Thursday, 18 December 2014

Cảnh tượng kinh hoàng bên trong ngôi trường bị Taliban thảm sát

Sàn lớp học loang lổ máu, bàn ghế ngổn ngang, sách vở xáo trộn, trên tường chằng chịt vết đạn… đã cho thấy sự tàn độc do phiến quân Taliban gây ra tại ngôi trường ở Peshawar, Pakistan.
 
Căn phòng nơi 60 học sinh bị tấn công khi đang nghe giảng loang lổ vết máu.

Tuấn Khanh: Ngày buồn hiu với bài hát cuối

4583550938_1c6e3276da_z 
Còn 4 ngày nữa đến Lễ Giáng Sinh thì Việt Dzũng mất. Anh không kịp mừng lễ Chúa sinh ra lần thứ 55 trong đời mình, không kịp trình diễn 2 bài hát cuối cùng mà anh thu âm tại California. Hai bài hát về đức tin của anh, nỗi sợ hãi và phấn khích, trong đó có những câu hát như lời trối trăng sau cùng. 

TẠI SAO LIÊN THÀNH MUỐN DIỆT HẾT NHỮNG NHÀ ĐẤU TRANH CHỐNG CSVN? - Định Nguyên

            Thời gian mấy năm gần đây, sinh hoạt của người Việt hải ngoại rất sôi động và phân hoá. Tác nhân chính trong vụ nầy là “trận chiến Biến Động Miền Trung (BĐMT)” do ông Liên Thành (LT) phát động, nhân danh chống cộng để gây chia rẽ cộng đồng và hận thù tôn giáo (Phật giáo và Thiên Chúa giáo).  Từ đó, đối với những người chống cộng quá khích và tôn gíao cực đoan, ông ta đã trở nên một người hùng, hơn thế nữa, một nhân vật lãnh đạo về chính trị và tình báo. 
             
            Liên Thành, vị lãnh tụ chính trị:
            Cứ theo dõi sinh hoạt của ông ta cùng phe nhóm thì biết: “Mời quý vị tham dự lễ ra mắt sách của Thiếu tá Liên Thành”, “Mời quý vị tham dự buổi họp báo của Thiếu tá Liên Thành”, “Mời quý vị tham dự buổi hội luận của Thiếu tá Liên Thành”, “Mời quý vị nghe cuộc phóng vấn Thiếu tá Liên Thành do Chính Khí Việt thực hiện”…nhất nhất cái gì cũng “Thiếu tá Liên Thành” cả.  Có thể nói, LT đã trở thành một nhân vật tầm cỡ, một khuôn vàng thước ngọc của những kẻ sau lưng ông.   Chuyện cố gắng vươn lên để hướng dẫn đồng hương đấu tranh chống bạo quyền cộng sản là một việc đáng hoan nghênh.  Ông LT không có mục đích ấy.  Khi đã trở thành ông vua không ngai, LT có những việc làm rất đáng ngờ.
Khi Điếu Cày (ĐC) từ nhà tù VC tới phi trường LAX, một số người VN mang Cờ Vàng ra đón, LT lập tức chống đối việc nầy, qua đó mở chiến dịch tấn công Điếu Cày Nguyễn Văn Hải (ĐC) ngay. Khác với với các “đệ tử” của mình, lên tiếng bằng cách viết báo, viết emails…trên các diễn đàn; thủ lãnh LT muốn “triệu” ĐC đến hài tội.  Tuy tự xưng “người lính VNCH”, nhưng rõ ràng ông LT muốn mọi người phải coi mình là VIP nên hành động như một cấp lãnh đạo chính trị của người Việt hải ngoại.  Không được ĐC hồi đáp, LT tiếp tục truy kích nhân vật nầy bằng mọi phương tiện sẵn có, bất chấp sự phê bình can ngăn của người khác.  Ngày 26 tháng 11 năm 2014, trong cuộc phỏng vấn do ông Bùi Dương Liêm phụ trách trên truyền hình Hoa Thịnh Đốn, LT vẫn lớn giọng tố cáo ĐC là “cò mồi”, là “trá hàng” ra hải ngoại để hoạt động cho VC, chỉ trích những người ủng hộ ĐC, ban tổ chức cho ĐC gặp gỡ đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn là dàn dựng để tôn xưng ĐC.
           

