông Trump đã công bố một thỏa thuận với Mexico hôm thứ Hai.

         Các nhà Lập pháp hôm thứ Sáu báo rằng: Một thỏa thuận với Mexico khó có thể giành được sự chấp thuận từ Quốc hội, trừ phi Canada cũng được góp mặt. Cần phải có sự ủng hộ từ phe Dân chủ, để thông qua một thỏa thuận hoàn toàn song phương, họ nói.

         Ông Trump hôm thứ Hai dọa sẽ áp thuế lên xe hơi do Canada sản xuất,  nếu Canada không tham gia các cuộc đàm phán để tu sửa NAFTA, một thỏa thuận mà ông đã nhiều lần chỉ trích. Ông Trump hôm thứ Bảy lên Twitter lặp lại những chỉ trích của mình rằng NAFTA đã lấy mất việc làm, và công việc kinh doanh tại Mỹ.

Diễn đàn Facebook

Hoa Kỳ Vừa Gởi Một Thông Điệp Mạnh Mẽ Đến Trung Cộng

Pháo đài bay B-52 với số bom đạn được trang bị
(Ảnh của Tech Sgt. Robert Horstman/US Air Force)
Về phương diện chính trị và quân sự, các quốc gia thường dùng phương tiện truyền thông để gửi những "thông điệp" có ý nghĩa "răn đe" đến đối phương. Trong tháng Tám 2018, Hoa Kỳ đã dùng một phương thức mới để gửi thông điệp mạnh mẽ đến Trung Cộng (TC) bằng đường hàng không, hay nói rõ ra là bằng những phi tuần B-52 bay ngang qua không phận Biển Đông cũng như các hòn đảo nhân tạo trong quần đảo Trường Sa mà TC đang chiếm giữ và quân sự hóa.

Với bốn phi vụ, mỗi phi vụ gồn hai chiếc B-52H, được thực hiện trong vùng biển đang có sự tranh chấp chủ quyền như là một phần của nhiệm vụ hiện tại của Bộ Tư Lệnh Máy Bay Ném Bom Thường Trực ở Ấn Độ - Thái Bình Dương (US Indo-Pacific Command's Continuous Bomber Presence - CBP).

Trong một bản tuyên bố chính thức, Lực Lượng Không Quân Thái Bình Dương (US Pacific Air Forces - PACAF) cho biết hai chiếc B-52H thuộc phi đội 96 máy bay ném bom viễn chinh (96th Expeditionary Bomber Squadron - EBS) đã tham gia các cuộc tập trận chống tàu ngầm chung với hai chiếc P-8 Poseidon của Hải Quân Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 8 vừa qua tại Biển Đông.


Tiễn về hưu - KIM-XUYÊN thuật (1935)

