Friday, 26 October 2018

Mỹ đánh TC bằng bưu điện - Báo MAI

baomai.blogspot.com
  
Giáo sư Peter Navarro, chủ biên quyển sách chấn động thế giới “Chết Vì Trung cộng” hiện là cố vấn cho Tổng thống Trump, mới đây tuyên bố công khai và rõ ràng. Rằng "Hãy nhìn vào điều này: Chi phí vận chuyển một gói bưu phẩm từ Los Angeles đến New York còn đắt hơn việc vận chuyển một gói hàng tương tự từ Bắc Kinh tới New York. Sự bất bình đẳng này đặt các doanh nghiệp nhỏ và nhà sản xuất Mỹ vào thế bất lợi trong cạnh tranh." Người Mỹ học cao, người Mỹ lao động, đảng Cộng hòa hay Dân chủ, người Mỹ nữ hay nam, giả sử có câu hỏi ai đồng ý với Ô Navaro xin giơ tay. Chắc chắn hằng ngàn cánh tay, hằng triệu triệu cánh tay người Mỹ giơ tay lên. Và nhất tề đòi hỏi chính quyền Mỹ làm tất cả điều gì có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để huỷ bỏ bất công đó. Một bất công quá lợi cho TC mà quá bất lợi cho nước Mỹ và dân Mỹ. 

NỖI LO CỦA ÔNG TẬP LÊN CỰC ĐIỂM, NHÓM CỐ VẤN KINH TẾ ÔNG TẬP BỊ TRIỆU TẬP HỌP LIÊN TỤC

Trong chưa đầy 2 tháng, nhóm cố vấn cấp cao về kinh tế của ông Tập phải “họp chuyên đề” tới 10 lần, một con số thể hiện sự lo lắng tột độ của ông Tập. Ông Xu Jianwei, một nhà kinh tế học Trung Quốc nhận định “Mối lo ngại trong giới lãnh đạo đã lên tới 100%”.

Họp nhiều như thế liệu có giải quyết được vấn đề gì không?

Có 2 điều phân tích trong vấn đề này.

Một là, cũng như Việt Nam, nhân sự cấp cao Trung quốc không phải là giới tinh hoa Trung quốc mà đó chỉ là những cán bộ con cha cháu ông hoặc chạy chức chạy quyền, nên sẽ không đưa ra được những tuyệt chiêu để đối phó. Cách đây mấy ngày có một bản tin cho biết ông Tập rất tức giận khi mở đầu cuộc chiến thương mại, các đơn vị tư vấn của Trung quốc đưa ra những nhận định theo hướng không có gì đáng lo ngại, thậm chí còn đánh giá ông Trump là kẻ bốc đồng chỉ dọa chơi rồi đâu sẽ vào đấy, khiến ông Tập đánh giá nhẹ cuộc chiến. Vì thế việc họp liên tục của đội ngũ cố vấn cấp cao của ông Tập có lẽ chỉ giải quyết được liệu pháp tâm lý, chứ sẽ không thay đổi được tình hình gì nhiều.

