Monday, 12 October 2015

Người dân Việt Nam: Một cổ ba tròng

Dân Việt nghèo không những vì đảng CSVN độc tài, bóp chết mọi sáng tạo của toàn dân và khả năng lãnh đạo yếu kém của đảng. Dân Việt nghèo cũng vì phải gồng gánh thêm một nhiều bộ máy hành chánh tham ô, cường hào chỉ biết bóc lột tiền thuế nhân dân. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của LS Nguyễn Văn Đài với tựa đề: " Người dân Việt Nam, một cổ 3 tròng."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.
Trong buổi thảo luận về tình hình kinh tế xã hội và ngân sách tại QH ngày 21/9. ĐB Trần Du Lịch nhấn mạnh "nếu cứ duy trì bộ máy chính quyền địa phương 3 cấp với tất cả ban bệ hệ thống như hiện nay thì không dân nào đóng thuế nuôi nổi bộ máy này.

Tại sao lại như vậy?

40 NĂM, VẠN NGẢ THA HƯƠNG! 40 ans, l'exilé partout dans le monde - Thiên Kim

Nhớ Sàigòn, thuở tóc dài áo trắng
Anh trai Hậu Giang áo chiến lá rừng
Chị áo tím nét thơ mộng Hương Giang
Yêu quê hương Việt Nam lòng tha thiết
 
Nhà anh, nhà chị, nhà tôi không xa
Cách khoảng đường chỉ mấy tiếng xe ca
Ta đã có thể cùng nhau họp mặt
Vì chúng ta cùng chung một Quốc Gia

Thế cuộc xoay vần nhà tan, nước mất
Chúng ta ly tán vạn ngả đường trần
Thân phận tha hương khắp cùng thế giới
Nỗi buồn vang vọng như sóng trùng khơi

Đã bốn mươi năm ta xa quê hương
Gạt nước mắt, rời đất mẹ yêu thương
Ra đi trên những con thuyền mỏng mảnh
Vì đất nước mất vào tay bạo quyền 

Ra đi! Trong bao hãi hùng, mất mát
Giữa đại dương sóng cuồn cuộn mênh mông
Cái chết kề bên ta nào quản ngại
Cố tình vượt thoát Cộng sản bạo tàn

Tìm đến quốc gia nơi có tự do
Ta trải đời ta, bắt đầu làm lại
Cơ cực, quê người tìm kế sinh nhai
Cuộc sống mới, mà không quên đất mẹ

Chị nơi Cali, anh tại Melbourne
Tôi ở Paris, bạn hữu Berlin       
Những đứa em  xa Montréal Québec
Những cô, những bác Danemark, Roma

Mỗi người chúng ta một ngày một xa
Trong khi tuổi đời mỗi ngày ngắn lại
Quê hương yêu thương bên kia đại hải     
Đồng bào quằn quại vì đảng bạo cường!

Đường về sẽ gần nếu... cùng tranh đấu
Quốc nội, hải ngoại ta hãy kết đoàn
Giải thể độc tài, chống Hán xâm lược 
Dứt được hiểm họa, Việt Nam phú cường!

