Monday, 6 August 2018

Tiệc gây quỹ yểm trợ phong trào dân chủ quốc nội vào thứ bảy 8 tháng 9, 2018

Canh bạc “tay ba”

https://baomai.blogspot.com/ 

TẬP CẬN BÌNH VÀ KIM JONG UN ĐÃ "SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG" TRONG CHIẾN LƯỢC VÀ CHIẾN THUẬT KHI ỨNG PHÓ VỚI TỶ PHÚ TRUMP

Với Trump giờ đây việc Kim Jong Un có thiện chí trong giải giáp hạt nhân và tên lửa tầm xa ICBM sẽ không tạo ra mối bận tâm nào cho nước Mỹ và Đồng minh nói riêng và nhân loại nói chung, bởi trong mắt của Trump, Kim Jong Un đã trở thành vô hại vì đã bị vô hiệu hoàn toàn.

Trước khi hội nghị thượng đỉnh Trump-Un diễn ra, Kim Jong Un vẫn còn "giữ được giá" trong mắt Trump vì thời điểm này đòn tấn công thương mại của Trump nhắm vào Trung cộng chưa phát tát độc tính, vì vậy Tập Cận Bình vẫn còn dùng Kim Jong Un để ra điều kiện "trao đổi thương mại" với Trump. Sẽ là tệ hại cho Trump nếu Tập và Un làm liều theo sát lá bài tố của Trump khi Trump viết thư hồi đáp cho Un là hủy gặp nhau ở Singapore, tiếc rằng Tập và Un đã không đủ gan để làm việc đó nên đã mắc phải sai lầm của Tư Mã Ý khi không dám xông vào thành bắt lấy Khổng Minh khi Gia Cát Lượng khảy đàn tạo kế "Không thành" ở trận Tây Thành.

Liệu thế giới có thể.. chết vì Trung Quốc?

“Dead by China” được viết bởi Peter W. Navarrogiáo sư Kinh tế học và Chính sách Công cộng thuộc Đại học California, cùng với sự cộng tác của đồng nghiệp Greg Autry. Navarro là người đã được Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bổ nhiệm phụ trách Ủy ban Thương mại Quốc gia trong nội các của ông.


Sách thuộc loại nghiên cứu – bình luận, dày 300 trang và được xuất bản ngày 15/5/2011 tại Hoa Kỳ. Thật ra, cuốn sách có tựa đề đầy đủ: “Death by China: Confronting the Dragon – A Global Call to Action” (Chết bởi Trung Quốc - Ðương đầu với con Rồng - Lời kêu gọi Hành Ðộng Toàn Cầu). Cuốn sách đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, và cộng thêm một bộ phim tài liệu, dựa vào cuốn sách cũng đã được trình chiếu.

Phần bản dịch tiếng Việt do Tiến sĩ Trần Diệu Chân dịch với tựa đề “Chết bởi Trung Quốc”và được giới thiệu lần đầu tiên tại Little Saigon, California, vào ngày 11/11/2012. Có rất nhiều bản dịch với tựa của cuốn sách mang tên khác nhau, chẳng hạn như “Chết dưới tay Trung Quốc”, “Chết vì Trung Quốc”… Chúng tôi dùng bản dịch của TS Chân để tham khảo.

Thay đổi ngày điều trần trước Hạ Viện California về dự luật SB-895 qua ngày thứ Tư August 15th (thay vì August 8th như đã thông báo trước)

Good Afternoon 

On behalf of Senator Janet Nguyen, I wanted to inform you of an important update regarding the SB 895 hearing, which has been changed to August 15th. We would appreciate your assistance in sharing this new date with your audience. 

Best Regardscid:image001.png@01D190D9.489DF730
FOR IMMEDIATE RELEASE                    Contact: Diana Moreno
August 4, 2018                                                          (714) 741-1034

THÔNG BÁO THAY ĐỔI NGÀY ĐIỀU TRẦN:   Thứ Tư, Ngày 15, Tháng 8

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Trân Trọng Kính Mời Đồng Hương Tham Gia Buổi Điều Trần Quan Trọng Quyết Định Tương Lai Dự Luật SB 895 Tại Hạ Viện California

