Tuesday, 30 June 2015

Đừng nghe những gì Cộng sản nói... - Lê Bá Dũng

Khi đọc đến những chữ trên, các bạn sẽ nghĩ là chưa chi đã đến một kết luận “cổ điển”, lấy từ “một câu nói xa xưa”. Không phải như vậy! Đó là vài chữ mở đầu còn kết luận sẽ dành riêng cho các bạn, sau khi đọc vài ba câu chuyện sau đây.

Trước 1975, nếu có nhiều dịp di chuyển trên Quốc lộ từ Sài gòn ra miền Trung, khoảng từ Thủ Đức đến Long Khánh, bên tay trái, bạn sẽ thấy một đồn điền trồng cam mênh mông với cái biển đề: Đồn điền Bàu Cá. Chủ nhân là ông N.H. Đ. Bác Đ là bạn của cha tôi. Cả hai ông bà Đ có đầu óc kinh doanh nên sau 30 - 4 năm là sở hữu chủ đồn điền trên. Tuy Bác không phải là Kỹ sư Canh nông nhưng với tinh thần học hỏi từ sách báo ngoại quốc, bên cạnh khả năng tổ chức quản lý, bác đã làm nên một đồn điền có quy mô quốc tế. Có những dãy nhà sửa xe, máy ủi, máy khoan đất, trạm bơm xăng dầu, vân vân. Vào mùa nắng khô, máy bơm nước hoạt động để bơm nước tưới từ một con suối. Vào thời ấy tôi nghe nói có một đoàn Chuyên viên Nông nghiệp Do Thái đến thăm Việt Nam. Bộ canh nông Việt Nam đã dẫn đoàn Chuyên viên này đi thăm đồn điền cam của Bác, như một đồn điền cam kiểu mẫu của miền Nam.

Picnic hè 2015 của Văn Thơ Lạc Việt 11-7-2015

Trại Hè July 11, 2015

Mục đích buổi picnic hè 2015 của Văn Thơ Lạc Việt là kết nối sự thân tình giữa quý vị thành viên, bảo trợ, Cố Vấn ban điều hành, hầu học hỏi những kinh nghiệm sinh hoạt, và thông hiểu nhau hơn để tới sự đòan kết, bảo tồn văn hoá Việt tại hải ngoại.

THƯ MỜI TRẠI HỀ JULY 11, 2015 TẠI HISTORY KELLY PARK
TRƯỚC TIỀN ĐÌNH VIÊT MUSEUM.

Địa chỉ : 1650 Senter Rd. San JOse CA 95112
Chiều thứ bẩy ngày 11 tháng 7 năm 2015
Thời gian từ 11:30 AM tời 6:00 PM (Chiều)

Địa chỉ : 1650 Senter Rd. San JOse CA 95112
Chiều thứ bẩy ngày 11 tháng 7 năm 2015
Thời gian từ 11:30 AM tời 6:00 PM (Chiều)
Mục đích buổi picnic hè 2015 của Văn Thơ Lạc
Việt là kết nối sự thân tình giữa quý vị thành viên,
bảo trợ, Cố Vấn ban điều hành, hầu học hỏi
những kinh nghiệm sinh hoạt, và thông hiểu nhau
hơn để tới sự đòan kết, bảo tồn văn hoá Việt
tại hải ngoại.
Trân trọng kính mời quý vị tham dự buổi picnic
hè 2015 tại History Kelly Park mặt tiền của
Việt Museum.
Chiều thứ bẩy ngày 11 tháng 7 năm 2015
Thời gian từ 11:30 AM tời 6:00 PM (Chiều)
Địa chỉ : 1650 Senter Rd. San Jose CA 95112
Chương trình chiều hè :
Trao đổi kinh nghiệm sinh hoạt, Có văn nghệ, thăm Việt Musium và ẩm thực.
Sự hiện diện của quý vị là vinh dự cho ban tổ chức
và thể hiện sự đoàn kết đấu tranh cho tự do dân
chủ tại quốc nội.
Thay mặt ban tổ chức.
Chinh Nguyên.
Tác giả: Chinh Nguyên
Theo: Văn Thơ Lạc Việt

