Thursday, 25 October 2018

Thấm đến tận cõi lòng !

Biếm thi chính trị Ý Nga (20.9.2018), Nhạc, tranh & trình bày: NGUYỄN VĂN THÀNH, LÊ THÚY VINH, NGUYỄN HỮU NHẬT

RỆU RÃ!
*
(Trích biếm thi chính trị: DẸP CHO RỒI!)
*
Thơ Yết hậu
*
“Chú” tổ chức mừng “bác”
Chết hoài chẳng được chôn
Thật ra “chú” chơi khôn:
Có thêm: ngày ăn nhậu!
 
Rõ “hồ” đồ, hỗn độn!
Dân tộc có “cha già”*
Mà chẳng rực rỡ ra
Đồ*: Hồ hỗn xưng “bác”?
 
Sách đảng viết lộn xộn
Ngày chết toàn ngoa ngôn
Đủ thứ ngày hùng hồn
Giỗ? Thêm phần hao tốn!
 
Sách tam sao, thất bổn,
Giặc truyền tử, nhận tôn,
Sinh, tử: lắm ngày đồn!
Đảng đầu tư nhiều vốn.
 
“Hòa bình”? Lắm giặc giã!
Cộng ăn muôn mặt, mà
Đói rách toàn dân ta
Đảng thách thức tất cả:
Rệu rã!

Ý Nga, 20.9.2018
 
*-Theo VC: “Cha già dân tộc, bác” = Hồ Chí Minh
-ĐỒ: đoán, liệu

TRUMP POSTERS

http://static.tinyletter.com/AZJunk/img/beam/5163941/7image045.jpg
 
 
These are the most profound posters I've ever seen. 
You may not "like" the guy, but you can't deny
where his heart is and factually know what he HAS accomplished.
 

Chính Sách “Cây Gậy và Củ Cà Rốt” của Hoa Kỳ - Phạm Gia Đại

Chính sách của Mỹ trên thế giới thường được nhắc đến nhiều nhất là “Cây Gậy và Củ Cà Rốt” (A Carrot and Stick) phản ánh hai mặt cương và nhu trong các hành xử của Mỹ về mặt đối ngoại. Theo định nghĩa về thành ngữ của Farlex Dictionary of Idioms thì “a carrot and stick”  là chiến thuật dùng phần thưởng và sự trừng phạt để khuyến khích một hành vi hay sự thực hiện tốt hơn. 
(A motivational tactic that uses a reward and punishment system to encourage improved performance or behavior.) Thế nhưng trong tình hình thế giới đang nhiễu nhương vì các thủ đoạn bành trướng thế lực ngang nhiên của Trung Cộng, có lẽ chiến thuật đó của Hoa Kỳ bây giờ không còn hữu dụng nữa, bởi lẽ Washington đã đưa ra nhiều củ cà rốt nhưng không nhận lại được một hành vi tốt nào từ phía Bắc Kinh, cho nên thời gian gần đây Hoa Kỳ đã đột nhiên chuyển mình qua thế tiến công với “cây gậy”.  Thời gian qua, Hoa Lục đã được hưởng nhiều mối lợi khổng lồ nhờ vào mậu dịch thương mại với Bắc Mỹ, hay nói cách khác vì cán cân mậu dịch không cân xứng, Hoa Kỳ đã bị thiệt hại có thể lên đến 1,800 tỷ trong hai thập niên qua. Vì thế mà dưới thời của Tổng Thống Donald Trump, cần phải  xét lại cho công bằng không những về phương diện mậu dịch thương mại mà cả về vấn đề quân sự hóa của Trung Cộng ở Biển Đông, bởi nếu không kịp ngăn chặn bàn tay tham lam thâm hiểm của người Tầu từ lục địa vào vùng biển này, trị giá của luồng hải lưu hàng hóa quốc tế qua Biển Đông mỗi năm $5 ngàn tỷ sẽ vào tay China. Từ đó China sẽ có thêm thế lực để khuynh đảo các nước trong vùng và cả thế giới, và trở thành hiểm họa da vàng.

TIN TỨC ĐÀI VOA


Giải Ảo Thời Sự 25-10-2018 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Hoa Kỳ văn minh nhất!Phần 2: "Lữ hành" vượt biên vào Mỹ 

Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

Văn Bút Quốc Tế chào mừng bà Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa ra khỏi trại tù của cộng sản, bắt đầu cuộc sống lưu vong.
       Tấn Bi Thảm Kịch Việt Nam: Một dân tộc hiếu hòa bị lính đánh           thuê cộng sản quốc tế bắt làm con tin.

