Saturday, 6 October 2018

Trump chơi cờ thế gài đảng Dân Chủ vào thế bí.

image

Phải nói đây là bàn cờ thế hay nhất mà Thùy Trang đã chứng kiến trong nhiều năm qua. Không biết có "Khổng Minh" nào cố vấn cho T.T Trump hay tự T.T Trump suy nghĩ ra ván cờ này.

Thứ nhất, khi T.T Trump đưa ông Tòa Brett Kavanaugh ra làm ứng viên cho Tòa Án Tối Cao thì đương nhiên T.T Trump biết rõ phía Democrat (Đảng Dân Chủ) sẽ chống đối BẤT CỨ ỨNG VIÊN NÀO mà T.T Trump đưa ra, nhằm triệt hạ uy tín T.T Trump.

Ngay từ đầu tháng 7 đã lộ ra danh sách 13 Thượng Nghị sĩ Democrat sẽ chống bất cứ người nào do T.T Trump đề cử ra- danh sách bao gồm:

Chuck Schumer D (New York), Kamala Harris D (Cali), Richard Blumenthal D (Connecticut), Bob Casey D (Pennsylvania), Patty Murray D (Washington), Tammy Baldwin D (Wisconsin), Tammy Duckworth D (Illinois), Brian Schatz D (Hawaii), Jeanne Shaheen D (New Hampshire), Mark Warner D (Virginia), Claire McCaskill D (Missouri ), Dianne Feinstein D (Cali), Patrick Leahy (Vermont).

Alaska Vùng đất lớn kỳ diệuAlaska không tiếp giáp với tiểu bang nào của Mỹ
Với diện tích hơn 1.477.000 km2, Alaska lớn hơn diện tích của Anh, Pháp, Italia và Tây Ban Nha cộng lại, nhưng được Mỹ mua lại từ Nga năm 1867 với giá 7,2 triệu USD. Chỉ có hơn 3 xu đôla/hecta, nhưng vụ mua bán này lúc đó cũng đủ làm dấy lên làn sóng phản đối rất lớn từ phần đông những người dân Mỹ. Họ gọi đây là “cái hộp băng của ông Seward”, sau khi Ngoại trưởng Mỹ William H. Seward tán thành việc mua bán này. Vào thời điểm đó, rất ít người biết được tầm quan trọng của Alaska sau này cũng như nguồn tài nguyên khổng lồ mà Alaska cất giấu trong lòng nó.

Thiệp Mời Giải Văn Thơ Lạc Việt năm 2018

Xin Kính chào quý vị.

VTLV trân trọng mời quý vị tham dự buổi trao giải Văn Thơ Lạc Việt nă
m 2018, 
vào ngày 17 tháng 11 năm 2018,
Tại : Roosevelt Community Center.
Thời gian : 5:00 Chiều.
Có ẩm thực và 
dạ vũ.

Sự tham dự
 của quý vị là vinh hạnh cho ban tổ chức và tác giả trúng giải.
Thành thật cám ơn.


Thiep Moi Giai VTLV 2018 T copy.jpg

vtlv.jpg10 câu nói 81-90 & Ảnh Vũ Công Hiển

81.jpg

DEATH VALLEY CÓ GÌ ĐÁNG SỢ?

Không kể đường xa hơn 8 tiếng đồng hồ lái xe từ San Jose, không kể thời tiết đêm lạnh, ngày nóng tới 58ºC vào mùa hè, không kể phải đeo ba-lô máy ảnh với đồ nghề 15 lbs leo băng qua các đồi cát... Điều đáng sợ nhất là ĐI LẠC. Muốn chụp đồi cát đẹp thì phải đi bộ vào sâu khoảng 2, 3 cây số để không có vết chân người trên cát. Đi vào càng sâu thì cảnh càng đẹp, càng ngất ngây, không còn biết trời trăng gì nữa. 

