Thursday, 28 February 2019

TT Trump: Kim muốn gỡ bỏ lệnh trừng phạt nhưng Mỹ chưa sẵn sàng


Hanoi, Vietnam (AP) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un thất bại trong việc đạt được thoả thuận tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai diễn ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, các cuộc thương lượng giữa hai quốc gia vẫn được tiếp tục trong tương lai.

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders vào 1h40′ chiều thứ 5 (giờ Việt Nam) cho hay, lãnh đạo hai quốc gia đã bàn về vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

“Không có thoả thuận nào đạt được vào lúc này, nhưng hai bên sẽ gặp gỡ trong tương lai,” bà Sanders nói thêm. Tuy vậy, theo Phát ngôn nhân, các cuộc hội nghị giữa Trump và Kim “diễn ra tốt đẹp và mang tính xây dựng.”

DÂN BIỂU CHRIS SMITH ĐƯA LUẬT NHÂN QUYỀN VIÊT NAM VÀO HẠ VIỆN.

Mạch Sống - Thông Tin Bổ Ích, Thiết Thực về Sinh Hoạt Xây Dựng Cộng Đồng và Thúc Đẩy Dân Chủ tại Việt Nam

Feb 28, 2019
 
DÂN BIỂU CHRIS SMITH ĐƯA LUẬT NHÂN QUYỀN VIÊT NAM VÀO HẠ VIỆN.
Chưa đầy hai tháng trong nghị trình của Quốc Hội Hoa Kỳ khóa 116, Dân Biểu Chris Smith đã đựa dự luật Nhân Quyền cho Việt Nam vào Hạ Viện. Điều này phản ánh tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam. Đặc biệt với những vụ việc bắt giam công dân Mỹ gốc Việt, đàn áp những người xuống đường phản đối luật An Ninh Mạng, các cộng đồng tôn giáo bị đàn áp và cưỡng chế tịch thu tài sản.
Hy vọng quý đồng hương sẽ tiếp tay đạo đạt đến vị dân biểu của địa hạt nơi mình cư trú để có thể thúc đẩy cho dự luật đươc thông qua. Dưới đây là bản thông cáo báo chí của văn phòng DB Chris Smith.

FOR IMMEDIATE RELEASE Contact:    Matt Hadro (202) 225-3765

February 28, 2019                                                                                                                              http://chrissmith.house.gov


WASHINGTON, D.C.-This week, Rep. Chris Smith, Ranking Member of the global human rights subcommittee, reintroduced the Vietnam Human Rights Act (HR 1383) to punish human rights abuses in Vietnam and help prioritize religious freedom, internet freedom, and labor rights.

TIN MỚI 1/3/2019 QUÁ TUYỆT VỜI: TT TRUMP ĐÃ LÀM ẤM LÒNG "TRÁI TIM" NGƯỜI DÂN MỸ VÌ SỰ VỸ ĐẠI CAO CẢ

Cô giáo ‘Ngụy’ - Thần Long

Học sinh Trường Trung Học Công Thanh. Ngôi trường được xây dựng với sự hợp tác của Lữ Đoàn 173 Không Vận Hoa Kỳ và người dân, ngày 12 Tháng Mười, 1967. (Hình: Flickr manhhai)
“…Tôi đã thấy điều đẹp đẽ trong một xã hội văn minh, tôi không thể nào quay về những cái thấp hèn mà tôi đã mù quáng tôn sùng. Tôi muốn con trai tôi ra đi, tôi không muốn thấy nó trở nên một bánh xe trong cái cỗ máy thống trị này…”
Một đứa học trò la lớn. Bọn con trai, mấy đứa con trai đang quây quần ở cuối lớp chơi trò “dích” hình, đứa nào đứa nấy vội vã thâu tóm lại mấy tấm hình màu bằng bìa cứng có in hình sặc sỡ. Bọn con gái đang tụm ba tụm bảy nói chuyện nô đùa cũng vội vàng quay về chỗ cũ.
Cô giáo Mai lễ mễ ôm phần chia nhu yếu phẩm của cô tháng này, gồm mấy trăm gram thịt, mấy trăm gram đường bước vào lớp. Cô bước vào lớp, tất cả học sinh đứng lên chào. Sau khi để gói thịt, gói đường cẩn thận vào trong giỏ. Cô mỉm cười:
-Cô cho các trò ngồi xuống. Các trò làm chi ồn rứa bộ định làm loạn giống…

Nhật Báo Văn Hóa

- Họp báo chấn động "Tuyên bố Hà Nội".
- "Tuyên bố Hà Nội" dậm chân tại chỗ.
- Trump - Kim rút dù không kèn không trống.
- Thế "mạnh, yếu" của Trump và Kim ở Hà Nội.
- Tình yêu của Văn hào William Shakespeare.


