Tuesday, 25 February 2014

Châu Nhuận Phát tặng 130 triệu USD cho người nghèo

Châu Nhuận Phát tặng 130 triệu USD cho người nghèo Nổi tiếng suốt hơn 20 năm qua, vì không có con cái nên Ngọc Hoàng của Đại náo thiên cung tặng hết 99% số tiền anh kiếm được cho những người cần giúp đỡ.Tags: tin mới, tin tức, tin trong ngày, người nổi tiếng, showbiz, Làng Sao, tin hot
Nổi tiếng suốt hơn 20 năm qua, vì không có con cái nên Ngọc Hoàng của "Đại náo thiên cung" tặng hết 99% số tiền anh kiếm được cho những người cần giúp đỡ.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo và có người cha ham mê cờ bạc, Châu Nhuận Phát nếm trải mọi vất vả, cơ cực nên dễ đồng cảm với những người khốn khổ chạy gạo từng bữa. Chính vì vậy, anh không giấu ý định sẽ dùng gần trọn gia tài của mình, ước tính hơn 1 tỷ đô la HK (khoảng 130 triệu USD) để giúp đỡ cho người nghèo. Anh chỉ dành lại 1% cho cuộc sống hai vợ chồng.
Châu Nhuận Phát tặng 130 triệu USD cho người nghèo
Lấy nhau 28 năm nhưng vợ chồng Châu Nhuận Phát không có con nên anh muốn tặng hết gia tài cho người nghèo.

Từ Ukraina, Việt Nam sẽ học hỏi và cải cách những gì?

000_TS-Par7803470-600.jpgMặc Lâm, biên tập viên RFA
Bà Catherine Ashton, đại diện ngoại giao châu Âu đang chụp hình tại khu tưởng niệm tạm thời những người thiệt mạng do biểu tình chống chính phủ tại Quảng trường Độc lập, Kiev hôm 24/2/2014
AFP photo
Khi giới cầm súng của Ukraina từ chối không tiếp tục bắn vào người dân theo lệnh của Tổng thống Viktor Yanukovych nữa thì cuộc cờ giữa dân chúng và chính phủ coi như kết thúc. Người luôn luôn chấp nhận những yêu cầu của Nga trước khi lắng nghe nguyện vọng của dân chúng đã phải rời bỏ dinh thự riêng cực kỳ xa hoa của mình để chạy trốn người dân. Viktor Yanukovych biết rõ nếu bị bắt sinh mạng của ông sẽ không ai bảo đảm, kể cả mẫu quốc Nga hay người bạn Putin.

Ianoukovitch đã vạch kế hoạch quy mô đàn áp biểu tình


Theo một tài liệu được phổ biến trên mạng hôm nay 25/02/2014, cựu Tổng thống Ukraina Viktot Ianoukovitch trước khi bị hạ bệ đã có sẵn kế hoạch đàn áp quy mô người biểu tình, huy động 22.000 cảnh sát cùng với xe bọc thép.

Các nhà báo Ukraina hiện đang nghiên cứu hàng ngàn tài liệu mà họ cho biết là tìm thấy được gần dinh cơ sang trọng của ông Ianoukovitch ở gần Kiev, sau khi ông này bỏ trốn đến miền đông. Dân biểu Hennadi Moskal, cựu Thứ trưởng Nội vụ, đã đưa lên mạng một tài liệu chi tiết về kế hoạch bao vây quảng trường Độc lập (Maidan), với các tay súng bắn tỉa phụ trách nhắm bắn vào những người biểu tình bên dưới.


Cảnh sát Ukraine quỳ gối xin lỗi nhân dân và bài học cho công an Việt Nam

Cảnh sát Ukraine xin người dân tha thứ (Ảnh: Reuters)

Trọng (Danlambao) - Hôm 24/2/2014, nhiều cảnh sát chống bạo động Ukraine đã tập trung tại thành phố Lviv để quỳ gối, công khai xin lỗi nhân dân vì sự liên quan của họ trong các cuộc đàn áp nhắm vào người biểu tình. Mặc dù khẳng định không trực tiếp tham gia đánh đập người dân, nhưng dường như tự bản thân những cảnh sát này thấy có trách nhiệm trước cái chết của hàng chục người vô tội sau các vụ giao tranh đẫm máu tại quảng trưởng Độc Lập (thủ đô Kiev).