Khi mặt trời xuống thấp thì chụp vội cảnh hoàng hôn khi ánh sáng và mây trời đẹp nhất. Xong việc thì không còn biết phương hướng nào để ra về giữa sa mạc cát mênh mông. Trời thì tối rất nhanh. Nếu có may mắn đi ra được mặt đường thì cũng không thể biết xe mình đậu phía trái hay phải? Nếu rẽ đại một bên mà nửa tiếng sau không thấy xe thì biết là sai hướng rồi. Quay ngược lại mất thêm 1 tiếng nữa khi trời đã tối hẳn. Đôi chân rã rời khi về tới xe. Còn nếu lạc thì sao nhỉ? Không muốn nghĩ tới khi nơi này không có sóng cho điện thoại di động.  Đáng sợ lắm! Vậy mà đã đi 6 lần rồi. VCH 

Ra Mắt Sách TRẦN VĂN THẠCH (1905-1945) Cây Bút Chống Bạo Quyền Áp Bức

THƯ MỜI
Trân trọng kính mời quí đồng hương vui lòng đến tham dự buổi

Ra Mắt Sách TRẦN VĂN THẠCH (1905-1945)

Cây Bút Chống Bạo Quyền Áp Bức

Buổi lễ sẽ được tổ chức lúc:

1 giờ trưa Thứ Bảy 20-10-2018 tại:

Trung Tâm Cộng Đồng Việt Mỹ

2072 Lucretia Ave, San Jose, CA 95122

Được tổ Chức bởi Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy

Phone: (510) 449-9539

Ban tổ chức hân hạnh kính biếu mỗi khách tham dự một quyễn sách dày hơn 500 trang trước khi ra về. 
Vì số sách biếu có hạn nên xin quí vị đến sớm và ghi danh trước.

Bấm vào góc hình Thiệp Mời, hình mở lớn đọc rõ hơn

 • Sách viết về thế hệ người lính VNCH - Báo MAI

  https://baomai.blogspot.com/

  Những năm gần đây bắt đầu xuất hiện những nhà nghiên cứu trẻ nước ngoài gốc Việt thành danh với các công trình liên quan đến gốc rễ Việt Nam của họ.

  Tại Mỹ, nơi tập trung cộng đồng Việt kiều, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Việt nhận giải văn học Pulitzer năm 2015 cho tiểu thuyết The Sympathizer. Một người khác cũng ở Mỹ, Tiến sĩ Nguyễn Liên Hằng, được giải Stuart L. Bernath của Hội Sử gia Quan hệ Ngoại giao Hoa Kỳ năm 2013 nhờ cuốn Hanoi's War: An International History of the War for Peace in Vietnam.

  Ngoại Giao "NGỦ"

  Một thành viên của phái đoàn Việt Nam ngủ ngon trong phiên họp khoáng đại 73 của đại hội đồng liên hiệp quốc tại New York. Photo Emmer, AFP

  Image may contain: one or more people and text

  Hình ảnh ngủ gật này chỉ nói lên một tình trạng chung của người sống dưới chế độ cộng sản, kể cả các đảng viên. Họ thật sự không cần suy nghĩ gì cả, Chỉ cần nghe theo lệnh đảng Cộng sản. Quốc Hội chỉ có một  nhiệm vụ là giơ tay đồng ý với các đề nghị của đảng. Tôi mới đọc một bài báo nói về việc phát triển trồng lúa mì thành công ở Nga mấy năm gần đây. Trước đó, với tâm trạng làm như máy, câu giờ, lãng phí ở các hợp tác xã nông nghiệp từ thời Liên Xô, không ai nghĩ việc này sẽ thành công. Chỉ có vài ba người quyết tâm làm theo kiểu Tây Phương với máy móc tối tân và sử dụng nhân lực hợp lý, rồi chính chủ nhân cũng phải làm việc rất nhiều giờ mỗi ngày, khác hẳn với thời hợp tác xã nông nghiệp của Liên Xô. Chẳng bao lâu nữa, nước Nga có thể có đủ lúa mì nếu mọi người đều làm theo cung cách này. 
  Việt Nam hiện nay, dân chúng muốn có sáng kiến vươn lên về kinh tế, kỹ thuật thì bị đảng đè bẹp ngay, nếu không biết móc ngoặc, hối lộ, chia chác. Còn đảng viên thì dù chẳng còn tin Marx, Lenine, HCM và lãnh đạo đảng nhưng cũng cứ làm theo đảng cho yên thân, ăn ngon, ngủ kỹ, kể cả ngủ say sưa trong Đại Hội Đồng LHQ! 
  VLH

