Wednesday, 14 October 2015

KẾT QUẢ ĐẠI HỘI KHOÁNG ĐẠI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA LIÊN BANG HOA KỲ 2015

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA LIÊN BANG HOA KỲ
4921 71st Avenue North
Pinellas Park, FL 33781
___________________________
Thông Cáo Báo Chí
VỀ KẾT QUẢ ĐẠI HỘI KHOÁNG ĐẠI
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA LIÊN BANG HOA KỲ 2015

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ gồm trên 45 Cộng Đồng Thành Viên đã tổ chức Đại Hội  Khoáng Đại 2015 trong hai ngày 9 và 10 tháng 10 năm 2015 tại khách sạn Courtyard Marriott, Dunn Loriing Fairfax thuộc thành phố Vienna, Virginia Hoa Kỳ.

Lễ khai mạc đã được cử hành trọng thể lúc 10 giờ sáng thứ Sáu 9 tháng 10 với sự tham dự của nhiều đại biểu, đại diện các đoàn thể hội đoàn, cộng đồng tại địa phương và quan khách. Trong dịp này, các quan khách lần lượt phát biểu cảm tưởng như Ông Đoàn Hữu Định, chủ tịch CĐVN DC/MD/VA; Ông Đỗ Hồng Anh, cựu chủ tịch CĐVN tại DC/MD/VA; Bà Jackie Bông, người tranh đấu nhân quyền cho nữ giới; Ông Thomas Phạm, đồng chủ tịch CĐVN DC/MD/VA; Ông Đỗ Như Điện, Sáng Lập Viên CĐVN Hoa Kỳ; Ông Trần Xuân Thời, Cựu Chủ Tịch CĐVN HK; Ông Nguyễn Trung Châu, cựu chủ tịch CĐNVQG New York, Cựu Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam; Bà Lê Thị Nga, hội trưởng Nhà Việt Nam Tampa, Florida, cô Liên Nhu, cựu Hoa Hậu Phu Nhân Florida

TPP, Chuyện Gì Đây?? - Trần Mộng Lâm

Có một điều tôi dám chắc, là ít ai hiểu rõ TPP một cách tường tận, kể cả người viết bài này. Những gì tôi viết dưới đây, chỉ là một trong những khía cạnh rất nhỏ về TPP, nhất là về thuốc men, lãnh vực mà tôi  hiểu biết một chút  hơn người thường.

TPP là tên viết tắt của Trans-Pacifique Partnership, tên tiếng Pháp là Traité de libre échange transpacifique hay hiệp ước về Thương Mại xuyên Thái Bình Dương. Đây là một Hiệp Ước ký kết giữa Mỹ và 11 quốc gia khác là Canada, Mexique, Chili, Pérou, Nhựt, Mã Lai, Việt Nam, Singapour, Brunei, Úc, Tân Tây Lan.

Hiệp Ước này được ký kết ngày 5 tháng 10 tại Atlanta, Mỹ. Tuy nhiên mỗi quốc gia thành viên phải chờ quốc hội của nước mình thông qua thì hiệp ước mới có hiệu lưc. Về phía Mỹ, thì Obama muốn việc này càng kết thúc sớm càng tốt, vì ông ta không muốn TPP trở thành một đề tài tranh cử trong kỳ bầu Tổng Thống sắp tới nên mỗi một công dân Hoa Kỳ phải tìm hiểu về hiệp ước này và ngăn chặn ngay trước khi QH Hoa Kỳ thông qua, nếu họ nghĩ là đời sống, việc làm của họ bị xáo trộn do hậu quả của TPP.