Thursday, 27 February 2014

"Dirty Waters, Dangerous Fish"


 Viet Nam "Dirty Waters, Dangerous Fish"
Càng thấy những sự bết nát dơ bẩn độc hại này càng thấy buồn cho vận nước!

Đảng Hồ bán nước hại dân
Sông, hồ, rạch, biển nước dần hóa đen
Đục hôi như cái đảng hèn
Văn minh đảng giống như đèn dầu lu
Cá nuôi sông nước ao tù
Việt Nam xuất cảng mịt mù cõi xa
Xuất cảng đề cá basa
Năm châu bốn bể gõi là cá hôi
Úc, Á, Âu, Mỹ kêu trời
Tẩy chay catfish đảng nuôi hầm cầu
Ai mà không muốn sống lâu
Thức ăn cộng Việt, Tầu phù cứ ăn!

Lê Khắc Anh Hào
604 879 1179

Miệng Lưỡi Người Cộng Sản - Trần Mộng Lâm


Trong một video clip xuất hiện mới đây trên mạng, người ta thấy được hình ảnh của ông tướng Việt Cộng Trần Đại Quang, bộ trưởng bộ Công An đang thóa mạ các người dân VN muốn cử hành lễ tưởng niệm những người đã ngã xuống để bảo vệ đất nước trong cuộc chiến gần đây chống lại sự xâm lược của Trung Cộng.

Trần Đại Quang gọi những người dân yêu nước bằng «các ngươi», nghĩa là «chúng mày» , và ông ta cũng cho họ một bài luân lý giáo khoa thư, là không nên chống Trung Cộng, cho dù họ xâm lược, vì nếu chống như vậy, thì họ sẽ giận, sẽ cấm vận, và như vậy, là nhân dân Việt Nam sẽ đói, sẽ khổ. Tóm lại, người nghe hiểu rằng ông tướng này và  chính phủ hiện tại chủ trương đặt sự sinh tồn (đói, khổ…) của người dân lên trên việc bảo vệ đất nước.

Cách đây gần 70 năm, năm 1946, dưới thời Pháp thuộc, người Cộng Sản chưa nắm được quyền hành. Để có sự hậu thuẫn của người dân, người Cộng Sản dựa vào việc chiến đấu dành độc lập . Khi đó, họ chủ trương toàn quốc tiêu thổ kháng chiến. Sau đây là nhưng điều tìm được trong một tài liêu trên internet nói về Phú Yên. Qua Phú Yên, ta có thể hình dung quang cảnh của cả nước trong giai đoạn đó :
            - Từ năm 1946, toàn quốc kháng chiến Phú Yên theo lệnh bác Hồ thực hiên tiêu thổ kháng chiến. Các ngôi nhà cổ, các công trình kiên cố được đập phá… …đứng trên nền đất gạch ngói ngổn ngang, mới thấy sự hy sinh «vườn không nhà trống» của đồng bào là to lớn… …Dân quân gài chông, đặt mìn ở chợ Thủy, dào chướng ngại vật ở dốc ông Vọt… …Lệnh giết chó để bảo vệ hầm bí mật ban ra làm nhiều người đứt ruột, quay đi để dân quân đập chết con vật khôn ngoan để giữ nhà…..( Phú Yên, những năm tiêu thổ kháng chiến, Cao Phi Yến).
  
Hãy đọc một đoạn khác, trích trong truyện ngắn Tiêu Thổ kháng chiến của Thái Bá Tân :

            Một hôm, sau khi trở về từ cuộc hẹn người yêu dưới chân núi Mã Sơn, anh thấy bố anh đang tranh luận chuyện gì đấy có vẻ quan trọng lắm với ông chủ tịch kháng chiến của thị trấn…..

            -Tôi đề nghị các anh xem lại việc này có thật cần thiết không?

Đứng ngoài cửa, anh nghe rõ tiếng bố anh đang nói, to hơn ngày thường.

            -Cần - ông chủ tịch đáp rứt khoát - và đây là chủ trương của trên, chỉ thực hiện chớ không cần tranh luận. 

