Wednesday, 4 November 2015

Xuân Thọ - Harald Jaeger, người sỹ quan An ninh Stasi đã đi vào lịch sử như thế nào?

Trong những ngày này, khi nước Đức kỷ niệm 25 năm phá bỏ bức tường Berlin, người ta thường nhắc đến một số quan chức cao cấp và sỹ quan của bên „thua cuộc“ bằng những cái nhìn rất nhân văn, rất tôn trọng lịch sử. Đó là những thước phim nói về cá nhân ông Guenther Schabowski, ủy viên bộ chính trị đảng SED, bí thư thành ủy Berlin, người đã thay mặt đảng tuyên bố cho phép công dân CHDC Đức (ngay lập tức) được tự do đi lại sang miền Tây. Đó là bộ phim Cuộc đời của những người khác nói về đại úy an ninh quốc gia (Stasi) Wiesler đã vì đồng cảm với những nạn nhân của mình mà phải hy sinh sự nghiệp „còn đảng còn mình“ đang sáng ngời.

Đặc biệt bộ phim „Phố Bornholmer“ (Bornholmer Strasse) do kênh truyền hình ARD chiếu tối hôm 05.11.14 đã thu hút một lượng khán giả lớn đến mức có thể coi là „phim làm đường phố vắng tanh“ (Strassenfeger). Bộ phim truyện này được ARD dựng lại theo đúng các sự kiện diễn ra tại cửa khẩu Đông-Tây Berlin ở phố Bornholmer, có sự tham gia và góp ý của những nhân chứng 25 năm trước đây. Chốt biên phòng này đã đi vào lịch sử nước Đức và Châu Âu như là điểm đột phá cho sự sụp đổ của bức tường Berlin, và người đóng vai trò quan trọng nhất trong diễn biến không đổ máu tại chốt này lại chính là trung tá an ninh quốc gia Harald Jaeger (tên thật trong đời, Harald Schaefer là tên trong phim).

Viên Ngọc Nát - Hồi ký của Vương Mộng Long


“Người yêu nước có thể bị giết.
Nhưng tinh thần ái quốc của một dân tộc thì bất diệt.”
(Vương Mộng Long)
---o---

   Giữa năm 1978, toán bốn người cựu sĩ quan của Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa, tù cải tạo ở Trại 4, Xã Cẩm-Nhân, Yên-Bái, vượt ngục lần thứ nhì, nhưng bị thất bại. Đại Úy Lê Bá Tường chết trong rừng. Còn lại Thiếu Tá Đặng Quốc Trụ, Đại Úy Trần Văn Cả và tôi (Thiếu Tá Vương Mộng Long) bị bắt đưa về tạm giam ở Đoàn 776 Yên-Bái.

 
   Ngày đầu, một vệ binh còn rất trẻ tên Lời đã thẳng tay nện một báng súng A.K vào mặt tôi, một cái răng gãy. Tên vệ binh Cộng-Sản trẻ tuổi này đã nặng tay với tôi, vì hắn vừa tìm thấy trong ba-lô của tôi một bài thơ "phản động". Chưa hả giận, hôm sau y trở lại. Tôi bị quật thêm một báng súng vào ngực, gãy một cái xương sườn.


Tại sao giới luật sư bị tấn công? - Kính Hòa, phóng viên RFA

Luật sư Trần Thu Nam (phải) và luật sư Luân Lê bị hành hung khi rời khỏi nhà cháu Đỗ Đăng Dư
Luật sư Trần Thu Nam (phải) và luật sư Luân Lê bị hành hung khi rời khỏi nhà cháu Đỗ Đăng Dư
 Ảnh Facebook
Ngày 3/11 Luật sư Trần Thu Nam của đoàn luật sư Hà nội đã bị tấn công gây thương tích, khi đến gia đình Đỗ Đăng Dư, một thiếu niên bị đánh chết trong trại tạm giam của công an. Luật sư Nam là người đại diện cho gia đình Đỗ Đăng Dư trong vụ án này. Sau đây là ghi nhận của Kính Hòa ý kiến của một số luật sư, trí thức Việt nam về chuyện luật sư Việt nam liên tục bị hành hung trong nhiều năm nay.