(Garden Grove, CA) Sau nhiều tích cực tranh đấu để có thêm thời gian cho cộng đồng Việt Nam tham gia ủng hộ Dự luật SB 895, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vừa được thông báo Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện  đã chấp nhận  chuyển buổi  điều trần  Dự luật SB 895 đến thứ Tư, ngày 15, tháng 8 lúc 9:00 giờ sáng. Quý đồng hương và quý thành viên cộng đồng sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị tổ chức tham gia buổi điều trần quan trọng này tại Thủ Phủ Sacramento.  Tương tự như lập pháp của Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện, Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện, bao gồm 17 thành viên sẽ xem xét chi phí tốn kém để khởi đầu Chương Trình Giảng Dạy được đề nghị; đây chính là một trở ngại lớn lao trong việc bỏ phiếu chuẩn thuận. Sự chuẩn thuận của Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện rất cần thiết và quan trọng cho sự tồn tại của  Dự Luật SB 895 và để được chuyển sang Hạ Viện bỏ phiếu trong Phiên Họp Khoáng Đại Hạ Viện
"Giờ đây, chúng ta đã có thêm một tuần cho đến ngày điều trần Dự luật SB 895, tôi tha thiết yêu cầu quý đồng hương tham gia với tôi tại Thủ Phủ Sacramento vào ngày 15, tháng Tám," Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. " Buổi điều trần sắp tới sẽ quyết định số phận của Dự luật SB 895 tại Hạ Viện; vì vậy, điều rất quan trọng là Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện phải hiểu được tầm quan trọng  và giá trị của Dự luật SB 895 này."
Để chứng minh sự  ủng hộ mạnh mẽ cho Dự Luật SB 895, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trân trọng kính mời quý đồng hương có mặt tại Thủ Phủ Sacramento để tham dự buổi điều trần tại Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện vào Thứ Tư, ngày 15, Tháng Tám, lúc 9:00 giờ sáng, để chính mỗi cư dân có thể  lên tiếng ủng hộ Dự Luật SB 895. Tiếng nói ủng hộ của quý đồng hương sẽ được các thành viên Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện lắng nghe và xem xét nghiêm túc. Vào ngày 16, Tháng Tám, Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện sẽ có sự quyết định cho Dự Luật SB 895 được thông qua hay bát bỏ.  Nếu được chuẩn thuận thông qua, Dự Luật SB 895 sẽ được chuyển sang Hạ Viện bỏ phiếu tại Phiên Họp Khoáng Đại Hạ Viện.
Nếu quý đồng hương nào không tham gia được tại Thủ Phủ Sacramento và nếu chưa ký tên ủng hộ, xin ký bản kiến nghị ủng hộ Dự Luật SB 895 trên trang mạng: http://baovecongdong.com  hạn chót ký tên là Thứ Ba, ngày 14, Tháng Tám, lúc 5 giờ chiều. Tất cả các chữ ký thu thập được trên mạng sẽ được Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đích thân trao cho Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện.  Hiện tại, chúng ta chỉ có hơn 14,000 chữ ký vào bản kiến nghị ủng hộ Dự Luật SB 895. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn mong rằng cuộc vận động này sẽ chứng minh sức mạnh cộng đồng Việt Nam khắp nơi với ít nhất là 18,000 chữ ký trong buổi điều trần.
“Hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải chứng minh sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Dự Luật SB 895. Nếu quý đồng hương đã ký bản kiến nghị, tôi xin tha thiết yêu cầu quý đồng hương kêu gọi người thân, họ hàng bạn bè khắp nơi tại hải ngoại hãy ký bản kiến nghị để nói lên sự mong muốn của người Việt khắp nơi. Mỗi chữ ký đều rất quan trọng cho số phần của Dự Luật SB 895" Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.
Quý đồng hương tham dự buổi điều trần ngày 15, Tháng Tám, xin có mặt tại Quốc Hội Tiểu Bang California vào lúc 8:00 giờ sáng để có thời gian chuẩn bị và phải đi qua cửa xét an ninh của Quốc Hội. Quý  cơ quan truyền thông tham dự phải có giấy phép chấp thuận trước của Quốc Hội, xin vui lòng liên lạc Cô Jacqueline Trinh Ôn điện thoại (714) 741-1034 hoặc email jacqueline.on@sen.ca.gov.