            Nhưng nó phi lý và ngu ngốc-Ông già còn cao giọng hơn trước-Không đâu tự dưng châm lửa đốt nhà mình, làng xóm mình, thị trấn mình. Mà thử hỏi để làm gì ?

            -Để kẻ thù có đến đây cũng không sống được. Tiêu thổ kháng chiến, bác không hiểu à?. Cả thị trấn mình sẽ ra vùng tự do. Trước khi đi, sẽ đốt hết, tuyệt đối không chừa lại cái gì. Một hạt thóc cũng không. Một túp lều cũng không. Chủ trương trên là thế, và chúng ta sẽ thực hiện

Năm 1946, không thấy ông tướng Cộng Sản nào nói tới sự khổ sở của người dân phải cắn răng đốt phá, thiêu hủy căn nhà của chính mình. Lúc đó, người CS chủ trương sự chiến đấu bảo vệ đất nước quan trọng hơn đời sống vật chất tầm thường của người dân.

Năm 2014, chính quyền nắm trong tay, người CS, qua ông Trần Đại Quang, quay 180 độ, lại chủ trương không chọc giận «ông Trung Quốc», vì nếu ông giận, thì dân khổ . Như vậy miệng lưỡi người CS, nói sao cũng được. Lúc nào, các ông cũng dành lẽ phải về phía mình. Hay là thực dân Pháp khác với thực dân Trung Cộng ??

Thực ra, mọi người đều thấy là chính quyền hiện tại tại VN có chủ trương ra sao rồi. Đứng trước một chính quyền chủ trương bán đứt đất nước cho ngoại bang, mọi người dân Việt, trong vị trí của mình, ở trong nước, ở ngoài nước, ở trong chính quyền, ngoài chính quyền, nếu còn nghĩ đến tổ tiên đã đổ bao xương máu để dựng nước, có quyền, và có bổn phận, phải ngăn cấm bọn Việt gian bán nước. Chúng ta đang ở giờ thứ 25, và đất nước đang lâm nguy!!

Trần Mộng Lâm   

CHỦ THUYẾT “BẤT BẠO ĐỘNG” CÓ PHẢI LÀ “THỤ ĐỘNG”, “KHÔNG LÀM GÌ?
Dẫn nhập: Khi không dám đấu tranh chống lại một thế lực bạo ngược, phi chính nghĩa, phi dân chủ, bóp nghẹt tự do, người hèn nhát không dám làm gì và cho rằng họ theo chủ trương “bất bạo động” của Thánh Gandhi. Đó là một sự ngụy biện hòng che giấu sự bất lực của họ ở cả tư tưởng lẫn hành động bên ngoài. Và như chúng ta đã biết, có cả một đảng phái ở hải ngoại trương cả chiêu bài “đối đầu bất bạo động tháo gỡ độc tài, canh tân đất nước”; nhưng những việc làm của đảng này chỉ làm lợi cho đảng CSVN và gây chia rẽ, phá nát cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại nhằm mục đích giúp CSVN “thôn tính” cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản để thực hiện nghị quyết 36.

Bài phỏng vấn Mahatma Gandhi sau đây do Ký giả Vịt Trời (một bút hiệu khác của Nguyễn Thiếu Nhẫn) dù được thực hiện qua hình thức “phỏng vấn giả tưởng”, nhưng lại chứa đựng rất nhiều sự thật hy vọng sẽ giúp độc giả hiểu rõ về “chủ thuyết bất bạo động” của Thánh Mahatma Gandhi. 
*

SÓNG NƯỚC TÌNH QUÊ - Tiểu Thu


 
          Tin con Phi cuốn gói trốn theo thằng Phan làm rúng động cả cái làng Hòa An. Sáng nay thiếm Tư Tâm đang ngồi dưới bếp gói nem cùng với đứa con gái lớn tên Hương và con Bông,  người giúp việc , chợt thấy Phụng là em gái con Phi hớt hãi chạy vô mặt xanh như tàu lá, nói một hơi:
          - Thiếm Tư ơi, má con biểu mời thiếm qua nhà con gấp có chuyện cần...
          Thiếm xã ngạc nhiên hỏi:
          - Chuyện gì mà như cháy nhà vậy chớ? Ðợi tao gói xong mớ nem.
          Không đợi thiếm dứt lời, con Phụng hớt ngang:
          - Dạ thiếm qua liền đi. Má con đương khóc dữ lắm. Chị Phi con đêm nay tom góp hết đồ, trốn theo anh Phan rồi!         