Hai là, dù ông Tập có một đội ngũ cố vấn xuất sắc đi nữa, thì cũng khó xoay chuyển vì Trung quốc không có nhiều tiền. Nhân đây tôi nói một chút về tiềm lực kinh tế Trung quốc. Đôi khi chúng ta hiểu sai về tiềm lực kinh tế của quốc gia này. Thật ra Trung quốc không phải là nước giàu. Giàu hay nghèo là phải tính thu nhập trên đầu người. Còn mua sắm hay xây dựng này kia là chuyện khác. Do quá đông dân nên nguồn thu từ các sắc thuế này kia được nhiều, thí dụ cùng huy động như nhau thì Trung quốc sẽ có khoản thu gấp 20 lần Việt Nam. Nên nếu Việt Nam mua được 1 chiếc tàu ngầm thì Trung quốc mua được 20 chiếc tàu ngầm. Tuy nhiên đó là khi tiền dồn lại cho 1 việc gì đấy, chứ khi san sẻ ra thì lại khác. Cũng như gia đình đông con mỗi đứa góp một ít cũng mua được chiếc ô tô mà chạy. Nhưng khi cứu một nền kinh tế có dân số trên 1 tỷ người, thì câu chuyện không còn như cũ. Bloomberg cho biết các gói kích thích giải cứu của Trung quốc hiện rất nhỏ giọt, so với Mỹ thì chẳng thấm vào đâu. Như chúng ta thấy hồi tháng trước, Mỹ chuẩn bị khoản trợ cấp cho một số ít nông dân bị ảnh hưởng lên tới 12 tỷ USD, còn bây giờ Trung quốc chỉ dám chuẩn bị gói 1,4 tỷ USD cho toàn bộ các doanh nghiệp tư nhân trên cả nước, xem ra như muối bỏ bể. Trong khi đó theo ước tính, khối doanh nghiệp tư nhân này tạo việc làm cho 80% lao động cả nước.

Ông Miller, Giám đốc điều hành của China Beige Book, công ty thu thập dữ liệu độc lập về nền kinh tế Trung Quốc vừa nói với CNBC là kinh tế Trung quốc sẽ cực tồi tệ trong những tháng cuối năm tới đây.

Một điều khá buồn cười là hiện nay các cố vấn kinh tế cao cấp của ông Tập vẫn đang ngớ ngẩn kỳ vọng vào cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập vào tháng 11 tới đây, một cuộc gặp mà một người bình thường chẳng am hiểu gì về kinh tế vẫn biết là gặp cho vui mà thôi.

Chuyện của Thao - BBC Tiếng Việt

Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tạiTrung tâm Giam giữ Di dân (IDC), Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh.

Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.

Cái nóng ngột ngạt ẩm thấp của Bangkok, khiến không khí trở nên nặng nề hơn. Vue Chor lấy trong góc tủ quần áo ra những tấm ảnh mờ, hiện lên những ngày đầu cuộc sống của cặp vợ chồng trẻ Vue Chor và Nhia Thao trong bản ở Mường Nhé, Điện Biên cách đây gần 20 năm.

Bố mẹ của Lor Nhia Thao, chồng của Vue Chor, bắt đầu cải đạo sang Tin Lành từ 1987 cũng như nhiều người H’Mông khác trong bản.

Nhiều người H’Mông ở Tây Bắc Việt Nam cải đạo từ những thập niên 1980, sau khi nghe các đài radio truyền đạo từ Philippines và Hoa Kỳ.

Chỉ trong một năm, đã có 50 gia đình trong bản cải đạo. Chồng của Vue Chor, Nhia Thao được bầu làm một trong ba người phụ trách họ đạo, dẫn dắt các buổi cầu nguyện.

TIN TỨC Đài VOA 26-10-2018

Một nghi can thư bom đã bị bắt ở Florida vào sáng thứ Sáu - Báo MAI

baomai.blogspot.com
Một nghi can nam đã bị bắt ở Florida vào sáng thứ Sáu liên quan đến gởi thư bom đến các nhân vật nổi tiếng đảng Dân chủ trên toàn quốc.

Tổng chưởng lý Jeff Sessions nói trong 2:30 chiều cuộc họp báo rằng Cesar Sayoc, 56 tuổi, từ Aventura, Florida, phải đối mặt với năm cáo buộc liên bang và lên đến 58 năm tù sau khi ông bị bắt hôm thứ Sáu trước đó. Ông xác nhận năm cáo buộc là: vận chuyển liên bang của một vụ nổ thuốc nổ bất hợp pháp, đe dọa chống lại các cựu tổng thống và một số người khác, đe dọa liên lạc giữa các bang và tấn công các viên chức liên bang.

Chuyện giày dép - Nguyễn Ngọc Chính

Giày dép là những thứ người ta thường dùng hàng ngày để chân không phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, nơi bị coi là… “không được sạch sẽ”.

