Thursday, 4 September 2014

Ai còn có niềm tin đối với Đảng? - Hòa Ái, phóng viên RFA

000_Hkg4466727-305.jpg
Hình minh họa chụp năm 2011 tại Hà Nội.
AFP

Trong những ngày kỷ niệm mùa thu năm 1945 và 69 năm ngày Quốc khánh, mùng 2/9, một lần nữa, vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN được truyền thông tập trung ca ngợi. Thế nhưng niềm tin của dân chúng cũng như của chính các đảng viên có thay đổi hay không sau gần 7 thập niên?

“Lỗi là ở gốc rễ”

Truyền thông trong nước những ngày qua đồng loạt đăng tải thông tin nhắc nhớ về cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 do Đảng CSVN lãnh đạo đã làm nên một trang sử vẻ vang, giải phóng nhân dân VN khỏi chế độ thực dân, phong kiến. Nước VNDCCH được ông Hồ Chí Minh tuyên bố thành lập vào ngày 2/9/1945 với một Nhà nước của dân và vì dân. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh trong một bài viết nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc Khánh sau 69 năm rằng chỉ sợ nhân dân mất niềm tin vào Đảng chứ không sợ bất cứ một thế lực nào, dù là hung bạo nhất. Ông Trương Tấn Sang còn nhắc lại câu nói của Nguyễn Trãi “làm lật thuyền mới biết sức dân mạnh như nước” cũng như ông Hồ Chí Minh từng nói “dân là gốc” cho nên mối quan hệ máu thịt, sinh tử giữa Đảng với nhân dân phải được chăm lo ở tầm cao mới, chất lượng mới để đất nước phồn vinh và trường tồn.

Đọc Báo Vẹm 388 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

Chuyện tình cảm động ít người biết của bà Aung San Suu Kyi - Miến Điện


Bà Aung San Suu Kyi và chồng người Anh  - ông Michael Aris  

Khi tôi bắt đầu nghiên cứu một kịch bản phim về bà Aung San Suu Kyi bốn năm trước, tôi không bao giờ nghĩ mình lại sẽ khám phá ra 1 câu chuyện tình yêu vĩ đại của thời đại chúng ta. Tuy nhiên, những gì đáng chú ý là một câu chuyện tình rất lãng mạn - nhưng cũng rất đau lòng - giống như một tình sử Hollywood: một cô gái sắc sảo xinh đẹp từ phương Đông gặp một thanh niên đẹp trai và đam mê từ phương Tây.

Đối với Michael Aris đó là 1 mối tình sét đánh, và cuối cùng ông cầu hôn bà Suu Kyi giữa những ngọn núi phủ tuyết trắng của Bhutan, nơi ông đã được mướn làm gia sư cho gia đình hoàng gia của Bhutan. Trong 16 năm sau đó, cô Suu Kyi trở thành người vợ tận tụy của ông và mẹ của hai đứa con trai, cho đến khá tình cờ cô bị bị cuốn vào chính trị trên một chuyến đi ngắn tới Miến Điện, và không bao giờ trở về nhà nữa. Buồn thay, sau 10 năm vận động để cố gắng giữ cho vợ an toàn, ông Michael chết vì ung thư mà không bao giờ được phép nói lời vĩnh biệt.

Tình Già - Đỗ Dung


 Tình Già 
Đỗ Dung

Tôi Biết Nhà Văn Mai Thảo Như Thế

ORCHID LÂM QUỲNH 
 
Tấm bảng lớn bự, dựng trước khu Song Long. Hàng thứ hai, kẻ chữ xanh, loại chữ in to, rõ: “Nhà may Thảo”. Tức nhà may áo quần tên Thảo. Vậy mà tôi đọc làm sao không biết, thành là “nhà Mai Thảo”.

Nhà văn Mai Thảo (Hình: Cao Lĩnh)
Làm nhà văn lớn oai thật, nhà ở trong hóc bò tó, nhỏ xíu, chỉ là căn phòng chật hẹp trong dãy nhà dài như một bệnh viện tỉnh lẻ. Vậy mà, được ghi tên trên bảng chỉ dẫn lớn bự ở ngoài đường “Nhà Mai Thảo!”
 Tôi nghĩ vậy và giữ kín trong lòng, đâu dám bép xép, bác lại mắng cho: “Ê! Con nhóc kia, mày thì biết cái đếch gì”. Cái gì Bác cũng "đếch" hết. Mà hình như khi nào để tỏ dấu âu yếm, thương mến Bác mới dùng chữ "đếch"

Việt Nam bỏ tù blogger nhiều gần bằng Trung Quốc

Aija Salovaara * Trần Hạnh (Danlambao) dịch - Những dòng xe gắn máy lũ lượt chen lấn với xe ô tô và xe tải trên các đường phố. Hàng quán vỉa hè nhộn nhịp mở cửa. Một ngày quang đãng bắt đầu tại thành phố lớn nhất của Việt Nam.