  "Tâm Tình Về Quê Hương" với Bưởi-CVA

  Kính gửi quý vị You Tube về Hội Luận Yểm Trợ Quốc Nội kỳ thứ 10 với đề tài:
  "Tâm Tình Về Quê Hương" với Bưởi-CVA:

  A.- You tube:
    
  B.- www.freevn.net   # 4327

  FYI: 
  Hội Luận đã được 10 kỳ trên freevn.net về hiện tình đất nước, với các số thứ tự như sau:

  1.- Hội Luận kỳ thứ 1:     4261
  2.- Hội Luận kỳ thứ 2:     4268
  3.- Hội Luận kỳ thứ 3:     4272
  4.- Hội Luận kỳ thứ 4:     4281
  5.- Hội Luận kỳ thứ 5:     4294
  6.- Hội Luận kỳ thứ 6:     4299
  7.- Hội Luận kỳ thứ 7:     4303
  8.- Hội Luận kỳ thứ 8:     4308
  9.- Hội Luận kỳ thứ 9:     4319
  10.- Hội Luận kỳ thứ 10: 4327

  Cám Ơn sự theo dõi của quý vị và xin nhờ phổ biến,

  Trân Trọng,

  Phạm Gia Đại CVA'65


  Bà Chủ Tịch Lước...

  Hồi nẫm, Chí Phèo Oét Minh Tơ tui còn ở Thành Đồng Củ Chi, bị mấy thằng trời đánh thánh đâm ngoài chợ ăn hiếp hoài. Chúng nó đố Phèo tui: “Em gái chỉ cu, hỏi củ chi?” Tui đâu có biết trả lời sao, đành ú ớ cười trừ cho qua. Thiệt ra tui chỉ biết đáp có một câu thôi. Khi chúng nó hỏi: “Trai Hóc Môn vừa hôn vừa móc!”, thì tui đáp ngay: “Gái Gò Công vừa gồng vừa co!” thế là tui thoát được một nạn. Gần đây, tui nghe nói có hai bà nữ kiệt sắp sửa được Đảng cử (dân không bầu) làm Chủ Tịch Nước, tui lại bị tụi chúng đố: “Tòng Thị, Thịnh Thị, bà nào thịnh trị?” Nghe câu này, tui hoàn toàn chào thua. Bởi ở xứ tui, việc ai làm quan lớn thì hổng phải do đảng tui bầu ra, cũng hổng phải hoàn toàn do dân tui dồn phiếu, mà do Chú Chệt chỉ định. Cho nên, mặc mấy thằng ấy đố vui có thưởng, hoặc cho tui vào chương chình “Bắc Xê Lơ” gì đấy, tui cũng không ưng. Mấy Bác mấy chú biết chương trình “Bắc Xê Lơ” là gì không? Chương trình “giai độc thân” này do Đảng ta bắt chước y hệt ông Tông Tông Rum ở xứ Mỹ, khi mà ông còn là tỷ phú chủ nhà hàng cho thực hiện trên Ti Vi, đảng ta cho một Thái Tử Đảng ăn mặc bảnh chọe lên đó kiếm bồ. Chương trình này bị dân chửi quá chời, vì là văn hóa đồi trụy, nhất là gần đây có một em tên là Minh Thu tửng tửng lên dự thi, được chấm giải nhứt, tưởng là sẽ thành bồ của Thái Tử Đảng. Ai dè, khi được trao hoa, em tửng tửng này lại đến gần một em gái khác tên là Trúc Như, tỉnh bơ hôn vào.. tí em kia, lúc đó mặc áo tắm, và rồi, hai em nắm tay nhau tàn tàn đi về mặc cho Thái Tử Đảng đứng ngơ ngác. Bà con tá hỏa tam tinh, không ngờ văn hóa Cộng Sản Việt Nam bi giờ quá loạnPê Đê, Lại Cái tung hoành công khai, loạn gấp ngàn lần hồi Phèo tui ở Củ Chi trước 75. Ca sĩ giai họ Đờm thì hôn môi hòa thượng, con gái Pê Đê hôn vào tí của nhau trước Ti Vi có hàng triệu người coi. Chưa kể có một cô giáo dậy trường Mari Curi, có phương pháp trừng phạt học sinh trai thiệt lọa: Tên nào học dốt, bị cô giáo phạt bằng cách bóp.. chim! Một học sinh chụp được hình cô giáo ngồi trên ghế, thò tay ra bóp vào chỗ kín của học sinh làm em học sinh dúm cong người lại. Văn hóa của Đảng hết thuốc chữa.

