Tuesday, 4 March 2014

Ngồi Xe Xem Cảnh - Hương Kiều Loan

Trích:  Rong Bút: Theo Những Bước Chân...


Người xưa cưỡi ngựa xem hoa, chắc chắn là vẫn được thong thả hơn tôi bây giờ. Vì các cụ muốn ngắm lâu vẫn có thời gian dừng lại theo ý muốn, còn hiện nay cái cảnh ngồi ở băng sau xe, xem cảnh khi xe đang chạy, và muốn chụp được ảnh, thì quả thật khá hài hước! 
Nhất là khi xe chạy ở những con đường đông xe di chuyển hối hả như ở Las Vegas, chỉ cần chậm một tý là đã được các xe phiá "nhắc nhở" bằng tiếng còi hối thúc liền!.
Tháng hai, tôi có việc phải qua CA, đi với bà chị và hai cháu. Cô cháu tôi lái xe bạo, không khác gì anh hùng xa lộ ! Len lách, xông xáo rất cừ khôi.  Có thế mới dám lái xe ở New York ! BQ đã mấy lần lái xe trên New York những năm gần đây trong những chuyến đi chơi với đoàn thể của hội thánh.  


 Riêng tôi, những năm xưa du lịch ở New York, do OX lái xe,  hay gần nhất là chục năm qua, do một cô cháu bên phía OX, lái ở New York. KA sống từ bé ở miền đông Hoa Kỳ (-Philadelphia-) đã quen với những kiểu chạy xe nguy hiểm thuộc vùng trên đó. Tôi chỉ ngồi ghế sau mà nhiều lúc cũng toát mồ hôi, la toáng lên vì tưởng xe mình bị đụng xe đến nơi rồi! rốt cuộc xe cả hai phiá đều lách qua được. Thật hú hồn, nhiều lúc nhớ lại vẫn ớn lạnh.
BQ tay lái cứng, rất thành thạo trong những chuyến đi xa ở các thành phố lớn như  LA, New York, Houston., Quebec v...v...nên tôi yên trí, chỉ việc thả mắt rong chơi với cảnh hai bên đường.

Thầy tôi, Giáo Sư Phạm Huy Ngà - Phạm Khắc Trung

Lên Đệ Nhị, tôi qua trường Thăng Long ghi danh học. Trường trung học tư thục Thăng Long tọa lạc trên đường Hồng Thập Tự, kế góc đường Nguyễn Thiện Thuật, gần bùng binh Cộng Hòa, do Giáo Sư Toán Vũ Bảo Ấu làm Giám Đốc, và Hiệu Trưởng là Giáo Sư Vật Lý Phạm Huy Ngà.

Danh sách quý thầy phụ trách lớp 11B4 của tôi năm đó gồm: GS Nguyễn Bát Tuấn dạy Toán Hình Học, GS Nguyễn Khắc Ngữ dạy Đại Số, GS Phạm Huy Ngà dạy Vật Lý, GS Trương Đình Ngữ dạy Hóa Học, GS Chu Ngọc Thủy dạy Vạn Vật, GS Nguyễn Văn Khánh dạy Công Dân Sử Địa, GS Phạm Vân Trung dạy Việt Văn, GS Bùi Đình Mạc dạy Anh Văn.

Hôm gần Tết, thầy Trung mang vào lớp một gói quà nhỏ, thầy định tổ chức đấu giá gây quỹ “Cây Mùa Xuân Chiến Sĩ” do nhà trường kêu gọi. Thầy Trung đưa ra nguyên tắc, rằng thầy sẽ ra giá tối thiểu trước cho món quà đó, khi có người trả giá cao hơn, thầy sẽ đếm đến tiếng thứ ba mà không ai trả thêm thì người trả giá cuối cùng sẽ thắng! Tôi ngồi dưới dơ tay phát biểu:

− Thầy ôi! Đấu giá kiểu đó đâu có thu được nhiều tiền!

Khi đi ngoài, các cháu ngoan vẫn sống tốt...

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Không như người ta lo ngại, khi ra nước ngoài, cháu ngoan của bác Hồ vẫn sống tốt, sống khỏe, sống mạnh đạo đức bác Hồ, về mặt đạo chích. 

Mới đây không lâu, trước biểu hiện “rõ ràng là suy thoái đạo đức chứ còn gì nữa” nơi một bộ phận không nhỏ của các “đồng chí lão thành cách mạng”, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh lên tiếng nhắc nhở rằng, “... Nếu không có sự lãnh đạo của Đảng Lao động Việt Nam và Bác Hồ được dân tin thì sao có thể đánh thắng đế quốc Mỹ hiện đại, giàu mạnh hơn ta gấp nhiều lần, thực hiện được hoàn toàn độc lập thống nhất. Uy tín của Việt Nam rất cao, được thế giới khâm phục...” 

“Uy tín của Việt Nam rất cao, được thế giới khâm phục...”, Tướng ViCi Vĩnh nói quả không sai chút nào, các cháu ngoan của bác cứ yên tâm: Bản tin BBC ngày 3/3/2014 đưa tin “Trộm cắp ở Nhật: '40% là người Việt'” (1)

Vì sao 'dân ta không được học sử ta'? - Hồng Trung Gửi tới BBC từ Gia-Lai


Diễn lại cảnh triều đình nhà Thanh tại Trung Quốc
Chiều ngày 19/2/2014, trong hội nghị giữa chính phủ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu: “Đảng, Nhà nước không bao giờ quên công lao của đồng bào chiến đấu, hy sinh để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống xâm lược ngày 17/2/1979.”
Song ông biện luận cho sự kiện nhà nước không tổ chức tưởng niệm bằng câu nói:
“Chúng ta làm gì cũng phải tính lợi ích cao nhất của đất nước.”