SĨ KHÍ NÊU CAO DƯỚI HOÀNG KỲ-Thơ, tranh, nhạc: Ý Nga

TRANG THƠ Ý NGA
Thưa Quý Độc Giả:

Ý Nga không là thành viên của bất cứ một đảng phái chính trị nào
Chỉ đơn giản là một thuyền nhân tỵ nạn chính trị, 
dùng ngòi bút để nói lên những bất hạnh của đồng bào VN. ĐỘC LẬP ĐẬP LỘC


Cầu Trời, khẩn Phật mãi dân tôi

Được nói gì hơn lời hỡi ôi?

Đảng nói hết rồi! Dân? Khóa miệng!

Tay chân rục rịch: Đảng cùm thôi!


Ý Nga, 29-6-2015

Đẹp và Xấu - Nguyễn thị Cỏ May

Những

Hằng ngày, nhận được một số thư từ của bạn xa gần gởi tới qua e-mail là niềm vui và sự mong đợi của người thất nghiệp lâu năm như Cỏ May tôi . Thật vậy, trước kia, mỗi sáng, cầm chìa khóa ra mở hộp thư thì nay, mở hộp thư trong máy computer . Cầm trên tay xắp thư, mắt liếc qua vội . Vui mừng hoặc hồi họp . Mở máy, lướt qua tít thư trên máy cũng có những xúc động nhưng kém hơn . Phải chăng ở máy nó thiếu nét chữ quen thuộc . Nó thiếu vắng hình ảnh của người viết thư .

Nhưng vui vì nhận thư của bạn là biết bạn mạnh giỏi . Vẫn bạn với nhau tuy lâu không gặp .

Sáng nay, tôi nhận được thư của một ông bạn ở Montréal, Canada, gởi cho đọc một bài viết về người phụ nữ, mà là nói về người phụ nữ xấu « Luận bàn phụ nữ xấu », không thấy tên tác giả . Vì cùng phe nên Cỏ May đọc ngay .

Bố cáo thất tung - Babui
CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG

Hai người ngồi cãi nhau:

- 1 người nói: 4 x 4 = 16

- 1 người nói: 4 x 4 = 17

2 người cãi nhau không ai chịu ai, bèn lên quan xử, sau khi nghe câu chuyện, quan phán:

- thằng 4 x 4 = 17 được về, thằng 4 x 4 = 16 lôi ra đánh 50 gậy

Sau khi bị đánh đủ 50 tên này vẫn ấm ức vào trình quan:

"Thưa quan, sao con trả lời đúng mà lại bị đánh?"

"Mày biết đó là đúng mà còn đi cãi với thằng ngu làm gì, đó là chân lý rồi, cái tội của mày là đi tốn thời gian vào đứa khác, đã ngu mà còn cố chấp, nên bị đánh là phải. Còn cái thằng ngu kia cho về xã hội, xã hội sẽ dạy cho nó, mày có nói cỡ nào nó cũng không nghe đâu."

P/S: Cái gì bạn đã biết chắc chắn là nó đúng thì đừng nên phí thời gian với kẻ khác, và đừng có quá cố chấp bảo thủ quan điểm, bởi vì không ai là hoàn hảo và mọi thứ đều phải được học hỏi, trả giá.

CHÙA CHIỀN VÀ CÁC VỊ SƯ VN Ở HẢI NGOẠI

Hầu như trên khắp nước Mỹ, nơi nào có nhiều người Việt sinh sống thì ở đó đều có tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.  Nhưng, thực tế cho thấy là người Việt hầu như chẳng còn mấy ai có hứng thú tham gia vào những hoạt động do Cộng Đồng tổ chức. 

Ngược lại, chùa chiền ở Mỹ mọc lên như là nấm sau mưa.  Mà đa số chùa chiền ở Mỹ bây giờ nằm trong tay những "nhà sư" được bảo lãnh qua sau này.  Ngoài những việc nay kêu nộp tiền, mai gọi đóng góp, mốt tổ chức này kia “gây quỹ”… chẳng thấy họ tu hành gì cả.  Thậm chí có nơi “quý thầy” còn đòi Phật tử phải “cúng dường” mỗi khi “quý thầy” muốn về Việt Nam v.v...  Những "nhà sư" này không bao giờ cho Phật tử tham gia bất kỳ một sinh hoạt nào trái ý Việt Cộng.