Hình ảnh Reuters ghi lại cho thấy những người cảnh sát chống bạo động này đang quỳ gối, cúi đầu một cách chân thành và mong mỏi được nhân dân tha thứ. Tất cả đều mặc quần áo dân thường.

Hà Nội: Vợ chồng anh Nguyễn Bắc Truyển bị CA đánh đổ máu trên đường đến Đại sứ quán Úc

Anh Nguyễn Bắc Truyển bị đánh rất đau, hiện đang được người của Đại sứ quán Úc đưa vào bệnh viện điều trị (Ảnh: Bạch Hồng Quyền)

CTV Danlambao - Tin khẩn báo gửi đi cho biết: CA Hà Nội vừa xua quân chặn đường, đánh đập dã man anh Nguyễn Bắc Truyển cùng vợ là chị Bùi Thị Kim Phượng khi cả hai đang trên đường đến Đại sứ quán Úc.

Quả lừa vĩ đại của Beethoven … hiện đại - Vũ Đăng Khuê

Suốt tuần lễ đầu tháng 2, song song với những bản tin tường trình liên tục về thế vận hội mùa đông Sochi tổ chức tại Nga, nơi mà 113 tuyển thủ Nhật Bản mong là “sẽ” làm nên lịch sử: tối thiểu cũng phải hơn 10 huy chương mà “đa số” là huy chương vàng, nhưng cuối cùng vẫn không thể, chỉ được 8 trong đó chỉ có 1 vàng, 4 bạc, 3 đồng, thì truyền thông Nhật cũng nhắc đi nhắc lại một loạt tin tức thuộc loại “đã” vượt “quá xa” lịch sử: một “quả lừa vĩ đại” ròng rã suốt 18 năm của….

Beethoven thời đại
Mamoru Samuragochi

Xin đóng góp ý kiến: TẠI SAO CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM VẪN TỒN TẠI - Lê Duy San

Sau khi bức tường Bá Linh sụp đổ rồi tới các nước cộng sản Đông Âu trải qua một cuộc cách mạng nhung và sau cùng là Liên Bang Sô Viết tan rã, nhiều người tưởng rằng chế độ Cộng Sản Việt Nam chắc cũng chẳng còn tồn tại được bao lâu nữa. Nhưng thực tế nó vẫn tồn tại, vẫn sống, không những sống dai mà còn sống mạnh. Tại sao vậy ? Phải chẳng nó đã được lãnh đạo bởi những người tài ba, lỗi lạc hay chỉ vì nó đã được bọn người lãnh đạo áp dụng những biện pháp cai trị cực kỳ sắt máu và tàn bạo khiến không ai dám có tư tưởng phản kháng hay hành động chống đối để lật đổ chúng.

Ngày nay, với thông tin điện tử toàn cầu, chuyện gì xẩy ra, dù ở bất cứ đâu, dưới chế độ nào thì cũng chỉ ít phút sau là cả thế giới đều biết. Hơn nữa chúng (Việt Cộng) đã được gia nhập vào Liên Hiệp Quốc, WTO v.v… do đó chúng bắt buộc phải thay đổi chính sách cai trị sắt mắu phần nào, không còn dám tàn bạo, độc ác và dã man như trước. Nhưng ngược lại, những phương pháp loại trừ hay cô lập những thành phần chống đối, bất đồng chính kiến và nhất là những thành phần mà chúng coi là “phản động” thì lại mỗi ngày một tinh vi hơn, khắt khe hơn.

"Chúng Tôi Muốn Sống"