Terror in Little Saigon

http://www.pbs.org/wgbh/pages/frontline/terror-in-little-saigon/

FEATURED FROM THIS REPORT

THE LATEST

How We Reported It


Reporting “Terror in Little Saigon” took ProPublica and Frontline to more than a dozen U.S. cities, as well as to Vietnam and Thailand, and altogether we conducted approximately 140 interviews.


Chúc mừng Đại Tá Lê Bá Hùng Người con xứ Huế quay về bảo vệ Biển Đông

HẢI ĐỘI 7 KHU TRỤC HẠM 
CHỈ HUY BỞI ĐẠI TÁ LÊ BÁ
 HÙNG

SBTN- 21.10.2015 --Trong lúc tình hình Biển Đông đang nóng lên với việc Hoa Kỳ chuẩn bị cho tuần tra khu vực 12 hải lý các hòn đảo nhân tạo mà Trung Cộng xây dựng trái phép, người Việt hải ngoại sự dồn sự chú ý vào Hải Đội 7 Khu Trục Hạm "COMDESRON 7" do Đại Tá Lê Bá Hùng chỉ huy.

Ngày 12 tháng 8 năm 2015, Hải quân Đại tá Lê Bá Hùng, Hải đội phó Hải Đội 7 Khu Trục Hạm được bổ nhiệm chức vụ Hải đội trưởng Hải đội 7. Trong vai trò Hải đội trưởng, Đại tá Hùng chỉ huy và hướng dẫn Hải Đội 7 Khu Trục Hạm sử dụng chiến thuật Khinh tốc hạm LCS tác chiến cận duyên, thường xuyên hoạt động trên biển, thực hiện nhiệm vụ quan sát tình hình an ninh hàng hải, để yểm trợ cho việc tái cân bằng lực lượng của Hải quân Hoa Kỳ trong khu vực Á Châu-Thái Bình Dương.
Hải đội 7 đồn trú tại căn cứ Hải quân Singapore, được biệt phái Khinh tốc hạm USS Fort Worth LCS-3 từ Hải đội 1. Hải đội 7 sẽ được luân phiên tăng cường 4 chiếc Khinh tốc hạm LCS.

Hải Đội 7 là một trong chín Hải đội Khu trục hạm và Khinh tốc hạm của Bộ tư lệnh Hạm đội trên mặt biển, thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ (Commander Naval Surface Force, U.S. Pacific Fleet).

Viết ngắn

Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là Tập cận bình đến Việt Nam, đảng cộng sản Việt Nam lại tưng bừng đón rước "vua tôồng chí" đến thăm nước chư hầu, Tất cả ủy viên bộ chính trị lại ...hai tay xoa tít, cái đít cong vòng , nở nụ cười búa liềm( liếm bùa) vua Tập(!)

Trên trời đại bác nổ đủ 21 phát , dưới đất thảm đỏ trải dài. Trên đầu cờ đỏ sao vàng 5 cánh bay rợp trời còn trên tay các cháu thiếu nhi cũng cờ đỏ nhưng đủ 6 sao vàng tung bay phấp phới... Khắp đường phố bà con dân oan 3 miền lại được đảng ban phát đầy đủ các cuộc “vây giáp tình thương”: "Nếu không thích Tập cận bình thì cứ Tập...chịu đựng vậy. Đảng là ai, đảng là Tập nè. Nếu mỗi năm Tập không thí cho vài triệu tỉ “bác hồ tệ” qua việc mua bán giang sơn thì đảng ông có sống nổi không? Chúng bay chống Tập tức là chống đảng ... Ai cho chống mà chống. Tập...chịu đựng đi. Ngày nào Tập cận bình còn thì đảng còn, Tấn sâu còn, Ba ếch còn, sinh hèn còn, trọng Lú còn . Thời đại Sâu, Ếch, Hèn, Lú lên làm lãnh đạo mà bọn người chúng bay chẳng biết tư duy "nòng nọc", tư duy "giòi bọ", tư duy "lú lẫn" , tư duy "lờ đờ" gì cả , cứ tư duy nhân quyền, làm gì chả bị Sâu, Ếch, Hèn, Lú sai âm binh cắn cho bỏ mạng? Đơn giản vì quan điểm của bọn Sâu, Ếch, Hèn, Lú chúng tao là “ Thà mất nước còn hơn mất đảng”. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý đó không bao giờ lay chuyển". Không Tập... chịu đựng thì...Tập mất đảng và ngược lại có Tập cận bình thì phải Tập...mất nước. Đêm giữa ban ngày mà.