Chi tiết buổi điều trần Dự Luật SB 895:
Thời Gian: 9:00 giờ sáng
Thứ Tư, Ngày 15, Tháng 8, 2018
Địa điểm: Quốc Hội Tiểu Bang California, Phòng 4202

Dự Luật SB 895 đã được đệ trình vào Tháng Giêng, 2018, Dự Luật SB 895 đòi hỏi Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC)  thiết lập Chương Trình Giản Dạy và đề nghị Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang (SBE) chập thuận mô hình giảng dạy liên quan đến chiến tranh Việt Nam Cộng Hòa và  kinh nghiệm của người Ty Nạn Việt Nam. Trong cố gắng bảo đảm sự ủng hộ của lưỡng đảng cho Dự Luật SB 895 và cũng để cung cấp tài liệu lịch sử trung thực cho toàn thể học sinh California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã cùng Chủ Tịch Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Ricardo Lara đã bao gồm thêm  kinh nghiệm của các nạn nhân diệt chủng tại Cambodia.

Người đặt tên cho các đường phố Sài Gòn trước 1975

Related image

Từ lâu, tôi đã có dịp bày tỏ lòng ngưỡng mộ và khâm phục về việc đặt tên cho các đường phố tại Sài Gòn vào năm 1956, ngay sau khi chúng ta dành được độc lập từ tay thực dân Pháp. Vì đây là một công việc quá xuất sắc và quá hoàn thiện, nên tôi vẫn đinh ninh rằng đó phải là một công trình do sự đóng góp công sức và trí tuệ của rất nhiều người, của một ủy ban gồm nhiều học giả, nhiều sử gia, nhiều nhà văn, nhà báo…

Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn Văn Luân, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người. Người đó là ông Ngô Văn Phát, Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh Sài Gòn.

NGƯỜI VIỆT MÀ KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI VIỆT - Trần Văn Tích

LGT: hiện giờ phải phân biệt hai loại người Việt ở hải ngoại: người Việt (VNCH) và người Việt (VC và người dân XHCN VN). Mời xem bài viết hay của BS Trần Văn Tích ở Đức về đề tài này.Cũng cảm ơn BS Tích đã nỗ lực cho chính quyền sở tại biết, cộng đồng người Việt quốc gia tị nạn cộng sản khác với cái gọi là “nhóm người Việt tiến bộ của cộng sản VN”. Mong rằng, các cị chủ tịch tổ chức cộng đồng khác nên theo gương BS Trần Văn Tích trong nỗ lực bào vệ cộng đồng quốc gia. Cũng hy vọng, lớp người trẻ trong nước không thích CS sẽ rút tỉa được một bài học cho chính mình khi đọc những bài như bài này.
Đa số người đọc bài “Người Việt ăn cắp” ở Đức của Phạm Thị Hoài xuất hiện trên net tuần vừa qua đều hiểu rằng người Việt được nói trong bài là người Việt mới, người Việt tiến bộ, người Việt xã hội chủ nghĩa CSVN. Phạm Thị Hoài kể rõ lai lịch của họ : họ gốc gác Nghệ an, Quảng bình; họ tụ tập sinh hoạt tại chợ Đồng Xuân Berlin. Một số người Đức cũng hiểu như thế. Dẫu vậy, vấn đề thanh minh cho công luận Đức am tường sự thực vẫn thường cứ phải đặt ra.
Chuyện con mèo Mungo
Phạm Thị Hoài kể rằng người Việt từng ăn cắp mèo. Nghe có vẻ nhân đạo. Hàng xóm Đức không chăm sóc mèo để nó đi hoang, đói khát, ta ăn cắp ta mang về nuôi nấng đúng tiêu chuẩn văn minh; thiết tưởng cũng là một cách góp phần bảo vệ súc vật. Nhưng số phận con mèo Mungo thì khác.
Tờ báo Bild là một tờ báo bình dân phổ biến rất rộng rãi. Số báo ra ngày thứ sáu 19.09.2014 đăng bài tường thuật chi tiết về chuyện con người mới xã hội chủ nghĩa (CSVN) tên Trần Quí xử lý con mèo Mungo.