Bấm vào đây: http://www.nhatbaovanhoa.com
Copyright © 2019 Van Hoa Online-California, All rights reserved.
You are receiving this email because you expressed interest in keeping in touch with us.

Our mailing address is:
Van Hoa Online-California
9353 Bolsa Ave. #M87
WestminsterCA 92683

7 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ, minh mẫn như xưa!

Rất nhiều người đã trải qua việc như thế này: Có chuyện muốn nói, nhưng khi mở miệng ra thì không biết nói gì; Đi được nửa đường, nhưng lại không nghĩ ra là đi làm gì; Vừa đặt đồ xuống liền quên mất là để ở đâu rồi!!!

Lẻ Bóng – Bùi Bích Hà

Ông là một trong những bác sĩ Việt Nam di tản kịp trong biến cố 30 Tháng Tư, 1975. Tới Mỹ, ông đi học lại, hành nghề rất sớm và thành công tại quận Cam ít nhất trên ba thập niên cho tới khi nghỉ hưu.

Tất nhiên như mọi người có cùng địa vị với ông, ông làm chủ một quỹ về hưu khá lớn, cho phép ông vẫn giữ nếp sống thoải mái như thời còn làm việc. Chỉ có điều, ông than thở: “Nhà cao cửa rộng phải bán đi vì lầu cao, đầu gối đau, không lên xuống cầu thang được, chưa kể nhà lớn quá mà một thân một mình, ở sao hết? Sức đâu mà dọn dẹp?

Nhìn cái hồ bơi đầy lá vàng chỉ thêm cám cảnh. Thảm cỏ sân trước, vườn sau cần người chăm sóc nhưng người làm vườn khi tới khi không, gọi khi được khi mất, chỉ tổ bực mình, nhức đầu. Mời các con, cô cậu nào muốn lấy cái nhà, ông giao nhưng chúng nó, thứ nhất đã có nhà rồi, đẹp và sang gấp mấy lần cái nhà của ông ở Fountain Valley, mắc mớ gì phải nhận của ông để bị anh chị em nhòm ngó, tỵ nạnh, chưa kể nhận cái nhà rồi, sau này khi ông cần gì, nó sẽ là đối tượng thứ nhất được chiếu cố và giao phó trách nhiệm.

Senator Thanh Hai Ngo | Winter Newsletter 2019!


Tận nhân lực - Phạm Khắc Trung


Cuối tuần rồi, ông anh ưu ái chuyển cho tôi bài "Kỳ tích" của tác giả Đỗ Ngà, được nhiều người ưa thích và lưu truyền trên mạng (trích):

"Một lần, tên cướp đột nhập vào gia đình nọ. Để giam vợ chồng chủ nhà ấy, tên cướp nghĩ ra cách thế này, hắn ta vẽ một vòng tròn và bảo "cả 2 ngươi đứng yên trong vòng tròn này, đứa nào bước ra tao bắn bể sọ". Cả 2 mặt xanh lét và gật đầu tỏ ra vâng lời.

Nhờ giam được 2 vợ chồng trong vòng tròn mà tên trộm rảnh tay khoắng sạch tài sản rồi bỏ đi, để lại 2 vợ chồng nọ đứng im trong "nhà tù kiên cố" ấy. Hồi lâu sau, khi thấy an toàn, cô vợ òa khóc vì tiếc của còn anh chồng thì cười khúc khích. Cô vợ ngạc nhiên hỏi "sao anh cười?". Anh ta đáp "Thằng cướp ngu, mải lấy vàng, lúc đó anh thò chân ra ngoài mà nó không biết, hì hì"

Vâng, đấy là mẩu chuyện vui, tôi cũng nghe từ nhỏ, chỉ là truyền miệng, nhưng nó có ý nghĩa của nó. Mẩu chuyện dân gian tuy ngắn nhưng bài học của nó ẩn chứa trong đó cũng tựa như AQ Chính Truyện của Lỗ Tấn. Cả 2 đều nói lên ý nghĩa là sự tự hài lòng với những chuyện cỏn con, thậm chí là những chuyện tự suy diễn ngược ngạo. Đó, tính cách đó người ta gọi là Phép Thắng Lợi Tinh Thần AQ. Lấy theo tên nhân vật chính trong truyện của nhà văn Lỗ Tấn.

