Thursday, 10 October 2013

Những sự thật cần phải biết - (Phần 25) - Lê Đức Anh - Kẻ bán nước

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Lê Đức Anh là một tên cai phu cao su có nhiều tội ác với những người dân lành. Đây là kẻ đã từng tiếp tay cho thực dân Pháp đánh đập nhân dân ta. Đó là tội ác không thể dung tha. Đặc biệt, Lê Đức Anh có vai trò rất quan trọng trong việc bán nước của đảng Cộng sản Việt Nam. Do đó chúng ta cần phải thấy rõ được bộ mặt thật của Lê Đức Anh để nhân dân một ngày gần đây xét xử trước công luận về tội ác này. Đó chính là lẽ phải và chính nghĩa mà chúng ta phải đấu tranh vì một dân tộc Việt Nam trường tồn mãi mãi...

Nguyên Sa và những tình khúc ÁO LỤA HÀ ĐÔNG từ thơ qua nhạc

NGUYỄN VIỆT 

Khi những người yêu thơ Nguyên Sa thì không một ai không biết đến tên Ngô Thụy Miên, một nhạc sĩ phổ thơ của Nguyên Sa đạt đến đỉnh điểm tâm hồn của ý thơ. Như trong các bài viết về nhà thơ Nguyễn Tất Nhiên, Linh Phương, từ vô danh nhưng qua những tác phẩm âm nhạc của Phạm Duy được phổ biến từ thơ, trở thành nổi tiếng. Hoặc như “Màu tím hoa sim” của thi sĩ Hữu Loan, “Trăng Vàng Trăng ngọc” của Hàn Mặc Tử, nếu không có một Dzũng Chinh, một Trần Thiện Thanh vừa lấy ý thơ vừa lấy cả cuộc đời của nhà thơ đưa vào nhạc, có lẽ những bài thơ đó chỉ vang bóng một thời rồi chìm vào quên lãng. 


Nên khi nói đến thơ Nguyên Sa, nếu không nhắc đến tên nhạc sĩ Ngô Thụy Miên thật thiếu sót vô cùng. Bởi thơ Nguyên Sa quá cao sang, nên đã có thời kỳ có nhiều người lên tiếng nhận xét, chỉ thích hợp cho giới trí thức, những sinh viên học sinh, nó không thể đi vào tâm hồn của đại đa số người ái mộ thơ thuộc thành phần bình dân ít học. Nhưng từ khi có những nhạc phẩm của Ngô Thụy Miên ra đời phổ từ thơ Nguyên Sa, thì thơ Nguyên Sa mới trở nên rộng khắp, đi vào tâm hồn đại đa số công chúng nhiều hơn. 


Trước khi nói về nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, chúng ta nên biết về thơ và cuộc đời của nhà thơ Nguyên Sa.

Một tài liệu hay khi cần tới....

Tra cứu
- Time and Date - Xem giờ, đổi giờ, lịch, thời tiết 
Code: www.timeanddate.com

- Tra cứu Âm - Dương lịch Việt Nam 
Code: www.petalia.org/amlich.htm

- Lịch Vạn Niên 
Code: www.thoigian.com.vn/?mPage=L1

ĐÁM TƯƠNG ĐẠI TÁNG - LÃO MÓC

Xin thưa ngay cái tựa bài viết là “nói lái” mấy chữ “đám tang Đại Tướng”. Đại Tướng là quân hàm của ông Võ Nguyên Giáp (VNG) được Hồ Chí Minh (HCT) tên tội đồ của dân tộc phong cho VNG ngay sau khi trận chiến Điện Biên Phủ kết thúc. Theo nhiều bài viết thì HCM đã phong cấp bậc Đại Tướng cho VNG, một người không qua trường lớp quân sự nào, theo cái kiểu cứ hễ đánh thắng kẻ địch cấp bậc nào thì được “phong” cấp bậc đó. Nói về cách phong cấp bậc như trên thì “Bác Hồ của chú Bùi Tín” thua xa nước Bắc Hàn Củ Sâm của anh nhóc “Kim Young Ủn” xa lắc xa lơ: một thằng nhóc tì chẳng cần trận mạc gì ráo được “phong” ngay chức Đại Tướng và là Tổng Tư Lệnh Quân Đội, cứ lâu lâu nó lại “giở trò ba vạ” vũ khí hạt nhân, thế là các đàn anh Mỹ, Nga, Trung Cộng… lại phải dịu giọng với nó và viện trợ kinh tế cho nó. Về chuyện này thì có người rành chuyện thời sự so sánh với chuyện CSVN dùng “những nhà tranh đấu dân chủ” ở trong nước bị chúng nó cầm tù để mặc cả này nọ với chính phủ Hoa Kỳ!