Giải Ảo Thời Sự 6-8-2018 - Phần 1: Ẩn Số Nhật Bản - Phần 2: Bí ẩn tại Bắc Đới Hà

Phần 1: Ẩn Số Nhật Bản

Phần 2: Bí ẩn tại Bắc Đới Hà

Thủ tướng Canada được cảnh báo Huawei đe dọa an ninh quốc gia

Thủ tướng Canada Justin Trudeau được cảnh báo về mối đe dọa an ninh quốc gia do công ty viễn thông lớn của Trung Quốc Huawei gây ra, tờ Globe and Mail trích lời một quan chức chính phủ cao cấp giấu tên.
Bài báo cho biết Thủ tướng Trudeau đã được nghe trực tiếp về những rủi ro từ cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông John Bolton, và cũng đã thảo luận với các nhà lãnh đạo của các quốc gia thành viên Ngũ Nhãn (Five Eyes) về rủi ro an ninh mạng do Huawei gây ra, theo Epoch Times.
Ngũ Nhãn là liên minh giữa Canada, New Zealand, Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh nhằm tạo điều kiện hợp tác trong hoạt động tình báo.

Trung Cộng xâm lăng bằng kinh tế - Ngô Nhân Dụng

“Đi chỗ khác! Phi cơ Philippines nghe đây. Tôi cảnh cáo lần nữa! Hãy rời khỏi chỗ này ngay lập tức! Nếu không sẽ lãnh hậu quả nghiêm trọng!”
Trong nửa năm trước, Cộng Sản Trung Quốc đã ra lệnh cho máy bay quân sự Philippines phải “đi chỗ khác” tất cả 46 lần. Khác với những lần trước đây, những lời xua đuổi không do các tàu “hải giám” tuần tiễu trên mặt biển, mà xuất phát từ những căn cứ trên các hòn đảo nhân tạo mà Trung Cộng đã xây dựng trong quần đảo Trường Sa, theo tin AP ngày Thứ Ba, 31 Tháng Bảy, dựa trên tin tức của Bộ Quốc Phòng Philippines.

Chính phủ Philippines bỏ qua ngoài tai các lời cảnh cáo của Trung Cộng, theo lời tướng tư lệnh Không Quân Philippines, Galileo Gerard Rio Kintanar Jr. nói với AP. Máy bay thuộc Đệ Thất Hạm đội Mỹ cũng vậy. Chỉ có chính quyền Cộng Sản Việt Nam không dám cưỡng lệnh.

Mấy tháng gần đây, Trung Cộng đã đưa tới các hòn đảo nhân tạo các hệ thống quân sự mới, gồm các máy phá sóng, hỏa tiễn từ đất bắn lên trời, hỏa tiễn chống hỏa tiễn, và pháo đài bay hạng nặng. Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Jim Mattis tháng trước đã báo động Bắc Kinh đang dùng chiến thuật “đe dọa và cưỡng bức.”

Hát cho dân Việt - ngày 29-7-2018: VĂN NGHỆ ĐẤU TRANH YỂM TRỢ TÙ NHÂN QUỐC NỘI CHỐNG ĐẶC KHU VÀ AN NINH MẠNG

Tin vui cho các cụ muốn ngồi sân sau (backyard) trong mùa Hè

Mình may mắn có được một cái deck ở sân sau và rất muốn ngồi đó trong những lúc sáng sớm hoặc xế chiều vừa gõ bàn phím, đọc sách...hoặc nẵm võng đong đưa, nghe nhạc,  ngắm bầu trời mênh mông xanh biếc, thưởng thức những cơn gió mát mẻ dịu vuốt làn da, thả hồn lơ mơ vào cõi mộng,

Nhưng tiếc thay mộng ước bất thành chỉ vì một sinh vật: con muỗi. Khỏi nói ra, quý cụ nào thích ngồi vườn sau ̣đều biết những sự phiền nhiễu gây ra bởi sinh vật bé tí teo này mà cụ thể là những vết chích sưng đỏ, ngứa ngáy khắp mọi nơi trên cơ thể,ngay cả hai bàn tọa cũng không thoát khỏi dù có mặc quần pyjama. 

Mình đã thử rất nhiều cách khác nhau để tránh khỏi cái nạn muỗi chích này như Ultrasonic Pest Control Repeller, Mosquito Repellent Bracelet Band, Electronic Insect Killer tới Cutter Citro Guard Candle, Mosquito Guard Incense Repellent Sticks... nhưng đều vô ích, muỗi cắn vắn hoàn muỗi cắn.