Thế cho nên, khi vào những nơi linh thiêng như chùa chiền, người ta thường cởi giày dép khi trước khi bước vào nơi thờ phượng. Người Á Đông còn có thói quen bỏ giày dép ngoài cửa trước khi vào trong nhà để giữ nhà cho sạch.

Theo Wikipedia, đôi dép cổ nhất được tìm thấy ở hang Fort Rock, tiểu bang Oregon, Mỹ, vào năm 1938 có niên đại 7.000 - 8.000 năm Trước Công Nguyên (TCN). Giày bằng da đầu tiên được tìm thấy ở một hang động của Armenia năm 2008 có niên đại 5.500 năm TCN, đôi giày này là một mảnh da bò với dây cũng bằng da.

Giày cũng thường xuất hiện trong văn hóa dân gian của nhiều dân tộc trên thế giới. Những câu truyện cổ tích tuyệt vời về “Đôi hia bảy dặm”, “Đôi dép có cánh”, “Chú mèo đi hia”, “Chiếc giày của Lọ Lem” thường làm say mê cả trẻ con lẫn người lớn.

Người La Mã coi giày là văn minh, tượng trưng cho quyền lực và sự tự do. Trong đám cưới La Mã cổ, người cha trao cho con trai một đôi giày, biểu hiện cho sự chuyển giao quyền lực trong gia đình.

Xin mời nghe - Mai chị về

     Khoảng một tháng rưỡi trước, nhân đọc được bài thơ "Anh...nhớ mang về cho em" của nhà thơ Nguyên Thạch, PL đã xúc động cảm tác bài thơ họa Mai Chị Về.

     Bài thơ này sau đó đã may mắn được hai nhạc sĩ tài hoa phổ nhạc.  Người đầu tiên là NS Vĩnh Điện.  PL đã vội gửi đi nhờ hòa âm nhưng sau khi NS Quang Đạt hòa âm xong thì không thể tìm được ca sĩ nào ở VN, kể cả những ca sĩ vẫn thường hát những ca khúc phổ thơ của PL trước kia, chịu hát vì ai cũng sợ "mang vạ" và  "bể nồi cơm" với đường lối của chính quyền trong nước bây giờ.

      Thật ra thì điều này cũng dễ hiểu và đáng được cảm thông cho các ca sĩ  ấy.  May mắn thay, PL được giới thiệu một nữ ca sĩ bên Úc chuyên hát nhạc đấu tranh và người nữ ca sĩ này đã hoan hỉ nhận hát bài Mai Chị Về.

      Người nữ ca sĩ này là Nguyễn Thanh Thuý ở Sydney và cũng là ca sĩ từng cộng tác trong những chương trình văn nghệ đấu tranh với LS Nguyễn Văn Thuần, Sydney, đồng môn VT của chúng ta.

      PL xin được chia sẻ ca khúc Mai Chị Về đến tất cà quý Thầy Cô, quý anh chị và các bạn.

Ca khúc:  Mai Chị Về, Thơ:  phamphanlang
Nhạc:  Vĩnh Điện. Ca sĩ:  Thanh Thúy, Hòa âm:  Quang Đạt


Mai chị về

Mai chị về
Ven lối mòn yêu dấu cũ
Rặng liễu thưa ủ rũ cạnh bờ đê
Bốn mươi ba năm rồi
Chị đã xa quê
Nay trở lại lòng ủ ê em ạ

Chị ra đi
Bơ vơ nơi xứ lạ
Em bên này
Lệ đắng mãi tuôn rơi

Mai chị về
Chị sẽ khóc em ơi
Thương dân mình sao sống đời khổ nhọc

Trời hỡi đã bao năm
Đọa đày lừa lọc
Lũ vô nhân
Gieo rắc vạn đau thương

Ngày ấy chị đi
Lòng cứ mãi vấn vương
Thương em ở lại lo tìm đường lao động

Mai chị về
Sẽ hát vang trong trời cao biển rộng
Mang về em một hy vọng 
Tự Do

Bốn mươi ba năm
Chị cầu mãi
Mong Trời cho
Hãy gắng đợi
Hỡi em yêu
Niềm ước mơ em ạ

