Wednesday, 1 August 2018

Tổng thống Mỹ dự tính tăng thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc lên 25%

media
Đồng đô la Mỹ và đồng yuan Trung Quốc. REUTERS/Thomas White
Một nguồn tin thông thạo hồ sơ tiết lộ vào hôm qua, 30/07/2018, TT Donald Trump đang cân nhắc áp đặt mức thuế 25%, thay vì 10 %, lên các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có tổng giá trị lên tới 200 tỉ đôla.
Vào đầu tháng Bảy, chính quyền Hoa Kỳ đã chính thức áp đặt mức thuế nhập khẩu 25% lên các mặt hàng từ Trung Quốc có tổng trị giá 34 tỉ đôla, và sẽ áp đặt mức thuế tương tự lên khối lượng hàng hóa khác có trị giá 16 tỉ đôla vào tuần tới.
Nguyên thủ Mỹ trước đây đe dọa áp đặt mức thế 10% lên lượng hàng 200 tỉ đôla từ Trung Quốc, nhưng theo nguồn tin thân cận, mức thuế này có thể lên tới 25%.
Đây là một nỗ lực của chính quyền Hoa Kỳ nhằm gây áp lực buộc Trung Quốc quay lại bàn đàm phán và thay đổi các chính sách được coi là đối xử không công bằng với các doanh nghiệp quốc tế.

Dân Biểu Ted Yoho: Hoa Kỳ Phải Thay Đổi Chính Sách ở Biển Đông

Trước sự bành trướng của Trung Cộng về mọi mặt chính trị, kinh tế và quân sự. Đáng để ý hơn cả là về mặt quân sự đang xảy ra ở Biển Đông cũng như vài nơi khác như Nam Thái Bình Dương và Phi Châu. Ở Biển Đông, TC đã dùng vũ lực để đe dọa các quốc gia yếu thế trong vùng, đồng thời xâm lăng chiếm đóng các hòn đảo san hô trong quần đảo Trường Sa để xây dựng căn cứ quân sự. Thế giới dường như ngoảnh mặt làm ngơ trước sự hung hăng của TC, ngay cả khi TC gạt bỏ quyết định của tòa trọng tài quốc về chủ quyền biển đảo. Hoa Kỳ cũng chỉ đưa ra chương trình FONOP - Tự Do Hàng Hải - để cho thấy rằng họ không đồng ý với những lời tuyên bố về chủ quyền của TC. Việc làm này không mang lại kết quả.
Trong cuộc hội thảo về tình hình Biển Đông lần thứ 8 diễn ra ở Trung Tâm Chiến Lược và Nghiên Cứu Quốc Tế (CSIS) ở Washington DC hôm 26/7/2018 vừa qua, Dân biểu Ted Yoho, Chủ Tịch Tiểu Ban Á Châu Thái Bình Dương của Hạ Viện Hoa Kỳ, cho rằng đã đến lúc Hoa Kỳ cần phải có phản ứng mạnh hơn với TC tại khu vực Biển Đông thay vì chỉ giới hạn ở việc bảo đảm tự do hàng hải, hàng không trong khu vực đang có sự tranh chấp.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài phát biểu quan trọng của Dân Biểu Ted Yoho do Lâm Viên chuyển ngữ để thấy rằng Quốc Hội Hoa Kỳ rất quan tâm về sự bành trướng hung hăng của TC, nhất là sự xâm lăng và quân sự hóa Biển Đông, đồng thời đề nghị những biện pháp để đối đầu với TC một cách có hiệu quả hơn.Trong cuộc hội thảo về tình hình Biển Đông lần thứ 8 diễn ra ở Trung Tâm Chiến Lược và Nghiên Cứu Quốc Tế (CSIS) ở Washington DC hôm 26/7/2018, Dân biểu Ted Yoho, Chủ Tịch Tiểu Ban Á Châu Thái Bình Dương của Hạ Viện Hoa Kỳ, cho rằng đã đến lúc Hoa Kỳ cần phải có phản ứng mạnh hơn với Trung Cộng (TC) tại khu vực Biển Đông thay vì chỉ giới hạn ở việc bảo đảm tự do hàng hải, hàng không trong khu vực đang có sự tranh chấp.

Dưới đây là bản lược dịch bài phát biểu nói trên của Dân Biểu Ted Yoho đã được đăng trên: https://yoho.house.gov/media-center/blog/the-eighth-annual-csis-south-china-sea-conference

Quan Sát về Đường Lối Quan Hệ Mỹ-Trung

Tại Diễn Đàn An Ninh Aspen tuần trước, Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia Hoa Kỳ, Dan Coats, đã đặt câu hỏi liệu TC "có phải là một đối thủ thực sự hay một đối thủ cạnh tranh chính đáng hay không." Đó là một cách khôn khéo và ngắn gọn để đặt câu hỏi lớn về tầm quan trọng của Hoa Kỳ trong thế kỷ 21. Ông Coats đã nhận xét rất đúng - Hoa Kỳ phải quyết định có nên xác định lại mối quan hệ của mình với TC hay không. Từ trước đến nay, tất cả các phương thức ngoại giao thông thường, mối quan hệ Mỹ-Trung đã được xác định bởi những thành viên trong ban điều hành của chính phủ (Bộ Ngoại Giao).

Bức ảnh này đẹp mê hồn cho đến khi bạn nhìn kỹ hơn để thấy một sự thật kinh dị

Bức ảnh này đẹp mê hồn cho đến khi bạn nhìn kỹ hơn để thấy một sự thật kinh dị

Trong bnh này có bao nhiêu loài vt nh? Nhìn k xem, ít nht là 3.

Đây là bnh "Under Water" do nhiếnh gia Quing Lin chp được khi đang ln bi Vnh Lembeh, phía bc đo Sulawesi ca Indonesia.
Bnh tuyt đp này lt vào chung kết cuc thi Wildlife Photographer of the Year 2017 (nh đng vt hoang dã năm 2017).

Đảng Dân Chủ Mỹ Tung Chiến Dịch 'Xóa Bỏ Tư Bản Tiến Lên XHCN'

Giải Ảo Thời Sự 1-8-2018Donald Trump, Tổng thống vĩ đại nhất của mọi thời đại


Have you seen these pictures? Have some fun...


Không còn hả hê, Trung cộng tắt ngấm nụ cười nhìn chiến lược độc đáo của ông Trump vùn vụt về đích

Không còn hả hê, TQ tắt ngấm nụ cưỠi nhìn chiến lược độc đáo của ông Trump vùn vụt vỠ đích

Nhà phân tích Trung cộng cảnh báo chính phủ nước này rằng chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ đã đạt được những bước tiến rất đáng kể trong thời gian ngắn.

Kể từ khi tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu nêu ra khái niệm "chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương" (gọi tắt là chiến lược Ấn-Thái) vào năm ngoái, đa số nhận định của dư luận về chiến lược này là "xem nhẹ" và "hạ thấp" - tờ Thời báo Hoàn Cầu đánh giá.

Các phân tích với chiến lược Ấn-Thái chủ yếu nhằm vào những khó khăn, đặc biệt là mâu thuẫn và lợi ích giữa các thành viên (Ấn Độ, Nhật Bản, Australia, Mỹ), cho rằng chiến lược này sẽ mất rất nhiều thời gian để định hình.Mỹ tăng tốc hoàn thiện "chiến lược Ấn-Thái" là thực tế đã rõ ràng, khi các bước hành động cụ thể liên tục được tiến hành.

Đồng dao Ba Đình - Babui

Đồng dao Ba Đình
Đồng dao Ba Đình
Hồ…
Tình tứ nhất là hồ Than thở
Thơ mộng nhất là hồ Xuân hương
Uy linh nhất là hồ Hoàn kiếm
Phong trần nhất là hồ Lãng bạc
Rộng lớn nhất là hồ Bẩy mẫu
Danh tiếng nhất là hồ Dầu tiếng
Nguy hiểm nhất là hồ Chí minh…
Đường Sàigòn vừa dài vừa đẹp
Gái Saigòn cũng đẹp như tiên
Cho nên cộng sản đổi tên
Để muôn năm bác được ghiền gái tơ
Chị em chỉ mặt bác Hồ
Về ngay quê Nghệ cái đồ không cơm
Trả lại tên cũ đã chôm
Bỏ ngay tên mới lôm côm giả cầy
Chí Minh nay đã đến ngày
Ly tinh lốt cáo hiện ngay đuôi chồn.
Bác gì ?
Bác Hồ
Hồ gì ?
Hồ đồ
Đồ gì ?
Đồ đều
Đểu gì ?
Đểu cáng
Cáng gì ?
Cáng đáng
Đáng gì ?
Đáng đời !
Đời gì ?
Đời bác
Bác gì?
Bác Hồ
Hồ gì ?
Hồ đồ ….

Thumbnail

Lễ Hội Mùa Hè Việt Trẻ & Picnic, Aug 18-19, 2018

CHỊ AGNÈS - Vĩnh Chánh

cid:ii_ji0utxkg0_163cd040a8a2a488          Vào năm Terminale tôi chuyễn trường từ Providence ở Huế vào Lycée Blaise Pascal tại Đà Nẵng, và tạm trú trong biệt thự của người chị con bác ruột tại đường Nguyễn Thị Giang trong suốt niên học. Gia đình anh chị Châu có 4 đứa con, gồm 3 trai và một gái út đang ở lứa tuổi từ tiểu học đến trung học đệ nhất cấp. Gia đình rất mộ đạo, tối nào cũng đọc kinh chung với nhau trước bàn thờ. Tôi cũng tham gia khi không quá bận với các bài học. 

Thỉnh thoảng, vào cuối mỗi hai tuần, thân phụ của anh Châu đến thăm, mang những sản phẩm trong vườn nhà   tại Hòa Vang, như các loại rau, ớt, su le, mướp, khoai lang, chuối, ổi, nhản, mận, mít, bòn bon, chanh, xoài, cà na…cùng với gà vịt tươi. Ngoài ra ông còn mang theo 2 chị em, là cháu ngoại của ông, kêu anh Châu bằng cậu, từ trong nội trú của dòng nữ tu Sacré Coeur tại Đà Nẵng, về ở chơi suốt ngày thứ Bảy rồi đem trả về lại nhà dòng sau lể sáng Chủ Nhật. Người chị lớn tên Thanh, còn được mấy đứa nhỏ trong nhà kêu chị Agnès, thua tôi khoảng ba hay bốn tuổi. Mỗi khi đến chơi, Thanh luôn mặc đồng phục màu xanh da trời, nhìn vào biết ngay đang là đệ tử thanh tuyễn.

Lưu ý hàng Trung Cộng: Made in China đổi thành Made in PRC

Chị Bụi - Bạch Liên

chibui

Trời hâm hấp mồ hôi tuôn đổ
Mùa hè về làm khổ cỏ cây
Cháy rừng ngọn lửa vàng hây
Tràn lan theo hướng gió bay đêm ngày
*
Người di tản mặt mày nhăn nhúm
Tay lẹ làng gom túm được gì
Chạy ra không tiếc thứ chi
Những gì còn lại tức thì thành than
*
Anh, chị Bụi lang thang cành lá
Cứ quay quần nấn ná suốt ngày
Ngoài đường không thấy bóng ai
Gió hè bỏng rát xé cay da mềm
*
Bụi tháng tám kèm nhèm vướng mắt
Gió vô tình rượt bắt bờ mi
Xốn xang mắt đuổi không đi
Khổ ghê ! nhỏ thuốc, nằm lì…nheo nheo
 

Nóng…nóng...!!!

Mùa hè vào giữa tháng bảy và suốt tháng tám năm nào cũng mang cái vấn nạn heat wave làm khổ California quá quí vị ơi!  Những cơn gió tru rít chắc lưỡi hít hà hoài khiến tro bụi đang ngủ yên cũng phải giật mình trỗi dậy, a dua hùa theo cơn gió héo úa phiêu du khắp nơi.
 
Bụi là mảnh vụn bé xíu xiu, nhỏ li ti với thân phận bọt bèo chùm gửi vào những gì có hình dạng to xác, lớn bảng để nương tựa.  Khi làn gió mùa hè nổi cơn thịnh nộ, hung hăng tỏ ra ta đây có sức mạnh tung hoành thì bụi tro nhuyễn nhừ cũng muốn vẫy vùng ăn ké theo. Thế là bụi vượt đường xa tha hồ bay tìm bến đậu an toàn nhất cho mình. Ngoài mặt hồ nước êm đềm trong các khu giải trí vui chơi dành riêng cho picnic quá to rộng, chị Bụi tí teo thích tìm cho mình chỗ an thân mát mẻ nhất.  Đó là tìm cách len lén chui vào mắt người, nơi đây an toàn và ít ai quấy rầy.  Người có toàn quyền đuổi xua chị Bụi khôn ngoan này, không ai khác là vị sở hữu đôi mắt mộng mơ, là cửa sổ của tâm hồn mà thôi.
 
Cách đây hai ngày, chị Bụi cả gan chui vào mắt làm tôi nhỏ thuốc gần chzít mà vẫn không hết xốn xang. Tôi cho mắt vào tô nước lọc, từ từ cho mắt nằm gọn trọn lỏn và bơi lội trong tô nước này với mục đích rửa mắt thiệt là sạch. Vậy mà chị Bụi vẫn không nhúc nhích cục cựa và xiêu lòng chạy cái rẹt ra ngoài khóe đuôi cho tôi hết nheo nheo.
 
Thôi thì tôi đành đầu hàng vô điều kiện, bèo nhèo leo lên giường nằm nhắm mắt, hy vọng ngủ sớm để coi chị Bụi này còn thời gian rong chơi, bảnh tỏn dòm ngó ánh đèn nữa không. Thật là vị cứu tinh xuất hiện ban phép nhiệm mầu. Sáng sớm thức dậy, tôi quên bẵng chị Bụi này mất tiêu.  Đến khi có thì giờ rảnh rang, ngồi nhớ lại chị Bụi hành hạ đôi mắt nửa chừng xuân của mình, tôi mới nhớ. Tôi tự hỏi, à quên nữa, chị Bụi tan chảy và biến đi đâu mất tiêu, hồi nào mà tôi hoàn toàn không hay biết vậy kìa ?!
 
Cám ơn đêm dài cho tôi giấc ngủ an lành để sớm mai thức dậy, mắt tôi không còn cảm giác xốn xang, thiệt tình là khó tả…!!!
 
Bạch Liên

Người Đàn Ông Này bị Xe Tăng Cán...và SỐNG SÓTVận động viên Trung Quốc Phương Chính mất hai chân khi bị xe tăng cán qua người trong cuộc thảm sát Thiên An Môn năm 1989. Anh đang sống ở ngước ngoài. Phương Chính có rất nhiều điều để nói về chế độ Cộng sản Trung Quốc. Chris ngồi lại với anh ở Oslo, Na Uy ngày 30/5/2018.

“GIẬN QUÁ, MẤT KHÔN”? NGUYỄN THANH TÚ ĐÃ TỰ KHAI: TÔI LÀ AI! - Vũ Tiền Phong

Cuộc họp báo để trình bầy về diễn tiến của chương trình định cư người Việt tỵ nạn từ Thái Lan đến Canada, cũng như giải thích các thắc mắc của một số quý vị đồng hương liên quan đến những cáo buộc vô căn cứ của ông Nguyễn Thanh Tú đã diễn ra một cách tốt đẹp vào ngày thứ Sáu, 27 tháng 7, 2018 vừa qua tại thành phố Garden Grove, Nam California, với sự tham dự của hầu hết các cơ quan truyền thông báo chí chính thức trong cộng đồng người Việt như Việt Báo, Viễn Đông, SBTN, Người Việt, Little Saigon TV, Thời Báo Canada, SET, Việt TV, Saigon Radio Houston, cùng một số hệ thống “YouTube TV” như: Viêt Nam Free Net, Diễn Đàn Dân Chủ, Phố Bolsa, Nửa Vòng Trái Dất v..v... Và mặc dù ban tổ chức đã loan báo rằng cuộc họp này chỉ dành riêng cho truyền thông, báo chí, tuy nhiên đã có hơn 50 quý vị đồng hương đến tham dự.

Ban tổ chức cũng cho biết rằng, họ rất tiếc, người lên tiếng “thách thức” và tố cáo mạnh mẽ nhất là nhân vật Nguyễn Thanh Tú (N.T.Tú) thì lại không xuất hiện để được nghe luật sư Trịnh Hội cùng các thành viên của VOICE Canada trả lời trực tiếp, đồng thời để có thể đích thân tham khảo các tài liệu pháp lý được phổ biến trong buổi họp báo về chính sách định cư của chính phủ Canada liên quan đến những trường hợp mà N.T.Tú đã và đang quan tâm.