Trong Hà Thành Ngọ Báo , số 2229, 3 tháng Hai 1935, trang trong đăng mục:
Một viên chức phải thuyên chuyển hay một vị quan về trí-sĩ là việc thường. Song cũng có người đi nơi khác hay về hưởng cảnh nhàn mà thiên-hạ lấy làm nhớ tiếc là bởi yêu vì nết, trọng vì tài.
Như quan Phủ Lâm Hữu-Lập là một chân Phó-bảng xuất thân, người có vẻ hiền-hậu, chất-phác, có tài làm thơ, trong làng nho, có nhiều người biết tiếng.
Ngài lên trên này làm Thương-tá tại dinh quan Bố-chánh, lại kiêm chức Dự-thẩm tòa án Đệ-nhị-cấp. Ngoài những lúc làm việc, ngài chỉ tiêu khiển với phong cảnh thiên-nhiên tịch-mịch, hoặc ngắm cảnh như hồ Ba-Bể, hang Cao-kỳ, lũng Đầu-dang, rừng Đèo-giàng (có gốc cổ thụ hơn trăm năm), cảnh đẹp sinh tình, ngài ngâm vịnh trong 18 tháng tròn trên Bắc-kạn !
Tháng Bảy vừa rồi, ngài phải ra trước Hội-đồng để xét xem ngài còn đủ sức làm việc nữa không, thì ngài xin Nhà-nước về trí-sĩ. 
Nhân dịp đó ngài làm thơ (xin đăng nguyên văn) :
Sắp về hưu
  Gánh vác non sông nặng "bỏ sừ"
Tuổi già khôn lẽ giữ khư khư
  Mọi mùi nếm trải ai không chán,
Một chén mời thêm lão chẳng từ.
  Cô ả quá thời coi bẽn-lẽn,
Chú hề ngáp ngủ hóa lừ đừ.
  Đỏ đen cuộc vãn, canh hầu sáng
Rằng ở, rằng về, một tiếng ừ.
Hôm 19 Janvier 1935, quan Phủ Lâm Hữu-Lập lên đường, các viên-chức có lòng mến trọng một vị lão thi nhân, ra tiễn chân trước hãng xe S.J.T.C 
Trong khi đang trò chuyện vui cười, ngài có đọc cho nghe hai bài thơ tự thuật : 
Cánh hồng trái gió ngại bay xa,
Trong bấy nhiêu năm thế cũng là ! ...
Kể bọn làng nho còn lác đác,
Nghĩ mình biển hoạn trải xông pha.
Tuổi trời đã đốm ba phần tóc
Lộc nước còn thêm một món quà
Chẳng lẽ bụi hồng rong ruổi mãi,
Dừng xe ta hãy tưới vườn ta
              II
Áo gấm ban ngày sự vẻ vang,
Bấy lâu giấc mộng những mơ màng.
Rút đường Nam-Bắc coi gần gũi,
Xếp gánh non sông bước nhẹ nhàng.
Mỏi cánh về rừng chim phất phới,
Vượt chài ra biển cá xênh xang.
Thênh thang đường thẳng ta đi lại,
Mấy hãng ô-tô chực sẵn sàng.
Nghe đâu là một bà Đồn, hồi chồng còn tại chức thì cùng nhậm một nơi với quan Phủ Lập, mà khi quan Đồn về hưu thì lúc phân kỳ có cả quan Phủ Lập cũng ra đưa ... Nay bà Đồn đã có tuổi, lên đây để lánh chốn phồn hoa, thì tình cờ không hẹn, ông xanh lại bày ra cái cuộc tiễn nhau , bà Đồn nghe mấy bài thơ, cảm quá ! 
cũng xuất khẩu :
Trông hút ô-tô đã khuất rồi,
Mùi soa chùi mắt lệ tuôn rơi !
Tiễn ai lại nhớ người ngày trước ...
Cái cảnh hồi hưu ... cũng thế thôi !

Đến lúc cùng nhau ra về, có một ông nay mai cũng sắp theo bước về nhà để khi xem hoa nở, khi chờ trăng lên, họa lại bài "Sắp về hưu" của quan Phủ Lập :
Trót đã quen mồm tiếng "Uẩy sừ",
Cái lề thói cũ giữ khư khư !
Mề-đay gắn ngực , anh nào chối ?
Bạc trắng từng gang, lão nọ từ !
Đắm đuối cuộc đời nên chán ngán,
Say mê bả độc vẫn lư đừ.
Ở đời lý mạnh là hơn cả :
Đổi trắng thay đen cũng phải ừ ...
                              
KIM-XUYÊN thuật (1935)

Vì sao Luật Đặc khu phải lùi vô thời hạn?

29/08/2018


Sự kiện bản dự luật Đặc khu - đối tượng đã tạo địa chấn biểu tình khổng lồ và gây sóng gió trong chính trường Việt Nam - vừa bị Ủy ban Thường vụ quốc hội ‘quyết’ không mang ra bàn tại kỳ họp quốc hội tháng Mười năm 2018 mà để ‘lùi lại’ nhưng không xác định thời hạn, khiến người ta nhớ lại mẩu chuyện dưới đây.

‘Nó lừa mình!’
Vào đầu tháng Bảy năm 2018, tức khoảng một tháng sau khi nổ ra cuộc biểu tình phản đối ‘Luật bán nước’ (một tục danh mà nhân dân đặt cho dự luật Đặc khu) ở Sài Gòn với nhân số lên đến hàng trăm ngàn người và lan rộng trên 50% tỉnh hành trong cả nước, Tổng bí thư Trọng có gặp một ai đó và thốt lên ‘Nó lừa mình!’.