Do đó mình hầu như bỏ cuộc chịu thua chú muỗi bé tí teo này, hết còn thú vui ngồi hóng mát sân sau.

Nhưng mới hôm qua mình vô tình đọc được là muỗi rất ghét mùi tỏi và may mắn là nhà đương có sẵn hũ tỏi ngâm mật ong được vài tuần, mùi tỏi còn hăng, mỗi lần mở nắp là hơi tỏi bay nồng nặc đầy nhà.

Thế là minh vội đem hũ tỏi này đặt trên bàn nơi deck sau nhà, mở nắp và cởi trần ngồi đợi muổi tới thui.

Voilà, ngồi hơn một tiếng vẫn không bị một vết chích nào, cũng chẳng thấy bóng dáng một chú muỗi nào dám vo ve bay tới.

Do đó mình viết bài này để thông tin cùng quý cụ.

Between  mosquitoes and me, I'm the one to have the lat laugh.
Lương Phúc Thọ
CVA646566
One of the luckiest and healthiest people in the world

Chi tiết cuốn phim đặc vụ Tô Lâm bắt cóc Trịnh Xuân Thanh


Hai người từ một chiếc xe van mang biển số nước Séc lôi bắt Trịnh Xuân Thanh khi Thanh đang đi bộ trên đường phố Bá Linh. Trịnh Xuân Thanh bị chở về đại sứ quán CSVN tại Bá Linh, sau đó chở đến thành phố Brno của Séc trước khi đến thủ đô Bratislava của Slovakia.

Bratislava, Slovakia – Thứ Ba 25/07/2017:

Vào lúc 3:30 chiều, Văn phòng Bảo vệ Yếu nhân và Công cán Ngoại Giao của Slovakia nhận lệnh sẵn sàng cho chuyến viếng thăm bất ngờ của một phái đoàn Việt Nam. Một số cận vệ rất ngạc nhiên thì các chuyến thăm tương tự thường được lên kế hoạch vài tuần trước đó.

Phi trường Bratislava, Slovakia – Thứ Tư 26/07/2017:

Vào 1:07 trưa, một máy bay của chính phủ Slovakia trên đó có phái đoàn CSVN – dẫn đầu là Bộ trưởng Công an Tô Lâm, từ Praha đáp xuống Bratislava. Đây là lần đầu tiên Slovakia cung cấp cho phái đoàn CSVN một chiếc máy bay của chính phủ Slovak. Nhân viên cảnh sát cho đây là một việc đáng ngờ vì thường máy bay chính phủ không không được cho các quốc gia nước ngoài mượn. Điều này đã được xác nhận bởi những câu trả lời do bộ nội vụ cung cấp – việc cựu Bộ trưởng Bộ Nội vụ Robert Kaliňák của Slovaka cho phái đoàn Tô Lâm mượn máy bay là để “đáp ứng một tình huống bất thường”.

Về Như Quỳnh

Thưa quý bạn,

Đêm qua, Chúa Nhật 5 Aug. 2018, tôi có nói chuyện với Tuyết Lan (TL) về việc đi thăm Như Quỳnh (NQ). Và được biết vài tin tức như sau:

1) NQ đã nghe lời của đại diện Tòa đại sứ Mỹ tại Hà Nội, bà tham vụ tên Jessica, đến trại tù Thanh Hóa thăm và khuyên nên ngưng tuyệt thực, “để giữ gìn sức khoẻ”.

2) Hai mẹ con, lần này được nói chuyện với nhau một tiếng đồng hồ. Và chỉ được hỏi nhau về sức khoẻ và việc gia đình. Trông NQ ốm và xanh xao, và bắt đầu ăn lại, từ từ, mỗi bữa một ít.

3) NQ vẫn ở chung khu vực, mặc dù không chung phòng, với con nặc nô, được Trại gài vào, để chửi bới và lăng nhục NQ. NQ có nói với bà Jessica về chuyện này, và bà hứa sẽ can thiệp.