Trong một góc yên tĩnh của Starbucks, nơi bạn bè trò chuyện bên ly cà phê sữa, một nhóm thanh niên nam nữ ngồi tụm lại với nhau để càu nhàu chính phủ của họ.

Ngôn ngữ Sài Gòn xưa, vay mượn từ tiếng Tàu, Anh, Pháp - Nguyễn Ngọc Chính

Ngôn ngữ Sài Gòn xưa: Vay mượn từ tiếng Tàu
Nguyễn Ngọc Chính


Có thể nói, bất kỳ một ngôn ngữ trên trái đất này cũng đều trải qua hình thức vay mượn từ các ngôn ngữ khác. Ảnh hưởng về văn hóa là một trong những tác động chính trong việc vay mượn về ngôn ngữ. Ngoài ra, còn phải kể đến các yếu tố khác như địa lý, lịch sử, chính trị và xã hội trong việc hình thành ngôn ngữ vay mượn.

Miền Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng vốn là một “melting pot”, dễ dàng hòa nhập với các nền văn hóa khác từ tiếng Tàu, tiếng Pháp và cuối cùng là tiếng Anh. Có thể lấy bài hát Gia tài của mẹ của Trịnh Công Sơn để giải thích sự vay mượn của ngôn ngữ Việt: “Một nghìn năm đô hộ giặc Tàu, một trăm năm đô hộ giặc Tây, hai mươi năm nội chiến từng ngày…”. Như vậy, Việt Nam đã trải qua ba thời kỳ ảnh hưởng, lần lượt theo thứ tự thời gian là của Tàu, sau đó đến Pháp và cuối cùng là Mỹ trong những năm chiến tranh gần đây nhất.

Trước hết, xin được bàn về ảnh hưởng của Trung Hoa mà ta thường gọi nôm na là Tàu cùng những biến thể như Người Tàu, Ba Tàu, Các Chú, Khách Trú và Chệt hoặc Chệc. Gia Định Báo (số 5, năm thứ 6, phát hành ngày 16/2/1870) giải thích:

Việt Nam với nhất nguyên và đa nguyên - Nguyễn Quang Duy

alt

Ông Võ Văn Kiệt từng đề nghị đổi 'tập trung dân chủ' thành 'dân chủ tập trung'

Sau 30 tháng 4 năm 1975, những trại cải tạo, những khu kinh tế mới, những chiến dịch cải tạo xã hội… đều nằm trong sách lược biến miền Nam thành một xã hội nhất nguyên.

Nhưng hoạch định của những người cộng sản đã không bao giờ đạt được.

TÔI MUỐN BIẾT!

alt
 
                                          Thấy mấy câu nói hay hay, trong đó có “Chủ nhân” (công-dân) 
                                          “Đầy tớ” (Việt-Cộng) tiện đường nhắn lũ CSVN :
 
                                                                                HÃY NHẬN CHÂN
 
                                                                     Nhắn bây lũ Vẹm hãy nằm lòng,
                                                                     Nhớ lấy phương-châm rồi kiến công.
                                                                     “Đầy tớ : Tập đoàn cộng-sản Việt”,
                                                                     “Chủ nhân : Con cháu giống nòi Hồng”.
                                                                      Mau xa cẩu Hán nung tâm chí,
                                                                      Sớm đuổi giặc Tàu cứu núi sông.
                                                                      Ủng-hộ, hoan-hô lớp tuổi trẻ,
                                                                      Đứng lên Cách-Mạng  đạt thành-công.
 
                                                                                                                   TDT, SEP-04-14
                                                                                                                         Ngô-Phủ
 
                                                                       Ước chi :
                                                                       Nhất trí toàn dân trừ Việt-cộng,
                                                                       Đồng tâm cả nước đập Tàu-phù.
                                                                                                                          Ngô-Phủ

Nhớ về 60 năm Ngày chia xa Hà Nội (8/1954 - 8/2014)

Hà Nội -1954. Mùa xuân với khung cảnh ngoạn mục hoa đào, liễu rủ, muôn hoa khoe sắc màu muôn hồng ngàn tía và những thú vui, hội hè tuyệt vời trong những ngày Tết của người dân Hà Nội dần qua khi những búp lá non, nõn nà màu đọt chuối phát triển trưởng thành mang màu xanh đẹp tươi, cùng với những nụ hoa hàm tiếu trên cành báo hiệu mùa hè đang đến.