Biểu tình ở Little Saigon: ‘Bây giờ không chống Cộng Sản thì con cháu lấy ai mà noi gương?’ - Đằng-Giao

Đồng hương Little Saigon trước Đền Đức Thánh Trần, Westminster, chuẩn bị cho cuộc biểu tình chống Cộng Sản. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
WESTMINSTER, California (NV) – Chiều Thứ Bảy, 1 Tháng Chín, đông đảo đồng hương người Việt ở Little Saigon cùng với Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, xuống đường biểu tình tuần hành, lên tiếng đả đảo tập đoàn Cộng Sản trong nước, tại Đền Đức Thánh Trần, Westminster.
Từ 5 giờ chiều, những tiếng hô hào chống cộng đã vang vang một góc trời, giữa rừng cờ vàng ngạo nghễ. “Đả đảo Cộng Sản bán nước, hại dân,” “Đả đảo Tàu cộng xâm lăng Việt Nam.”
Trước sự tham gia của nhiều đại diện các tôn giáo cũng như các dân cử địa phương cũng như hàng trăm cư dân Litle Saigon và nhiều nơi quy tụ về, ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, tuyên bố: “Hôm nay, chúng ta cùng lên tiếng chống đối bọn Cộng Sản đúng ngày làm lễ mừng ngày 2 Tháng Chín của chúng. Chúng ta phải bày tỏ thái độ dứt khoát với tổ chức buôn dân, bán nước này.”Những biểu ngữ bày tỏ nỗi lòng người biểu tình, ghi rõ: “Toàn dân Việt Nam vùng lên giải thể Việt Cộng, chống Tàu giữ nước,” và “Đồng bào quốc nội vùng lên cứu nước.”

TƯỚNG, TÁ VIỆT CỘNG ĐANG LÀM GÌ?: trang thơ Ý Nga

Trang thơ thân tặng các Bạn Trẻ trong nướcTƯỚNG, TÁ VIỆT CỘNG 
ĐANG LÀM GÌ?

“Dân” Tàu “nhập cảnh” Quảng Ninh
Rồi đi đâu nữa? Dân mình có hay?
Tràn qua Móng Cái mỗi ngày
Đủ chưa? Mấy triệu? Thưa, dày võ trang?
Bao nhiêu tình báo sẵn sàng?
Bao quân xâm lược xênh xang ba miền?
 
Cầm quân: “tướng, tá” ngủ yên
Trốn trong địa đạo tam biên, tứ vùng?
Chưa chi liệt… sĩ “anh hùng”?*
Hay đang chuẩn bị bổ sung phe Tàu?
Tụm nhau nhậu nhẹt tào lao,
Kẻ thù thư thả tiến vào Việt Nam!
*
Thanh niên tài giỏi hãy làm:
Hỏi cho ra lẽ “đuôi sam” vào Nhà.
Chớ chờ xuất hiện quân xa,
Súng đâu đánh sáp lá cà Nghĩa Quân?
Địch quân vũ khí tối tân
Thí quân, Hán vốn bất nhân rợn người.
 
Đảng đà răm rắp tuân lời
Dân không vùng dậy? Muôn đời Hán nô.

Ý Nga*2.6.2017
 
*VC lúc nào cũng khoe khoang: quân dân ta toàn anh hùng, liệt sĩ
*Các vùng chiến thuật: I, II, III & IV


CHIÊU HỒN NƯỚC - Phạm Tất Đắc

Ảnh đính kèm

Tác giả: Phạm Tất Đắc (1909-1935) làm bài thơ này năm mới 17 tuổi, Do tác động quá lớn của bài thơ trong giới thanh niên học sinh và dân chúng, ông bị thực dân bắt giam. Theo luật của “nhà nước bảo hộ” tác giả bài thơ chưa đến tuổi chịu trách nhiệm trước pháp luật, nên tòa án quyết định giam ông vào nhà trừng giới cho đến tuổi trưởng thành. Trên thực tế, ông bị đem giam ở trại giáo hóa Trị Cụ ở thượng du (nay thuộc xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Ở đây ông tiếp tục tuyên truyền chống Pháp và đứng ra tổ chức đánh giám thị nên lại bị đưa về giam ở nhà pha Hỏa Lò (Hà Nội), mãi đến năm 1930 mới được tha.

