Tuesday, 29 May 2018

Tin Tức VOA

VÀI NHẬN ĐỊNH VỀ CUỘC ĐIỀU TRA CỦA MUELLER

Sau hơn cả năm trời được bổ nhiệm để điều tra về vụ thông đồng giữa Trump và chính quyền Nga, với nhân viên phe đảng FBI hợp tác và 1 dàn luật sư đặc biệt mà đa số là những người ủng hộ bà Clinton trong mùa bầu cử TT 2016, cuộc điều tra của Mueller đã dẫn đến việc nhận 1 tội nói dối với FBI của General Flynn, vụ bắt giữ Paul Manafort và Rick Gates, cùng với bản cáo trạng 13 người dân Nga và 3 công ty Nga về những hành động xâm nhập máy tính bất hợp pháp, và gần đây nhất là cuộc đột kích luật sư riêng của Trump, Michael Cohen.

Nhưng tất cả những thành tích kể trên của Mueller chẳng những cho phó thường dân chúng ta thấy những tội trạng này hoàn toàn không dính líu gì tới chuyện thông đồng giữa Trump và Nga, mà còn cho thấy có một sự thông đồng giữa FBI, DOJ, chính quyền Obama, và ban vận đông tranh cử Clinton để lật đổ TT Trump; và âm mưu thực sự của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 là sự tham gia của các chức vụ Kremlin cao cấp được dùng để tạo ra hồ sơ Steele do Hillary Clinton trả tiền.

Vì thế, khi cuộc điều tra đi ngoài tầm kiểm soát này được chuyển từ những tít trên mặt báo qua trước vành móng ngựa, thì nó gặp những trở ngại nghiêm trọng đến nổi có thể chứng minh nó đúng là 1 cuộc "truy lùng phù thủy," y như lời TT Trump đã nói.

Có rất nhiều quy tắc trong bản Quy Tắc Liên Bang Về Bằng Chứng, tiếng Anh là Federal Rules of Evidence (FRE), bị vi phạm bởi bên công tố trong những vụ án này. Người viết bài này xin được nhắc đến vài quy tắc đã bị vi phạm khi bàn về những vụ án hình sự bên công tố Mueller đang đưa ra tòa để người đọc thấy được tầm nghiêm trọng của sự vi pham FRE.

Giải Ảo Thời Sự 29-5-2018 - Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Đòn mới của Chính quyền TrumpPhần 2: Dân Tầu chưa giầu đã già!

LÊ ANH HÙNG: NGƯỜI TREO BẢNG TỐ CÁO HOÀNG TRUNG HẢI VÀ...

Thư Mời Tham gia Lễ Khánh Thành Tương Đài TT Ngô Đình Diệm

XIN KÍNH CHUYỂN

Image result for TT Ngô Đình Diệm

Kính gởi Quí Đồng Hương,

Hội Bảo Tồn Văn Hoá Lịch Sử Việt Nam tại Canada xin trân trọng thông báo ngày Lễ Khánh Thành Tượng Đài cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm sẽ được tổ chức vào ngày 7/7/2018 tại Le Repos de Saint François d'Assise.

Hội Bảo Tồn Văn Hoá Lịch Sử Việt Nam tại Canada
rất ước mong được vinh dự đón nhận sự hiện diện của Quí Đồng hương trong ngày nói trên.

Diễn văn "Đừng bao giờ bỏ cuộc!" của Donald Trump trước các cử nhân khóa 2017 của Đại học Liberty

“Thực dân Pháp” tốt hay xấu?

Đài RFA ngày 25.5.2018
Chúng ta ngày nay đều biết rằng Mỹ hoàn toàn không phải đế quốc thực dân đi xâm chiếm khai thác bóc lột nước khác như lời Cộng sản tuyên truyền, nhưng ngay cả những “thực dân” thực thụ như nước Pháp có thực sự xấu xa?
Ngôi nhà 130 năm tuổi ở 59-61 Lý Tự Trọng, thời Pháp thuộc là Sở Nội vụ Nam Kỳ, người dân xưa còn gọi là dinh Thượng Thơ, hiện nay là trụ sở của Sở Thông tin và truyền thông, Sở Công thương. 
Những đóng góp lớn
Các công trình kiến trúc mà Việt Nam hiện nay đang tự hào, ví dụ ở Hà Nội: từ Nhà hát Lớn, Nhà thờ Lớn, cầu Long Biên, chợ Đồng Xuân, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Thư viện quốc gia… cho đến những cơ quan đầu não, những vị trí tối quan trọng như Phủ Chủ tịch, trụ sở Bộ Ngoại giao, Nhà khách Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tòa án Nhân dân Tối cao… đều do Pháp xây dựng.
Ở Thành phố HCM: Nhà thờ Đức Bà, Bến Nhà Rồng, Trụ sở Ủy ban Nhân dân TpHCM, Bưu điện trung tâm thành phố, nhà hát Lớn, chợ Bến Thành… cũng được xây dựng từ thời Pháp thuộc.
Ngay trung tâm Quận 1 còn có con đường mang cái tên “tây” lạ hoắc: “Alexandre de Rhodes”. Tìm hiểu mới biết hóa ra đấy là một ông có công to, ông ấy là một nhà truyền đạo người Pháp góp công sức cuối cùng cho sự ra đời của chữ Quốc ngữ bên cạnh công lao của các giáo sĩ nước ngoài khác.