Dặn con khi khôn lớn

Là người Việt Nam khi quyết định rời xa quê hương, ngoài việc lánh nạn cho gia đình và bản thân, một phần khác, không nhỏ, là tương lai của con cái. Rồi khi sống ở xứ người với phong tục, tập quán khác hẳn với quê hương ngày cũ thì bậc cha mẹ lại càng phải cố tìm hiểu để hướng dẫn, dạy bảo con cái về nguồn gốc, về "quê cha, đất tổ" của chúng.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài thơ "Dặn Con Khi Khôn Lớn" của tác giả Trang Châu cùng với lời dặn dò cho thế hệ con cháu của những người ly hương
Nhưng con nhớ: "người, người ta trọng
Là người không chối bỏ tổ tiên."

http://www.dslamvien.com/2019/02/dan-con-khi-khon-lon.html


Đặc San Lâm Viên

Thời Sự RFI - Trọng Nghĩa 28-2-2019

TRỌNG NGHĨA

Thượng Đỉnh Trump-Kim: Không có thỏa thuận chung, ông Trump về Mỹ sớm

Tổng Thống Donald Trump vẫy chào kết thúc họp báo sớm sau khi không đạt được thỏa chuận chung với Bắc Hàn. (Hình: Reuters/Jorge Silva)
Cát Linh & Khôi Nguyên/Người Việt (tường trình từ Hà Nội)
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hoa Kỳ và Bắc Hàn không đạt được việc ký kết một thỏa thuận chung sau hội nghị Thượng Đỉnh lần 2 ở Hà Nội. Tổng Thống Donald Trump thay đổi lịch trình, về Mỹ sớm hơn dự trù.
Theo chương trình thì vào lúc 2 giờ 5 phút chiều Thứ Năm, 28 Tháng Hai, 2019, sẽ diễn ra buổi ký kết thỏa thuận chung lịch sử giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn. Nhưng cuộc họp báo của ông Donald Trump dự trù vào 3 giờ chiều đã được thực hiện sớm hơn, để loan báo: Không ký kết một thỏa thuận nào cả.

Tết Kỷ-Hợi


Tết năm nay, người thợ làm vườn bỗng phải đương đầu với chút vấn đề sức-khoẻ, giờ mới hồi lại phần nào để trở về với các bạn.
Những lời chúc tụng đến trễ gần cả tháng, mong các bạn lượng-thứ cho.

Tuyền-Phú xin cầu chúc các bạn một năm Kỷ-Hợi 
tràn đầy sức-khoẻ, vui tươi, hạnh-phúc, may mắn và thành công trên mọi vấn-đề.

Tết năm nay, thân mời các bạn 

Đọc bài:

Nhạc 60-70 của tôi (Đoạn kết) : Nhạc Pháp Hậu YéYé và nhạc ca-từ
https://phu-tran.blogspot.com/2019/02/nhac-60-70-cua-toi-oan-ket.html

Và những bài Xuân khác:

Tết Tây - Tết Ta :
- VN-VN : Phong-tục Tết Việt-Nam : 
- VN-VN : Let's celebrate the Tết (English version) :
- VN-VN : Us et coutumes du Tết (Version française) :

Tết tha hương : Hương vị Tết ngày xưa, còn chút gì để nhớ sau mấy mươi năm xa xứ?