Mai chị về
Sẽ mang từ xứ người bao điều mới lạ
Điều ấy là Dân Chủ Tự Do
Đã bao năm dân ta mỏi mòn xin mãi
Trời sẽ cho!

phamphanlang


  

Đặc khu Tàu ở Pháp

THƯ MỜI

Kính thưa Quý Vị,

Trong khi Cộng Đồng chúng ta dồn hết tâm sức vào công tác chống Luật Đặc Khu bán nước tại Việt nam thì tại ngoại ô Paris, Tàu cộng đang sắp xây một Đặc Khu rộng 350 000 m2 và dự định trong thời gian tới sẽ mở rộng đến 850 000 m2 và có thể hơn nữa... !

Nhưng nếu Tàu cộng làm được việc đó, với sự đồng ý của Pháp thì đã đành. Không ! Tàu cộng xây dựng Đặc Khu này nhân danh hơn 3 triệu người Việt tị nạn Cộng sản tại hải ngoại mà họ gọi là « Tộc Kinh ». Một âm mưu khủng khiếp đang được Tàu Cộng kết hợp với người Pháp và người Việt (tị nạn cs) tại Pháp thực hiện tại Bussy Saint Georges (BSG). Để biết :

- Ai đang âm mưu nhượng đất tại Bussy st Georges cho Tàu Công ?

- Ai đang bán căn cước tị nạn Cộng sản VN cho Tàu Công- « Tộc Kinh » là ai ?

- Đề án được coi là biến BSG thành một đặc khu của Tàu Cộng đã tiến hành đến đâu ?

- Người Việt (tị nạn cs) nào đã tiếp tay với Tàu Cộng ?- Thế lực Tàu Cộng nào đứng sau vụ này ?

- Tác động gì cho Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn cs tại Hải ngoại nói chung, tại Paris và Pháp Quốc nói riêng ?

Xin mời quý vị đến xem phim tường thuật buổi lễ nhượng đất BSG cho Tàu Cộng và xóa sổ người Việt tị nạn CS sẽ được tổ chức vào :

Ngày Chủ Nhật, 28/10/2018 từ 14h00 đến 17h00, tại Nhà Thờ Saint Hippolyte - Phòng « Roulotte »,  27 Avenue de Choisy, Paris 13 - Métro Porte de Choisy.

Chúng tôi xin kính mời quý vị đến tham dự buổi chiếu phim và sau đó cùng thảo luận về vấn đề hệ trọng này.

Chúng ta cần lên tiếng phản ứng trước khi quá muộn:Trân trọng kính mời và xin giúp phổ biến rộng rãi

VPLL và Hội Thân Hữu Pháp Á.

Truyện ngắn CHIA LY NGHẸN NGÀO - ĐIỆP MỸ LINH


Image result for chia ly nghẹn ngào

Đang kể tên các nghệ sĩ thuộc thập niên 60/70 để người bán hàng tìm trên computer, bà Lan chợt nghe ông Mỹ, sắp hàng sau bà, nhắc khẽ:

-Bà tìm những ca sĩ đó mà tại sao bà không tìm Ricky Nelson, Dean Martin, Frank Sinatra?

Bà Lan cười, nói với người bán hàng:
-Em làm ơn tìm giùm CD của các ca sĩ mà ông này vừa nhắc – nhất là Dean Martin.
Ông Mỹ phía sau lại tìm cách làm quen:
-Tại sao bà thích Dean Martin?
-Vì tôi thích tiếng Accordéon.
-Đúng.Bà có trí nhớ tốt.
-Cảm ơn ông.

Hàng đặt mua ở China nhưng gởi đi từ HÀ NỘI !