Thi Sỹ Québec: Gilles Vigneault - Trần Mộng Lâm

Image result for gilles vigneault
Bài viết này đề cập tới một nhân vật nổi tiếng của  xứ Québec, nằm trong Canada. Québec, như mọi người đã rõ, là một tiểu bang trong đó người gốc Pháp chiếm đa số. Nằm trong Canada, một quốc gia gồm nhiều Tiểu Bang, trong khối Liên Hiệp Anh, Canada vẫn gọi bà Elisabeth là nữ hoàng của họ, giống như nước Úc, tuy quyền hành của Hoàng Gia chỉ còn là tương trưng mà thôi. Các Tiểu Bang khác của Canada nói tiếng Anh, nhưng vì có sự hiện diện của Québec, nên 2 thứ tiếng chính thức của Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Những người dân gốc Pháp như Gilles Vigneault mơ một ngày kia, Québec sẽ là một Quốc Gia độc lập. Họ không muốn Québec thuộc về nước Pháp, tuy tổ tiên của họ là người Gaulois, nghĩa là người Pháp.. Quốc kỳ của Tiểu Bang Québec là Hoa Huệ (Fleur de Lis) trong khi quốc kỳ Canada là lá cây Phong ( Cây Érable) . Trường hợp này giống như sự phân biệt giữa Công Hoà Việt Nam và cái gọi là CHXHCN Việt Nam, hay bọn Việt Công. Quốc kỳ của VNCH là cờ vàng trong khi quốc kỳ của CHXHCN Việt Nam là cờ đỏ.

Lời Dẫn Chương Trình Phát Thanh ĐLSN Thứ Ba 29/05/2018
Tin Tức: Mỹ Linh, Bá Cơ CNNM: Quê Hương: “Thu phí, thu giá - Từ điển tra ngược: Cướp có tổ chức
ĐNĐL: Hướng Dương: “Đặc khu kinh tế cộng với thuê đất trăm năm: mồi ngon cho Trung cộng.

Mở đầu:

Minh Nguyệt xin kính chào quý thính giả, hôm nay Thứ Ba ngày 29 tháng 05 năm 2018, cũng là buổi phát thanh lần thứ 2572 của đài ĐLSN.

Chương trình được mở đầu với phần Tin Tức, mời quý vị cùng theo dõi những tin chính sau đây:

Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 1968-1975 RVNAF, 1968-1975

Bill Laurie, Historian

Bài viết của sử gia Bill Laurie về Việt Nam


Lời người dịch: Bill Laurie là sử gia Hoa Kỳ, một trong những chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam. Nhân chứng được mời trình bày quan điểm trong cuộc hội thảo mang tên “Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà: Suy ngẫm và tái thẩm định sau 30 năm” (ARVN: Reflections and reassessments after 30 years) do Trung Tâm Việt Nam thuộc Trường Đại học Texas Tech tổ chức tại Lubbock trong hai ngày 17 và 18 tháng 3 năm 2006.

Trong số nhiều diễn giả Việt Mỹ, ông Laurie là người nêu ra quan điểm trung thực và thẳng thắn nhất của riêng ông về một quân đội mà ông từng sát cánh với cương vị một chuyên viên tình báo cao cấp trong nhiều năm, song song với những ý kiến không quanh co che đậy về giới truyền thông và chính trị Hoa Kỳ trong thời chiến tranh tại Việt Nam. Bài này dịch nguyên văn bài viết của Bill Laurie, mà ông dùng để trình bầy lại, vắn tắt hơn, trong buổi hội thảo. Bill Laurie gửi tặng bài viết cho dịch giả, cho phép được dịch và phổ biến trong giới truyền thông Việt ngữ.