Chúng tôi chào mừng bà Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bước ra khỏi nhà tù cộng sản, sau hai năm bị đày đọa, khổ nhục, ở hàng ngàn cây số xa cách hai đứa con thơ, Bảo Nguyên - Nhật Minh và một bà mẹ già. Bà Mẹ Nấm đang được tự do ở một nơi dù không phải là quê hương của bà, nhưng chốn này là đất nước tạm dung, đón nhận gia đình bà.

Đối với nhà thơ Nguyên Hoàng Bảo Việt, đây là một tin mừng cho tất cả những văn hữu trong cộng đồng Văn Bút Quốc Tế - những người cầm bút từng góp tiếng nói trong công cuộc vận động đòi trả tự do cho bà từ khi bà bị bắt đầu tháng Mười năm 2016. Một bức thư chân thành cảm ơn đã được gởi ngay cho Ủy Ban Bênh vực Nhà Văn bị Đàn áp và Cầm tù và các văn hữu thế giới. Nhà thơ Nguyên Hoàng Bảo Việt đã trình bày thẳng thắn về biến cố này : <<Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không có quyền tự do để lựa chọn. Bà đã bị cộng sản hành hạ trong 2 năm tù rồi. Tháng Bảy 2018, bà đã tuyệt thực 16 ngày để phản đối chế độ lao tù của trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa, ở cách xa gia đình bà hơn 1000 km. Sức khỏe bà suy yếu. Còn 8 năm tù giam và 5 năm tù quản chế nữa. Chúng tôi mừng cho bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa thoát khỏi địa ngục cộng sản. Là người Việt Nam tự do và công dân nước Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi từng biết thế nào là ngục tù thực dân Pháp và ngục tù cộng sản Việt Nam. Cho nên chúng tôi cảm nhận niềm lo âu, lòng đau buồn, nỗi phẩn uất của gia đình tù nhân. Cần nói rõ : tù nhân ngôn luận và lương tâm, và tù nhân chính trị trong guồng máy trấn áp của một nhà nước tồn tại bằng dối trá và khủng bố, với sự che chở của ngoại bang và sự đồng lõa của những nhóm quyền lực đen tối trên thế giới. Mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tuần còn bị biệt giam, bị tù thường phạm đại hình tổ chức đánh đập, làm nhục…thì những tù nhân của chúng tôi như bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bà Trần Thị Nga, v.v. có cơ nguy rất lớn - cái chết thường trực đứng sau lưng hay trước mặt. Bởi vì bạo quyền Hà Nội, lính đánh thuê và nô dịch cho Bắc triều, sẽ không để cho những người yêu nước bất khuất đó được sống sót đến ngày mãn hạn tù giam. Chúng tôi không có quyền và không có lòng nào để chờ đợi những tù nhân của chúng tôi phải tiếp tục ‘’tranh đấu’’ cô đơn trong lao hầm, ngục tối, bị tra tấn, nhục hình suốt 10 năm, 20 năm, trọn cuộc đời mà có ai trong chúng ta không trân quý’’. Chúng tôi biết ơn những tù nhân yêu nước đó vì họ đã gánh chịu một phần đại khổ nạn của dân tộc Việt Nam sau khi bạo quyền cộng sản chiếm đóng miền Nam Việt Nam Tự Do>>.

KẾ HOẠCH “CARAVAN” CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ BỊ TÁC DỤNG NGƯỢC

Related image

Hiện tượng làn sóng nhập cư lậu tràn vào Mỹ sẽ đẩy người dân nghiêng về phía Tổng thống Trump.

Kế hoạch Caravan nhằm đẩy "7,500 +" dân di cư lậu vào Mỹ gây xáo trộn xã hội của đám “Dâm chủ” với mục đích thu gom phiếu từ sắc dân thiểu số xem ra sẽ lãnh phản ứng ngược.

Tổng thống Trump đang làm rất tốt để có thể giành chiến thắng cho đảng Cộng hòa, khi chỉ còn hai tuần nữa là tới cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ ngày 6/11. Ông Trump thắt chặt chính sách biên giới để đối phó vấn đề người nhập cư lậu, vốn là chủ đề nóng và với phần thắng đang nghiêng về ông Trump. Chiến lược được thiết kế nhấn mạnh vào “sự trung thành của ông Trump với nước Mỹ” là nhằm dập tắt mọi “điềm xấu” có thể dẫn đến thất bại tại cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra đầu tháng 11 tới, đây là điều ám ảnh mọi Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ đầu tiên.

Kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất tại Mỹ cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump trước cuộc bầu cử giữa kỳ cao hơn so với tỷ lệ ủng hộ dành cho người tiền nhiệm “Barác” năm 2010. Điều này đồng nghĩa các nghị sĩ Cộng hòa có cơ hội củng cố vị thế đa số hiện có tại Thượng viện và tiếp tục kiểm soát lâu dài tại Hạ viện.

Tổng thống Trump đã tiến hành chiến dịch vận động trên cả nước Mỹ và đặc biệt tập trung vào những khu vực ông nhận được ủng hộ tốt nhất. Điểm dừng chân mới nhất của Tổng thống Trump là Texas, khi ông xuất hiện cùng cựu đối thủ trong cuộc tranh cử Tổng thống năm 2016 Ted Cruz vào tối ngày 22/10 (theo giờ địa phương).

“Người việt nam hèn hạ” - Một đoản văn làm sôi mạng xã hội - Mặc Lâm, biên tập viên RFA

Tác giả bài viết người việt nam hèn hạ, Cô Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài Gòn.
Tác giả bài viết người việt nam hèn hạ, Cô Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài Gòn.
Hình do Cô cung cấp

Trang mạng xã hội lại một lần nữa dậy sóng bởi bài viết ngắn của một cô gái rất trẻ nói về thực trạng đời sống xã hội cũng như tâm tính, văn hóa, thói quen ứng xử của người Việt Nam mà dưới ánh mắt của cô nó đáng được gọi là hèn hạ cùng với hai chữ Việt Nam không được viết hoa.

Thuyết phục

Bài viết dài nhưng thuyết phục và rất dễ gây tranh cãi nếu người đọc nó với tư duy của những năm tháng mà đất nước được tô đầy những màu hồng rực rỡ. Màu của chiến thắng, màu của lòng tự hào dân tộc, màu của cường điệu và đôi khi tự cho phép vượt cả sự thật để xoa bóp cơ bắp teo tóp của mình về mọi thứ, kể cả lòng nhân đạo và sự tự trọng cần thiết.

Chúng ta sắp thành nô lệNguyễn Ngọc Sẵng (Danlambao) - Lịch sử dân tộc chưa bao giờ trải qua giai đoạn bi thảm như hiện tại. Bọn Việt gian cộng sản đang biến đất nước thành khu tự trị thuộc Tàu và dân Việt sẽ trở thành nô lệ Tàu.

Khởi đầu từ Công Hàm bán nước của Phạm Văn Đồng, hắn công nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Tàu. Vì vậy sau 1975, bọn cầm quyền Việt cộng giả vờ tuyên bố Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam nhưng không bao giờ dám kiện Trung Cộng ra tòa án quốc tế như Philippine đã làm và làm thành công.

Kiện sao được khi chính Phạm Văn Đồng xác nhận bằng văn bản nhà nước là Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Tàu. Việt cộng chỉ giả vờ tuyên bố để trấn an người dân.

TT Trump nhắn đoàn di dân: ‘Các vị hãy về nước’!

Tổng thống Donald Trump khởi hành Nhà Trắng ở Washington trên đưỠng đến Trại David vào ngày 1 tháng 6 năm 2018. (Ảnh: Samira Bouaou / The Epoch Times)
TổngThống Donald Trump 
 (Ảnh: Samira Bouaou / The Epoch Times)


Tổng thống Trump hôm thứ Năm 25/10, đưa ra một lời cảnh cáo nghiêm nghị tới hàng ngàn người di dân đang tiến đến Hoa Kỳ.

