Wednesday, 18 March 2015

Chữ «dạ tiệc» rất là «sensitive» trong những cuộc hội họp liên quan đến ngày 30 tháng tư - Trần Mộng Lâm

Ngày 30 tháng tư là một ngày rất xấu đối với những người vì thời cuộc phải bỏ nước ra đi. Chúng ta ra đi, không chỉ vì muốn tìm kiếm sự anh toàn hay vật chất cho bản thân. Chúng ta ra đi và luôn nghĩ rằng sự ra đi của mình chỉ là tạm thời, và sẽ có ngày trở về.

40 năm trôi qua. Mỗi năm, đến ngày này, chúng ta họp nhau để tưởng nhớ đến sự mất mát to lớn cho dân tộc, cho đất nước. Chúng ta có thể hội thảo. Chúng ta có thể tổ chức những đêm không ngủ, Đây là dịp tưởng nhớ đến những đồng đội đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh nhơ nhớp 1954-1975, đến những nạn nhân trong Mậu Thân, trong các trại cải tạo, ngoài biển khơi, đến Nguyễn Khoa Nam, đến Hồ Ngọc cẩn, đến các vị danh tướng VNCH. Chúng ta gặp nhau để chia sẻ với nhau hy vọng một ngày về trong Tự Do, và trong độc lập của dân tộc.

30 tháng tư, có thể có những giọt nước mắt tuôn trào, những nắm tay dơ lên, những lời thề son sắt. 30 tháng tư, tuyệt đối không phải dịp để tổ chức Da Tiệc, dù bất kỳ một lý do nào, ăn mừng thoát chết, đến được bến bờ tư do, hay để cảm tạ các ân nhân. Những việc đó rất hay, nhưng hãy dùng một ngày khác, một tháng khác.

Tôi vừa đọc được trên diễn đàn người dân Việt Nam lời mời tham dự dạ tiệc vào nhày 25 tháng tư tại Ottawa do Liên Hội Người Việt Canada tổ chức.

Tôi là một người Việt Nam, đến Canada từ 1978, và đã tham dự rất nhiều  sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal, đã từng giữ chức Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát (đây là lần duy nhất tôi nhắc tới cái chức tước này), cựu chủ bút tờ báo của Cộng Đồng (Báo Quốc Gia). Tôi cũng là một thành viên của Hội Cựu Quân Nhân Montréal, hiện là chủ bút tờ Người Việt Montréal, là cơ quan chính thức của hội Cựu Quân Nhân Montréal. Tuy nhiên, những lời phát biểu dưới đây là của cá nhân tôi: Tôi không biết Liên Hội Người Việt Canada là hội gì, nhưng tuyệt đối tôi không dính dáng gì với cái hội đó, tuy tôi là một người Việt Canada. Sở dĩ phải lên tiếng như vậy vì những chữ «Liên Hội Người Việt Canada» có thể gây hiểu lầm cho những người ở xa. Người ta không có danh sách hội viên chính thức của hội này, nhưng không phải cứ là người Việt ở Canada là thành viên của hội đó.

Tôi cũng đang liên lạc với  ông đương kim chủ tịch của Hội Người Việt Quốc Gia vùng Montréal và ban chấp hành của hội này để hỏi rõ thêm cho biết  ý kiến của hội NVQGVM ra sao trong việc nên hay không nên tổ chức «Dạ Tiệc» trong những ngày cuối tháng tư này. Nếu vì lý do tôi là một thành viên của CD người Việt Quốc Gia vùng Montréal,  đương nhiên tôi trở thành  hội viên của Liên Hội Người Việt Canada, thì tôi xin chính thức ra khỏi hội CDNVQGVM. Tôi không thể làm khác hơn.

Chữ «Dạ Tiệc» rất là «sensitive» đối với chúng tôi.


Trần Mộng Lâm

Buổi ra mắt tác phẩm “Tà Quyền Khiếp Nhược” của Luật Sư Lê Duy San

Thiệp Mời
 
Trân trọng kinh mời
Qúy Hội Đoàn, qúy cơ quan truyền thông, báo chí và toàn thể đồng bào vui lòng bớt chút thì gìơ tới tham dự buổi  ra mắt tác phẩm “Tà Quyền Khiếp Nhược” của Luật Sư Lê Duy San vào đúng 2:30 PM chiều ngày Thứ Bẩy 18/4/2015 tại:
 
TRUNG TÂM VĂN HOÁ VIỆT MỸ
 1430 Tully Rd. # 408, San Jose, CA 95122
(Trong khu Tully Business Center)
 
 Sự hiện diện của qứy vị không những là niềm vinh hạnh cho tác giả và ban tổ chức mà còn nói lên sự quan tâm của qúy vị đối với các anh em Thương Phế Binh VNCH.
Tất cả số tiền bán sách sẽ được Hội CVA dành riêng để giúp đỡ các anh em Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hoà và Qủa Phụ còn  ở Việt Nam.
 Chi phiếu mua sách ủng hộ  xin đề:
 
        Hội Chu Văn An
  
                                          Trân trọng,
                                                                                                   TM Ban Tổ Chức
                                                                                   Hội Trưởng,  Nguyễn Đức Lâm,


RMS 20001

RA MẮT SÁCH - Đỗ Thông Minh


Kính gửi qúy vị,
XIn gửi quý vị chương trình ra mắt sách.
Xin mời quý vị vui lòng dành chút thì giờ đến tham dự.
Số điện thoại Đ T Minh 714-722-5258 (cho tới ngày 25/3)
Kính chúc quý vị mạnh tiến.
Đỗ Thông Minh