Thiên Kim- 2015

30/4/1975: Giậu Đổ Bìm Leo - Hà Bắc

Cali Today News - Trận mùa Xuân 1975 đã kết thúc với một bên hết đạn phải buông súng; một bên được viện trợ gấp bội để xé bỏ hoàn toàn Hiệp Định Paris 1973 và hoàn tất mưu đồ xâm lăng của đế quốc Cộng-sản Nga Tàu. Từ đó thấm thoát đã 40 năm -gần nửa thế kỷ- để thế hệ lưu vong suy tư và "ôn cố tri tân"; ngõ hầu gây dựng cho thế hệ con cháu một chiến lược hoàn chỉnh cho cuộc chiến giành Tự Do, Dân Chủ vẫn chưa kết thúc để lấy lại giang san mà các vua Hùng đã ngàn năm tạo lập; các vua Đinh, Lê, L‎ý, Trần, Nguyễn đã mở mang bờ cõi và hai nền đệ I & II Việt Nam Cộng Hòa đã bảo vệ vẹn toàn. Bài học 40 năm ấy cho thấy chế độ nhân bản VNCH không chỉ lo đem lại cơm no áo ấm cho toàn dân -kể cả thân nhân kẻ bên kia chiến tuyến-  mà còn phải cùng lúc lo đối phó với xâm lược triền miên không ngưng nghỉ; với phản bội từ bên ngoài và nhất là những phản trắc từ bên trong. Do đó mới có ngày 1/11/1963 và hậu quả tất yếu của nó là ngày 30/4/1975. Cảnh "giậu đổ bìm leo" 40 năm ấy được ghi nhận bởi các kí giả nước ngoài ít ỏi có cơ may mục kích tại chỗ và các sử gia chuyên nghiệp ghi chép lại một cách trung thực. Nayan Chanda, Pierre Darcourt, Tiziano Terzani là các cây bút trong số đó. Dẫn chứng của các tay đương kim hay cựu trùm cộng sản tuy không có giá trị sử học nhưng cũng lột trần được sự thật mà chính họ từ bên kia bức màn sắt từng lừa dối quốc tế, đồng bào và lừa dối lẫn nhau.

1/ Quân lực VNCH Hết Đạn:

Tướng Soviet Nicolai Firyubin sớm đến Hà Nội giúp trang bị tối đa vũ khí cho CSBV (Cộng sản BắcViệt). Ngay từ đầu 1975 sau những vi phạm lớn nhỏ để thăm dò phản ứng và thấy Mỹ bất động sau ngày BMT thất thủ 10/3, CSBV đã tăng tốc kế hoạch chiếm miền Nam mà họ dự trù kết thúc năm 1976 bằng các hoạt động quân sự ráo riết. Dù vậy, TT Thiệu vẫn can đảm đến An Lộc để thăm quân sĩ đang đánh bật CSBV khỏi đây sau khi thất thủ hôm 21/3. CSBV tàn sát 250 người Thượng ở Dakson, VC (Việt Cộng) giết hơn 300 tín đồ Cao Đải ở Tây Ninh sau 30 giờ tấn công; đem 1,500 đặc công vào bố trí quanh TSN với 4 khẩu 105 ly tháo rời từng mảnh. BCH của họ đặt tại quận 7 Saigon có một Thiếu Tướng VC và cả 1 thành viên trung ương đảng CS từ 26/4. Tướng VC Trần Văn Trà có mặt tại Biên Hòa cùng 5 sư đoàn BV từ hôm 25/4. Có tin CSBV dành 300,000 đạn 130 ly để pháo Saigon. SĐ 25BB đóng ở Gò Dầu Hạ thiếu đạn 105 ly và 155 ly trầm trọng: mỗi ngày chỉ được bắn vài tràng! Ở miền Trung, CSBV áp dụng cưỡng bức hôn nhân; buộc gái miền Nam lấy thương phế binh BV như hồi 1955 ở miền Bắc; cụ thể là tại nơi chiếm đóng Quảng Nam.


Hoa Kỳ, có nên tin cậy

Âu Châu vừa được thoát nàn
Đã tặng cho Mỹ vài màn đớn đau

Cuộc đời là một ván bài
Thắng thì quá đúng bại sai mọi đường

Nhưng mà bại & thắng khó lường
Bại mà thoát hiểm, thắng trương xác nằm 

Nhìn gương Tưởng Giới Thạch kìa
Nhiều lần bị Mẽo bỏ bè trôi sông
Còn nhìn cho rõ Trạch Đông
Mỹ Nga đã giúp khi không cách nào

Ngay cả tòa Vatican
Bạn & thù, quỉ & thánh bất phân bất nghì

Đớn đau thân phận Việt Nam
Một bầy dã thú nhưng mang mặt người
Bị Mao cài pháo châm ngòi
Gài Hồ Quang độc hơn mười Mỵ Châu

Mỹ xài gã Kissinger
Là uống thuốc độc để chừa đời sau
Lợi mờ trước mắt chẳng lâu
Hại kia vào tận thâm sâu mà hành