            Ông viết trên mạng xã hội Twitter để nhắn gửi tới hàng ngàn người đang băng qua Mexico hướng đến Hoa Kỳ: “Gửi những người trong đoàn di dân, các vị hãy quay đầu, chúng tôi sẽ không cho phép mọi người vào Hoa Kỳ bất hợp pháp đâu !”. Ông chủ Tòa Bạch Ốc cũng viết: “Hãy trở lại quốc gia của các vị, và nếu các vị muốn, hãy nộp đơn xin nhập quốc tịch như hàng triệu người khác đang làm đó !”
            Lời tuyên bố của Tổng thống Trump xuất hiện vài giờ sau khi một quan chức Mỹ xác nhận với Fox News rằng: Hàng trăm quân đội Hoa Kỳ được cử tới đường biên giới phía Nam, nhằm trợ giúp Lực lượng An ninh Quốc nội, và Quân đội Quốc gia đối phó với đoàn di cư này.
            Viên chức đó nói rằng: Khoảng 800 binh sĩ được gửi đến khu vực để cung cấp “hỗ trợ hậu cần”, bao gồm việc cung cấp lều và xe, cho 2.100 lính Quốc phòng hỗ trợ Lực lượng An ninh Nội địa tại biên giới phía Nam.
            Theo ước tính của Liên Hiệp Quốc, có hơn 7.000 người trong đoàn di cư, tính đến ngày 22/10/2018. Hầu hết những người này đến từ Honduras, Guatemala, và El Salvador. Theo BBC: Nhiều người cho biết: Họ có kế hoạch xin tị nạn tại Hoa Kỳ.
            Fox News cho biết: Đoàn di cư đã tăng lên đáng kể ngay sau khi vượt qua biên giới Mexico vào ngày 19/10, nhưng tình trạng bệnh tật, sợ hãi, và và sự cản trở của cảnh sát địa phương đã khiến đoàn người giảm số lượng sau đó.
Thu Phương

TRUYỀN THOẠI TRIỀU ĐẠI HỒ CHÍ MINH - CHƯƠNG 69 - Hoàng Xuân Thảo

Mời qúy vị đọc tiếp Chương 69 với Lời bàn của Nguyễn Thượng Vũ trong một giai đoạn gay go của lịch sử..

Related image


Xin bấm theo LINK sau

http://www.mediafire.com/file/lgji1peij0rv893/CH%25C6%25AF%25C6%25A0NG_69_-_TRUY%25E1%25BB%2580N_THO%25E1%25BA%25A0I_TRI%25E1%25BB%2580U_%25C4%2590%25E1%25BA%25A0I_H%25E1%25BB%2592_CH%25C3%258D_MINH.docx/file

Tác động từ việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF với Nga - Báo MAI

baomai.blogspot.com
Hai lãnh đạo Liên Xô và Hoa Kỳ ký hiệp ước INF vào năm 1987

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rằng ông sẽ rút nước Mỹ ra khỏi Hiệp ước Lực lương hạt nhân Tầm trung (INF) với Nga với lý do mà ông cáo buộc là Moscow ‘vi phạm’ hiệp ước và rằng ông chỉ xem xét tái tham gia hiệp ước nếu như cả Nga và Trung cộng hạn chế kho vũ khí của họ.

Đây là động thái mới nhất của ông Trump rút ra khỏi một loạt các thỏa thuận đa phương và song phương mà ông cho là bất lợi hay bó buộc đối với Mỹ - phù hợp với quan điểm ‘Nước Mỹ trên hết’ của ông. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến những tác động như thế nào đối với cả Mỹ lẫn các nước đồng minh châu Âu?

Westminster: Hai dân cử gốc Việt ra nghị quyết ‘Trị tiệt nọc Cộng Sản’ - Linh Nguyễn/Người Việt

Quang cảnh buổi họp của Hội Đồng Thành Phố Westminster tối 24 Tháng Mười, 2018. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)
WESTMINSTER, California (NV) – Buổi họp tối Thứ Tư, 24 Tháng Mười, 2018, của Hội Đồng Thành Phố Westminster đã đưa một nghị quyết khẩn cấp, quy định các chủ nhân cơ sở thương mại mỗi khi tổ chức sự kiện có thể gây ra biểu tình, phải thông báo với Sở Cảnh Sát Westminster trước 10 ngày để cảnh sát có thể duy trì an toàn công cộng cho những sự kiện có đông người tham dự, vừa được Hội Đồng Thành Phố thông qua với tỷ số 5-0.
Nghị quyết này do Thị Trưởng Westminster Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đưa vào mục 8.3 của nghị trình buổi họp.
Thủ tục để đề nghị đưa vào nghị trình khẩn cấp được khởi sự khi hai dân cử muốn nói về vấn đề liên quan đến an toàn thành phố.

Vườn Tao Ngộ ,Quang Trung (Đầu đời quân ngũ)

Nguyễn Thị Thanh Dương: Cô giáo thời 1975

Cô giáo thời 1975.jpg

Kim đạp xe từ nhà đến Ngã Năm chưa đầy 10 phút nhưng để tìm ra căn nhà của đứa học trò chắc không nhanh chóng dễ dàng gì. Con đường phía sau Tổng Y Viện Cộng Hòa dẫn vào một xóm nhỏ không tên, nhà cửa hai bên đường tha hồ xập xệ nhô ra thụt vào đủ kiểu, nhà có ghi số đàng hoàng, nhà thì ghi số nhếch nhác cẩu thả khó đọc khó tìm làm như đây là cõi tạm hoặc là cái địa chỉ không bao giờ cần dùng đến.