Học sinh chúng tôi tựu trường sau những ngày nghỉ tết tràn đầy niềm vui để bước vào học kỳ Đệ Nhị Lục Cá Nguyệt, những bài thi thường kỳ trong lớp để rồi chuẩn bị cho kỳ thi tiểu học đang đến. Vào thời gian này, tôi đang học Lớp Nhất, Trường Tiểu Học Mạc Đĩnh Chi, nằm ven bên bờ hồ Trúc Bạch, Hà Nội. Đây là năm thứ hai tôi học ở đây; trước đó, tôi học tại Trường Tiểu Học Nguyễn Công Trứ, Hàng Than, cũng hai năm. Vì sĩ số học sinh Trường Nguyễn Công Trứ quá đông và Trường Mạc Đĩnh Chi mới được thành lập nên một số học sinh khá lớn tuổi từ các trường khác được tuyển chọn chuyển qua trường mới mở.
Bố Mẹ, hai chị, hai em và tôi

Thịt Rừng (Gửi các người thích ăn của lạ) - Trần Mộng LâmQuý bạn có ăn thịt rừng chưa? Tôi thì ăn rồi, và ăn rất nhiều, khi còn trẻ, và hoang đàng, cái gì cũng ăn thử cho biết..

Thịt rừng là thịt của các loài động vật, sống ở nơi hoang dã. Các con vật này bị người ta đi săn, hay gài bẫy, bắt về để làm thành món ăn, hay món nhậu.

Dựng Tượng Đức Thánh Trần ở Little Saigon - Phạm Cao Dương, TS

2014 sep 2  Tượng Trần Hưng Đạo 300
Quyết định mà tôi nói tới ở đây là quyết định dựng tượng Đức Thánh Trần ở Little Saigon. Tôi không rõ trên giấy tờ liên lạc với Toà Thị Chính Thành Phố Westminster ban tổ chức đã dùng danh xưng của tượng là gì nhưng ở đây tôi vẫn dùng danh xưng là Tượng Đức Thánh Trần. Tôi dùng danh xưng Đức Thánh Trần là vì đây là danh xưng mà quảng đại dân gian Việt Nam từ Bắc chí Nam và bây giờ ở Hải Ngoại dùng để vừa tôn kính vừa yêu thương,  gần gũi hơn thường gọi Ngài thay vì các danh xưng Hưng Đạo Vương và ngay cả Trần Hưng  Đạo dùng nhiều hơn trong học đường và trong sách vở.  Có nhiều lý do tôi xin được trình bầy trong bài viết này.
Đức Thánh Trần là nhân vật lịch sử duy nhất được dân gian coi là đã hiển linh che chở giúp đỡ mọi người, chống lại tà ma quỷ quái, từ đó được mọi người coi như một vị Thánh của cả dân tộc

THƯ ĐÔNG KINH – 1/9/2014 Đỗ Thông Minh

image004
Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc luôn mạnh tiến.

Đ T Minh

Lời Kêu gọi của Thượng toạ Chủ tịch Văn phòng II Viện Hoá Đạo về việc kiến tạo Cơ sở GHPGVNTN tại Nam California

**************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.pttpgqt.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************
 
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 4.9.2014
Lời Kêu gọi của Thượng toạ Chủ tịch Văn phòng II Viện Hoá Đạo về việc kiến tạo Cơ sở GHPGVNTN tại Nam California — Hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất sáu tháng đầu năm 2014PARIS, ngày 4.9.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế hân hạnh báo tin vui đến chư tôn Giáo phẩm, Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử các giới trong và ngoài nước, là sau bao tháng ngày khó khăn, nguy kịch, Văn phòng II Viện Hoá Đạo đã tiến hành việc tạo mãi Cơ sở Giáo hội tại miền Nam California làm nơi sinh hoạt của Giáo hội và đồng bào Phật tử tại nơi được xem là thủ đô của Người Việt Tị nạn.