Đinh Thế Dũng

Nguyên Thạch (Danlambao) - Hiện tại, Biển Đông mà phần lớn biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam đang là một vấn đề nóng bỏng và nhức nhối, sự gặp mặt giữa chủ tịch Tàu cộng Tập Cận Bình với Tổng thống Obama, giữa hai siêu cường, họ sẽ có những tính toán gì?. Hy vọng lịch sử sẽ không lặp lại sự "bán đứng" như đã từng xảy ra cho VNCH, chúng ta chờ xem.
* 
 
Tôi sinh ra và lớn lên trong chiến tranh Việt Nam nhưng với tri thức rất hạn hữu về những gì sau bức màn bí mật về cuộc chiến này bởi nó mang nhiều ẩn số sâu kín của cuộc chiến ý thức hệ trên cục diện toàn cầu giữa Cộng sản Chủ nghĩa và Tư bản Chủ nghĩa. Với kiến thức cùng tầm nhìn có giới hạn cho một đề tài khá rộng lớn, nên những điều mà tôi trình bày, dĩ nhiên sẽ có nhiều thiếu sót và có thể đôi khi mang tính phiến diện. Tuy nhiên, không vì vậy mà tôi chọn thái độ câm lặng. Hơn thế nữa, điều tôi nêu ra đây không phải là chỉ để phê phán, bất đồng hoặc ngay cả việc thù oán người Mỹ, mà là tôi muốn bày tỏ những cảm nhận và sự nhận định của một con dân Việt Nam qua những giai đoạn dâu bể của cuộc đời mà sự đau đớn, buồn tủi tưởng như tận cùng của bất hạnh và sự bất hạnh ấy vẫn kéo dài cho mãi tận hôm nay.

Blogger Tạ Phong Tần và Cờ Vàng

Chuyến thăm của Tập – Đảng Cộng sản Việt Nam thoát Trung hay tiếp tục lún sình?

Không biết ông "cựu trâu đánh" này, với nhận thức khá sáng, có chịu chui vào cái Câu Lạc Bộ từ mù đến đui mới thành lập đó không?

Hiếm thấy những "trí thức hồng hay đỏ"  sau khi nhiễm "trùng Hà Nội, Hồ Quang" có được ý thức như vậy, ngoài ra toàn như những thứ như Mẫm, Giầu, Báu, Bùi Minh Quốc, Hoàng Phủ Ngọc Tường..., tự biện bạch cho những hành vi trong quá khứ, chối tội trong lịch sử, hay như ông GS Tương Lai, tên "tomorrow, future" mà chỉ đi ăn mày cái quá khứ ảo giác, là cách mạng mùa thu do Hồ Quang tạo ra theo lệnh Mao.

Sĩ khí rụt rè gà phải cáo
Văn chương liều lĩnh đấm ăn xôi (TTX)

0o0

Đã đưa voi về dầy mả tổ
Mà còn vung vít luận anh hùng

0o0

Ngày nào còn tụng Hồ Quang
Thoát Trung là giấc mơ chàng bán than

Chàng bán than yêu nàng công chúa
Nằm mơ ngày than biến thành vàng
Ngàn năm than vẫn là than
Đào nông sình quánh mơ màng sướng rên

Đinh Thế Dũng

Chuyến thăm của Tập – Đảng Cộng sản Việt Nam thoát Trung hay tiếp tục lún sình?

Hạ Đình Nguyên

Tập Cận Bình sắp sang Việt Nam.

Mối quan tâm của người Việt không nhằm tìm hiểu Tập nói gì, mà thật sự chú ý vào những ai trong Bộ Chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ nói gì, và thái độ ứng xử ra sao trước Tập.

Người Việt Nam đã biết quá nhiều về mưu đồ xâm lược của dòng máu Đại Hán, nói ngắn gọn từ thời khoác áo ngụy trang xã hội chủ nghĩa của Mao, Đặng, và đến nay là Tập.

Tập đã ra đề, Việt Nam sẽ giải đáp?