Tiếng Cú Bis - Tưởng Năng Tiến

Xã hội chúng ta không cần thêm bất kỳ một “bên thắng cuộc” nào nữa, mà đang khát khao sự hòa giải và yêu thương.
Ngày 25 tháng 6 năm 2013, sinh viên Từ Anh Tú bị “mời đi làm việc” vì sở hữu một cuốn sách (Bên Thắng Cuộc) của nhà báo Huy Đức. Qua hôm sau, RFA đã trực tiếp truyền thanh lời cô Từ Thị Minh Thu – em gái của T.A.T – về chi tiết của vụ mời mọc (rầm rộ) này:
 
Lúc 9:30 sáng công an ở Hưng Yên đến... gồm 15 người, có cả đại tá, thượng tá, và trung tá...”

Chuyện người dân bắt trói 5 công andantri-305.jpg
Hình ảnh các công an bị người dân trói lan truyền trên trang mạng xã hội facebook hôm 08/10/2013.
Photo courtesy of dantri.co 


Ngày 8/10 năm nhân viên công lực tại tỉnh Hòa Bình bị người dân bắt trói. Việc người dân dùng bạo lực đối đầu với chính quyền và với nhau đã trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Hai ông bà Trương Như Phùng đơn phương đi hạ cờ cộng sản


THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 11-10-2013


THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc


Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta


Ngày 7 tháng 10 năm 2013

Bạn ta,
Ông Võ Nguyên Giáp đã chết. Ông là một người Việt Nam, một chiến lược gia, một quân nhân lỗi lạc, đã dâng hiến một đời cho tổ quốc.
Ông là một người yêu nước. Ông yêu nước Việt Nam của chúng ta. Điều đó không ai có thể chối cãi. Ông lãnh đạo những người Việt Nam yêu nước lên đường chống lại người Pháp , chống lại chính sách tàn độc nhắm vào đất nước Việt Nam. Ông đem tuổi trẻ của ông dâng hết cho tổ quốc, cũng như những thanh niên yêu nước lên đường chiến đấu, hy sinh cho lý tưởng, cho độc lập của tổ quốc.

Phạm Thị Hoài: Vĩnh biệt một thời đại - Đinh Nghệ An: Điều đáng lưu tâm...

Qua những nhận xét từ công luận được biểu lộ qua các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước,

Ở hải ngoại,  số người Việt tôn sùng tướng Giáp vô điều kện, hay dè dặt không phi là không có.

Ngược lại, tại quốc nội, số người tôn trọng sự thực lịch sử, và gạt bỏ những cảm tính đầy mặc cảm, cũng không phải là ít.

Nói theo ông Bùi Tín, thì trong Nam còn chửi...

Nhưng có lẽ, theo thiển ý, quan niệm chính trị và quyền lợi thụ hưởng đóng vai trò quan trọng, nhưng cảm tính "bày đàn" cũng không thể bỏ qua.

REMEMBER GENERAL VO NGUYEN GIAP

North Vietnam General Vo Nguyen Giap passed away on October 4, 2013. 
At the age of 102, General Giap outlived just about all the soldiers served in his army. Millions of the North Vietnamese Army (NVA) soldiers did not have a fortune to live this long. Their lives were brutally cut short most before their 20th birthdays:
  • Remember a NVA officer whose body was blown into pieces by carpet- bombing from B52 flying fortress in Khe Sand in late 1967.
  • Remember a young NVA private killed inside Hue Citadel during the 1968 Tet offense with his leg chained to his machine gun.
  • Remember the young tank crew of 203rd Tank Regiment whose bodies were burned to ashes in their T72 on the street of An Loc during 1972 Eastern offense. 

"Hãy lục lại trong chồng báo cũ!" : Hoạ Sĩ Hiếu Đệ "Lão Ngoan Đồng"

Đôi Dòng :

Mấy ngày trước bên ni Ôn uống rượu mừng Thượng Thọ thì bên nớ cùng lúc cũng vừa mất đi một Ôn "biết chỉ huy mà không biết lãnh đạo" . Con tiếc hùi hụi vì đã lở dịp đập ống gom tiền mua rượu để "chuốc" cho Ôn túy lúy "lắc bầu say sỉn" . Thôi hẹn Ôn mùa sau vậy ...

Ngày ngày con hay thao luyện chưởng ngón : "lục tủ kiếm" . 
Cốt để học hỏi tinh hoa văn học nước nhà , sau là nhìn lưng người đi trước mà được bước vào hàng "đằng trước thẳng" và "đằng sau quay" . Luyện sao cho đôi luôn nhanh nhẹn trong đôi " bốt- đờ-sô " đang chờ mùa gió Tuyết hằng năm ở xứ này .  

Hôm nay từ quá khứ con "chở chử về" hàng lại "đụng hàng" , không biết phen này , báo bán ai mua . 
Ế không lo nhưng rầu thì có rầu , vì con phiếm !

Ôn nghỉ coi , mình vô Gu Gồ "o-đơ- on - nai" (order online) nó bận chi đó nó nhả ra chử ba ếch "Mắc Ăn Trầu" . Nó nhả ra hàng loạt "hàng nháy hàng" . Con bấm "Lảo Ngoan Đồng" nó ra quá trời là trời chử , cùng một hiệu . May sao mà con lanh ý chọn được bài "hàng hiệu" củng mang chử "Lảo Ngoan Đồng" . Tưởng là Ôn nhưng mà "bé cái lầm" ...