1975- 2014: RỒNG GIẤY CHỬA THĂNG!


1975- 2014: RỒNG GIẤY CHỬA THĂNG!

Bạn từng phải mang bàn thờ đem bán,
Nuôi cả nhà bằng chén cháo lỏng leo?
Cả Việt Nam cộng lại được bao nhiêu?
Nước mắt ấy dâng đầy sông không nhỉ?
 
“Nhất đồng ý, nhì ngồi lỳ” tại “Khỉ”*
Kế khả thi: cả nước rủ nhau đi
Mười ngờ chết, sống chỉ còn một nghi:
Cộng làm gì khi giết hết dân đi?
 
Thưa: bán Nước, bán lương tri, nô lệ!

Ý Nga, 27-2-2014.
           
*Từ vượn lên người.

Nhật Bản gởi "lệnh bắt giữ "Tiếp Viên Hàng Không VN

VC trong nước gần 40 năm nay chỉ "phát triển" kinh tế bằng ăn cắp , luồn lách , thâm thụt cuả công , rút ruột các công trình xây dựng ... rồi bây giờ thêm tới cú "mượn đỡ", cầm nhầm này ở Nhật Bản nữa (để mang về bán ở thủ đô Hà Lội) Thật là vẻ vang, hào hùng biết bao! Hàng không vốn , bán "khuyến mãi" mấy mà không được. Kể ra cái nghề xưa như trái đất ấy, tưởng chỉ hạng mạt rệp cùng đinh, "bần cùng sinh đạo tặc" mới xài thôi, ai ngờ các đỉnh cao chói lọi cũng chôm nghề cuả anh "đào tường khoét vách" ấy nữa thì còn "nghề" gì mà các "bác" chừa đâu . 
Tuy các dây thần kinh mắc cỡ, xấu hổ cuả mấy chú đã đứt, nhưng cũng nên chừa chút chỗ nhỏ nhoi cho dân Việt đỡ NHỤC chứ !

HY

Hỡi ơi, kết quả 100 năm trồng người !!! alt

ホーチミンに向け出発前のベトナム航空の航空機=26日夕、成田 空港第1ターミナル(宮川浩和撮影)
Báy may của HKVN trước khi xuất phát đi Hồ chí minh, chiều 26 tại phi trường số 1 Narita

Điểm sơ qua một số cuộc thanh trừng trong nội bộ đảng cộng sản VN

Thanh Trừng ĐCS

Thái Quang Tâm
1. DƯƠNG BẠCH MAI: Đại biểu Quốc Hội (1904-1964) từng du học bên Pháp, Liên Xô, bị đột tử khi uống ly bia giữa 2 phiên họp Quốc Hội trước khi đọc diễn văn phản đối xã hội kiểu trại lính của Trung Cộng.

UKRAINE XÉM CHÚT LÀ MÁU CHẢY THÀNH SÔNG


Hôm nay trên các trang tin tức của các thông tấn thế giới đưa bản tin mà giật cả mình. Một số tài liệu, kế hoạch đàn áp biểu tình đã lên khuôn.

Tài liệu tìm được trong một căn hầm gần nhà của cựu T.T Viktor Yanukovych, cho thấy đích thân Viktor đã vẽ lên kế họach đàn áp đẩm máu người biểu tình Ukraine, ông chuẩn bị đưa 10.000 lính dù, bộ binh và xe tăng phối hợp cùng 20.000 cảnh sát vũ trang sẽ bao vây khu vực chiếm đóng của người dân biểu tình.