Kinh tế Nga trong cơn cuồng phongmediaTrị giá đồng rúp không ngừng xuống dốc - REUTERS /Maxim Zmeyev
  Chỉ trong ngày hôm qua (16/12), cùng lúc đồng rúp mất giá 10%, thị trường chứng khoán và giá dầu lửa cùng đua nhau lao dốc đã khiến cho kinh tế Nga vốn từ nhiều tháng nay đang lao đao chống đỡ với các biện pháp trừng phạt cấm vận của Âu Mỹ do khủng hoảng Ukraina nay đang có dấu hiệu qụy ngã.
  Tựa trang nhất của Le Figaro : « Kinh tế Nga tuột dốc, châu Âu lo sợ lây lan ». Trong khi Matxcơva không thể khống chế được đà mất giá đến chóng mặt của đồng tiền rúp so với đồng đô la Mỹ, một bầu không khí dè chừng và cực kỳ căng thẳng đang lan truyền trong thị trường tài chính thế giới.

  Phê Bình hay Nhục Mạ? - Trần Mộng Lâm

   Chúng ta đương sống trong một Thế Giới Tự Do. Mọi người đều có quyền phát biểu ý kiến của mình một cách thoải mái. Tuy nhiên, có một số người không ý thức được điều này, cứ nghĩ mình muốn viết gì thì viết trên Mạng. Điều này có thể gây ra những phiền toái trên mặt pháp lý cho người viết. Thí dụ như mới đây, trên Face book, có người viết rằng phải ám sát một nhân vật chính trị, vì anh ta chống đối chủ trương của nhân vật này. Cảnh Sát đã không coi những gì được viết trên Face Book là nói chơi, nói đùa, nói để xả xú bắp. Tác giả của những giòng chữ mang tính cách đe dọa này bị bắt ngay, và sẽ ra tòa một ngày gần đây.

  Trở về với người Việt hiện đang sống tại Hải Ngoại, mới đây chúng ta thất xuất hiện những bài viết mà lập trường, quan điểm đối kháng nhau như nước với lửa. Thí dụ như sự kiện ông Điếu Cầy tới được Mỹ đã gây ra nhiều dư luận khác nhau. Có người tỏ ý nghi ngờ, có người hoàn toàn tin tưởng vào vai trò đối kháng của ông. Việc này chúng ta chấp nhận được dễ dàng. Dân Chủ, Tư Do Ngôn Luận, Tự Do Tư Tuởng mà. Đâu có sao.

  THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 19-12-2014

  THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

  Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta
   
  THE LONE WOLF

  Cứ mỗi lần xẩy ra những vụ khủng bố gây chết người như ở Ottawa, ở Sydney, ở Fort Hood … những vụ không do những nhóm võ trang (nhiều người như vụ 911 hay vụ Mumbai, vụ đánh bom ở trạm xe điện ngầm ở Luân Đôn…) mà do một cá nhân đơn lẻ thực hiện là y như rằng người ta lại dùng danh từ “lone wolf”, để mô tả hung thủ.

  “Lone wolf”, con sói cô đơn, là hình ảnh thật đẹp, kiêu hùng và lãng mạn biết bao nhiêu. Nó có thể là con sói già, có thương tật, bị bầy gạt ra ngoài đàn, phải sống cô đơn ở bìa rừng, không được tham dự những chuyến săn mồi của bầy sói mà nó đã từng có thời sống chung. Nó phải đi săn một mình. Nó cô đơn là vì thế. Cô đơn nhưng kiêu dũng.