Nghe nhạc:


Cõi vắng : Diệu Hương sáng tác, Thanh Tuyền trình bày, Ban nhạc Đêm Màu Hồng (Courtesy of Trung-Lan)
https://youtu.be/nD3blVrZdfM

Nếu em được lựa chọn : Thái Thịnh sáng tác, Thanh Tuyền trình bày, Ban nhạc Đêm Màu Hồng (Courtesy of Trung-Lan)

https://youtu.be/q0Q0QfTZ_ec

Hương :  Một bài Twist thật vui nhộn và kích-động, Nhạc Nhật Ngân; Thơ Nguyễn Long; Ngọc Phú trình bày; Ban nhạc : Jimi Brothers; Video : Nguyễn Xuân Việt

https://youtu.be/jnehH0n-kvY 

Và những bài nhạc Tết khác:

Em đã thấy mùa xuân chưa? : Quốc Dũng sáng tác, Thanh Tuyền trình bày và đệm nhạc

Em đến thăm anh đêm 30 : Thơ Nguyễn Đình Toàn, Nhạc Vũ Thành An, Ngọc Phú trình bày, Thanh Tuyền đệm nhạc

Chúc Xuân (AVT) : Đọc và cổ-động Artshare

The Longevity Solution - Jason Fung, James DiNicolantonio

Lại thêm một cuốn sách mới xuất bản ngày hôm 26-02-2019,  viết về làm sao sống lâu, sống khoẻ để hưởng thụ hưởng mọi thứ cho những người lớn tuổi như chúng mình.

Các cụ tải về để nghiên cứu và áp dụng cho cuộc sống lên hương.

Image result for the longevity solution jason fung

Getting older doesn’t have to mean experiencing more pain and illness, becoming less mobile, or developing disease.

Renowned cardiovascular research scientist and doctor of pharmacy Dr. James DiNicolantonio partners with leading physician and bestselling author Dr. Jason Fung to deliver The Longevity Solution, a groundbreaking new book that unlocks the secrets of healthy aging. 

TRUYỀN THOẠI TRIỀU ĐẠI HỒ CHÍ MINH - Hoàng Xuân Thảo

Trân trọng mời qúy  vị đọc tiếp chương 84 về sự tập kết của Việt Cộng tại miền Nam trước khi rút ra Bắc dưới hình thức một vở kịch. Đây mới chỉ là Cảnh I. Các cảnh khác sẽ được đưa lên theo trình tự thời gian với rất nhiều nỗi niềm OAN TRÁI...

OAN TRÁI

Kịch 4 cảnh - Hoàng Xuân Thảo
(Viết và dàn dựng phỏng theo truyện “Oan Trái” của Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích,
Giải Đặc Biệt II Năm Ất Mùi 2015 của Phong Trào Hiến Chương 20 )

CẢNH I

Thời Gian: Khoảng cuối 1954- 1955, đang thời kỳ tập kết của bộ đội và cán bộ Việt Cộng.

Không gian: Quảng Ngãi, lúc đó còn thuộc vùng Việt Minh kiểm soát.

Nhân Vật: Bùi Hữu Dinh, cán bộ tỉnh ủy – Phan văn Anh, cán bộ huyện uỷ – bà Đỗ Thị Thân, vợ Dinh – Đỗ Thị Tình, em bà Thân, cảm tình viên, cán bộ phụ nữ , có mái tóc dài óng ả, mượt mà.

Cảnh Trí: tư gia Dinh và Thân tại Quảng Ngãi.

                                                            MÀN MỞ

Hai cán bộ Dinh và Anh đang thảo luận về chính sách Tập Kết.

-        Dinhhất hàm: Trong những cuộc mít tinh tại huyện của đồng chí, đồng bào hẳn có nhiều thắc mắc về vấn đề Tập kết nhưng thắc mắc chính là gì và đồng chí giải quyết ra sao?

-        Anhmở cuốn sổ nhỏ ra nhìn vào và trả lời:

Thắc mắc mà đồng bào hay hỏi:

Thứ nhất là họ được tin anh Ba Duẩn, người lãnh đạo cuộc kháng chiến miền Nam cũng tập kết ra Bắc trên tàu Ba Lan Kilinski thì ai là người thay thế để lãnh đạo Đảng và Quân Dân miền Nam sau này?

Thứ hai là những người tập kết có phải đem gia đình đi theo ra Bắc không? Thứ ba, súng ống, đạn dược và các võ khí có phải đem theo hết không? Cuối cùng theo hiệp định Genève thì hai năm sau sẽ tổ chức bàu cử để thống nhất đất nước, vậy trong thời gian đó, các đảng viên và đồng bào trong các vùng mà địch sẽ tới tiếp thu phải xử sự làm sao?