Gần một trăm lính bắn tỉa chuyên nghiệp sẽ được đưa đến, chiếm lĩnh những cao ốc để bắn từ trên cao xuống. Kế hoạch nầy đã được vẽ ra từng chi tiết, hôm nay được Bộ Nội An mới của Ukraine cho biết.

Kế hoạch theo dự trù sẽ được triển khai sau ngày Chủ Nhật 23/02/2014.


Viển ảnh đen tối, nợ khó trả

Những cái gọi là đấu tranh dân chủ tại Việt Nam chỉ là cách " công nhận quyền lãnh đạo của đảng cộng sản" với những cuộc vận động chữ ký, dâng kiến nghị, thỉnh nguyện thư và gần đây có chương trình góp ý  hiến pháp…là những phương cách giành cơm áo, tự do một cách không tưởng, làm trò cười cho thế giới, nhất là các nước cận lân như Cambodia, Thái Lan…Trí thức Việt Nam vẫn chưa nhìn thấy mình trong gương, họ vẫn tự hào là nhà dân chủ, được những người đồng tình phong chiếc áo gấm" người tu lương tâm", họ vẫn hoạt động chống đảng CS bằng: biểu tình tại gia, tọa kháng tại gia, viết bài chống đảng, lập đảng theo chính sách như Lê Hiếu Đằng và Hồ Ngọc Nhuận…

    Nước Ukraine với nền kinh tế khá mạnh, nhưng đã bị Poor & Standard đánh giá bằng CCC, thì nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam chắc chắn bị đánh giá bằng 3 chữ F ( tức là fail, fail and fail) nên cơ may vay nợ không mấy sáng sủa, lại gánh những món tiền lời từ hơn 182 tỷ Mỹ kim vay, là một chuyện nan giải. Nước Ukraine còn có Liên Âu sẵn sàng giúp và trong tương lai có thể trả lợi, phục hồi nền kinh tế trong thế mậu dịch liên hoàn với các nước tiên tiến nhất thế giới. Nhưng Việt Nam không có nơi nương tựa, tuy rằng Trung Cộng là chỗ dựa của chế độ Hà Nội, đương nhiên là Việt Nam phải nhận những điều kiện hạch sách của Trung Cộng, thì con đường:" không có gì quí hơn độc lập tự do" như Hồ Chí Minh tuyên bố ở quảng trường Ba Đình vào ngày 2-9-1945 là điều dối trá, từ khi cướp chính quyền đến nay, độc lập và tự do của Việt Nam luôn nằm oằn oại trong vòng tay Nga, Tàu. Việc dựa lưng Trung Cộng để cứu vãn nền kinh tế, nợ nần là điều vô cùng nguy hiểm, đó là lý do mà người dân Ukraine phải đổ máu để đuổi chính phủ thân Nga, dù Nga nay là nước dân chủ trong bàn tay sắt bọc nhung của nhà độc tài Vladimir Putin.

    Việt Nam không còn tài nguyên để khai thác, vì Trung Cộng đã lấy cả, rừng cũng bị chiếm bằng những hợp đồng ngu xuẩn với 50 năm. Đây là cơ may trả nợ không có, trong khi hàng ngày phải vay nợ thêm, nếu không thì nền kinh tế Việt nam bị ú tim, khi máu ( tiền) không còn đủ cung cấp cho nên kinh tế toàn quốc. Những nhà lãnh đạo thiếu viễn kiến, kém trình độ và tham lam, đã và đang bôn ba tại các nước mà họ nguyền rủa:" đế quốc tư bản phản động" để vừa kiếm cách cứu nguy và tìm luôn cách tẩu tán tiền tham ô, ăn cắp của công. Câu trả lời là những công ty Vinashine, Vinaline…gần như khánh tận, nhưng cán bộ trung ương vẫn đầy ấp túi tiền và nhiều cán bộ cấp cao, thi đua nhau xây dựng những dinh thự huy hoàng hơn cả cung điện vua…Dân Việt nam đã nhìn thấy và lên tiếng than oán, nhưng không thấy có hành động thiết thực như các nước khác.