Hăm lăm triệu trẻ già trai gái,
Bốn nghìn năm con cái Hồng Bàng.
Cũng cửa nhà cũng giang san,
Thế mà nước mất nhà tan hỡi trời!

Nghĩ lắm lúc đương cười hoá khóc,
Muốn ra tay ngang dọc dọc ngang.
Vạch trời thét một tiếng vang,
Cho thân tan với giang san nước nhà.

Đồng bào hỡi! Con nhà Hồng Việt,
Có thân mà chẳng biết liệu đời.
Tháng ngày lần lữa đợi thời,
Ngẩn ngơ ỷ lại ở người, ai thương!

Nay sóng gió bốn phương dữ dội,
Có lẽ nào ngồi đợi mãi sao?
Đồng bào trút giọt máu đào,
Thương ôi! Tội nghiệp ai nào xót đây!


Bức thư người Nhật viết cho người Hoa Lục - Báo Mai

image
Nhất châm kiến huyết (Kim châm rỉ máu), lời vàng ngọc, chúng ta cần phải thực sự kiểm thảo và phản tỉnh.

Là một người Nhật Bản, tôi có đôi điều muốn cùng các bạn chia sẻ nơi đây về cái nhìn của tôi đối với người Trung Hoa. Tôi trước kia là một du học sinh của trường đại học Trung Quốc Nhân Dân, tôi đã ngu khờ sống ở Hoa Lục đến 5-6 năm, vì vậy tôi tin rằng tôi hoàn toàn có đủ tư cách để nói lên cái nhìn của tôi.

Về địa lý, Nhật Bản và Trung Hoa rất gần nhau, nhưng mà về tính cách thì hai dân tộc lại xa nhau một trời một vực, người Hoa Lục (Trung Cộng) cho tôi cảm nhận cái ấn tượng lúc banđầu là rất tốt, nhưng về lâu về dài, thì những khuyết điểm đều bộc lộ hết ra ngoài, người Hoa Lục nhát gan, nịnh hót, hèn yếu, hư ngụy, xảo trá, thích làm tài khôn, và cái điều làm cho tôi không thể nào lý giải được là tại sao người Hoa Lục tự đối đãi với chính đồng bào ruột thịt của họ thì rất ư là vô tình, nhưng lại đối đãi với người ngoại quốc thì họ rất khép nép và cung kính.

TƯỚNG ĐỖ CAO TRÍ NGƯỜI CHẾT KHÔNG YÊN

Đại Tướng Đỗ Cao Trí, một danh tướng được thế giới nể phục, một tài danh và là niềm hãnh diện của tỉnh Biên Hòa. Ông đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống lại sự xâm lược của Cộng sản miền Bắc, bảo vệ  miền Nam tự do. Nếu ông còn sống chắc có lẽ  không có ngày 30 tháng 4 năm 1975. Lịch sử đã sang trang, nhưng đối với kẻ chiến thắng “Nghĩa tử không là nghĩa tận” nên người chết vẫn không yên.
DCT2
Để nhắc nhớ  cũng như giúp giới trẻ sinh ra sau chiến tranh được  biết về Tướng Đỗ Cao Trí, chúng ta cùng đọc lại trong phần bài viết của cựu Chuẩn Tướng Trần Quang Khôi:
”Trong buổi lễ xuất quân đánh sang Campuchia của Lữ đoàn 3 Kỵ Binh tháng 1 năm 1971, Trung Tướng tuyên bố là ông sẽ sống và chết với ba quân trên chiến trường. Ông đã giữ đúng lời hứa. Ông đã cống hiến trọn cuộc đời mình cho Quân đội và Tổ Quốc. Sáng ngày 23 tháng 2 năm 1971, sau khi dự buổi thuyết trình sáng ở Bộ tư lệnh hành quân Quân Đoàn III tại Tây Ninh, như  thường lệ, ông lên trực thăng chỉ huy bay sang Campuchia. Trực thăng vừa cất cánh bay lên hướng Bắc được vài phút thì phát nổ. Tất cả mọi người trên trực thăng đều tử vong. Tin Trung Tướng Đỗ Cao Trí tử trận làm xúc động dư luận trong nước và thế  giới. Báo Times và Newsweek  loan tin ca ngợi tài năng và lòng dũng cảm của ông. Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu truy thăng ông lên Đại Tướng. Đại Tướng Creighton Abrams, Tổng tư lệnh quân lực Hoa Kỳ tại Việt Nam đã nghiêng mình trước linh cữu ông”

