Thursday, 28 August 2014

Nhìn Kỹ Những Gì CS Làm - Trần Mộng Lâm

Từ nay, nói đến bọn CS, chúng ta sẽ không bàn luận bất cứ điều gì về lý tưởng. Nói như một cựu đảng viên CS , thì «bọn này chẳng còn lý tưởng gì hết, chỉ còn tiền thôi».

Bởi vậy cho nên, việc bây giờ của chúng ta chỉ là nhìn xem các thủ đoạn chúng đang thi hành để củng cố quyền lực và vơ vét cho đầy túi tham. Thực ra, thủ đoạn của CS cũng không có gì ghê gớm, và có thể tóm tắt như sau:

      Bạo Lực tại quốc nội

Đối với người trong nước, thì chúng dùng lâu la bộ hạ để đưa người ta vào vòng tù tội, để đàn áp. Nếu không có lý do, thì chúng sẵn sàng bịa đặt, nói láo để tạo ra lý do,  như vụ ông CHHV, chúng dùng 2 bao cao su. Vụ bà Bùi Hằng, chúng nói bừa là bà cản trở lưu thông….v.v  Sự dùng ngục tù, tra tấn, đầy đọa không phải chỉ người CS mới nghĩ ra và thi hành. Trước CS, thực dân Pháp đã làm, và làm còn dữ tợn hơn, nếu chúng ta nhìn những hình ảnh còn được giữ lại đến ngày nay. Bạo lực có thể kéo dài  một thời gian, nhưng bạo lực không thể giữ chế độ này mãi mãi, vì nếu đây là một giải pháp vẹn toàn, thì con cháu Tần Thủy Hoàng ngày nay vẫn còn ngồi trên ngai vàng,

Gian Manh tại Hải Ngoại

Tổ sư nói láo là người CS!! Nói láo như «vẹm» (Việt Minh)

Người ta tự hỏi, không biết đến bao giờ người CS mới thành thực được một lần. Nói láo, nói gian, nói dối, là khí giới của người hèn kém. Nếu anh thực sự có đủ sức mạnh vật chất lẫn tinh thần , thì anh không bao giờ cần nói dối hết. Anh là người CS, anh cứ nói anh là CS. Không ai có thể trách anh. Đằng này, CS dùng chính sách giả làm người chống Cộng để len lỏi vào hàng ngũ người chống Cộng để gây xào xáo nội bộ người ta. Hiện nay, nếu đọc các bài trên mạng, thì người ta không còn biết đâu mà lần. Thí dụ ông X, bà Y, mới nổi lên một chút, có một vài uy tín, thì y như rằng chỉ mấy ngày sau là có bài viết, luận điệu sặc mùi «chống Cộng quá khích, chửi bố HCM», nhưng lại úp mở nói ràng ông X, bà Y đó là  CS, rồi lại dẫn giải bằng cả một tờ gia phả dài của các đương sự, mà người đọc không có một phương tiện nào để kiểm chứng thực hư.

Đứng trước thủ đoạn này, thì thiết nghĩ thái độ phải có là :

a)     Những ai ra vào, đi ngoại quốc như đi chợ, rồi trở về VN an toàn, thì ta có lý do để nghi ngờ.

b)     Những ai là nạn nhân của nhiều bài viết trên mạng, thì càng bị bêu xấu , xỉ nhục, thì càng có thể là người đáng tin cậy, vì một lý do, mà tôi học được từ các bài viết của cụ Nguyễn Hiến Lê: «Không ai đá đồ chó chết»

c)     Những ai được cán bộ CS tìm gp, và chịu tiếp xúc với họ, niềm nở chào đón , thì  không tin được . Nếu anh thực sự chống lại bọn CS, không có lý do gì để anh tiếp xúc với họ. Một ông dân biểu gốc Việt mới đây đã làm đúng khi từ chối tiếp xúc với cán bộ ngoại giao CS.

d)     Con cháu các CS gộc nhưng nay đã tỉnh ngộ, đã từ bỏ con đường mà cha mẹ họ đã theo một cách lầm lạc, thì ta vẫn có thể làm bạn, nhưng phải cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng các hành động của họ. Tôi cũng kêu gọi lòng dũng cảm , sự lương thiện của các người này. Nếu còn tin vào chủ nghĩa CS, không việc gì phải nói dối.