    Nợ nần khó trả, đảng và nhà nước làm liều bằng cách lén in thêm giấy lộn có in hình chủ tịch Hồ Chí Minh, là hình thức cứu nguy tài chánh một cách vá víu và gian manh, nhưng dân chúng đã biết, làm đồng bạc Việt Nam càng phá giá. Cứu nguy bằng in bạc thêm là biện pháp đầy ngu xuẩn, nhưng đảng và nhà nước bị bắt buộc phải làm, vì họ không còn uy tín để vay nợ từ các định chế tài chánh thế giới. Với tình hình khô cạn ngoại tệ và cần bản vị giá trị như Đô la để trả nợ, đảng CSVN chỉ còn trông chờ vào lượng kiều hối, năm nay lên đến 15 tỷ Mỹ Kim, được hàng trăm nghìn" ông Noel, bà Noel" từ các nước tự do bay về giao nộp từ phi trường đến địa phương và dùng những số tiền dành dụm hàng năm để tiêu xài tại VN là những người được coi là đồng lõa với thái thú Bắc Bộ Phủ trong việc duy trì chế độ ngoại bang gốc Việt.

   Nếu người Việt hải ngoại ý thức việc mất nước không xa, khi chế độ thái thú không sụp đổ, thì việc trở về thăm quê hương nên giảm bớt hay hạn chế những thú vui nhục dục, vui chơi, để không đắc tội là đồng lõa với tập đoàn bán nước ở Hà Nội. Việt nam đang đi vào ngỏ cụt, nền kinh tế èo uột và nợ nần, đây là điều mà những kẻ cầm quyền đang lo sợ, càng sợ càng lo tháo chạy, tẩu tán tài sản.


PHAN ĐÔNG ANH
27.02.2014

Trường hợp Lý Chánh Trung - Nguyễn Văn Lục

Trường hợp Lý Chánh Trung [1]

Lý Chánh Trung, Tố Hữu, Lê Quang Vịnh, Lê Văn Nuôi, Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Đình Thi. Ảnh: internet
Lý Chánh Trung, Tố Hữu, Lê Quang Vịnh, Lê Văn Nuôi, Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Đình Thi. Ảnh: internet
Trong một bài biên khảo  nhan đề: 20 năm giới trí thức miền Nam, tôi đã có dịp đề cập đến trường hợp Lý Chánh Trung.. như một biểu tượng của trí thức thiên tả miền Nam trước 1975. Nhưng nay ông vào tuổi xế chiều mà thời gian còn lại cho ông không còn bao nhiêu nữa. Vinh danh và quyền lực của đảng cộng sản dành cho ông như chức tước cũng đã đến lúc trắng tay.
Cuộc sống của ông hiện nay lúc cuối đời xem ra thanh bạch, đạm bạc mà nhiều phần là túng thiếu.
Còn nhớ vào những năm tháng ấy, sau 1975- quyền lực trong tay cũng có- vậy mà Lý Chánh Trung cảm động và khoe một cách hãnh diện là vừa có học trò cho một bao gạo.
Bao gạo ấy đượm tình nghĩa thầy trò của người miền Nam, nhưng nó tố cáo một cách gián tiếp chế độ bất nhân ấy.

Hồng Trung/BBC - Vì sao 'dân ta không được học sử ta'?

Diễn lại cảnh triều đình nhà Thanh tại Trung Quốc
Chiều ngày 19/2/2014, trong hội nghị giữa chính phủ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu: “Đảng, Nhà nước không bao giờ quên công lao của đồng bào chiến đấu, hy sinh để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống xâm lược ngày 17/2/1979.”