Theo Thư Kêu gọi kiến tạo Cơ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) tại Nam California của Thượng toạ Thích Giác Đẳng, Quyền chủ tịch Văn phòng II Viện Hoá Đạo kiêm Chủ tịch GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ cho biết thì :

Nhớ và quên - Tuấn Khanh's Blog

IMG_1061.JPG
Có một câu chuyện tôi chưa từng kể với ai. Câu chuyện vẫn thỉnh thoảng gợi nhớ về những ngày đầu tiên tôi bị lôi xềnh xệch vào một xã hội chính trị, lôi vào một thế giới mà tôi luôn loạng choạng đứng ở lằn ranh mong manh, giữa những điều vĩ đại nhất hoặc ô trọc nhất.


1997, lần đầu tiên tôi bị an ninh đưa đi làm việc vì những lá thư mà tôi chuyển giùm cho mẹ của một người bạn. Nhiều năm sau tôi mới ý thức rõ hơn tầm quan trọng của người phụ nữ ấy, bà Trần Thị Thức, phu nhân của ông Đoàn Viết Hoạt. Đó là một trong những vụ án chính trị đầu tiên của Việt Nam những ngày đầu mở cửa, có cái tên là vụ án Diễn Đàn Tự Do. So với facebook hôm nay, cái bản tin chia sẻ tin tức xã hội chính trị ấy chỉ là hạng chấm phẩy. Nhưng vào năm tháng đó, nó là một trái bom.

Saigon Beating Hanoi Four Decades After Vietnam War Bloomberg By Jason Folkmanis and Nguyen Dieu Tu Uyen

Almost four decades after the Vietnam War ended, Saigon has turned the tables on Hanoi, outstripping its conqueror in investment and growth.
The former southern capital, renamed Ho Chi Minh City but still widely known by its prewar name, contributes almost a quarter of the country's gross domestic product and the market capitalization of its stock index is seven times Hanoi's. Now, Saigon is upping the ante with plans to build a new airport that would increase capacity as much as fivefold.
"By all measures, Ho Chi Minh City has moved into a more advanced place than Hanoi in terms of the sophistication of its economy and local companies," said Edmund Malesky, an associate professor of political economy at Duke University in Durham, North Carolina, and the lead researcher for the Vietnam Provincial Competitiveness Index , compiled by the Vietnam Chamber of Commerce and Industry with U.S. aid.

Tinh Thần Trách Nhiệm tại Việt Nam Ra Sao?

Tuần này chúng ta sẽ tiếp tục nhận định những việc làm vô trách nhiệm của nhà cầm quyền VN và của người Việt Nam.

Trong bốn tháng đầu năm 2014, dịch sởi lan tràn và tạo ra nhiều cái chết của trẻ em. Thế mà bà Bộ Trưởng Bộ Y Tế, Nguyễn Thị Kim Tiến, hoàn toàn không nhận lãnh trách nhiệm trong việc điều hành cơ quan y tế trong việc phòng bệnh, trị bệnh và ngăn chặn bệnh sởi lan tràn. Bà cho rằng "sở dĩ Hà Nội dịch sởi bùng lên mạnh cho dù đây không phải thời điểm phát dịch là do 4 nguyên nhân. Thứ nhất là các cháu bé không được tiêm Vắc-xin. Thứ hai là bố mẹ các cháu cứ đưa con đổ dồn đến tuyến trung ương dẫn đến quá tải. Thứ ba là bệnh nhi dồn một chỗ quá đông, gây lây nhiễm chéo, và thứ tư là thời tiết miền Bắc từ sau Tết đến nay liên tục ẩm, khiến virus gây bệnh hô hấp phát triển mạnh, nhiều trẻ vốn bị viêm phổi, sau mới mắc sởi, bệnh chồng bệnh nên nguy cơ tử vong cao. (NĐT – 23/4/2014)".

VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG TÔI CŨNG MỘT THỜI CHIẾN TRANH ĐỔ NÁT - Đào Như