In Memory of Mr. Robert Funseth...

Thưa Quý Vị, Quý NT và CH,

Ông Robert L. Funseth, một sĩ quan Hải quân trong đệ nhị thế chiến, một nhà ngoại giao thâm niên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, và đặc biệt là một vị ân nhân, đã đóng góp nhiều thời gian, công sức và nổ lực, trong việc điều đình với cộng sản Hà Nội để đạt được kết quả qua chương trình H.O, giúp cho những Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa được rời Việt Nam định cư tại các quốc gia tự do, mà đông nhất là tại Hoa Kỳ.    

Sau khi người con trai duy nhất qua đời, và gần đây nhất với sự ra đi của bà Marilyn Funseth - người bạn đời lâu năm - đã để lại cho Ông một niềm thương xót vô biên, và vào ngày 25 tháng 9, 2015 vừa qua, Ông đã vĩnh viễn giã từ thân nhân, và bằng hữu...lưu lại nhiều thương nhớ sâu xa trong lòng những Quân, Cán, Chính, Cảnh Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cộng Hòa và gia đình ở khắp mọi nơi.

Thương Ông, vì Robert Funseth sẽ không còn được nghe những lời tri ân chân thành của những Quân, Cán, Chính, Cảnh Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cộng Hòa và gia đình, đã đến được bến bờ tự do qua Chương Trình H.O, trong dịp Hội Ngộ 25 Năm sẽ được tổ chức tại Little Saigon vào tháng 11, 2015 sắp tới, khi Ban Tổ Chức đã mời Ông từ nhiều tháng trước.

Nguồn gốc và giai thoại tình ca Yellow Bird - Tuấn ThảoNguồn gốc và giai thoại tình ca Yellow Bird
Nguyên tác Yellow Bird là một bài thơ phổ nhạc do tác giả Haiti Oswald Durand viết vào năm 1883 - DR

Một bài hát mà thoạt nghe cứ tưởng chừng như là một khúc nhạc đồng quê của Mỹ. Khi giai điệu được đánh với hạ uy cầm, người ta lại thấy giống như một khúc dân ca hải đảo Hawaii. Nhạc phẩm Yellow Bird thật ra là một bài hát của người Haiti, quần đảo Antilles nằm trong vùng Caribê, thuộc hệ ngôn ngữ La Tinh. Trong tiếng Việt, bài hát cũng từng được tác giả Nam Lộc dịch thành nhạc phẩm ‘’Chỉ là giấc mơ qua’’.Bạch Cúc - Việt Nam ơi: Mạng người rẻ lắm!

Bạch Cúc, cộng tác viên Dân Luận
Tôi ngồi uống café với người bạn Mỹ, bạn khen nức nở cảnh sát xứ bạn và cho tôi xem bức ảnh với câu chuyện kể về viên cảnh sát có tên Kinge. Kinge trong lúc tuần tra, nhìn thấy một cậu bé buồn bã đi bộ do không bắt kịp xe đưa đón học sinh. Anh lập tức chở cậu bé tới trường và khi tới nơi, Kinge phát hiện ra dây giày của bé bị tuột, anh vội quỳ xuống và buộc lại dây giày cho bé.

Khoảnh khắc này đã được ghi lại bởi một người phụ nữ Mỹ, bang Colorado cũng đang lúc chị đưa con tới trường. Chị vội chụp và gửi bức ảnh cho đài truyền hình, ngay lập tức bức ảnh được chia sẻ rầm rộ, tạo ra làn sóng vô cùng yêu thích trong cư dân mạng…

Đọc xong mẩu truyện, tôi và bạn thảo luận sôi nổi về giá trị của lòng tốt và sự tử tế. Bạn cho hay, cảnh sát nước bạn, những người tử tế như Kinge thì nhiều lắm. Đó là một lực lượng được người dân hoàn toàn tin tưởng, cậy trông và yêu quý. Bạn thật sự rất tự hào về cảnh sát nước bạn rồi đột nhiên, bạn hỏi tôi về cảnh sát Việt Nam…


TPP- Phía trước là bầu trời?