  Ông Trump đánh thức dân Mỹ để đối phó TQ : Phải sớm khôn lên. Trung Quốc không phải bạn ta, họ xem ta như kẻ thù

    Hơn 30 năm qua, kinh tế TQ đã có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc nhưng sự vượt bậc này cùng những “mánh khóe” làm ăn của Bắc Kinh được cho đã gây tổn hại nặng nề tới Washington.

  005360625494-1502434177362

  LTS: Trước khi trở thành vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, tỷ phú – ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã lên một đại kế hoạch nhằm đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại. Bởi theo ông, dưới nhiệm kỳ của người tiền nhiệm Barack Obama, nền kinh tế nước này ngày càng suy thoái, trì trệ.
  Đặc biệt, ông Trump đã chỉ trích mạnh mẽ phản ứng yếu ớt của chính quyền cựu Tổng thống Mỹ trước sự trỗi dậy của Trung Quốc, cũng như cáo buộc Bắc Kinh với những mánh khóe gian lận, thiếu công bằng trong giao dịch thương mại, sở hữu trí tuệ… đã gây tổn hại sâu sắc đến nền kinh tế Mỹ.

  Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc quan điểm (trước năm 2016) của Tổng thống Trump về cán cân thương mại Trung-Mỹ và lời giải cho bài toán thâm hụt thương mại giữa hai nước.

  Sài Gòn Xưa: Chuyện Thành Ngữ “Bỏ Qua Đi Tám!”  Người Sài Gòn xưa có cách xưng hô thứ bậc thú vị: công chức, người có học là thầy Hai, người Hoa buôn bán là chú Ba, đại ca giang hồ là anh Tư, lưu manh là anh Năm… người lao động nghèo xếp thứ Tám. Sao lại xưng hô vậy?

  Chiều muộn hôm qua có cậu bạn đi công việc ghé ngang nhà rủ làm ly cà phê tán dóc. Nói chuyện lan man một hồi, tự nhiên anh chàng kể công ty em có ông già gác cửa rất hay nói câu “bỏ qua đi Tám”

  “Em không hiểu, có lần hỏi thì ổng nói đại khái là dùng khi can ngăn ai bỏ qua chuyện gì đó, nhưng sao không phải là Sáu hay Chín mà lại là Tám thì ổng cũng không biết”, cậu bạn thắc mắc.


  Bàn về Rượu

  Tôi có hẹn là sẽ viết một bài nói về Trà, về Rượu mà không dám lạm bàn đến ... đến ... lãnh vực mình luôn " mù tịt ", cho dù mỗi ngày mình đều phải đương đầu. Nay xin giới hạn rõ ràng là chỉ xin lạm bàn về Trà và Rượu mà thôi, để dành cái phần kia cho quý vị Đàn Anh, quý vị Đàn Em hào hoa hoặc các bậc Trưởng Thượng tha hồ mạn đàm. "Em" xin lắng nghe lời chỉ giáo của quý vị.
  Nói về cái gì mà " thiên hạ " ghét trước, hãy bàn về Rượu.
  Thuở nhỏ, tôi hay đọc văn thơ lặt vặt - sở dĩ dùng chữ lặt vặt vì lúc nhỏ tôi nhác học văn chương lắm, cho dù tên tôi là Văn - nên đọc được câu thơ nào thấy thú vị hay hạp với mình thì cứ nhớ mãi, cho dù đã bao nhiêu năm về sau. Xin trích đây mấy câu chữ Hán cho ra cái điều ta đây cũng " Háng " rộng, với lại để cho đúng với chữ của cổ nhân: " Xấu hay làm tốt, dốt hay nói chữ ". ( Xin đừng bày đặt hiểu bậy hiểu bạ để xuyên tạc là tôi nói móc lò mấy ai cứ đem tiền ra cho các Thẩm mỹ viện tiêu giùm ).
  " Nam vô tửu như kỳ vô phong ", hoặc 
  " Bồ đào mỹ tửu dạ quang bôi
  Dục ẩm tì bà mã thượng thôi " ( hai câu sau cũng rất hay nhưng không muốn trích vì không thấy dính tới Rượu )..
  Rồi thơ Việt như :
  " Đất say đất cũng lăn quay 
  Trời say Trời cũng đỏ gay ai cười " ...