ĐỪNG HÒNG XIN PHIẾU CỦA DÂN - TRÍ THỨC LƯU MANH, KHOA BẢNG VÔ SỈ

ĐỪNG HÒNG XIN PHIẾU CỦA DÂN
 
Lưu manh trí thức chồn lùi
Bất lương khoa bảng dân tui biết rồi
Đừng hòng múa mép khua môi
Để mà kiếm chác thịt xôi xứ nầy
Mặt mo mặt đểu mặt dầy
Dân lành quá thuộc, cù nhầy uổng công
Thúi rùm đống cứt trôi sông
Theo dòng chìm nổi coi không được nào!
Vác mo xin phiếu đồng bào
Lưu manh trí thức kêu gào năm nay
Dân lành qua sống nơi đây
Không yên thân  được với bầy cộng nô
Nâng bi luồn háng giặc Hồ
Đêm ngày vắt óc bưng bô om sòm
Chúng như một đám giặc chòm
Lòng heo dạ chó đỏ lòm phơi ra
Âm thầm nương náu Cờ Hoa
Ăn cơm dân chủ, thờ ma độc tài
Cờ Vàng bắn sẻ dài dài
Tay sai thân cộng, chiêu bài tự do
Bây giờ lại vác mặt mo
Ca bài con cá giúp cho phiếu bầu!
Lòi ra bản mặt ma đầu
Bịp dân tị nạn làm cầu tiến thân
Y như nghị phản Ma Sần
Tưởng dân ngờ nghệch ngu đần, phải không ?
Thưa ngài trí thức cà bông
Thưa bà thị mẹt đừng hòng dựa hơi
Lưu manh gian trá bán trời
Mặt chai mày đá đã phơi rõ ràng
Quốc Gia tuy đứng trong hàng
Lòng chồn dạ khỉ điếm đàng ló đuôi
Che trời chẳng dễ êm xuôi
Chơi trò bịp bợm dân tôi, đừng hòng!
 
LHBB
 
 
TRÍ THỨC LƯU MANH, KHOA BẢNG VÔ SỈ
 
Học mà vô hạnh ích chi ?
Túi cơm giá áo ù lì mà thôi
Suốt đời múa mỏ khua môi
Phản dân dân hại nước, dơ tồi xấu xa
Suốt đời trợ quỷ thờ ma
Khoe khoang bằng cấp để mà câu cơm
Lương tâm, tư cách rác rơm
Xu thời giặc cướp, bờm xơm dân lành
Khinh bầy trí thức lưu manh
Chồn lùi khoa bảng, súc sanh kiếp người
Mặt mày vằn vện đười ươi
Chém cha loài vẹm phân tươi xơi hoài
Lưu manh trí thức là ai ?
Một bầy khoa bảng mặt chai chồn lùi
Miệng chồ nhóp nhép tanh mùi
Phun toàn xú khí, dân tui khổ nhiều
Phản dân hại nước đến chiều
Nằm vùng nối giáo tiêu điều nước non
Đời ông cho đến cháu con
Hai hàng chàng hảng chui lòn quỷ ma
Hưởng đầy bổng lộc Quốc Gia
Nhưng lòng phản phúc thật là khiếp kinh
Ngấm ngầm phò trợ yêu tinh
Mặc cho vận nước, dân tình thảm thương
Một bầy vô lại bất lương
Mặt chai mày đá bịp lường người dân
Tay sai cho lũ vô thần
Bám dân tị nạn, hiến thân giặc Hồ
Suốt đời vô sỉ bưng bô
Mượn màu dân chủ miệng chồ thúi um
Trên răng dưới dế một đùm
Ca bài con cá tùm lum ai thèm ?
Bao che người vẹm lem nhem
Mặt mo mặt mốc lèm bèm uổng công
Hiện hình trí thức cà bông
Lưu manh cà chớn bưởi bòng gió trăng
Thôi đừng lải nhải lăng nhăng
Lưu manh trí thức không bằng thất phu
Vô lương, có mắt như mù
Phản dân hại nước, cầm cu khỉ chồn
Lưu manh trí thức luồn trôn
Tiếp tay người vẹm công đồn Quốc Gia
Cùng nhau vạch mặt gian tà
Lằn ranh Quốc - Cộng dân ta rõ ràng
Ma cô, điếm chó chàng ràng
Thẳng tay vạch mặt điếm đàng nơi đây
 