Kim còn đang ngơ ngác dò tìm số nhà có tới mấy cái “sẹc” 112/4/95/3 thì bỗng đâu có một tiếng kêu lên :

– Cô Kim, cô đi tìm nhà thằng Huy hả?
Một đứa học trò ở xóm này đã nhận ra Kim, nó hí hửng:

– Ðể em đưa cô tới nhà nó nghe, ở tận cuối xóm gần nghĩa địa cô ơi.

Những thư bom gởi bằng bưu điện sẽ cung cấp chứng cứ để bắt thủ phạm - Báo MAI

baomai.blogspot.com

Các nhà điều tra đang làm việc suốt ngày đêm để xác định ai đứng đằng sau loạt bom gói được gửi đến một số người thuộc đảng Dân chủ, bao gồm cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

May mắn thay cho các nạn nhân và các nhà điều tra, những quả bom được chế tạo thô sơ, không phát nổ và để lộ một kho tàng thông tin giá trị có thể được sử dụng để theo dõi thủ phạm.

"DNA có thể được nhiều thông tin từ thiết bị", Ryan Morris, người sáng lập của Tripwire Operation Group, một công ty cung cấp đào tạo chất nổ cho các cơ quan thực thi pháp luật và quân đội, nói với Fox News.

Trump chỉ trích báo chí sau vụ bom thư - Báo MAI

baomai.blogspot.com

Tổng thống Donald Trump kêu gọi truyền thông "chấm dứt sự thù địch không hồi kết", sau khi các chất nổ khả nghi được gửi bằng bưu điện tới các nhân vật cao cấp của Mỹ.

Ông nói sau khi các bưu kiện được gửi tới CNN và những người đứng đầu trong Đảng Dân chủ, trong đó có cả Barack Obama và Hillary Clinton.

Không có bưu kiện nào phát nổ. FBI đã tiến hành truy tìm người gửi những bưu kiện này.

Đài Loan, « hàng không mẫu hạm Mỹ » chĩa vào Trung Quốc - Minh Anh

Đài Loan, « hàng không mẫu hạm Mỹ » chĩa vào Trung Quốc
 Bản đồ eo biển Đài Loan.Wikimedia Commons

Từ hai năm nay, tình hình eo biển Đài Loan bỗng căng thẳng trở lại, sau gần 20 năm sóng yên gió lặng . Sự việc một lần nữa cho thấy rõ tầm quan trọng địa chính trị của hòn đảo tự trị này trong cuộc đọ sức chiến lược dai dẳng giữa Mỹ và Trung Quốc từ hơn nửa thế kỷ qua.

Ngược dòng lịch sử, ngay từ năm 1945, khi Liên Hiệp Quốc ra đời, Đài Loan đã từng là một thành viên thường trực trong Hội Đồng Bảo An. Quan hệ hợp tác quân sự giữa Mỹ và Đài Loan cũng đã có ngay từ lúc đó. Năm 1954, Washington và Đài Bắc từng ký kết một Hiệp ước Quốc phòng Hỗ tương. Đối với tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower lúc bấy giờ, hiệp ước này nằm trong chiến lược « kềm hãm » (containment) thế giới cộng sản.

Dáng hình phụ nữ = Tuấn Khanh

Hồi đầu năm, trong một cuộc trò chuyện với bà Hoàng Thị Bình Minh, thân mẫu của tù nhân lương tâm Lê Thu Hà, tôi có hỏi bà rằng điều gì khiến một người phụ nữ yếu ớt, kín tiếng như bà lại đột nhiên trở thành một người viết đơn gửi cho Liên Hợp Quốc, xuất hiện trên video để kêu gọi công lý cho con mình? Nói bằng giọng run rẩy, và đôi lúc như muốn chực khóc, bà Bình Minh nói rằng trong sự tuyệt vọng, sức mạnh kỳ lạ nào đó đã bừng lên trong người, khiến bà phải hành động.
Chi tiết ít được kể lại, là trong một chuyến thăm nuôi Lê Thu Hà, bà sửng sờ khi nghe Hà hỏi “sao mẹ không đấu tranh cho con?”. Trên đường về bà Bình Minh khóc và nhận ra rằng bấy lâu nay, bà vẫn ở trong vai của một người mẹ cam chịu, đau đớn im lặng nhìn con mình bị tù đày, chịu bất công mà không biết phải làm gì.