America the Beautiful in Autumn: Peak Fall Foliage Dates for 48 States [50 PICS]

Autumn mountain peak foliage colors, West Virginia
America is always beautiful, but especially so in autumn when fall foliage is reaching peak colors. All sorts of people and sites make prediction for when the colors will be the best, but here are the peak fall foliage dates for the 48 contiguous states, according to the Farmers’ Almanac. Photo #1 by ForestWander

Hải quân Mỹ sẽ tuần tra 8 lần một năm ở Biển Đông

Thủy thủ Mỹ khởi động một chiến đấu cơ Super Hornet F/A-18F trên boong tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN 76).
Thủy thủ Mỹ khởi động một chiến đấu cơ Super Hornet F/A-18F trên boong tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN 76).
Reuters
Hải quân Mỹ có kế hoạch tiến hành các cuộc tuần tra khoảng 2 lần trong 1 quý trong phạm vi 12 hải lý của các đảo nhân tạo trên Biển Đông nhằm nhắc nhở Trung Quốc và các quốc gia khác về quyền của Mỹ theo luật pháp quốc tế, một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết hôm thứ Hai.
“Chúng tôi sẽ đến khu vực này khoảng hai lần một quý hoặc nhiều hơn một chút”, một giới chức Hải quân Mỹ không muốn nêu danh tính cho biết.
Đó là mức độ đúng đắn để việc tuần tra trở nên bình thường nhưng không quá gai mắt. Nó đáp ứng mục đích thường xuyên thực hiện các quyền của Mỹ theo luật quốc tế và nhắc nhở Trung Quốc và các quốc gia khác về quan điểm của Hoa Kỳ”, giới chức này cho biết.
Phó cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Ben Rhodes nói hôm thứ Hai rằng, sẽ có thêm nhiều việc thực thi của quân đội Mỹ về cam kết quyền tự do hàng hải trong khu vực.

Nhật giúp Việt Nam tăng cường khả năng tuần tra Biển Đông

Tàu tuần của Nhật Bản gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư ở Biển Hoa Đông.
Tàu tuần của Nhật Bản gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư ở Biển Hoa Đông.
Nhật Bản tặng Việt Nam 2 tàu để phục vụ công tác tuần tra giữa các hành động phô diễn sức mạnh của Trung Quốc ở Biển Đông.
Thông tấn xã Kyodo của Nhật ngày 3/11 đưa tin chính phủ Tokyo cung cấp cho lực lượng tuần duyên Việt Nam 2 chiếc tàu đã qua sử dụng giúp Hà Nội tăng cường khả năng thực thi luật trên biển.
Tin này được phổ biến 1 ngày sau thông tin về việc Trung Quốc cho phản lực cơ chiến đấu có trang bị phi đạn thao dượt trên đảo Phú Lâm, khu vực gần Việt Nam ở Biển Đông, trong nỗ lực đáp trả các cuộc tuần tra của tàu chiến Mỹ xung quanh đảo nhân tạo Trung Quốc xây ở Trường Sa.
“Tin Nhật Bản tặng tàu tôi có nghe đài. Nếu các nước tiên tiến tặng tàu tuần tra cho Việt Nam, bà con ngư dân cũng yên tâm hơn, đi đánh bắt đỡ lo sợ hơn.”
Các tàu Nhật bàn giao cho Việt Nam thuộc khuôn khổ thỏa thuận viện trợ không hoàn lại đôi bên ký kết hồi tháng 8 năm ngoái.
Qua đó, Nhật cam kết tặng Việt Nam 6 tàu cũ  gồm 2 chiếc tàu kiểm ngư thuộc Cơ quan Ngư nghiệp Nhật Bản và 4 tàu cá thương mại với trọng tải  từ 600 đến 800 tấn đã qua sử dụng.
Hai tàu đã chuyển giao trước đây, hai tàu vừa cấp

Bệnh Lú Lẫn - Bs Vũ Quí Đài, M.D., Ph.D.