Cách mạng Ukraine và kịch bản Việt Nam - Phạm Chí Dũng

Tháng 2 năm 2014. Người dân Việt lại đau đáu với câu hỏi: kịch bản và số phận nền chính trị Việt Nam sẽ ra sao sau sự biến Ukraine?

Nếu lịch sử tái hiện, liệu “Mùa xuân Ukraine” có tràn sang Belarus của Lukashenko và nước Nga của Putin hay không?Khi mùa xuân năm nay ùa về, cơn cuồng phong cực kỳ mau lẹ ập đến Ukraine chắc chắn đã làm nên một “Mùa xuân Ả rập” thứ hai, với chu kỳ ba năm lặp lại.
Và liệu sau ba năm nữa, tức vào năm 2017, liệu một mùa xuân khác có nở hoa trên khu rừng Đông Dương?

Đảng CSVN

Đất Vị Hoàng

Có đất nào như đất ấy không ?
Phố phường tiếp giáp với bờ sông.
Nhà kia lỗi phép con khinh bố,
Mụ nọ chanh chua vợ chửi chồng.
Keo  người đâu như cứt sắt
Tham lam chuyện thở những hơi đồng.
Bắc Nam hỏi khắp người bao tỉnh
Có đất nào như đất ấy không ?

Tú Xương

Đảng CSVN

Sự nghiệp nào như đảng ấy không?
Xương đà chất núi máu thành sông
Dối gian dân chủ lời xoen xoét
Giải phóng tự do họa chất chồng
Hám thích huy chương khoe ngực giáp
Bỏ bê biển đảo dấu tay đồng
Thế gian nhìn ngẫm thời kim cổ
Sự nghiệp nào như đảng ấy không?

Phạm Thế Định

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 4.3.2014 Việt Nam : Một blogger bị cầm tù vì tố cáo vi phạm Nhân quyền

*******************************************************************************************************************************************
Logo VCHRQuê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam

& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam 

B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
*******************************************************************************************************************************************
 
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 4.3.2014



Trương Duy Nhất
Trương Duy Nhất
PARIS-GENÈVE, ngày 4.3.2014 – Sáng nay Tòa án Nhân dân Đà Nẵng ở miền Trung Việt Nam vừa kết án nhà blogger nổi danh Trương Duy Nhất 2 năm tù giam chiếu theo điều 258 của bộ Luật Hình sự về tội “lợi dụng tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi Nhà nước”. Đài Quan sát bảo vệ các Nhà bảo vệ Nhân quyềnLiên Đoàn Quốc tế Nhân quyền(FIDH) có chung chương trình với Tổ chức Thế giới Chống Tra Tấn (OMCT) cùng với Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (VCHR) tố cáo việc xét xử và kết án và kêu gọi Nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho Trương Duy Nhất và tất cả các nhà bảo vệ nhân quyền hiện đang mòn mỏi trong các nhà tù trên toàn quốc.

Trương Duy Nhất bị bắt và bị giam từ ngày 26.5.2013. Bị công an bắt vì đăng tải các bài viết trực tuyến phê phán chính quyền trên blog Một Góc Nhìn Khác của ông. Ông là cựu phóng viên báo Công An Quảng Nam – Đà Nẵng và Đại Đoàn Kết của Nhà nước. Năm 2011 ông thôi việc để chuyên chú viết những bài phê phán chính quyền trên blog ngày càng nổi tiếng của ông. Trên blog này, Trương Duy Nhất thường xuyên phê bình các viên chức chính quyền cao cấp, kể cả Thủ tướng, theo quan điểm các quyền được bảo đảm trong pháp luật Việt Nam và các công ước quốc tế mà Việt Nam ký kết.

NGHỀ ĐI TU - Đinh Lâm Thanh


Văn hóa truyền thống dạy cho người Việt chúng ta kính trọng các bậc tu hành, vì những vị tu hành là những người đã dứt khoát trần tục, từ bỏ giàu sang danh vọng phú quý để tìm con đường tu thân, và từ đó, dẫn dắt người đời đến một cuộc sống thánh thiện, chân thiện mỹ…Sở dĩ chúng ta trọng những người tu hành vì những vị nầy đã trở thành những kẻ hơn người. Họ đã từ bỏ được ba cái tầm thường ‘Tham Sân Si’ của giới phàm tục. Như vậy, những ai một khi quyết định xa gia đình, dứt bỏ phú quý danh vọng để tự nguyện trở thành kẻ phục vụ chúng sinh, lấy đức bác ái, tinh thần từ bi hỷ xả làm lý tưởng để lo cho đời sống tâm linh con người, đồng thời chấp nhận làm kẻ thấp hèn trong xã hội cũng như quên mình để hiến dâng cho lý tưởng, thì đều được xã hội quý trọng. Người Việt chúng ta rất sùng đạo, đó là vấn đề rất tốt phía tôn giáo. Nhưng hành động trọng cha, kính thầy một cách quá đáng, có thể nói rằng đi đến lố bịch của một số con chiên, Phật tử đã làm hư các thầy các cha đồng thời biến các vị tu hành trở thành Phật, thành Chúa, là thần thánh oai nghiêm và quyền uy vô lượng chứ không còn là những kẻ tu hành hèn mọn mà những vị nầy đã tâm nguyện dâng hiến để trọn đời phục vụ Phật tử, tín đồ cũng như con chiên!