Tuesday, 27 February 2018

Exclusive: North Korean leaders used Brazilian passports to apply for Western visas - sources Guy Faulconbridge

LONDON (Reuters) - North Korean leader Kim Jong Un and his late father Kim Jong Il used fraudulently obtained Brazilian passports to apply for visas to visit Western countries in the 1990s, five senior Western European security sources told Reuters.
A scan obtained by Reuters shows an authentic Brazilian passport issued to North Korea's leader Kim Jong-un. Handout via REUTERS

Tướng Nguyễn Ngọc Loan xử Bảy Lốp trong trận Mậu Thân 1968 là hoàn toàn đúng luật

Huy Phương:Truyền Thông Hải Ngoại bị Xâm Nhập

Chương trình “Trái Tim Nhân Ái” trên đài truyền hình Vĩnh Long được đổi tên thành “Những Mảnh Đời” khi chiếu trên VietfaceTV. (Hình: Chụp quan màn hình Youtube) 
Nhà báo Phạm Trần trong một bài viết mới đây đã lên tiếng báo động tình trạng Cộng Sản đã xâm nhập vào cộng đồng người Việt dưới nhan đề: “Báo chí tị nạn đã bị nhuộm đỏ chưa?” Đúng ra dùng chữ truyền thông (bao gồm báo chí, truyền thanh, truyền hình) thì đúng hơn. 
Một ông mặc áo đỏ sao vàng đi trên đường Bolsa có thể bị đả thương, một tiệm phở chạy nhạc thời chống Mỹ có thể bị tẩy chay, nhưng một đài truyền hình chiếu nguyên cả phim nhiều tập, chạy nguyên những show do trong nước sản xuất thì không hề bị phản đối. Đó chính là thứ thuốc độc bọc đường mà hải ngoại đang ngậm. 

Ivanka Trump xinh đẹp rạng ngời trong chuyến thăm Hàn Quốc.Inline image 2
Ivanka đến Hàn Quốc hôm 23-2 để dự Lễ bế mạc Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang. Tại Seoul, Ivanka có thể cũng sẽ thảo luận về vấn đề nguyên tử CS Triều Tiên với giới chức Hàn Quốc.

Nguyễn Văn Đông & Một Thoáng Xuân Phai - Vương Trùng Dương

Image may contain: 1 person

“Chiều nay có một loài hoa vỡ bên trời
Đợi mùa Xuân sang tô... màu nhớ”LTG: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vừa qua đời vào sáng Thứ Hai, 26 tháng Hai năm 2018 tại Sài Gòn. Hưởng thọ 86 tuổi. Bài viết nầy đăng trên mục Văn Nghệ của nguyệt san Chiến Sĩ Cộng Hòa, phát hành ngày 15 tháng Hai năm 2018. VTrD
*
Trong hai thập niên (1954-1975) nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông phục vụ trong QLVNCH đã nổi tiếng nhiều ca khúc trữ tình, đặc biệt với ảnh người lính giữa thời chinh chiến. Trải qua nhiều thập niên, những tình khúc của ông từ lúc sáng tác cho đến nay ở hải ngoại vẫn làm rung động trái tim khi thưởng thức.

Nguyễn Văn Đông là một nhạc sĩ thành danh của dòng nhạc tình ở Sài Gòn trước 1975, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng. Ông còn một vài bút danh khác như Phượng Linh, Phương Hà, Đông Phương Tử, Vì Dân, Hoàng Long Nguyên…
Trong bài viết của Trường Kỳ “Nguyễn Văn Đông: Giữa Binh Nghiệp & Âm Nhạc” đề cập đến cuộc đời binh nghiệp:Duy trì quyền lực cho Tập Cận Bình, nước cờ rủi ro của đảng CS Trung Quốc - Anh Vũ (RFI)

mediaCác món quà lưu niệm với chân dung chủ tịch Tập Cận Bình được bày bán tại Thiên An Môn, ngày 26/02/2018.REUTERS/Thomas Peter
Đời sống chính trị Trung Quốc đang đứng trước bước ngoặt lớn với việc Trung ương Đảng Cộng Sản nước này thông báo dự án cải cách xóa bỏ quy định giới hạn hai nhiệm kỳ lãnh đạo đất nước đã được ghi trong Hiến pháp. Theo các nhà phân tích, phủ nhận mô hình kế thừa quyền lực, yếu tố vốn đã tạo sự ổn định chính trị cho chế độ độc đảng Trung Quốc từ nhiều thập kỷ qua, có thể sẽ chứa đựng những rủi ro cho Tập Cận Bình cũng như đảng của ông.