CHUI ĐẦU VÀO RỌ - Phạm Quang Chiểu

Image result for mật ước thành đô

Mật Ước Thành Đô đã được ký kết giữa Việt Nam và Tầu Cộng  từ ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990.
(Hình trên)Những người ký hiệp ước. Tầu Cộng Lý Bằng (Thủ Tướng), Tầu Cộng Giang Trạch Dân  (Tổng Bí Thư), Tầu Nô Nguyễn Văn Linh (Tổng Bí Thư Việt Cộng), Thiến heo Đỗ Mười (Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng) và Cố Vấn Phạm Văn Đồng (nguyên Thủ Tướng Việt Cộng có công ký giấy dâng Hoàng Sa cho Chệt , Được thông báo Mật ước này, cả nước Tầu vui mừng. Có những thành phố đã đốt pháo mừng. Họ làm rầm rộ như vậy mà bè lũ Chệt Nô đều câm như hến. Chúng câm vì lệnh của Chệt Giang Trạch Dân là phải “... chầm chậm, êm ả, kín đáo, không ai có quyền biết đến”. Hơn nữa chuyện bán nước đâu có hay ho gì để vui mừng.Chúng đã giấu kín chuyện này cho đến khoảng năm 2010 người Việt hải ngoại mới biết còn 90 triệu dân trong nước khi nghe nói Mật Ước Thành Đô người thì không tin, người thì hơi tin vì họ tin ở họ Hồ, tin ở Đảng Hồ. Cũng vì chỉ nghe nói mà không biết thưc hư ra sao cho nên một Đại Tá Việt Cộng, Đại Tá Nguyễn Văn Tuyến (cán bộ tin khi nghĩa và là thành viên sáng lp CLB chng tham nhũng, tiêu cc ca các v lão thành cách mng  Hà Ni) hỏi thẳng một tên Cộng Sản gộc Thường trực Ban Bí Thư Đinh Thế Huynh về Mật Ước Thành Đô, tên này khẳng định đích thân hắn đã vào kho lưu trữ của Đảng để tìm nhưng không hề thấy bản Mật Ước đó. Khi trả lời viên Đại tá Tuyến, lúc đó y là nhân vật số 5 trong Ban Lãnh Đạo Việt Nam. Câu trả lời cũng phù hợp với một tài liệu được cho là của Ban Tuyên Giáo Trung Ương năm 2014. Thì ra tên CS nào càng gộc càng nói dối, nói láo. Bây giờ tên này cũng là số 2 số 3 gì đó. Đến cùng loài chúng cũng nói láo, cũng không tha. Cho nên đã 70 năm rồi mà thành ngữ "NÓI DỐI NHƯ VẸM" vẫn còn đúng.

HOA MÁU

Nghĩa tử là nghĩa tận và cái chết của McCain - ChinhIrving

Câu ngạn ngữ- châm ngôn này vẫn nằm trên môi miệng của những người đạo đức giả hay đạo đức thật !

Nó phải ở mức độ trung thực của cả đôi bên .Rõ ràng J. McCain đã không coi nghĩa tử là nghĩa tận, trái lại ông ta đã dùng cái tử thi của ông ta để trả thù và trốn tránh trách nhiệm vì sự hèn kém của bản thân !