4) Trong lần đi này, TL được tháp tùng bởi Trịnh Kim Tiến (TKT), từ Hà Nội vào, và hẹn gặp nhau tại Thanh Hóa. TKT, người Hà Nội, sinh năm 1990, là con đỡ đầu của NQ khi TKT trở lại đạo Công giáo. Thân phụ của TKT bị bắt trong một vụ đi xe ôm, cãi vã với Công An, không dính líu đến chính trị, và bị Công An đánh chết trong tù, trong khi hai tay vẫn còn bị trói vào thành giường. Gia đình kiện Công An, nhưng kết quả chưa biết đến đâu. Từ đó, TKT bắt đầu theo gương NQ, hoạt động chính trị, và “viết văn rất hay”. Tại trại, TKT không được vào gặp NQ, vì không phải thân nhân ruột thịt.

5) Mới đây, TL nhận được phôn của Trịnh Hội (TH) từ Mỹ. TH nói cuốn phim “Mẹ Vắng Nhà” được chiếu tại San José, và thông báo số tiền thu sẽ được phân chia làm ba: một phần cho TL và NQ, một phần cho các tù nhân lương tâm khác, một phần cho Hội của TH. TL nóí với TH sẽ không lấy phần dành cho mình, vì mình và NQ đã nhận được sự ủng hộ của những ân nhân gửi đến. TL muốn tặng hết phần mình, chia sẻ cho các tù nhân lương tâm đơn chiếc.

6) Đứa con trai của NQ bị một cục bướu ở bả vai. Bác sĩ Nha Trang đề nghị TL đưa cháu vào Sài Gòn để mổ. Nói chuyện với tôi xong, TL phải vào Sài Gòn, mà cô mắc bệnh say sóng (máy bay, xe đò, tàu lửa…), ói mửa liên tục, uống thuốc chống say sóng cũng không bớt. Nhưng cũng không thể giao cháu cho ai khác.

7) Cuối cùng, TL khuyên tôi đừng về VN, vì “cỡ thầy mà về đến phi trường là bị mất tích, mấy tháng sau, thân nhân hay toà đại sứ mới hay và can thiệp, thì cũng đã quá muộn. Bây giờ nó không bắt lên máy bay trở lại Mỹ tức khắc nữa đâu, mà bắt cóc đi đâu không biết.”

NLGO / NKQ

Một Mùa Hè Khó Quên Tại Montréal, Canada. - Tuỳ bút Caroline Thanh Hương

Canada là một đất nước hiền hoà ở châu Mỹ, đẹp với cái đẹp hùng vĩ của một thiên nhiên khắc nghiệt khi đông về.

Nhớ lại thời xa xưa , ba mươi bảy năm về trước, có phải chăng có lúc nào đó, tôi có sự băn khoăn để lựa chọn mình sẽ ở tại nước pháp hay qua bên kia bờ đại dương định cư...
Lòng hẹn ngày gặp lại bạn mình, ôi Sài Gòn của ngày thời còn đi học, mới đó mà đã trở thành câu chuyện cổ tích.
Người ta đến Montréal rất đông, nhất là vào dịp cuối tháng tám năm 2017 này, như người đi xem lễ hội.
Có lẽ ai cũng ra đường vì đây là mùa tuyệt vời nhất để chân sáo có thể tung tăng khi tuyết còn khuất bóng.