Một thủ đoạn nữa của CS là dùng tiền bạc, danh lợi để mua chuộc một vài phần tử cn bã thèm tiền, thèm được nói đến. Ta chẳng cần để ý đến những người này làm gì. Càng nói nhiều đến bọn họ, thì họ càng sướng. Tuy nhiên, nói đến bọn họ, như một bọn hề, để chúng ta mua vui, thì không sao. Còn viết những bài đứng đắn, về những con người không đứng đắn, là điều không nên.

Các nghệ sỹ muốn về VN để trình diễn, thì cũng chẳng cần nói đến làm gì. Nói cho nhiều, cũng vậy thôi. Lâu rồi, thì mọi sự cũng qua, và cứt trâu rồi cũng sẽ hóa bùn (chứ hóa ra gì bây giờ?) như các cụ đã nói.

Tóm lại, đường ta đi, ta cứ đi, đúng như câu thơ này đã trở thành nổi tiếng:

Yêu ai, cứ bảo là yêu,
Ghét ai, cứ bảo là ghét.
Dù ai ngon ngọt nuông chiều,
Cũng đừng nói yêu thành ghét.
Dù ai cầm dao dọa giết.
Cũng đừng nói ghét thành yêu.

Với CS,Tôi chỉ có thể đứng xa họ trên 100 cây số. Đến  gần họ hơn, tôi chịu không nổi.


Ai chê, ai trách, tôi xin chịu. Bọn họ đã làm tôi gớm quá rồi !!!

Trần Mộng Lâm 

Người Amish ở Mỹ


Họ theo đuổi một lối sống đơn giản, khiêm tốn, hiếu hòa, kiên nhẫn, nhường nhịn, quên đi bản thân, hết lòng vì cộng đồng. Kiêu ngạo và chủ nghĩa cá nhân là những thứ tối kỵ đối với người Amish. Họ không dùng điện, không làm chủ xe hơi, điện thoại,…Cuộc sống của họ bây giờ và 300 năm trước không khác nhau bao  nhiêu.


NGƯỜI AMISH LÀ AI?
VÌ SAO HỌ DI CƯ SANG CHÂU MỸ?

Vào thế kỷ 16, nhiều tín đồ Thiên Chúa giáo ở Châu Âu tham gia phong trào Anabaptist Movement vốn chủ trương không rửa tội cho trẻ em, mà chỉ rửa tội cho người lớn- khi mà họ đã có thể chủ động chọn lựa đức tin của họ. Họ ngược đãi, bị phân biệt đối xử, một số người bị giết. Nhiều người trốn vào vùng rừng núi của Thụy Sĩ và miền nam nước Đức, và cộng đồng Amish được hình thành ở đó.

Amish chính là giáo phái Tin Lành tách ra từ một giáo phái Tin Lành đã hình thành trước đó, Mennonites. Đầu thế kỷ 18 để có tự do tôn giáo, cộng đồng Mennonites và Amish di cư sang Châu Mỹ.

”Giá như bố tôi …bớt bồi bút…”

Một cuộc đối thoại rất lý thú giữa con trai hai nhà văn nổi tiếng một thời:
- Con trai ông Lưu Trọng Lư của thời lãng mạn, (Tôi) nhớ Rimbaud với Verlaine, hai chàng thi sĩ đượm hơi men..với vần thơ:
"Em không nghe mùa ThuDưới trăng mờ thổn thứcEm không nghe rạo rực..."
và con trai ông Nguyễn Đình Thi. Ông Nguyễn Đình Thi cùng đậu Tú Tài Tây với nhà thơ Hữu Loan (Mầu Tím Hoa Sim). Ông Hữu Loan bỏ đảng về quê cầy ruộng. Ông Nguyễn Đình Thi ở lại để được ông Tố Hữu cho "tự kiểm diểm" và được dặn dò: Còn một điều cần thiết nữa là anh phải kiểm tra lại cái tư tưởng, cái rung cảm của mình trong quần chúng (theo lời ông Nguyễn Trọng Tạo)
Ông Nguyễn đình Thi rất đa tài. Ông là một nhạc sĩ rất nổi tiếng với bài "Diệt Phát Xít"
Việt Nam bao năm ròng rên xiết lầm thanDưới ách quân tham tàn đế quốc sài lang..Diệt Phát Xít, giết bầy chó đê hèn của chúngTiến lên nền Dân Chủ Cộng Hòa...
Hồi đó (1946) cả toàn cõi Đông Dương, làm gì có Phát Xít mà diệt. Nhưng Nhà nước Quốc Tế Cộng Sản của ông Xít Ta Lin (Tố Hữu: Đời đời nhớ Ông) đang đánh nhau với Phát Xít Đức của ông Hít Le, cho nên Đông Dương Cộng Sản Đảng của ông Hồ Chí Minh,  cũng phải Diệt Phát Xít, qua lời ca của ông Nguyễn Đình Thi, đề cao tình đồng chí quốc tế
Con ông Nguyễn Đình Thi có những nhận định, ít người biết, về bố mình.