Con cái chăm sóc cha mẹ khi già yếu là bổn phận mà cũng là truyền thống tốt đẹp của dân ta. Tuy vậy chúng ta cũng thường nghe nhiều câu than thở, như:“Bà già tôi hồi này lẫn nặng rồi, đâu có dám để cụ ở nhà một mình nữa được!”, hay là: “Ông cụ già rồi đâm đốc chứng!”.

blank

Tuổi bắt đầu lú lẫn hay thay tính đổi nết thì tùy người. Có khi chưa tới sáu mươi, có khi ngoài bảy mươi mới phát hiện. Cũng có người sống tới ngoài chín mươi mà không thay đổi là bao. Những chứng lú (dementia) như vậy, ngày trước thì cho là tiến trình tự nhiên của tuổi già, coi như là “hết thuốc chữa”. Nhưng càng ngày càng thấy là có nhiều căn do bệnh tật sinh lú lẫn, và trong nhiều trường hợp, có thể, nếu không chữa được bệnh thì ít ra cũng làm cho bệnh chậm lại.

Anh Quốc trở mặt với Hoa Kỳ?

Đến nay, chính quyền Mỹ tin rằng những nhà lãnh đạo của Anh đã đổi ý khi muốn có một mối quan hệ tốt đẹp đối với Trung Quốc. Việc kết thân với Trung Quốc cũng giống như Anh đang theo đuổi một canh bạc lớn, được ăn cả, ngã về không.

Ông Tập Cận Bình đã được cả Hoàng gia và chính phủ Anh đón tiếp long trọng trong chuyến thăm lần đầu tiên đến Anh của mình. photo courtesy: Reuters/ Dominic Lipinski/ Pool.
 
Cali Today News - Trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm nước Anh và hứa sẽ đầu tư lớn tại đây, cụm từ "khấu đầu - kowtow" chắc hẳn đã được nghe nhiều trên quốc tế. Theo định nghĩa của từ điển Oxford thì "kowtow" là một hành động quỳ lạy dùng trong thờ phượng hoặc thể hiện sự kính trọng và sẵn sàng phục tùng mệnh lệnh của một người bậc dưới đối với những người có địa vị cao hơn mình. Tất cả những ý nghĩa trên đều có thể dùng để nói về chuyến thăm của ông Tập tại Anh Quốc mới đây.
 

Lịch sử ít được biết đến về biểu tượng Swastika (卐) - Phạm Việt Hưng

Người Việt gọi hai biểu tượng này bằng hai tên gọi khác nhau, nhưng người Tây phương đều gọi là Swastika, vì cả hai có hình thức bề ngoài hoàn toàn giống nhau. 

(Ảnh: Internet)

Rất nhiều người thắc mắc không hiểu tại sao chữ Vạn của Phật giáo lại có hình thức trùng lặp với “chữ thập ngoặc” của Đức quốc xã. Gọi là “chữ”, nhưng thực ra cả hai đều là những biểu tượng. Người Việt gọi hai biểu tượng này bằng hai tên gọi khác nhau, nhưng người Tây phương đều gọi là Swastika, vì cả hai có hình thức bề ngoài hoàn toàn giống nhau.

Luận về CHÍNH SÁCH THUẾ KHÓA - Trần Xuân Thời

Thuế là giá mà mỗi người có lợi tức và tài sản phải trả để được thụ hưởng những tiện ích của đời sống văn minh. Hoa Kỳ là quốc gia có nền văn minh cao nhất thế giới và một hệ thống thuế khóa phức tạp nhất thế giới.

Đi lâu mới biết đường dài, sống lâu mới biết con người phải chăng. Chưa có bộ luật nào ở Hoa Kỳ ảnh hưởng trực tiếp và sâu rộng đến quần chúng bằng bộ Luật Thuế Lợi Tức Nội Địa (Internal Revenue Code) của Hoa Kỳ.