Thử tìm hiểu về một kẻ mà phần đông US VET/POW lên án là kẻ phản bội nước Mỹ, đồng thời cũng là kẻ đã phản bội Quân Dân miền Nam – VNCH, đã hợp tác chặt chẽ cùng tên phản chiến John Kerry, thúc đẩy bãi bỏ cấm vận và bình thường hóa quan hệ ngoại giao, để cứu chế độ csVN khỏi tan vỡ ,hành động phản bội đó đã được che đạy kín đáo bằng cách thi ân, cứu vớt một số  cựu tù cải tạo và gia đình, đưa họ qua Mỹ, vì hành động đó, mà một số HO quên đi nhục nước, quỳ mọp phủ phục tung hô mang ơn “tái tạo” của kẻ phản bội!

Từ khi có trí khôn đến bây giờ, tôi chưa hề thấy ai , gia đình nào ti tiện bẩn thỉu như J. McCain và cô con gái Meghan McCain .

Người cha McCain thì dùng chinh xác chết của mình để “trả thù”  cái lỗI lầm của mình gây ra, để lên án và đổ thừa cho Sarah Palin và các cộng sự viên đã làm cho mình đi té re qua hai lần bầu cử, mà không hề biết tự xét mình vì sao dân không ưa , dân không bầu chọn mình làm Tổng Thống của họ, nếu mình thật sự ”ngon cơm “! Đã hèn hạ lại còn tiểu tâm, cấm không cho họ đến nhìn cái xác thối của mình, vì McCain “Suy bụng ta ra bụng người” sợ họ đến mang cái mặt đưa đám, nhưng trong bụng lại cười hả hê chăng ?

Nếu McCain cứ nghĩ rằng bị bắn rụng cánh nơi Hồ Trúc Bạch, bị bắt làm tù binh, đương nhiên là một “anh hùng” thì xin lỗI nhé , làm gì có chuyện đó ! Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa dù bị đồng minh “bỏ rơi”, nhưng vẫn chiến đấu kiên cường cho đến khi có lệnh đầu hàng mới buông súng, thế mới là Anh Hùng ông McCain ạ !

Khổng Minh bấm độn biết mình không qua khỏi số mệnh , bèn sai đệ tử bày binh bố trận, dùng cái thây ma của mình mà hù dọa Tào Tháo sợ vãI đái, chạy không dám quay đầu mà ngó lại ! Còn ông McCain, ông dùng cái tử thi của mình để báo thù vặt với người ông chọn vai kề vai tranh cử,  trốn tránh trách nhiệm đổ thừa mình thua cho các cộng sự viên của mình, cấm họ bén mảng (Stay Away) đến đám ma của mình , thì ông hèn hạ đếch chịu được !

Người con gái Meghan McCain thì dùng cái xác chết của cha mình nằm chình ình giữa nhà, để làm đề tài chửi lộn, châm biếm người khác  giữa lúc làm lễ tang cha mình, đám ma mà như cái chợ chồm hổm ! Lại còn láo lếu tuyên bố là  “America of John McCain has no need to made great again” ! Đúng là rau nào sâu nấy, nó nghĩ giòng họ nhà nó “danh gia vọng tộc” nên không đếm xỉa gì đến sự an nguy của Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ khi biên cương bỏ ngỏ, công ăn việc làm của nhiều người Mỹ thất nghiệp, bị đối xử bất công vv.v.v…. của cái xã hội nhiễu nhương này ! Nếu cha bà là người có đức độ thật sự thì người dân Mỹ đã chọn làm Tổng thống của quốc gia này rồi, đâu cần phải muối mặt đến hai lần ! Cũng chỉ vì cái kiêu căng qu’a lố, nghĩ mình là thế gia vọng tộc, nên không thể chịu được khi người khác không quen nịnh nọt mình, họ nói ngay thật bằng sực việc trước mắt, nên để tâm thù hận họ !

J. McCain và Meghan McCain có biết “nghĩa tử là nghĩa tận” là cái củ cải gì không ?

ChinhIrving