-        Dinhmỉm cười: Trên nguyên tắc thì là thế, nhưng chúng ta phải linh động mà thi hành chứ. Theo hiệp định Genève thì tất cả những quân nhân và cán bộ Việt Minh phải tập kết để ra Bắc cùng gia đình, nhưng chúng ta trên thực tế chỉ tập kết ra Bắc một phần nào thôi, còn những người ở lại sẽ sống  dưới lớp vỏ người thường dân và tạm thời rút vào bí mật, gia đình của họ cũng vậy, sẽ chia ra, một phần ra Bắc để được đào tạo thành cán bộ trung kiên và ý thức được nhiệm vụ trong tương lai, chuẩn bị khi cần thì kín đáo trở lại miền Nam hoạt động, một phần ở lại nằm vùng để củng cố cơ sở cách mạng và sẵn sàng nổi dạy, tiếp tay tích cực cho các cán bộ từ Bắc vô sau này vì họ đã có sẵn mối liên hệ tình cảm và gia đình.

Summit collapse clouds future of U.S.-North Korea nuclear diplomacy - Jeff Mason, Hyonhee Shin

Image result for trump kim summit 2019

HANOI (Reuters) - A second summit between U.S. President Donald Trump and North Korean leader Kim Jong Un collapsed on Thursday over sanctions, and the two sides gave conflicting accounts of what happened, raising questions about the future of their denuclearisation negotiations.

Trump said two days of talks in the Vietnamese capital Hanoi had made good progress in building relations and on the main issue of denuclearisation, but it was important not to rush into a bad deal. He said he had walked away because of unacceptable North Korean demands.
“It was all about the sanctions,” Trump told a news conference after the talks were cut short. “Basically, they wanted the sanctions lifted in their entirety, and we couldn’t do that.”
However, North Korean Foreign Minister Ri Yong Ho told a news conference past midnight and hours after Trump left Hanoi that North Korea had sought only a partial lifting of sanctions “related to people’s livelihoods and unrelated to military sanctions”.
He said it had offered a realistic proposal involving the dismantling of all of its main nuclear site at Yongbyon, including plutonium and uranium facilities, by engineers from both countries.“This is the biggest denuclearisation step we can take based on the current level of trust between the two countries,” Ri said in a rare exchange between North Korean officials and reporters.
“It’s hard to say there will be something better than what we offered. We may not have such an opportunity again. We need such a first step on the road to complete denuclearisation. Our fundamental stance will never change and even if U.S. seeks further talks, our position won’t change,” Ri said.
North Korean Vice Foreign Minister Choe Son Hui told the same briefing she had the impression that Kim “might lose his willingness to pursue a deal” after the U.S. side rejected a partial lifting of sanctions in return for destruction of Yongbyon, “something we had never offered before”.
White House spokeswoman Sarah Sanders, asked about North Korea’s statements, said the president was aware of the comments and the White House had nothing to add to what Trump said at the Hanoi news conference.
Trump spoke to the leaders of South Korea and Japan on his way back from Hanoi and told them that the United States would continue to work with them and talk to North Korea, Sanders said.
Trump on no deal with North Korea: 'Sometimes you have to walk'
 

Trump cuts short North Korea summit after dispute over sanctions: 'Sometimes you have to walk"
https://www.foxnews.com/politics/trump-wasnt-prepared-to-lift-us-sanctions-on-north-korea-leading-to-abrupt-end-to-summit
 
 
 
President Trump abruptly walked away from talks with Kim Jong-un in Hanoi on Thursday, saying that the North Korean leader wanted all sanctions lifted in return for giving up only some of his nukes, which he could not agree to. Trump continued to tout his 'warm' relationship with Kim and said he sees 'great potential' in North Korea, but added that 'sometimes you have to be willing to walk away from a deal.' Secretary of State Mike Pompeo added that the two leaders had made progress towards a deal to minimize the risk coming from North Korea, 'but we didn't get all the way.' The two leaders had been scheduled to have lunch and attend a signing ceremony later on Thursday, but those plans were abruptly cancelled.
 

Golden Age Village for Elderly-5th Annual Formal Dinner& Dance Funraising Gala


·        Video hoạt cảnh Đường Hoa Nguyễn Huệ và Nghi Lễ Chào Cờ do Anh Huê thực hiện, rất đẹp và rõ ràng
·        Link hình do Anh Phú Hữu chụp, hình ảnh rất đẹp và đầy đủ: