Sunday, 4 May 2014

Khủng hoảng ở Ukraina

Xung đột ở miền đông Ukraine khiến cư dân Kyiv lo ngại về cuộc bầu cử


Quảng trường Độc lập Maidan trong thủ đô Kyiv

Trong khi Ukraine mở rộng thế tấn công quân sự ở miền đông, thủ đô Kyiv vẫn yên tĩnh. Tuy nhiên theo tường thuật của thông tín viên VOA Brian Padden thì cuộc sống vẫn chưa trở lại bình thường, vì nhiều người vẫn lo ngại về tình trạng xung đột gia tăng và tự hỏi liệu cuộc bầu cử có thể được tiến hành theo hoạch định vào ngày 25 tháng 5 trong tình hình như thế này hay không.
04.05.2014

Quảng trường Độc lập Maidan trong thủ đô Kyiv, trung tâm của các cuộc biểu tình phản đối đã đẩy Tổng thống Viktor Yanukovych ra khỏi quyền lực. Hiện giờ tại đây vẫn còn một đội ngủ nhỏ dân quân chiếm đóng. Họ sống trong các căn lều với đồ đạc được quyên tặng.


Vấn Đề Tẩy Não - Thanh Thủy

Vấn đề tẩy não con người dường như có từ đời Tần Thủy Hoàng, một nhà vua độc tài và tàn bạo, trị vì nước Trung Quốc từ năm 221 trước Công nguyên cho đến năm 207 trước Công Nguyên thì sụp đổ. Tần Thủy Hoàng vì tẩy não giới nho sinh để bắt họ theo chế độ độc tài toàn trị của ông không được nên đem tất cả đi chôn sống và đốt sạch các sách vở của họ để mong diệt trừ mầm mống đối kháng.
Từ đó đến nay đã hơn hai ngàn năm, qua biết bao giai đoạn lịch sử, hầu như tất cả mọi người đều lên án sự tàn bạo vô nhân của Tần Thủy Hoàng, nhưng trớ trêu thay, từ khi đảng Cộng sản ra đời thì chánh sách của đảng nầy lại ca tụng Tần Thủy Hoàng và việc làm của họ càng tàn bạo, tinh vi và táo tợn hơn cả Tần Thủy Hoàng của hơn hai ngàn năm trước. Không nói đâu xa, cứ nhìn cách cai trị của bọn Việt cộng từ sau ngày 30/4/1975 cho đến nay thì đủ rõ:

Biểu Tình Nhân Ngày Quốc Hận 2014 tại Frankfurt am Main

TC đã đang thua Mỹ, thua nặng trong chiến lược bành trướng ra Á châu Thái bình dương, thua trên phương diện đối ngoại lẫn đối nội.

North-Koreas-Nuclear-Is-Unacceptable-Says-Barack-Obama
The United States president Barack Obama has warned North Korea that their new nuclear test is unacceptable.

Thực vậy.

Một, chuyến công du của TT Obama cho thấy rõ thất bại của TC về đối ngoại. TT Mỹ Obama công du Á châu một tuần làm việc rất thành công với bốn nước, ba đồng minh Nhựt, Đại Hàn, Phi luật tân và phát triển đối tác chiến lược toàn diện với Mã Lai. Lần đầu tiên đích thân TT Obama khẳng định tại thủ đô Tokyo của Nhựt, rằng đảo Senkaku thuộc lãnh thổ Nhựt mà Mỹ có nghĩa vụ hiệp ước bảo vệ. Cũng lần đầu tiên đích thân TT Obama công bố tại thủ đô Manila của Phi luật tân, rằng Mỹ và Phi đã ký kết thỏa thuận tăng gia hợp tác quốc phòng, cho phép gia tăng sự hiện diện của lính Mỹ trên đảo quốc này, tăng cường hiệp ước phòng thủ chung mà hai nước đã ký từ năm 1951, trong trường hợp bị tấn công. Cũng tại Phi luật tân, nước đã kiện TC ra trước toà án quốc tế về luật biển, TT Obama công khai chỉ mặt đặt tên, cảnh cáo TC về việc dùng võ lực ở Biển Đông, nhấn mạnh không một quốc gia nào được quyền dùng võ lực để giải quyết tranh chấp chủ quyền. Tại Mã Lai, TT Obama ký kết và công bố hiệp ước phát triển đối tác chiến lược toàn diện với Mã Lai, với tư cách là vị tổng thống Hoa kỳ đầu tiên đến thăm quốc gia Hồi Giáo ôn hoà này ở Á châu sau TT Lyndon Johnson đến đây hồi năm 1966, cách nay nửa thế kỷ.


Dân biểu Lowenthal: Chúng tôi sẽ tranh đấu không ngưng nghỉ cho đến khi toàn dân Việt được tự do - Việt-Long, RFAChiều thứ sáu, 2 tháng 5, 2014, Đài Á Châu Tự do tiếp đón dân biểu liên bang Alan Lowenthal, đại diện cử tri khu vực 47 ở California, trong một cuộc phỏng vấn truyền hình tại đài. Ông là người bảo trợ cho người bất đồng chính kiến Nguyễn Tiến Trung vừa được trả tự do. Trả lời đài Á Châu Tự do, ông giải thích vì sao đây là thời điểm trọng yếu để tranh đấu cho tự do, dân chủ của người dân Việt Nam trong nước.
VIỆT LONG: Cảm tưởng của ông ra sao khi người bất đồng chính kiến Nguyễn Tiến Trung được trả tự do?

THỜI SỰ và SUY NGHĨ - Hoàng Thanh Trúc

“…Giờ đây tôi quyết định từ chức bởi sự hiện diện của tôi sẽ chỉ khiến bộ máy điều hành chính phủ thêm nặng nề…Việc tôi từ bỏ chức vụ trong nội các là điều tất nhiên và là cách để tôi nhận tội trước quốc dân,” Thủ tướng Hàn Quốc – Jung Hong Won  họp báo xin từ chức và gửi lời xin lỗi đến toàn thể quốc dân vì không hoàn thành nhiệm vụ cứu hộ vụ chìm phà Sewol ngày 16/4 .)

Không Quân VNCH

Chương Trình Ca Nhạc Đấu Tranh 20-7-2014 tại Dallas

image

BAN TỔ CHỨC CHUYẾN THĂM ÚC CHÂU CỦA BÀ TRẦN NGỌC MINH THÂN MẪU CÔ ĐỖ THỊ MINH HẠNH


THÔNG BÁO THAY THƯ MỜI

Kính thưa Quý vị Đại Diện Cộng Đồng, Tôn Giáo, Hội Đòan,
Quý Cơ Quan Truyền Thông và Quý Đồng Hương,

Cô Đỗ Thị Minh Hạnh một thành viên của Khối 8406 và của Lao Động Việt, và hai thành viên khác là Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng vì tranh đấu cho tự do và dân chủ đã bị nhà cầm quyền cộng sản kết án 7 năm tù.

Thân mẫu của cô Đỗ Thị Minh Hạnh là bà Trần Ngọc Minh vừa thóat khỏi nhà tù lớn Việt Nam đang đi vòng quanh thế giới, trước để cảm tạ sự quan tâm của cộng đồng và sau là vận động để nhà cầm quyền cộng sản phải trả tự do cho con bà và các tù nhân chính trị khác.

Bà Minh sẽ đến Úc vào tháng 5-2014 và sẽ có những buổi gặp gỡ cộng đồng chia sẻ những tâm tư của gia đình những người yêu nước đang bị cầm tù và tình hình đấu tranh tại Quốc Nội hiện nay. Ban Tổ Chức xin kính mời quý vị tham dự các buổi gặp gỡ theo thứ tự thời gian.

Ông già ngồi bươi đống rác - TIỂU TỬ

         Thành phố Hồ Chí Minh quang vinh vẫn còn rất nhiều rác. Hồi thời trước, Sàigòn đã có nhiều rác, nhưng so với bây giờ thì…thua xa. Rác bây giờ chẳng những nhiều hơn mà còn…rải rác hơn. Điều này chẳng có gì khó hiểu hết. Bởi vì, trong chế độ ưu việt xã hội chủ nghĩa, cái gì của ta cũng đều hơn của lũ chúng nó cả: rác của chúng nó là rác tư bản, rác ngụy, còn rác của ta là rác…nhân dân, do nhân dân, từ nhân dân mà ra. Có chính nghĩa, hơn là lẽ tất nhiên!
         Vậy, ở một đống rác khá lớn nằm trên vỉa hè một con đừơng khá rộng trong thành phố, có một ông già ngồi ung dung như đang ngồi ở một nơi sạch sẽ! Ông già đó tuổi cỡ ngoài tám mươi, có chòm râu bạc giống râu bác Hồ. Ổng đội mũ tai bèo, mặc bộ đồ bà ba đen, mang dép cao su đúc. Ổng ngồi trên một ghế bằng nhựa nhỏ, thấp, loại ghế ngồi cho trẻ con. Ổng cầm cây gậy trúc dài bươi bươi rác, mắt nhìn châm chú chỗ đang bươi, mặc cho đàn ruồi bay lên đáp xuống như giành rác với ổng! Lâu lâu, ổng nói một mình: «  Nó nằm lẩn đâu đây hè! Mẹ bà nó!. »

Buổi nói chuyện của bà Trần Ngọc Minh tại Toronto 3-4-2014
Bà Trần Ngọc Minh, mẹ tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh, được chính phủ Ba Lan cho tỵ nạn chính trị tạm thời 2 năm.

Trên đường đi vận động các quốc gia tự do áp lực CSVN trả tự do cho các tù nhân lương tâm, bà Ngọc Minh được Phong Trào Yễm Trợ Dân Chủ Quốc Nội mời đến nói chuyện tại Toronto ngày 03/04/2014.

Dưới đây là một số hình ảnh và video clips do chúng tôi thực hiện, kính mời quý vị theo dõi.

Đặng Hoàng Sơn
Ủy Viên Báo Chí, Hội Thủ Đức Ontario.
http://thuduc-ontario.ca


TUỔI TRẺ VIỆT NAM ÐỨNG DẬY LẬT ÐỔ CHẾ ÐỘ ÐỘC TÀI

San Jose sẽ thật may mắn nếu không còn Madison Nguyễn

Kính gởi Quý chiến hữu Quân Dân Cán Chính QLVNCH

Dân tộc Việt Nam sẽ thật may mắn nếu không còn Cộng Sàn Việt Nam ,  
và San Jose sẽ thật may mắn nếu không còn Madison Nguyễn , 
Qúy Chiến hữu nào cùng quan đỉểm trên xin vui lòng :

1- Nếu quý Chiến hữu là cư dân tại San Jose ,  ngoài việc KHÔNG bầu cho Madison Nguyễn , xin vui lòng giúp gọi phôn hay chuyển email vận động thân nhân , bạn hữu trong khu vực San Jose  KHÔNG bầu cho Madison Nguyễn . 

2. Quý Chiến hữu ở các khu vực , quốc gia khác ,  xin vui lòng vận động các thân hữu cư ngụ tại San Jose KHÔNG  bầu cho Madison Nguyễn

    XIN ĐA TẠ
    Quốc Việt

Tại sao tôi không bầu cho Madison Nguyễn ?

vietlist.us

Năm 2005, người Việt ở San Jose vui mừng khi nghị viên Madison Nguyễn đắc cử đại diện cho Khu vực 7 trong Hội đồng thành phố San Jose. Nghị viên nữ gốc Việt là niềm hãnh diện với nhiều hứa hẹn cho Cộng đồng Việt Nam Tị nạn Cộng sản ở thung lũng hoa vàng nầy. 

Có ai ngờ sự đắc cử của Madison là bắt đầu của những năm sóng gió cho cộng đồng người Việt nơi đây. Madison đã liên tiếp có nhiều phát biểu coi thuờng cộng đồng người Việt, không giử các lời hứa khi tranh cử. Với chức vụ Phó Thị trưởng sau nầy, Madison đã chứng tỏ thiếu khả năng điều hành, đưa thành phố San Jose và khu vực 7 đi xuống...

Nguyển Hữu Cầu và Linh Mục Anton Lê Ngọc Thanh - ĐàiTNT- 03-05

60 năm sau, nhìn lại trận chiến Điện Biên Phủ - Nhữ Đình HùngBối-cảnh lịch-sử.

Vào đầu thế-kỷ XIX, đế-quốc Pháp đã thành-công trong việc đặt Việt-Nam và hai nước Cao-Miên và Lào dưới sự quản-trị của Pháp trong Liên-Hiệp-Pháp. Cao-Miên, Lào, Bắc-Kỳ (Tonkin), Trung-Kỳ (Annam) đặt dưới chế-độ bảo-hộ trong khi Nam-Kỳ (Cochinchine) là thuộc-địa của Pháp, tất cả họp thành liên-hiệp Đông Dương

Trong thời-kỳ đệ nhị thế-chiến, Pháp đã bị Đức đánh bại, phải ký hiệp-ước đình-chiến vào năm 1940 và không còn sức để cung-cấp người và võ- khí cho Đông Dương nữa. Cùng lúc, Nhật làm áp-lực đòi Pháp phải nhượng-bộ để quân-đội Nhật có căn-cứ trên lãnh-thổ Đông Dương, ngươc lại, Nhật cam-kết tôn-trọng quyền-lợi Pháp ở đây. Ngày mùng chín tháng ba năm 1945, Nhật thình-lình tấn-công các căn-cứ Pháp, lật đổ chánh- quyền thuộc-địa Pháp ở Việt-Nam và trao trả độc-lập cho Việt-Nam dưới quyền lãnh-đạo của Hoàng-Đế Bảo-Đại, đồng thời thống-nhất  ba miền Bắc-Kỳ, Trung-Kỳ và Nam-Kỳ, tái-lập lại nước Việt-Nam. Vài tháng sau đó, Nhật thất trận. Thừa cơ-hội đó, một tập-hợp nhiều tổ-chức tranh-đấu (gồm các đảng phái quốc-gia và những nhóm theo cộng-sản)  mang tên Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội, viết tắt là Việt Minh, tuyên bố độc lập.

Ngô Nhân Dụng - Sau 39 năm

Những ngôi mộ hoang phế trong nghĩa trang Quân đội Biên Hòa (Hình: Zara Thustra, 2013)
Ngày 30 Tháng Tư năm 2014, lần đầu tiên người dân miền Nam Việt Nam đã can đảm xuống đường, không phải để ca ngợi mà để chống chính quyền. Họ trưng những biểu ngữ công khai nói lên những sự thật, sau 39 năm bị bịt miệng: 30-4 NGÀY TANG DÂN TỘC! 30-4 DÂN VIỆT MẤT QUYỀN CON NGƯỜI!

Tại sao cuộc biểu tình này có thể thực hiện trong một ngày “nhạy cảm” như vậy?

Chuyện một bà bồ của Lê Duẩn

Lê Duẩn
Lê Duẩn
Hằng năm, cứ tới 30 tháng 04, người Việt Nam tỵ nạn, tuy nay là công dân của quốc gia nơi định cư, không quên nhắc lại ngày đau thương của dân tộc và của riêng mình. Nhắc lại hoàn cảnh nạn nhân của cộng sản.
Ai đọc qua cũng đều thương cảm nhưng ít khi thấy nạn nhân biểu lộ thái độ đối với người từng gây ra đau thương cho mình. Chịu đựng, bỏ qua hay mau quên? Có lẽ chính cái thái độ ứng xử này, chín bỏ làm mười, mà ngày nay nhiều người vốn là nạn nhân chết sống, nhục nhã của cộng sản sau 30 tháng 04 / 1975 lại về Việt Nam với những lý do không thật sự cần thiết?