Một điều nhìn thấy rất oái oăm là hễ nghe có người dựng chùa thì Phật tử cứ nhắm mắt ùn ùn kéo đến góp công góp của, chẳng cần biết "nhà sư" là ai, tu hành thế nào.  Mà đa số Phật tử lại là những người vợ và con cháu của những gia đình sĩ quan VNCH qua Mỹ theo diện HO.  Rồi có những "ông thầy" mới từ Việt Nam qua, không cần biết xuất xứ như thế nào, chỉ có những lời nói "xuôi lòng, mát dạ" mà có thể khiến được những người này rủ nhau quyên góp để xây chùa cho "thầy tu" và cung phụng hầu như không thiếu một thứ gì .  Cũng đã có trường hợp đến khi biết mình bị lừa gạt thì chỉ còn biết … kêu trời! 


Bất công xã hội cản trở kinh tế - Ngô Nhân Dụng

Lịch sử nhân loại đã chứng minh sự phát triển và thăng hoa kinh tế tỷ lệ thuận với mức độ phát triển dân chủ trong một quốc gia. Những quốc gia bị độc tài thống trị thường lạc hậu về kinh tế. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Bất Công Xã Hội Cản Trở Kinh Tế” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay
Ðọc trên một tờ báo trong nước: "Cầm trên tay hóa đơn tiền điện Tháng Năm 2015, một phụ nữ 35 tuổi, ở quận Ðống Ða, thành phố Hà Nội tính toán: "Bình thường mỗi tháng nhà tôi chỉ trả khoảng 400 ngàn đồng, tháng này vọt lên hơn 1.8 triệu đồng. Không hiểu ngành điện họ có tính sai không?"

“Giải Mã Những Bí Ẩn Của Chiến Tranh Việt Nam” của Bùi Anh Trinh

Văn Tuyển Bùi Anh Trinh

1

Bùi Anh Trinh – JOHN PAUL VANN, MỘT VIÊN TƯỚNG CIA

Vừa qua có nhiều người đã lục ra các tài liệu của phía Hoa Kỳ trên internet về chiến tranh Việt Nam rồi tổng hợp hoặc trích thuật những bài viết đó, coi như là kết luận sau cùng của lịch sử.  Nhưng những tài liệu này hoàn […]

1

Bùi Anh Trinh – THI HÀNH MẬT ƯỚC NIXON & PHẠM VĂN ĐỒNG

Trích sách “Giải Mã Những Bí Ẩn Của Chiến Tranh Việt Nam” của Bùi Anh Trinh Vì sao Nixon không thực hiện được cam kết với HN ? Nixon và Kissinger tin tưởng sẽ giúp đỡ Hà Nội bằng ngân khoản viện trợ cho Đông Dương sau chiến […]

1

Bùi Anh Trinh – CHUYỆN VÕ NGUYÊN GIÁP LÀM GIÁN ĐIỆP CHO LIÊN XÔ

Võ Nguyên Giáp và chiến trường Miền Nam Cho tới nay giới nghiên cứu quân sự của Hoa Kỳ vẫn đinh ninh rằng Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người kiến tạo nên mọi chiến thuật chiến lược của quân đội CSVN tại chiến trường Miền Nam Việt […]

1

Bùi Anh Trinh – ĐẰNG SAU HIỆP ĐỊNH PARIS, MẬT ƯỚC NIXON & PHẠM VĂN ĐỒNG

Trích sách “Giải Mã Những Bí Ẩn Của Chiến Tranh Việt Nam” của Bùi Anh Trinh   Năm 1973, ngày 7-2, mười một ngày sau khi ký kết Hiệp định Paris, Kissinger lên đường đi Hà Nội.  Tại Hà Nội Kissinger trao cho Phạm Văn Đồng một công […]

Các ài viết khác xin bấm theo LINK sau: http://vantuyen.net/tag/bui-anh-trinh/