Lâu nay, nhiều người theo dõi trên mạng đã nghe nói về Mật ước Thành đô. Nhưng có một số cứ ra rảnói là, đừng nghe những lời nói nhảm đó. Bọn này, dù bạn có chụp hình và nói ra sự thật, việc mua một máy bơm, đặt hàng tại Tàu mà nhận tại VN; việc đó có gì ghê gớm. Mô hình Tổng bí Thư kiêm Chủtịch nước, VN đã copy nguyên con, còn được bà con bên Tàu ….và cả bà con bên VN hoan nghênh nữa, nói chi là việc đặt hang

Đng Quang Chính


Image may contain: text

Khủng hoảng Venezuela qua các khu chợ và nhà xác

BI KỊCH THỜI CÁCH MẠNG VĂN HÓA: ĐẤU TỐ NGƯỜI THÂN

https://www.facebook.com/T23Vietnamese/videos/340380780043297/41 Bài Viết & Nói Chuyện Được Xem - Nghe Nhiều Nhất của Đỗ Thông Minh

do thong minh
Tổng cộng khoảng 5 triệu lượt người đã xem - nghe
Xin bấm vào đây để Download

“Tình Huống” Nào Đẩy Đưa Tổng Bí Thư thành Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng? - Nguyễn Quang Duy

Nhiều người cho rằng Hồ chí Minh đã từng vừa là chủ tịch nước vừa là chủ tịch đảng nên việc ông Nguyễn Phú Trọng nắm thêm chức chủ tịch nước là chuyện đã từng xảy ra trong lịch sử đảng Cộng sản và như thế là sẽ tốt cho Việt Nam.
Nhiều người khác lại cho rằng “nhất thể hóa” là phải rồi Trung cộng và các quốc gia cộng sản khác đều thế cả.
Nhưng chính ông Nguyễn Phú Trọng phủ nhận và cho biết trong “tình huống” hiện nay ông phải kiêm luôn chức vụ Chủ tịch nhà nước, cùng lúc với 7 chức vụ khác.
Chuyện xưa Chủ tịch Hồ chí Minh như thế nào? Có liên quan gì đến chuyện ngày nay mà Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng phải đặt mình trong “tình huống” không thể từ chối được? Và làm sao thoát khỏi “tình huống” đẩy đưa? 

Bàn Tay của Bố Tôi - Phỏng dịch: Nguyễn Thế Minh

Image result for Ban Tay Cua Bo Toi

Bàn tay của bố tôi sần sùi và mạnh mẽ. Bàn tay cụ rất khéo léo khi tỉa cành những cây ăn trái chúng tôi trồng trong vườn, nhưng rất mạnh mẽ, quả quyết khi ghì sợi dây cương cột vào cổ một con lừa. Cụ có thể vẽ một hình vuông lên một khúc cây và dùng cưa cắt nó một cách nhanh chóng và chính xác. Người ta cho biết nắm tay của bố tôi đã từng ‘hỏi thăm’ nhiều cái cằm ngổ ngáo, bướng bỉnh. Nhưng điều làm tôi nhớ nhất là hơi ấm từ bàn tay của cụ thấm qua làn vải áo sơ mi của tôi khi bố dịu dàng nắm vai tôi kéo xuống, thì thầm vào tai tôi vì sợ gây tiếng động, khi hai bố con im lặng ngắm một con diều hâu nhẹ nhàng xà xuống chụp mồi, hay khi bố chỉ cho tôi xem một con thỏ đang ngủ trong cái ổ lót bằng rơm và lá khô. Đôi bàn tay đã giúp bố tôi rất nhiều việc hữu ích, nhưng lại chỉ thất bại trong một việc: chúng không bao giờ học viết cả.

Tấn công Liên Mạng - Cuộc phỏng vấn được phát thanh trên Đài Đáp Lời Sông Núi - Nguyên Giao

Image result for trojan horse


Image result for small chip install by chinese


Con Ngựa Trojan của Trung cộng * October 2018

                                  * * *


Phần 1. Những năm gần đây , càng ngày thuật ngữ Cyberwarfare = “ Chiến tranh Không gian Mạng.(CTKGM) càng được nói đến trên truyền thông . Xin anh Định nghĩa & Lược tả CTKGM là gì ?