Ngoài luật Liên Bang, 50 Tiểu bang đều có luật lệ thuế khóa riêng biệt, và trong mỗi tiểu bang, các County, các City đều có các văn kiện lập quy, ấn định các loại thuế, lệ phí tùy nhu cầu của mỗi địa phương. Riêng thuế lợi tức cá nhân hằng năm khoảng 120 triệu người phải khai thuế lợi tức Tiểu Bang và Liên Bang. Do đó người ta thường nói ở Hoa Kỳ có hai điều chắc chắn là mọi người lần lượt đều phải chết và mọi người có lợi tức đều phải đóng thuế (death & tax). Thật là chạy trời cũng không khỏi nắng.

Lịch sử do chính chúng ta tạo ra bằng hành động của mình

Mon, 11/02/2015 - 23:23 — nguyenthituhuy
Thưa quý độc giả,
Hôm qua, tôi đã giới thiệu bản « Tuyên bố về chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình ». Hôm nay, tôi vừa đọc được « Lời kêu gọi về việc đón Tập Cận Bình tại Việt Nam » của 20 tổ chức xã hội dân sự. Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả toàn văn lời kêu gọi dưới đây.
Ký vào bản Tuyên bố, chúng ta bày tỏ một thái độ. Tham gia biểu tình, chúng ta thực hiện một hành động. Thời điểm này, trách nhiệm đối với lịch sử và đối với vận mệnh quốc gia đòi hỏi chúng ta bày tỏ thái độ và đòi hỏi chúng ta hành động.
Lịch sử của chúng ta là do chúng ta tạo ra, bằng chính hành động của mình.
Rất tiếc là lúc này tôi không có mặt ở Việt Nam để tham gia biểu tình cùng với anh chị em, như đã từng tham gia những năm trước.  Nhưng tôi sẽ luôn ở bên mọi người trong tâm trí. Nhân tiện, qua không gian blog này, xin gửi lời chào tới những người đã cùng xuống đường chống Trung Quốc xâm lược, trong những năm qua, ở Sài Gòn.
Paris, 2/11/2015
Nguyễn Thị Từ Huy

'Bước tiến vĩ đại': FDA chấp thuận cách trị ung thư mới

WASHINGTON DC (NV) – Cơ quan Quản Trị Thuốc và Thực Phẩm (FDA) tuần qua lần đầu tiên chấp thuận cách chữa trị ung thư mới, chỉ tiêu diệt tế bào ung thư mà không đụng đến tế bào bình thường.

(Hình minh họa: Getty Images/Dan Kitwood)
Theo báo Guardian, chiến lược chữa ung thư mới mà theo các nhà chuyên môn, giúp bệnh nhân tránh khỏi sự hành hạ cơ thể của phản ứng phụ do việc hóa trị hay xạ trị.

Hóa trị và các phương pháp chữa trị ung thư hiện nay là tàn bạo, trong khi không ảnh hưởng mấy đến tế bào ung thư mà lại làm kiệt quệ cơ thể của bệnh nhân.

Phản ứng phụ do các lối chữa trị hiện nay nhiều trường hợp mang lại hậu quả thật kinh hoàng như rụng tóc, xuất huyết nội, nôn mửa và ngay cả gây thiệt mạng.

Phương pháp chữa trị mới chỉ tập trung vào việc tấn công tế bào ung thư, đồng thời kích thích hệ thống miễn nhiễm tự chống lại tế bào ung thư.

Sự chữa trị với tên gọi T-VEC (viết tắt từ talimogene laherparepvec) được bán với tên thương mại là Imlygic, sử dụng một vi rút đã được cải biến, được chích thẳng vào khối u để săn tìm và tiêu diệt tế bào ung thư, điều mà giới chuyên gia cho là bước tiến quan trọng trong việc chống lại căn bệnh gây chết người này.

Phương pháp chữa trị được phát triển bởi công ty kỹ thuật sinh học BioVex có trụ sở đặt tại Massachusetts. Năm 2011, tập đoàn dược phòng Amgen mua lại với giá $1 tỉ.

Vi rút tìm diệt ung thư từ lâu được xem như là nguồn chữa trị đầy nhân đạo.