Lời Phi Lộ: Trong hơn 1 tháng nay kênh truyền thông CNN hằng ngày làm sống lại nước Mỹ trong “Những Năm Sáu Mươi” của thế kỷ trước qua cuốn phim "The Sixties”. Những biến động của xã hội Mỹ vào thời khoản này đều được lồng trong khung cảnh của “Chiến Tranh Việt Nam” - VietNam War. Việt Nam quê hương tôi, vào Những Năm Sáu Mươi, một đồng minh của Mỹ ở tận phía Tây bờ biển Thái Bình Dương, cũng có một thời chiến tranh đổ nát. “Chiến Tranh Việt Nam” ‘càn quét quê hương tôi với những sự cố dữ dội - Những mồ chôn tập thể ở Huế trong biến cố Mậu Thân - Mùa giáng sinh 72 được thắp sáng lên bởi những trận trải bom của pháo đài bay B52 cày nát Hà Nội, trong suốt 13 ngày và đêm. “Chiến Tranh Việt Nam” đã cướp đi 3 triệu sanh linh Việt Nam, đã để lại 4 triệu thương tật cả chục triệu cô nhi quả phụ... "Chiến Tranh Việt Nam” không chỉ là niềm đau riêng của hai dân tộc Việt, Mỹ, nó còn là bài học chung cho cả nhân loại. Trong chiến tranh không có kẻ thắng người bại, tất cả đều là nạn nhân của chiến tranh. Chiến tranh chỉ gây ra đổ nát, nghèo đói, lạc hậu, hận thù phi lý… Bài bút ký sau đây là chứng tích của đời tôi, một bác sĩ phẫu thuật, đã nhiều lần đối diện cũng như nhân chứng cho thân phận con người trong chiến tranh. 

Nhìn sông Hậu, con sông lớn nhất của tổ quốc, mênh mông miệt mài trôi, cuồn cuộn phù sa và ánh sáng, không một ai có thể nghĩ rằng vùng đất quê hương kỳ diệu này cũng là vùng đất chiến tranh trong gần 30 năm qua. Thị trấn Cần Thơ, nằm trên hữu ngạn sông Hậu vẫn sinh hoạt bình thường. Bây giờ là tháng hai, năm 1972. Dân chúng trong thị trấn Miền Tây này đâu có ngờ chỉ trong một vài tháng nữa là cả nước đi vào Mùa Hè Đỏ Lửa với những trận đánh ở ngọn đồi Tân Cảnh, Căn Cứ Lữ Đòan 2-Dù. Sau đó là trận đánh An Lộc, Trị Thiên, Đại Lộ Tử Thần, những trận địa chiến hai bên bờ sông Thạch Hãn.v.v... Những trận đánh lớn cứ theo chân nhau, vượt Trường sơn, từ ngoài Trung vào Nam, từ Cao nguyên đổ xuống đồng bằng duyên hải như thác ngàn. Hai phe, bốn bên dốc toàn lực đổ quân vào những trận đánh điên cuồng, đẫm máu làm áp lực hòa đàm Paris ở giai đoạn chót.  Những trận đánh tận tình hủy diệt nhau làm rực lửa những trang báo cùng khắp thế giới, thắp sáng lương tri nhân loại. Hầu hết các gia đình người Mỹ, mỗi chiều tối đều ngóng nhìn lên màng ảnh truyền hình, theo dõi chương trình CBS Evening News Reports tại New York, hớp từng lời tường thuật về Chiến tranh Việt Nam của Walter Cronkite. Những trận đánh đẫm máu xé nát trái tim những bà mẹ nước Mỹ. Phong trào phản chiến trên tòan khắp thế giới lên đến cực điểm. Các sinh viên trong các trường đại học nhất là tại Mỹ, tại Anh và các quốc gia Bắc Âu và Tây Âu, bãi khóa, tổ chức “truồng chạy” phản đối chiến tranh diệt chủng tại Việt Nam.  Trong khi đó tại Sàigòn, giọng hát Thái Thanh thảm thiết trong bài “Kỷ Vật Cho Em”, một kiệt tác phản chiến thời danh của Phạm Duy, viết sau cuộc ‘Hành Quân Lam Sơn 719’:

“Anh trở về trong chiếc poncho…
Anh trở về trên đôi nạn gỗ…
Anh trở về tật nguyền chai đá…
Anh trở về dang dở đời em…”!

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 5-9-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

BỌN MÓC ĐỐNG RÁC

Người đàn ông đứng cạnh một chiếc thùng rác. Ông ta đang dùng tay móc cái thùng rác  không biết để tìm kiếm cái gì. Nhưng nhìn kỹ một chút thì người ta thấy ngay: cái thùng rác có hàng chữ Soviet Union, chứa những thứ phế thải chưa kịp đem đi đổ.