CTKGM làhành động của một quốc gia xâm nhập vào các máy tính của quốc gia khác nối trên Internet / Liên Mạng (LM) để ăn cắp hay thay đổi dữ kiện, hoặc chạy những chương trình / program thảo chương với mục đích gây gián đoạn hoặc thiệt hại cho đối tượng . 

Ngũ Giác Đài đã chính thức công nhận LM như một tên miền thứ 5 trong chiến tranh - mới , sau & bên trên các hoạt động quân sự xảy ra

(i) trên & dưới mặt đất ;
(ii)trên & dưới mặt & biển ;
(iii)trong khí quyển ; và
(iv)trên không gian / outer space .

XỨ CỜ LÁ PHONG QUÊ TÔI CUÔÍ ĐỜI - Hoàng Xuân Thảo

Xin mời qúy vị đọc tiếp Chương 21 để rõ Canada đã trưởng thành trong Thế Chiến I. Các phi công Canada đã trở thành các ACE. Quân lính Canada đã duñg cảm chiến đấu trong hơi ngạt như thế nào. Kèm theo là Tham luận của Từ Uyên.


NHẤT TƯỚNG CÔNG THÀNH VẠN CỐT KHÔ
CANADA TRƯỞNG THÀNH TRONG THẾ CHIẾN I:1914 - 1918

Thế chiến I:1914-1918 là những trang sử đẫm máu nhất trong lịch sử Canada, đã lấy đi hơn60,000 sinh mạng và số thương phế binh hơn gấp đôi thế của một quốc gia có khoảng 8 triệu dân. Tuy nhiên những chiến công của các chiến sĩ xứ cờ lá phong tại các chiến địa Ypres, Vimy, Passchendaele và Amiens đã gây nên một niềm tự hào và tin tưởng rằng Canada đã trưởng thành, đã có thể trở nên một thực thể chính trị tách rời ra khỏi đế quốc Anh và góp mặt cùng năm châu.

Xin bấm theo LINK sau
http://www.mediafire.com/file/mfxtr14y5wyw90y/CH%25C6%25AF%25C6%25A0NG_21_-_X%25E1%25BB%25A8_C%25E1%25BB%259C_L%25C3%2581_PHONG_QU%25C3%258A_T%25C3%2594I_CU%25E1%25BB%2590I_%25C4%2590%25E1%25BB%259CI.docx/file

Federal authorities detain Florida man in connection with suspicious packages

Federal authorities detain Florida man in connection with suspicious packages
Agents cover a van parked in Plantation, Fla., on Oct 26. Federal agents and police officers have been examining the vehicle in connection with package bombs that were sent to high-profile critics of President Trump. (WPLG-TV)
Federal authorities on Friday detained a Florida man in connection with the spate of suspicious, potentially explosive devices sent to prominent critics of President Trump in recent days.
The man, Cesar Sayoc Jr., 56, was taken into custody by an FBI SWAT team near State Road 7 in Plantation, Fla., according to law enforcement officials. Local television stations showed images of a white van near an AutoZone store being covered with a blue plastic tarp and towed away by law enforcement.

CHÚNG TA VẪN LÀ NGƯỜI ĐANG HẠNH PHÚC

Nếu ta ta thu nhỏ nhân loại thế giới thành 1 làng nhỏ có 100 người thì ta sẽ có:

  * 57 người Châu Á, 21 người Châu Âu, 14 người Châu Mỹ và 8 người Châu Phi.

  * Trong đó chia ra: 52 Phụ nữ, 48 Đàn ông, 70 người da màu , 30 người da trắng.

  * Về tài sản có: 6 người sở hữu 59% tổng số tài sản của cả Làng và cả 6 người đều là người Mỹ.