  Khi Việt nam và Tàu “một Tổ quốc, một Văn hóa” - Nguyễn Thị Cỏ May

  Trong gần đây, nhiều người nói tới năm 2020, Việt nam sẽ lệ thuộc Tàu(*) vì sẽ trở thành “một vùng tự trị” hay “một tỉnh lẻ” của Tàu . Khi nói về ngày mai này, người ta nhắc lại «Hội nghị Thành Đô» tuy văn bản qui định việc này, không biết có ai thấy không?

  Nhưng nói về «ảnh hưởng đậm» hay « lệ thuộc » Tàu thì trong nhiều sách vở và báo chí của chế độ, không thiếu những lời như «Việt nam và Trung quốc sông liền sông, núi liền núi» hoặc«môi hở răng lạnh» và, nhứt là «Tổ quốc xã hội chủ nghĩa», hay lời của Trường Chinh kêu gọi người Việt nam hảy bỏ chữ quốc ngữ vì chữ này là của thực dân đem tới, không phải chữ của ta, hảy trở về học chữ hán(**), còn trongsách vở xưa, thì «Việt nam và Tàu đồng văn, đồng chủng » . Thực tế sẽ ra sao, chúng ta hảy chờ trả lời. Chỉ còn 2 năm nữa mà thôi .

  Ngày nay, có điều chắc chắn, rõ ràng, ai cũng có thể ghi nhận không cần bàn cãi là hướng đi của Việt nam do đảng cộng sản lèo lái vẫn lấy Tàu làm khuôn vàng thước ngọc . Việt nam phải giống Tàu, phải bám theo sát Tàu . Tập Cận-bình là chuẩn mực . Qua 2 lần tuyên bố của Trọng, vào tháng 1-2018, trước Quốc Hội và đông đảo các nhà báo : “những đảng viên đòi đa nguyên đa đảng, từ bỏ xã hội chủ nghĩa, đòi thực hiện Tam quyền phân lập là bị tác động bởi bọn phản động, phải bị khai trừ ra khỏi đảng”, và tiếp theo, trong tháng 7, nặng lời hơn: “Những kẻ đòi đa nguyên đa đảng, từ bỏ CNXH, đòi Tam quyền phân lập, đều là bọn bất hảo”(chớ không phải kẻ có lý luận như Trọng), ai cũng nhận thấy đường lối lệ thuộc Tàu của Trọng thể hiện rất rõ : «Việt nam với Tàu là một . Một chế độ, một văn hóa … » .

  AI LÀ AI: thơ Ý Nga

  Phần thơ bản gốc ở cuối trang


  Con trai của cụ "Tâm Hồn Cao Thượng" - Giao Chỉ, San Jose

  Sẽ gặp lại 1pm 11 Aug. 2018 tại thư viện Tully SJ.CA.
  Chuyến bay South West từ TX đến San Jose khoảng 1 giờ trưa nay. Từ lối ra tôi chợt thấy cụ Hà Mai Anh xuất hiện. Hơn 70 năm xưa đây là tác giả cuốn Tâm Hồn Cao Thượng. Tôi là cậu bé lớp tiểu học trường Gốc Ngái, Nam Định khi thấy ông hiệu trưởng là sợ mất vía. Nhưng hôm nay tôi là ông già 85 đi đón người con trai của thầy Anh là đại tá thiết giáp Hà Mai Việt. Việt cùng tuổi với tôi nhưng giống bố như đúc. Cùng một chiều cao. Cùng một nét già. Khắc khổ nhưng hiền lành. Chúng tôi học cùng trường. Sau những năm tiểu học, cả hai lên trường Cửa Bắc. Khi toàn quốc kháng chiến tôi tản cư về học tại Nguyễn Khuyến Yên Mô. Rồi sau amh em lại gặp nhau ở Nguyễn Khuyến Nam Định. Di cư vào Nam, tôi vào Đà Lạt đầu năm 1954. Việt vào Thủ Đức cuối năm 54. Trải qua 21 năm chinh chiến, chúng tôi lưu lạc qua Hoa Kỳ. Việt định cư ở TX, Tôi về CA.