Wednesday, 25 December 2013

Bản Tin của Thụy My RFI

Kim Jong Un cố trưng ra bộ mặt ổn định của Bình Nhưỡng

Kim Jong Un trong buổi mít-tinh kỷ niệm hai năm ngày mất của Kim Jong Il, 17/12/2013.

Thông tín viên nhật báo Le Monde tại Tokyo trong bài viết mang tựa đề « Kim Jong Un cố gắng trưng ra một hình ảnh ổn định về Bình Nhưỡng » cho rằng người đứng đầu Bắc Triều Tiên, trên con đường tìm kiếm tính chính danh, đã dàn dựng vụ trừ khử người chú dượng Jang Song Thaek.

Một tuần lễ sau khi hành quyết ông Jang Song Thaek, nhân vật số hai của chế độ hôm thứ Năm 12/12/2013, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên trưng ra một bộ mặt bình thường nhưng chỉ thuyết phục được phân nửa.

iBook Cải cách ruộng đất

Vài năm sau ngày lên nắm chính quyền tại miền Bắc, đảng cộng sản Việt Nam đã cho thực hiện một cuộc cách mạng được chính những người phát động mô tả là “long trời lở đất”. Đó là cuộc cải cách ruộng đất. Thống kê chính thức cho biết là đã có 172.008 người bị quy vào thành phần địa chủ và phú nông, bị “đào tận gốc, trốc tận rễ” nghĩa là không bị xử bắn tại chỗ thì cũng bị lãnh án tù rồi chết trong nhà giam, rồi con cái bị truy bức đến ba đời sau.

Không học được chữ ngờ

Một nhân viên ngoại giao có thể vi phạm luật pháp nước khác được không? Bà Devyani Khobragade , phó tổng lãnh sự của Ấn Ðộ tại New York, đang vô tình gây ra một xung đột  nhỏ giữa hai nước, sau khi bà bị biện lý bắt điều tra và tố cáo bà phạm luật. Chắc vụ xung đột này sẽ được hai chính phủ dàn xếp nhanh, nhưng sẽ để lại một bài học, không chỉ riêng  cho các nhà ngoại giao.

 
Devyani Khobragade
 
Bà Devyani Khobragade, 39 tuổi, bị tố cáo đã khai man khi xin chiếu khán (visa) cho một người làm công. Cô ôsin này, và người chồng được đưa từ Ấn Ðộ qua trông con và làm những việc vặt trong nhà. Trên đơn xin visa, bà ghi là sẽ trả công cô 4,500 đô la mỗi tháng. Trong thực tế, cô chỉ nhận được 573 đô la. Nếu cô chỉ làm 40 giờ một tuần thì tính ra lương mỗi giờ là hơn 3 đô la. Lương tối thiểu ở New York là 7.25 đô la mỗi giờ. Chính gia đình cô ôsin sang Mỹ đã đứng ra tố cáo cho nên bà Khobragade bị bắt, rồi được trả tự do sau khi đóng 250,000 đô la tiền thế chân.
 

MẬU THÂN, ANH NHỚ GÌ KHÔNG?

ĐỂ TƯỞNG NIỆM 
CA NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG, 
Ý NGA KÍNH MỜI QUÝ VỊ 
NGHE LẠI TIẾNG NÓI CỦA ANH QUA PHIM NHẠC:

MẬU THÂN, ANH NHỚ GÌ KHÔNG?
danchuca đã thực hiện hiện để tưởng niệm 40 năm Tết Mậu Thân và cuộc tàn sát tập thể ở Huế từ bài thơ cùng tên của Ý Nga.


Tự mình bảo vệ mình.
Thân gửi quí anh chị:

Có anh cho tôi biết rằng anh ấy không download đuoc viedo mà tôi gửi vào lúc khoảng 3 giờ sáng hôm nay. Tôi không biết tại sao. Tôi chỉ biết gửi lại một lần nữa. 

Chợ Noel của Strasbourg

Kính gửi Quý vị, thân hữu,
Quý vị đã một lần đến Strasbourg (một thành phố của Pháp) chưa?
Đã đến nhưng có đến Strasbourg vào dịp Noel và Tết Dương lịch không?
Thiên Kim gửi đến quý vị những hình ảnh thật lộng lẫy, những sinh hoạt , những trang trí đã  làm cho thành phố này thêm ấm cúng mỗi dịp Noel và Tết Dương lịch đến!