Giá như bố tôi …bớt bồi bút…”

Tôi tưởng như cái bi-đông

Trần Quốc Việt (Danlambao) - Lời người sưu tầm: Bài sau là một minh họa cho sức mạnh tuyên truyền của các chế độc tài, đặc biệt chế độ cộng sản. Adolf Hitler từng nói "Tuyên truyền là vũ khí thật sự khủng khiếp trong tay của chuyên gia." Dưới chế độ độc tài toàn trị vũ khí tuyên truyền được sử dụng như công cụ tẩy não rất hữu hiệu. Bổn phận của người cầm bút là phải đâm thủng bức màn dối trá dày dặc tạo ra từ guồng máy tuyên truyền của chế độ độc tài. (TQV)

*

Tôi tưởng như cái bi-đông

Hoàng Thúc
(Trương Minh Giảng, Saigon)

(Chuyện có thật ở vùng Cộng sản tạm kiểm soát)

Tại Quận H.N. một hôm Thiếu úy Đ.N. Tân lái chiếc M.113 dừng lại ở một ấp vừa mới bình định xong. Thấy bà lão đi ngang Thiếu úy gọi lại hỏi thăm sức khỏe và công việc làm ăn. Bà lão lại gần và đứng nói chuyện. Đang nói chuyện bỗng bà lão năn nỉ:

Những con chó trung thành của chủ Bắc Kinh

Nguyên Thạch (Danlambao) - Tòa án trí trá với danh hiệu thường được mệnh danh là "công khai" nhưng đã cố tình bố trí những lực lượng đông đảo hùng hậu nhằm vây bắt, ngăn cản tất cả những phản kháng với tiếng nói ủng hộ cho Tự Do Dân Chủ qua phiên tòa xử Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh ngày 26/8/2014 tại tỉnh Đồng Tháp.

Marilyn Monroe

Marilyn Monroe, one of the world’s most famous icons, was born in Los Angeles on June 1, 1926 by name Norma Jeane Mortenson. No other movie star lived a more glamorous yet tragic life than Ms. Monroe, who died on August 5, 1962 in suspicious circumstances.
alt

Ban Điều hành Văn thơ lạc việt trân trọng kính báo

THÔNG BÁO
Ban Điều hành Văn thơ lạc việt trân trọng kính báo cáo quý Giám khảo, và thông báo tới quý vị 
có bài dự giải Văn Thơ Lạc Việt 2014, quý thành viên xa gần, và quý thân hữu khắp nơi.

Giải văn thơ lạc việt đã không nhận bài gởi dự giải Văn Thơ Lạc Việt kể từ Aug 15, 2014 để có 
thời gian cộng điểm và lo việc trao giải cho những vị trúng giải năm 2014.