Nhận Xét Của Giới Trí Thức Trung Cộng: Trump Đang Thắng và TC Sẽ Chịu Thua

Trong cuộc đối đầu giữa hai quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế về mọi phương diện: kinh tế, quân sự và ý thức hệ, thì dĩ nhiên là cả thế giới phải quan tâm, nhất là các bình luận gia lại càng phải chú tâm vào một số dữ kiện khổng lồ để đưa ra lời dự đoán về người thắng, kẻ thua. Với tình trạng của hệ thống truyền thông dòng chính (mainstream media) ở Hoa Kỳ cũng như ngoại quốc, với chủ trương "chống Trump - anti-Trump" thì những tin tức hoặc nhận xét tốt về ông Trump đều bị ém nhẹm hoặc chỉ nói phớt qua để không gây tiếng vang. Bài viết ngắn, nhưng rất quan trọng của Brian Wang đăng trên trang báo điện tử Next Big Future ngày 29 tháng Bảy vừa qua, với tựa đề "China’s elite think Trump is winning and think China should give in the short run - Học Giả và Lãnh Đạo Trung Cộng Nghĩ Rằng Ông Trump Đang Chiến Thắng và Trung Cộng sẽ Chịu Thua Trong Một Thời Gian Ngắn Tới Đây" cũng chịu chung số phận, bị nhóm "anti-Trump" lờ đi không bàn đến. Nơi đây, Đặc San Lâm Viên xin giới thiệu đến đọc giả bài chuyển ngữ của Bùi Phạm Thành về bài viết quan trọng này để cùng tìm hiểu một cách trung thực về thực trạng của cuộc tranh chấp Mỹ-Trung hiện nay.Trong cuộc đối đầu giữa hai quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế về mọi phương diện: kinh tế, quân sự và ý thức hệ, thì dĩ nhiên là cả thế giới phải quan tâm, nhất là các bình luận gia lại càng phải chú tâm vào một số dữ kiện khổng lồ để đưa ra lời dự đoán về người thắng, kẻ thua. Với tình trạng của hệ thống truyền thông dòng chính (mainstream media) ở Hoa Kỳ cũng như ngoại quốc, với chủ trương "chống Trump - anti-Trump" thì những tin tức hoặc nhận xét tốt về ông Trump đều bị ém nhẹm hoặc chỉ nói phớt qua để không gây tiếng vang. Bài viết ngắn, nhưng rất quan trọng của Brian Wang đăng trên trang báo điện tử Next Big Future ngày 29 tháng Bảy vừa qua, với tựa đề "China’s elite think Trump is winning and think China should give in the short run - Học Giả và Lãnh Đạo Trung Cộng Nghĩ Rằng Ông Trump Đang Chiến Thắng và Trung Cộng sẽ Chịu Thua Trong Một Thời Gian Ngắn Tới Đây" cũng chịu chung số phận, bị nhóm "anti-Trump" lờ đi không bàn đến. Nơi đây, Đặc San Lâm Viên xin giới thiệu đến đọc giả bài chuyển ngữ của Bùi Phạm Thành về bài viết quan trọng này để cùng tìm hiểu một cách trung thực về thực trạng của cuộc tranh chấp Mỹ-Trung hiện nay.
(Bản tiếng Anh: https://www.nextbigfuture.com/2018/07/chinas-elite-think-trump-is-winning-and-think-china-should-give-in-the-short-run.html)

CHAI "XÌ DẦU S..ẮP.. RỚT"/ Trump coi bộ cũng biết binh thư Tôn Tử.

Cuộc chiến thương mại giữa Trung Cộng và Mỹ vẫn đang tiếp diễn, chưa có dấu hiệu ngưng lại, khiến Trung Cộng đang lâm vào cảnh "thập diện mai phục", vì CS Tàu đã phạm sai lầm khi đánh giá đối thủ quá thấp trong cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ. Cho nên giới quan sát nước ngoài cho rằng, liên kết Mỹ - EU – Nhật sẽ làm thay đổi quy tắc và trật tự của thương mại toàn cầu; còn Trung Cộng sẽ đứng trước nguy cơ bị gạt ra ngoài hệ thống mậu dịch chủ yếu của thế giới.

Giới quan sát nước ngoài cho rằng, liên kết Mỹ - EU – Nhật sẽ làm thay đổi quy tắc và trật tự của thương mại toàn cầu; còn Trung Cộng sẽ đứng trước nguy cơ bị gạt ra ngoài hệ thống mậu dịch chủ yếu của thế giới.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=1256226&stc=1&d=1533468036
Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Cộng ngày càng kịch liệt.

See the source image

Cuộc chiến thương mại giữa Tàu và Mỹ vẫn đang tiếp diễn, chưa có dấu hiệu ngưng lại cho dù xuất hiện tin đồn về sự tiếp xúc bí mật giữa hai bên nhằm đưa các quan chức quay trở lại bàn đàm phán.

Biểu tình bằng mọi hình thức là phương sách đấu tranh hữu hiệu hiện nay

Trần Quang Thành (Danlambao)
 - Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành

Trong cuộc phỏng vấn của Nhà báo Trần Quang Thành, Linh mục Phan Văn Lợi cho biết phương cách đấu tranh hữu hiệu và cần thiết hiện nay là phải xuống đường biểu tình.

Tuy nhiên làm sao cho biểu tình có hiệu quả và không bị đàn áp. Muốn như vậy thì cần có 5 điều kiện:

1- Tinh thần hiếu hòa, không bạo động dù có bị tấn công bởi lực lượng nhà cầm quyền.