CÁC CHÍNH ĐẢNG TRONG ĐỜI SỐNG CHÍNH TRỊ CỦA MỘT QUỐC GIA - ĐINH LÂM THANH

Kính thưa Quý Vị
         Thời thượng và trung cổ, con người theo Thần Quyền, xem vua là người thay Trời để cai trị thiên hạ…như chúng ta đã thấy, không những từ các xứ Á Châu, Âu-Châu mà còn đến các dân tộc thiểu số sống cách biệt với loài người. Nếu may mắn gặp vị vua hiền, nhân hậu và biết thương dân thì đời sống dân chúng được sung túc. Bằng không, nếu rơi vào tay bạo chúa, con dân cũng trở thành những kẻ nô lệ suốt đời.
      Đến thời cận đại, đời sống con người trong xã hội cũng biến đổi tùy theo định chế chính trị của mỗi xứ, mỗi nước. Tôi không nói đến các chế độ cộng sản hay quân phiệt trong bài tham luận ngắn nầy, chỉ xin đề cập đến các xứ tự do, là nơi người dân có quyền hành xử quyền của mình bằng lá phiếu để lựa chọn thành phần lãnh đạo đất nước.  
      Đối với chế độ tự do, một quốc gia được xem là lý tưởng về phương diện chính trị thì cần hội đủ ba yếu tố theo thứ tự ưu tiên:

Khủng bố người tị nạn về Việt Nam tại phi trường Tân Sơn Nhất

CÓ SAO KHÔNG ?

Anh bảo tôi chống cộng bằng mồm
Chống cộng tới chiều, chống cực đoan?
- Chẳng cứ tới chiều mà tới sáng
Sáng…chiều… cứ thế , có sao không?

Chúng phá cơ đồ bấy nhiêu năm
Bán nước cho Tàu .. cướp Dân Oan  
Thế sao anh cứ câm miệng hến?
Hay đã không còn máu Việt Nam? 

  
(NLG73 Lê Phú Nhuận)
25 Dec. 2013
= = = = = = =  = = = = =  = = = = = 

CSVN khủng bố người Việt về thăm quê nhà như thế nào?

Rất đáng , rất, rất  hữu ích, cho cả thân nhân ở trong nước, ở ngoài nước , nhất là cho những người sinh hoạt cộng đồng, những người còn mặc áo lính . . Nghe để “ sợ “ , để KHÔNG SỢ , để “ KHÔNG CẦN “ , để kiên định lập trường chống cộng sản,  để “ CHẤP NHẬN “ ,  whatever you want . . .
          Nếu ai cần phải đi VN , nhớ ghi danh với Bộ Ngoại Giao nước mình định cư , để khi gặp rắc rối, yêu cầu họ can thiệp ngay . . .  đừng để bị áp đảo như thế này:Anh Đính Hùng về Việt Nam thăm mẹ bị bệnh nặng. Khi tới phi trường Tân Sơn Nhất, anh bị công an VC giữ lại và sau đó trục xuất anh ra khỏi Việt Nam, mặc dù anh đã được giấy thông hành vào Việt Nam do sứ quán CSVN tại Hoa Thịnh Đốn cấp. Đây là hành vi khủng bố và lừa đảo của CSVN đối với người Việt tị nạn hải ngoại.

NHÂN CHỨNG SỐNG ĐÃ NÓI GÌ?
1) Tất cả Việt Kiều từng tham gia sinh hoạt công khai trong các Cộng Đồng tỵ nạn VC tại Hải Ngoại đã vào ra VN đều là những nguời đã làm tay sai cho Việt cọng.
2) Những ai muốn vào ra tự do VN thì hãy rút mặt khỏi mọi sinh hoạt trong các Cộng Đồng tại Hải ngoại đang đấu tranh chống Việt cọng.3) Những ai đã nhận lời thề "Tổ Quốc - Trách Nhiệm - Danh Dự" đang làm Việt gian tay sai VC để được vào ra Việt nam, hãy mau mau thức tỉnh cùng nhau đứng về một chiến tuyến chống Việt Cọng.