Sau khi đã cộng điểm và đưa báo cáo Kết quả về quý vị Giám Khảo xin thẩm định, và sau hai tuần bàn luận 
Ban Điều Hành Văn Thơ Lạc Việt xin thông báo cùng quý vị có tên và tác phẩm của những vị trúng giải 
Văn Thơ Lạc Việt năm 2014 như sau :

Thể loại Văn Truyện ngắn :

Giải nhất : Tác gỉa Phương Lan , tác phẩm “Mẹ Chồng Tôi”. E Mail : chuonglan.l@gmail.com
Giải nhì :   Tác gỉa Kim Thư ,  tác phẩm  “Chuyến Tầu Định Mệnh”. Email : kimnguyen0711@yahoo.com
Giải ba :    tác giả Hoàng Thy , tác phẩm “Tên Ăn Mày”. E Mail : dtran111@yahoo.com

Thể loại Thơ :

Giải nhất : Tác giả Từ Thanh Hà, tác phẩm “Đào Mai Nở Rộ”.  Email: nguyenhuychang@yahoo.com
Giải nhì: Tác giả Tố Nguyên, tác phẩm “Quê Hương Còn Đó”. Email : tonguyenviet@yahoo.com
Giải ba : Tác giả Mạc Phương Tứ , tác phẩm “Ta Nghĩ Gì Về Đất Nước Ta”. Email: macphuong52@yahoo.com

Xin quý vị có tên trong danh sách trúng giải VTLV 2014 liên lạc với Ban Điều Hành giải VTLV  để biết chương trình trao giải như trong Thiệp Mời.

Hạn cuối cùng để liên lạc là ngày Oct. 01, 2014. Nếu qua ngày Oct. 01, 2014 Ban Điều hành sẽ tử chối trao giải cho quý vị đã liên lạc trễ.


TM Ban Điều Hành VTLV.
Chinh Nguyên

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 29-8-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

KHÁCH ĐẾN CHO TA …MỘT TẤM HÌNH

Phạm Quang Nghị, một cán bộ cao cấp của Việt Nam (bí thư thành ủy Hà Nội) trong chuyến viếng thăm Mỹ mới đây (úp mở là một chuyến đi ngoại giao thay cho Phạm Bình Minh vì một lý do nào đó Minh không đi Mỹ được) đã giở ra một trò hết sức trẻ con và mất dậy. Việc làm của y là một việc làm vô giáo dục, bất chấp mọi nghi lễ thủ tục ngoại giao cơ bản đồng thời lại cho thấy rõ cái bản chất vô giáo dục và trẻ con của y và những … con tương cận.
Về nước thế nào Nghị chẳng khoe nhắng lên rằng nó đã cho tên giặc lái John Sney Ma Can (sic) một đòn đau mà tên thiếu tá không quân Mỹ này chỉ biết cười nhận món quà của nó.

Phóng sự ảnh: khám chữa bệnh đợt I cho các TB VNCH

VRNs (28.8.2014) -Sài Gòn – Ngày 26.8 vừa qua, đã diễn ra buối khám chữa bệnh đợt I cho các thương binh Việt Nam Cộng Hòa (TB VNCH) tại Gx. Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Sài Gòn.
Sáng sớm 7 giờ, các thương binh Việt Nam Cộng Hòa (TB VNCH) đã có mặt
Sáng sớm 7 giờ, các thương binh Việt Nam Cộng Hòa (TB VNCH) đã có mặt

Việt Báo Viết Về Nước Mỹ Năm Thứ XV Phát Giải Thưởng, Ra Mắt Sách Mới 2014

1_Cat banh_Bia sachTừ trái: Orchid Thanh Lê, Phương Hoa, Nhã Ca và Kiều Chinh cắt bánh mừng năm thứ XV; Bìa sách Viết Về Nước Mỹ, tuyển tập 2014

I* Những Trang Sử Sống, Một Tượng Đài Chữ Nghĩa
“Người Việt tại Hoa Kỳ trong 40 năm qua, từ một thiểu số ít người biết, đã thành một cộng đồng lớn mạnh. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ là những trang sử sống của 40 năm đáng tự hào ấy,” Ông Lou Correa, Thượng nghị sĩ California tuyên bố. Và vị Dân Biều Liên Bang, ông Alan Lowenthal hẹn sẽ góp phần thúc đẩy để “Bộ sách Viết Về Nước Mỹ sẽ có một chỗ đứng xứng đáng trong các thư viện Hoa Kỳ.” Riêng nhà thơ Du Tử Lê thì nhấn mạnh: "Sau 15 năm liên tục không đứt đoạn, với tôi, giải thưởng Viết Về Nước Mỹ giống như một tượng đài chữ nghĩa của người Việt tị nạn. Tượng đài vĩ đại này được làm thành bởi hàng ngàn tác giả, hàng chục ngàn bài viết."