Người dân VN vô cảm, hèn nhát, trách nhiệm thuộc về ai nước nếu mất?Tình hình chung và ý thức của người dân 

Trước tình thế dầu sôi lửa bỏng, đất nước sắp mất về tay giặc Tàu phương Bắc, mà đa số người dân VN, từ trí thức đến giới bình dân, từ đạo đến đời, thờ ơ lãnh đạm như không biết gì, hoặc có biết mà vẫn trơ trơ không nhúc nhích! Hoặc vì họ mải mê lo miếng cơm manh áo, hoặc họ không quan tâm, hay có quan tâm nhưng chẳng biết mình phải làm gì, do sợ “đụng chạm” đến nhà cầm quyền, sợ bị bắt bớ hay gây khó khăn cho công việc làm ăn!

Vượt Biển Một Mình -= Nguyễn Trần Diệu Hương

Related image

Ngày 30 tháng Tư 1975, Saigon sụp đổ. Những gia đình đang ở trong các cư xá sĩ quan, cư xá công chức bị đuổi ra khỏi nhà. Cùng chung số phận, gia đình chúng tôi bị đuổi khỏi mái nhà thân yêu trong cư xá, nơi chúng tôi có một thời nhỏ dại êm ả. Mẹ đưa chúng tôi về căn nhà riêng Ba Mẹ đã xây nên bằng công sức của Ba Mẹ, nhưng nhà này cũng bị tịch thu. Sau hai lần mất nhà, chúng tôi lớn lên như câu ca dao "Còn cha gót đỏ như son, mất cha lăn lóc như lon sữa bò." Ba chúng tôi còn sống, nhưng đang bị đầy ải trong trại cải tạo ở núi rừng âm u đầy chướng khí của miền Bắc. Những ngày u ám đó in hằn vào đầu óc của chúng tôi, khiến chúng tôi trưởng thành sớm hơn tuổi của mình, vì chỉ được xã hội cho nếm mùi cay đắng.

Đầu thập niên tám mươi, trước những bế tắc không lối thoát, Mẹ thu xếp gởi anh chị em chúng tôi, từng đứa, vượt đại dương để đến một vùng đất tự do, ở đó không có khủng bố tinh thần, ở đó không có trại cải tạo giam giữ những người hoàn toàn lương thiện, và ở đó chúng tôi sẽ được học hành thành người. Cũng như rất nhiều người vợ lính khác, Mẹ đảm đang, xuôi ngược nuôi chúng tôi, nuôi Ba trong các trại tù cải tạo từ Bắc vào Nam.. Tất cả những điều đó đẩy chúng tôi đến đường cùng, không còn lựa chọn nào khác hơn là phải đưa chính mạng sống của mình đánh cuộc với định mệnh, với đại dương. Còn nhớ thời đó, người dân miền Nam Việt Nam vẫn truyền miệng một câu ngạn ngữ của thời đại "Một là con nuôi mẹ, hai là mẹ nuôi con, ba là con nuôi cá." Cứ thế một hai ba Mẹ lo cho con một mình vượt biển. Khả năng vượt thoát chỉ là một phần ba. Ròng rã gần mười lăm năm dài, từ cuối năm 1975 đến đầu năm 1990, hàng trăm ngàn thuyền nhân (hay theo như cách gọi của UNHCR United Nations High Commissions for Refugees, Cao Uỷ Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc là "Boat People") đã đến được bờ bến tự do. Cùng lúc, hàng trăm ngàn thuyền nhân khác gởi thân vào lòng đại dương.


Douglas MacArthur: Người mở cửa nước Nhật lần thứ hai

Image result for douglas macarthur in japan

Nước Nhật trong lịch sử từng hai lần được mở cửa với thế giới phương Tây, nhờ đó nhanh chóng trở thành cường quốc thế giới. Và như một định mệnh, cả hai lần mở cửa ấy đều do người Mỹ chủ động thực hiện.
Nhân vật đầu tiên mở toang cánh cổng mấy nghìn năm đóng kín nước Nhật phong kiến bảo thủ là Phó Đô đốc Hải quân Mỹ Matthew Perry (1794-1858). Ngày 14/7/1853 hạm đội do ông chỉ huy cặp bến Kurihama (nay là Yokosuka) ở vịnh Tokyo, chuyển tới chính quyền Nhật thư của Tổng thống Mỹ Millard Fillmore yêu cầu Nhật mở cửa thông thương với Mỹ. Chín tháng sau, khi hạm đội Perry quay lại Tokyo, chính quyền Nhật chấp nhận mở cửa, từ đó nước Nhật sang trang lịch sử mới, bắt đầu bước lên con đường hiện đại hóa, nhanh chóng trở thành một cường quốc. Để ghi nhớ sự kiện lịch sử ấy, năm 1901 người Nhật khánh thành Công viên Perry cùng tượng đài kỷ niệm ông tại chính địa điểm Perry lên bờ lần đầu. Nhưng cuối cùng sự nghiệp hiện đại hóa vẻ vang ấy đã bị thế lực quân phiệt Nhật chôn vùi trong đống tro tàn của cuộc chiến tranh Thái Bình Dương do họ gây ra.