Bánh vẽ chưa vào miệng ăn
Đồng bào đói, khổ nhăn răng nhiều đời
Hồ Quang & Mao thắng ván đầu
Bây giờ Mỹ & Nhật ván sau lợi phần
Chỉ còn cộng sản Việt Nam
Cùng bầy gian giảo lạc quan sâu giòi
Miếng tham mù mắt con người
Nhân ung thối cấy quả tươi nằm chờ

Thuốc lác đòi chữa ung thư
Tàn nhang nước thải đòi trừ sơ gan

Dối gian tham nhũng bạo tàn
Một bầy sâu bọ giòi đang chuyên quyền
TPP tưởng thuốc tiên
Việt Cộng xúm xít sướng rên cả bầy
Đứa khôn tìm chạy ra ngoài
Đứa ngu hy vọng phen nầy làm vua

Mào đầu một ngựa (Ngọ) hai thành (Thanh)
Xáp trận rồi mới tan tành ngựa xe
Muốn cho lũ cướp hả hê
Rượu, quyền, thịt, gái ê hề đem cho
Miếng tham nhử thói dâm ô
Cạnh tranh quyền lực mưu đồ mãi tăng
Khi nào răng cắn mẻ răng
Lợi đau bật máu đến phần rách môi 

Gì độc hơn tứ đổ tường
Ác làm chính trị trăm đường đều nguy

Bên Tầu Tập đả Trạch Dân
Bên đây chờ sẽ dính phần máu me

Đinh Thế DũngLý Lương Dân (Danlambao) - Vào ngày thứ ba (ngày 6/10/2015) tại Atlanta Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là TPP) đã hoàn tất giai đoạn đàm phán, các quốc gia thành viên có 1 năm để hoàn tất việc sửa đổi luật lề của nước mình theo chuẩn mực định hướng của hiệp định.

Đối với người VN Ta, có lẽ cứ nghe thấy cái từ xuyên Thái Bình Dương là đã thấy sướng tỉnh tình tinh rồi, bởi từ lâu Chúng ta vẫn cứ thấy văng vẳng bên tai là Việt Nam sẽ sánh vai với các cường quốc khắp năm Châu mà thực tế vẫn chưa thấy có nước nào tôn trọng nước Chúng ta cả, thậm chí ngay đến nước nhược tiểu đàn em CPC còn khinh miệt Chúng ta không ra gì (dẫn chứng thì nhiều nhưng cụ thể và mới nhất là vừa tháng trước họ đã thẳng thừng trục xuất 1 ngàn người việt nam về nước đó thôi)

Vậy thì bằng việc vừa mới kí kết hiệp định kể trên Chúng ta đã nhận được một cơ hội vô cùng lớn lao chưa từng có rồi. 

Courting Disaster: How the CIA Kept America Safe and How Barack Obama Is Inviting the Next Attack - Marc A. ThiessenAs President George W. Bush's top speech writer, Marc Thiessen  was provided unique access to the CIA program used in interrogating top Al Qaeda terrorists, including the mastermind of the 9/11 attack, Khalid Sheikh Mohammad (KSM)
    
Now, his riveting new book, "Courting Disaster", How the CIA Kept America Safe (Regnery), has been published.   Here is an excerpt from "Courting Disaster":   "Just before dawn on March 1, 2003, two dozen heavily armed Pakistani tactical assault forces move in and surround a safe house in Rawalpindi.   A few hours earlier they had received a text message from an informant inside the house.   It read: "I am with KSM." 
   
Bursting in, they find the disheveled mastermind of the 9/11 attacks, Khalid Sheikh Mohammed, in his bedroom.   He is taken into custody. In the safe house, they find a treasure trove of computers, documents, cell phones and other valuable "pocket litter."    
Once in custody, KSM is defiant.   He refuses to answer questions, informing his captors that he will tell them everything when he gets to America and sees his lawyer.   But KSM is not taken to America to see a lawyer Instead he is taken to a secret CIA "black site" in an undisclosed location.