2- Kỷ luật, luôn bình tĩnh giữ trật tự.

3- Có tổ chức, mọi tham dự viên trong nhóm biểu tình phải biết nhau và sát cánh bên nhau và có những dấu hiệu phân biệt nhau.

4- Phải đông đảo. Càng đông thì càng đỡ bị đàn áp.

5- Các cuộc biểu tình cần có người lãnh đạo hướng dẫn.

Năm điều kiện này tìm thấy ở đâu? Linh mục Phan Văn Lợi sẽ cho biết trong cuộc phỏng vấn này

Nội dung như sau – Mời quí vị cùng nghe

YouTube PV Linh mục Phan Văn LợiMặt Thật Chiến Lược Xuất Cảng Của Hà Nội. - Nguyễn Quang Duy

Hà Nội vẫn thường tự hào Việt Nam là nước xuất cảng gạo hàng đầu trên thế giới.
Nhưng ít ai ngờ rằng chính chiến lược đẩy mạnh xuất cảng của Hà Nội là nguyên nhân khiến 15 triệu nông dân trồng lúa trong vùng đồng bằng sông Cửu Long và sông Hồng đều nghèo hay rất nghèo.
Nông Dân Hy Sinh 50% Lợi Nhuận Nhằm Bảo Hộ Công Nghiệp Xuất Cảng
Hà Nội bảo hộ công nghiệp bằng cách giảm giá đồng tiền giúp hàng công nghiệp xuất cảng rẻ hơn.
Giảm giá đồng tiền làm giảm giá gạo Việt Nam bán ra trên thị trường quốc tế và làm giảm thu nhập của nông dân trồng lúa.
Khi đồng tiền bị giảm giá thì giá phân bón, nhiên liệu, thuốc trừ sâu, máy móc nhập cảng đều mắc hơn làm tăng giá thành gạo và lại giảm xa hơn lợi nhuận nông dân có thể thu được.

Quang Trung chính là Nguyễn Du! - Đỗ Đăng Liêu

Vua Quang Trung Nguyễn Huệ và Đại Thi Hào Nguyễn Du

Đỗ Đăng Liêu 
Cách đây ít lâu, truyền hình trong nước đã phổ biến một video nội dung phỏng vấn 40 em học sinh ở Hà Nội, tuổi từ 9 đến 15, với cùng một câu hỏi là “Vua Quang Trung và Nguyễn Huệ có mối liên hệ gì với nhau”. Những câu trả lời của các em học sinh đã gây một cơn sốc lớn cho cả nước. Với câu hỏi dễ như trên, tưởng như không cần nghĩ cũng trả lời được, thì trong 40 em có 37 em, tức 92% các em, đã trả lời Quang Trung và Nguyễn Huệ là hai người khác nhau. Các em đã trả lời ngô nghê như sau:
  • Quang Trung và Nguyễn Huệ là anh em
  • Quang Trung và Nguyễn Huệ là bố con
  • Quang Trung và Nguyễn Huệ là bạn thân chiến đấu cùng nhau
  • Quang Trung cũng là nhà thơ
  • Quang Trung chính là Nguyễn Du

ĐÃ CÓ SÁCH TRUNG QUỐC KHẲNG ĐỊNH… HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM !!!

– Phát hiện cuốn sách cổ của nhà Thanh, in đời vua Quang Tự (1875-1909) khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông là của Việt Nam.
Trong quá trình điền dã tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình, tại gia đình anh Phan Văn Luyện (xã Vũ Chính, Thành phố Thái Bình) chúng tôi đã tiếp cận được cuốn sách cổ, in vào đời Vua Đức Tông (Tải Điềm) – nhà Thanh (niên hiệu Quang Tự, 1875-1909). Sách in thạch bản (in đá) bằng chữ Hán).
Anh Luyện đã vui vẻ trao quyển sách này cho chúng tôi sở hữu và nghiên cứu với hi vọng có thêm những cứ liệu để công bố trước công luận và làm bằng chứng để khẳng định chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.
Cuốn sách này có tên “Danh hoàn Chí lược” (Sách ghi chép về địa lý Thế giới), có khổ 20cm x 14,5cm, người giám định sách là hai tiên sinh Bích Tinh Tuyền và Lưu Ngọc Ba. Sách do Nhà xuất bản Hòe Lý Đường in.