Bản Tin Tức Cuối Cùng Của Đài Phát Thanh Sàigòn Tháng 4, 1975

Black April , Tháng Tư Đen, The End of the Vietnam War

Ba Thành Phố Canada: Phát Động Chiến Dịch Đòi Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

Mạch Sống, ngày 1 tháng 5, 2014
Nhân dịp 30 tháng 4, nhiều nhà hảo tâm trong cộng đồng Việt ở 3 thành phố Canada hưởng ứng lời kêu gọi của BPSOS và nhận kết nghĩa với khoảng một chục tù nhân lương tâm.
Đây là thành quả trực tiếp của các buổi nói chuyện của Bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh, và Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, tại ba thành phố Montréal, Calgary và Edmonton nhân dịp cộng đồng ở các nơi đây tổ chức Ngày Quốc Hận 30/4.
Qua lời tự thuật thống thiết của một người mẹ đi khắp chân trời góc biển để kêu cứu cho người con gái út, Bà Ngọc Minh đã tạo được xúc cảm và lòng quý mến nơi cử toạ.
Ở Montréal, số người ghi danh tham dự đã vượt quá số chỗ ngồi nên ban tổ chức đã phải thực hiện thêm buổi nói chuyện với đồng hương vào ngày hôm sau. Cũng vậy, số người tham dự chật hội trường của trụ sở cộng đồng Việt ở Calgary, còn ở Edmonton thì nhiều quan khách phải đứng.
Trong số người tham dự, nhiều người đã từng xem trực tuyến buổi điều trần của Bà Ngọc Minh ở Quốc Hội Hoa Kỳ và theo dõi tin tức về những chuyến đi vận động của bà ở nhiều thành phố ở Hoa Kỳ và Đức sau đó.

Thông Điệp Phật Đản 2558 của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ

Thông Điệp Phật Đản 2558 của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, và Thông Bạch Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2558 của Viện trưởng Viện Hoá Đạo, Đại lão Hoà thượng Thích Như Đạt

Posted by 

PARIS, ngày 2.5.2014 (PTTPGQT) – Phòng Thông Phật giáo Quốc tế vừa nhận được bức Thông Điệp Phật Đản 2558 của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ, và Thông Bạch Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2558 của Hoà thượng Viện trưởng Viện Hoá Đạo Thích Như Đạt để phổ biến.
Bức Thông điệp của Đức Tăng Thống năm nay khơi gợi ba vấn đề trọng yếu cho người Phật tử Việt Nam trước sự biến chuyển của thời cuộc Việt Nam. Một là, Công án Ấn Độ về hiện tượng Phật giáo bị đuổi khỏi Ấn Độ hồi thế kỷ thứ IX — tuy chính yếu do các thế lực tôn giáo bạo động, nhưng đồng thời nguyên do cũng đến từ cuộc phân hoá trầm trọng các bộ phái trong nội bộ Tăng đoàn — khác chi ngày nay với chủ nghĩa vô thần Cộng sản, nhà cầm quyền Hà Nội đang gia công tìm muôn nghìn kế “đuổi” Phật giáo ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, để cho các hệ ý thức ngoại lai ngự trị đất nước ; Hai là cảnh báo hiện trạng mấy năm qua bọn Đặc tình tôn giáo, bọn Dư luận viên, ngày đêm viết bài đánh phá GHPGVNTN, cũng là bộ phận tập kết trong chiến dịch tiêu diệt đạo Phật Việt Nam ; Ba là nhắc nhở chư Tăng Ni Phật tử rằng Pháp hội Linh Thứu, nơi Đức Phật giảng Kinh Pháp Hoa, vẫn tiếp diễn không ngưng. Người con Phật cần ý thức điều linh thiêng ấy để tham gia Pháp hội Linh Thứu của Đức Phật.