Khác với lối chữa trị hiện nay như hóa trị và xạ trị, vốn tiêu diệt tế bào ung thư nhưng đồng thời hủy hoại luôn phần còn lại của cơ thể, vi rút được lập trình để chỉ tấn công tế bào ung thư, khiến bệnh nhân chỉ chịu một hai ngày với triệu chứng giống như bị cảm cúm.

Bác Sĩ Stephen Russell, nghiên cứu gia của Mayo Clinic, nói rằng việc FDA cho phép chữa trị ung thư bằng phương pháp Imlygic tượng trưng cho “một bước tiến vĩ đại” trong sự chữa trị ung thư. (TP)

Biểu Tình chống Tập - Tổng hợp

Sài Gòn 1 tiếng trước ...
Cuộc tuần hành phản đối Tập Cận Bình và chính sách bành trướng tại Quận Nhất [Ảnh: fb Trần Nguyễn]

Thư Mời Giải VTLV 2015


LỄ TRAO GIẢI VĂN THƠ LẠC VIỆT 2015

Để bảo tồn, và phát huy văn hóa việt tại hải 
ngoại, Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt tổ chức Giải 
Văn Thơ Lạc Việt 2015 tại :

Hội trường MÂY BỐN PHƯƠNG
730 S. 2nd Street San Jose CA 95112
Chiều thứ bẩy ngày 14 tháng 11 năm 2015,
lúc 1:00 chiều.

KHÔNG ĐOÀN KẾT: CHUYỆN GÌ CŨNG CHẤM HẾT! - Ý Nga

Kính tặng:
-15 ngàn người đã biểu tình phản đối liên tục trong suốt 53 ngày đêm để phản đối lá cờ đỏ của VC xuất hiện trong một cửa tiệm ở Westminster, California, U.S.A. năm 1999
-Tất cả những người đã vận động cho sự công nhận Cờ Vàng là lá cờ chính thức đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn CS tại Mỹ, Canada, Úc và Pháp.
-Những đồng bào đã ủng hộ vụ kiện William Joiner Center (WJT) và trường đại học Massachusetts đã mời 2 nhà nghiên cứu văn học cộng sản, từ Hà Nội sang viết về công trình khoa học nhân văn, mang tên: "Giải thích và tái giải thích, đặc trưng và vị trí của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn trên thế giới" (Constructing Identity and Place in Vietnamese Diaspora), năm 1999
-Tất cả những Quân Nhân QL VNCH, những đồng bào đã phản đối sự trà trộn của VC trong Cộng Đồng và mang bầu tâm huyết lành mạnh hóa Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại.
*
A-TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CAN ĐẢM.

Trước khi trình bày, xin được thưa thêm một lần nữa: người viết không là thành viên của bất cứ một đảng phái
chính trị nào mà chỉ đơn giản là một nữ thuyền nhân tỵ nạn chính trị.
 
Thưa Quý Độc Giả:
Không có gì nghịch lý hơn là, trong khi 99% cả thế giới đều thấy được chính nghĩa của miền Nam VN trước năm 1975 rạng ngời thế nào thì có một thiểu số những người “của miền Nam ấy” lại khoanh tay chịu thua VC. (1% mù quáng còn lại xin chừa cho những “đỉnh cao trí…” tệ của 4 nước cộng sản và những kẻ thiên tả còn sót lại trên quả địa cầu này).

Phản ứng về vụ Tập Cận Bình đến Việt Nam - Dân Làm Báo

Lời kêu gọi về việc đón Tập Cận Bình tại Việt Nam

...Chúng tôi kêu gọi mọi người trong và ngoài nước hãy xuống đường bày tỏ thái độ của mình trước Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước CHND Trung Hoa tại Hà Nội, Sài Gòn và tại các nước. Chúng ta không thể làm ngơ hoặc im lặng trước sự dối trá của Tập Cận Bình. 

Thông điệp của chúng ta là: Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Bắc Kinh PHẢI chấm dứt ngay lập tức hành động bắn giết ngư dân Việt Nam. Chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa PHẢI được tôn trọng một cách toàn vẹn. Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Bắc Kinh PHẢI tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế. 

Chúng ta PHẢI lên tiếng, vì chúng ta là người Việt và quyết không nhân nhượng trước mọi mưu đồ và hành động xâm phạm chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc!...