THÔNG BÁO về lễ khánh thành bia tưởng niệm Dr. Rupert Neudeck và đêm văn nghệ 12.5.2018 tại Troisdorf

THÔNG BÁO
về lễ khánh thành bia tưởng niệm Dr. Rupert Neudeck
và đêm văn nghệ 12.5.2018 tại Troisdorf

Kính thưa quý đồng hương,

bia tưởng niệm Dr. Rupert Neudeck do người Việt tỵ nạn chúng ta đóng góp đã được khánh thành trọng thể vào ngày 12 tháng 5 năm 2018 tại Burg Wissem (Troisdorf) với sự hiện diện của nhiều giới chức cao cấp trong chính quyền liên bang cũng như tiểu bang và  hàng trăm người Việt từ khắp nơi đổ về, đã để lại nhiều tiếng vang rất tốt đẹp từ các giới truyền thông đến chính quyền và người dân Đức.

Có được thành quả này, tất cả đều do sự đóng góp tâm huyết và sự hỗ trợ nhân lực tận tâm của nhiều đoàn thể và cá nhân trong cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta, mà chúng tôi – ban tổ chức – chỉ là người đại diện để điều hành công việc mà thôi.

Đại diện các anh chị em trong ban tổ chức, chúng tôi xin chân thành cám ơn tất cả quý đồng hương đã tin tưởng và cùng chung tay với chúng tôi trong suốt thời gian qua để chúng ta cùng đạt được kết quả mỹ mãn này.

Chúng tôi cũng không quên cám ơn những hỗ trợ hăng say tích cực của các hội đoàn, đoàn thể người Việt tại Đức, đặc biệt là Hội NVTNCS Hamburg, cộng đoàn Công Giáo Troisdorf, ca đoàn Thánh Linh Hamburg, ban nhạc Mây Bốn Phương, các anh chị em trong ban trang trí, ban ẩm thực, ban trật tự/vệ sinh, ban âm thanh/ánh sáng….và tất cả các anh chị em, các cháu đã đóng góp trong chương trình văn nghệ phong phú và hào hứng.

Sau đây là tổng kết cuối cùng tất cả các chi/thu sau ngày khánh thành 12.5.2018:

Tổng cộng Spenden tính đến ngày 11.5.2018                         =     61.289,36 EUR
  • Chi phí đúc bia, dựng bia, tiền công cho nghệ nhân,          =    26.083,44 EUR
lễ khánh thành tại Burg Wissem, tem thư, in ấn, di chuyển ….
  • Số còn lại trong trương mục Hội NVTNCS/Hamburg           =   35.205,92 EUR
(thay vì 32.129,51 EUR như được ghi trong Check tượng trưng trao đến bà Neudeck trong đêm văn nghệ 12.5.2018 trong hội trường tp.Troisdorf)
  • Theo đề nghị của bà Neudeck, số tiền còn lại là 35.205,92 EUR (ghi trên) sẽ được chuyển đồng đều đến Ủy Ban Cap Anamur e.V.(17.602,96 EUR) và Hội Grünhelme e.V. (17.602,96 EUR)
  • Sau khi nhận được thư chứng nhận của hai tổ chức trên, chúng tôi sẽ thông báo đến quý đồng hương qua trang điện tử: www.danviet.de.
Tổng thu từ gian hàng ẩm thực trong đêm văn nghệ            =       9.933,10 EUR
  • Chi phí mướn hội trường, trang trí, âm thanh/ánh sáng,    =       8.749,56 EUR
bảo hiểm, giấy phép, chuyên chở, ban nhạc, ẩm thực/nước ….
  • Số còn lại (tiền mặt)                                                               =      1.183,54 EUR

Số tiền trên (1.183,54 EUR) được anh chị Nguyễn Tiến Dũng và anh Nguyễn Minh Hùng (cộng đoàn Công Giáo tại Troisdorf) trao trực tiếp đến bà Neudeck.

Và sau cùng, rất mong quý đồng hương thông cảm và bỏ qua những sơ xuất hay thiếu sót trong chương trình khánh thành và văn nghệ nói trên.

Hamburg, ngày 28 tháng 5 năm 2018
Cap Anamur e.V./Grünhelme e.V.                Hội Người Việt Tỵ Nạn CS Hamburg e.V.
Thành viên                                                     Hội trưởng
Nguyễn Hữu Huấn                                       Nguyễ n Đình Phúc
nguyenhh@gmx.net                                        dtnguyen@o2mail.de