·       Trong số 100 người của làng sẽ như sau:
·       80 người sẽ không có nhà ở cho đúng nghĩa một căn nhà.
·       70 người mù chữ
·       60 người sẽ không được ăn no.
·       01 người sẽ chết trong đêm nay.
·       02 trẻ em được sinh ra trong ngày.
·       Chỉ có 1người có trình độ đại học trở lên.
·       01 người có máy tính.
·       09 người thất nghiệp

·       Nhìn thế giới một cách cụ thể như thế, bạn sẽ thấy rằng bạn hạnh phúc hơn nhiều người, và chúng ta cần thông cảm ,chia sẻ, thân ái vì loài người vẫn còn quá nhiều bất công, khoảng cách giữa giầu nghèo quá lớn, và thiếu thốn tri thức đến mức không thể tưởng tượng.

·       Nếu bạn có 1 căn nhà, trong tủ lạnh có thức ăn , bạn được ăn mặc tử tế… bạn đã giàu có hơn 75% nhân loại.

·       Nếu bạn có tài khoản trong ngân hàng, có tiền trong túi... bạn đã thuộc vào 8% những người đầy đủ trên thế giới.

·       Nếu bạn đã từng được đi học, đang đi học, bạn biết chữ, bạn thực sự may mắn hơn ít nhất 800 triệu người.

·       Nếu bạn có việc làm bạn hạnh phúc hơn 600 triệu người đang thất nghiệp (hiện ở Mỹ có 14,6 triệu người).

·       Nếu bạn lành lặn, bạn đã may mắn hơn hàng chục triệu ngừơi bị thương tật, khuyết tật và khiếm thị.

·       Nếu sáng nay, bạn thức dậy khoẻ mạnh nghĩa là bạn đã sung sướng hơn hàng chục triệu người vừa chết đêm qua.

·       Nếu bạn chưa bao giờ trải qua chiến tranh, bạn chưa từng hấp hối vì đói khát, chưa từng bị mất tự do trong nhà tù, thưa bạn, bạn thật sự có thể tự hào bạn là người hạnh phúc và may mắn hơn 500 triệu người trên hành tinh còn nhiều đau thương tang tóc này.

·       Nếu bạn được đọc tài liệu này, đọc những dòng chữ này, bạn đã hạnh phúc thêm một lần nữa vì:

1.   Đã có một người bạn nào đó đã quan tâm đến bạn, đã tặng bạn tài liệu này để bạn có dịp… nhìn lại mình để bạn thấy được bạn là người may mắn,  hạnh phúc hơn rất nhiều người.!

2. Bạn sẽ không còn than vãn, bạn khổ quá, bạn không được may mắn như người khác.

3. Bạn sẽ không còn trách đời, trách cha mẹ, trách số phận, trách trời phật vv… đã đối xử không công bằng với bạn ,vì bạn vẫn còn thiếu nhiều món chưa mua sắm được, bạn vẫn chưa bằng người lối xóm, người đồng nghiêp ,hoặc người bà con của bạn.

4. Và bạn hãy nhớ rằng, thế giới này, đất nước này và xung quanh bạn vẫn còn quá nhiều người thiếu thốn, nghèo khổ. Đói rét, bệnh tật, khiếm thị, thương tật, và đang hấp hối ở đâu đó…

Và đã có hàng triệu người hy sinh  trong thời kỳ  dựng nước và giữ nước để cho các bạn cuộc sống tốt đẹp hôm nay.

Hồ Minh Châu

Putin: Quốc gia nào chứa hỏa tiễn Mỹ sẽ là mục tiêu của Nga

MOSCOW, Nga (AP) – Tổng Thống Nga Vladimir Putin, hôm Thứ Tư, 24 Tháng Mười, lên tiếng cảnh cáo rằng nếu Mỹ bố trí hỏa tiễn tầm trung ở Âu Châu, Nga sẽ phải coi quốc gia nào chứa các hỏa tiễn này là mục tiêu của mình.
See the source image