LHBB

Chiến lược Mỹ - Âu bảo vệ Tự do tôn giáo trên thế giới - Ỷ Lan, thông tín viên RFA

DSC_5143-305.jpg
Từ trái sang: Ông H Bielefeldt, Bà Lantos Swett, Dân biểu Peter Van Dalen, Dân biểu Dennis de Jong tại Hội nghị Tình hình Tự do Tôn giáo hay Tín ngưỡng trên thế giới.
Photo by Ỷ Lan

Trung tuần tháng 2 này tại Quốc hội Châu Âu ở thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ, một Hội nghị với chủ đề “Tình hình Tự do Tôn giáo hay Tín ngưỡng trên thế giới” do Cục Hành động cho Tự do tôn giáo và tín ngưỡng Quốc hội Châu Âu tổ chức với sự cộng tác của Ủy hội Hoa Kỳ Bảo vệ Tự do Tôn giáo Trên Thế giới.
Đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ và Châu Âu kết hợp nhau để thăng tiến tự do tôn giáo trên thế giới. Trong lĩnh vực này, Hoa Kỳ là nước đi tiên phong từ năm 1998, khi Đạo luật Tự do tôn giáo được Quốc hội ban hành cùng với sự ra đời của Ủy hội Hoa Kỳ Bảo vệ Tự do Tôn giáo Trên Thế giới (USCIRF, US Commission on International Religious Freedom), là cơ quan độc lập quan sát, kiểm nghiệm để hằng năm đưa ra những khuyến nghị về tình hình tôn giáo trong thế giới cho Tổng Thống Hoa Kỳ và Quốc hội nhằm lấy quyết định đối xử của Hoa Kỳ đối với những quốc gia có vấn đề về tự do tôn giáo.

“Người Giệc Giết” Tiếng Việt


Hồi còn nhỏ tôi thường nghêu ngao câu: “Con cò, con giệc, con nông, sao mày dẫm lúa nhà ông, hỡi cò?”, thì nay, nhân việc một số báo nói, báo viết ở xứ tỵ nạn CS lại cứ đi chôm chĩa “ngôn ngữ VC” khiến tôi lại phải nghêu ngao:
“Con cò, người giệc có lông, sao mày nỡ giết tiếng nước ông, hỡi giệc?”.
Người Việt chọn tự do. Tự do là tư hữu, là ruộng của ai người đó cày, nên người Việt viết tiếng Việt. Việt Cộng chọn Cộng Sản, nghĩa là cộng tất cả những gì cá nhân có để chơi chung hưởng chung, tất cả cày chung một miếng ruộng, sản phẩm tạo ra thì hưởng chung hoặc gửi nhà trẻ quốc doanh. Cái chế độ ảo tưởng CS đó nó đã “chết-mother” nó từ lâu rồi, chết ngay từ cái gốc, chết từ nơi ông tổ khơi ra nó. Nó cũng “chết-father” nó ở cái XHCNVN từ lâu rồi, chỉ còn sót lại cái đuôi “định hướng XHCN”.Nhưng những ngôn ngữ quái đản mà chúng tạo ra vẫn còn di hại mãi về sau, nó như những mầm mống ung thư giết chết tiếng Việt. Nhưng có một số người Việt tỵ nạn CS hay bỏ chạy VC để tha phương cầu thực thì không chịu viết tiếng Việt mà thấy VC đỏ tưởng chín nên vẫn cứ nói theo, viết theo những thứ tiếng khỉ gió đó, mà nổi đình, nổi đám trong số đó là “Người Giệc”.