Lúc ấy Liên Bang Xô Viết vừa tan rã. Đảng Cộng sản  bị cấm hoạt động ở ngay cái nôi của chủ nghĩa Cộng sản. Cái thùng rác là nơi an nghỉ cuối cùng của những thứ rác rưởi người ta vừa thải ra. Trong bức hí hoạ, người đàn ông là Nelson Mandela. Ông vừa được thả sau gần ba chục năm ngồi trong những nhà tù khủng khiếp nhất của nhân loại. Nên nếu ông có lúi húi móc cái thùng rác mong kiếm được cái gì mang về xài đỡ thì việc làm ấy của ông cũng có thể hiểu nổi. Trong suốt thời gian gần ba chục năm dài ngồi trong những nhà tù apartheid của người da trắng, ông đã bị đối xử bằng những cách đối xử còn thua cả cách đối xử dành cho những con vật. Mà cách đối xử ấy cũng chẳng chỉ dành cho riêng mình  ông, mà còn cho luôn cả những người Phi châu khác cùng mầu da, cùng quê hương với ông nữa. Ông có lý do để đi tìm sự cứu rỗi mà ông nghĩ là có ở những thứ bị quăng không một chút tiếc thương vào trong cái thùng rác ấy.

Nelson Mandela, dĩ nhiên, sau đó, đã nhìn ra được sự thật. Ông bỏ ý định ôm lấy cái đống rác dơ bẩn đó và chọn đi một con đường khác để dẫn dắt đất nước Nam Phi của ông.

Toi jamais - Catherine Deneuve


Catherine Deneuve
 
Ils veulent m'offrir des voitures,
des bijoux et des fourrures
Toi jamais
Mettre à mes pieds leur fortune
Et me décrocher la lune
Toi jamais
Et chaque fois qu'ils m'appellent,
ils me disent que je suis belle
Toi jamais
Ils m'implorent et m'adorent
Mais pourtant moi je les ignore
Tu le sais

Homme,
Tu n'es qu'un homme
Comme les autres
je le sais
Et comme
Tu es mon homme
Je te pardonne
Et toi jamais

Ils inventent des histoires,
Que je fais semblant de croire
Toi jamais
Ils me jurent fidélité
jusqu'au bout de l'éternité
Toi jamais
Et quand ils me parlent d'amour
ils ont trop besoin de discours
Toi jamais
Je me fous de leur fortune
Qu'ils laissent là
où est la lune
sans regret

Homme,
Tu n'es qu'un homme
Comme les autres je le sais
Et comme
Tu es mon homme
Je te pardonne
Et toi jamais

Tu as tous les défauts que j'aime
Et des qualités bien cachées
Tu es un homme, et moi, je t'aime
Et ça ne peux pas s'expliquer

Car homme
Tu n'es qu'un homme
Comme les autres
je le sais
Et comme
Tu es mon homme je te pardonne
Et toi jamais

5 Health Benefits Oatmeal Provides

We all know oatmeal is good for us, but do you know how much it can really benefit you? Find out the whys and the hows of this incredibly healthy food by reading these 5 health benefits oatmeal provides!
1. Oatmeal decreases the levels of cholesterol in your blood as well as your risk of cardiac diseases

The FDA approved, in a unique move, a health label on oatmeal packages that explains how soluble fibers from oatmeal, as part of a low trans-fat diet, can decrease your chances of being afflicted with heart conditions. This was based on 30 years of research into oatmeal and its benefits.
2. Oatmeal helps digestion processes

The soluble fibers in oatmeal are taken apart in the lower intestine by resident bacteria. Those fibers that were not taken apart increase the volume of food and hasten bowel movements. This method decreases the likelihood of inflammatory diseases in the lower intestine, including hemorrhoids.  

Tip: To enjoy these benefits, drink plenty of water. Consuming these fibers without drinking can cause constipation, stomach ache and gas. 
3. Oatmeal and blood sugar levels

Again, we turn to the soluble fibers, which slow down the absorption of carbohydrates, and so prevent sharp increases in blood sugar levels. A 10 year long research was published in the American Journal of Public Health and has showed that consuming about 1 cup of cooked oatmeal a day, 2-4 times a week, will decrease the risk of type II diabetes by 16%. When you bring it up to 5-6 times a week - the risk goes down by 39%.

4. Getting thinner with oatmeal

Oatmeal adds volume to the food by absorbing the liquid around it. In addition, the fibers slow the digestion process and give us a feeling of being full for longer periods of time. 
5. Oatmeal improves quality of sleep

People who consumed oatmeal before going to bed have demonstrated better and higher quality sleep than people who didn't. Oatmeal contains the essential amino acid tryptophan (one of the protein building blocks which we only get from food). tryptophan is a source material for creating melatonin (as well as serotonin). A lack in melatonin will cause sleeping problems, while an increase in tryptophan will prolong our deep sleep.
Recommended amount per day:

The general recommendation is about 4-5 spoons a day (can make a porridge of it), so you too can start enjoying the health benefits of oatmeal (at about 25-30 grams a day).