BÀI HỌC UKRAINE CHO VIỆT NAM - NGUYỄN PHÚC LIÊN

            Những cuộc Cách Mạng Hoa Nhài  tại Bắc Phi và Trung Đông cách đây một số năm là do Dân NỔI DẬY để tiễu trừ những nhà độc tài. Tất cả đều có đổ máu.  Việc đổ máu ít hay nhiều là do hai điều đến từ phía quyền lực cai trị: (i) cố thủ giữ lấy độc tài; (ii) sử dụng bạo lực đàn áp đối với dân nổi dậy. Cuộc Cách Mạng Ukraine mới đây nhất cũng đã có 82 người chết trong đó 72 dân nổi dậy và 10 công an. Quốc Hội Ukraine đã lấy quyết định truy tố “tội giết người hàng loạt” của cựu Tổng Thống Viktor Ianoukovich ra Tòa án Quốc tế La Haye. Bộ trưởng Nội vụ lâm thời Ukraine cũng mới tuyên bố giải tán BERKUT, một tổ chức có lực lượng 4’500 công an đã có hành động đàn áp dân và bắn giết dân bằng đạn thực.

            Nếu những cuộc Cách Mạng Hoa Nhài ở trong một xã hội Hồi giáo dưới quyền độc tài của một cá nhân, một gia đình, thì cuộc Cách Mạng tại Ukraine xẩy ra trong một xã hội đã nhiều năm dưới chế độ Cộng sản và những người cai trị còn mang tàng tích của những người đã từng quen thuộc với tập quán đàn áp dân tàn nhẫn mà các chế độ Cộng sản đã dậy họ trước đây.

Lời chia tay với Đảng cộng sản Việt Nam

Tống Văn công 

Thêm chú thích
Ảnh bên:Ông Tống Văn Công, nguyên tổng biên tập báo Lao động

Trong bản tự  kiểm điểm ngày 22-2, ở phần  “tự nhận một hình thức kỷ luật”, tôi đã viết :

                  Là  một đảng viên  hơn 55 năm đứng trong hàng ngũ Đảng, sống thanh bạch, 82 tuổi còn  làm việc hợp đồng, lúc nào cũng  nghĩ  về vận nước và sự suy thoái của Đảng, tôi nghĩ rằng, tôi không phải thuộc số không nhỏ đảng viên thoái hóa chính trị mà chính những người bảo thủ, giáo điều không sáng suốt chấp nhận đổi mới chính trị, khiến cho một Đảng cách mạng, anh hùng trong sự nghiệp giải phóng, nay trở thành một Đảng độc đoán,  tham nhũng mới đúng  là những  kẻ suy thoái chính trị. Do đó tôi không thể nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào có tên là suy thoái tư tưởng chính trị.


              

Đỉnh cao trí tuệ của loài người

Đỉnh Sơn Trà (Danlambao) - Đỉnh cao là gì? Muốn biết thế nào là đỉnh cao thì trước tiên chúng ta cần phải tìm xem thế nào là cao?

Chiều cao của một ngọn cỏ chẳng có nghĩa lý gì đối với loài người. Nhưng so với chiều cao của loài kiến thì quả thật là đáng nói, gấp cả trăm lần. Tuy nhiên, để “chinh phục” chiều cao của một ngọn cỏ thì chẳng một chút mảy may nào để gọi là khó khăn đối với loài kiến.

Vì sao mà hèn?

Trần Hoàng Lan (Danlambao) - Tưởng niệm là hành động để tỏ lòng thương tiếc, tôn kính, biết ơn với những người đã khuất. Một hoạt động tâm linh phổ biến của người Việt cũng như của toàn nhân loại. Vào những ngày giỗ tết, thế hệ con cháu của gia đình, dòng họ thắp hương tưởng nhớ tới những người đã khuất của thế hệ trước. Lễ tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã có công được tổ chức hàng năm với sự tham gia của nhân dân cả nước. Ngày xảy ra những vụ tai nạn khủng khiếp như động đất, sóng thần, những vụ khủng bố cướp đi sinh mạng của nhiều người ở một số quốc gia thường được lấy làm ngày tưởng niệm các nạn nhân. Những người đã khuất có công đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng nhân loại vẫn được tưởng nhớ tới một cách thường xuyên vào những thời gian nhất định.