Cuốn phim "Chúng Tôi Muốn Sống" trình bày cuộc đời của đại đội trưởng Vinh trong quân đội Việt Minh như biết bao thanh niên trí thức đã bị Đảng Cộng sản Việt Nam lợi dụng lòng yêu nước. Anh là một chiến sĩ quốc gia, hăng say chiến đấu cho nền độc lập của Việt Nam trong cuộc Kháng Chiến chống Thực dân Pháp. Anh trở thành nạn nhân của chế độ Cộng sản bạo tàn khi "cách mạng thành công" - Bố, mẹ của Vinh, cùng với biết bao nạn nhân vô tội khác đã bị chôn sống, xử tử man rợ trong các cuộc-gọi là "Đấu Tố-Cải Cách Ruộng Đất" tại Bắc Việt, vào giữa thập niên 1950 (dưới sự chỉ đạo, "cố vấn" của quan thầy Cộng sản Trung quốc)[6].
Nét diễn duyên dáng và đầy cá tính của Lê Quỳnh được nhà sản xuất phim là ông Bùi Diễm đã kể lại như sau:[7]
Khi bắt đầu làm bộ phim Chúng Tôi Muốn Sống thì chúng tôi cũng muốn chọn một người diễn viên mà có thể nói rằng không những đẹp trai, nhưng mà lại còn có khả năng để đóng phim được thì trong thời gian lựa chọn ấy chúng tôi thấy Lê Quỳnh là người rất là xứng đáng đóng vai chính, thành ra chúng tôi ở trong hãng phim Tân Việt, tức hãng phim sản xuất ra bộ phim Chúng Tôi Muốn Sống có nhờ đạo diễn Vĩnh Noãn và một người đạo diễn Philippines tên là Manuel Conde, hai người hợp tác với nhau, cho nên chúng tôi sản xuất được bộ phim Chúng Tôi Muốn Sống.

KHÔN LỚN - Kiều Phong (Toronto)

Lòng yêu nước cuả dân tộc Hoa Kỳ tuyệt vời, đáng ngưỡng mộ
Trong cuộc nội chiến, Bắc Quân, Nam Quân cư xử quá diễm tình!
Tinh thần Mã Thượng vì Quốc Gia, Dân Tộc đẹp xinh
Cố gắng giảm thiểu tối đa hay xoá mờ thù hận
Bắc Quân chiến thắng nhưng không lấy làm vinh
Hay tự mãn, kiêu căng, hách dịch

Nam Quân bại trận nhưng Khí Tiết, Dũng khí diễm kiều
Cả hai phía đều có ĐẠO NGHĨA nghĩ đến tình tự Dân Tộc, Khâm phục, khâm phục!, Đáng yêu.
Nhờ vậy Mỹ Quốc mới trở thành Siêu Cường Quốc !
Nền tảng yêu thương đùm bọc xoá sạch oán thù
Gương sáng ngời cho thế hệ tiếp nối, thiên thu
Lấy đó làm khuôn vàng thước ngọc trong việc trị quốc

Nhìn lại lũ súc sinh rừng rú cộng đảng quê nhà
Lòng dạ hẹp hòi, ty tiện, bủn xỉn thối tha 
Đúng là hạng TIỂU NHÂN đểu giả !!!
Dùng bạo lực bóp Bao Tử con người
Với sự hỗ trợ cuả cộng sản quốc tế, Trời ơi !
Bất hạnh Miền Nam lại bị Đồng Minh vì tư lợi bỏ rơi
Một mình đương đầu với cả khối cộng làm sao kham nổi ? !
Đúng là oan nghiệt cho giống nòi!
Nay lũ súc sinh trả thù tàn bạo đày đoạ cả nước, than ôi!
Còn tệ hơn súc vật!!!
Hỏi làm sao thu phục được Nhân Tâm? !
Cai trị bằng bạo lực, Công Đạo, Lương Tri đem bâm đem bầm
Như vậy tương lai Dân Tộc đi về đâu đây hả? !
Nay lại bợ đít bưng bô cho kẻ thù truyền kiếp, đồng hoá
Hoạ diệt vong gần kề
Có lẽ nào gần năm ngàn năm lập quốc bề thế
Nay đành bị lũ súc sinh xoá sổ hay sao ?

NẾU DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ CỌNG SẢN
THÌ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN SẼ CHẤM DỨT DÂN TỘC VIỆT NAM ( Hải Triều Lê Khắc Hai)
Hỡi những ai còn mang giòng máu Anh Hùng Hào Kiệt hiên ngang
Mau đứng lên ĐÁP LỜI SÔNG NÚI
Thà chết vinh còn hơn sống nhục kiếp nô lệ ngưạ trâu
Tự cưú mình Ơn Trên , Chuá , Phật mới đồng lòng
Không ai tiếp sức cho những kẻ bỏ cuộc !!!

KIỀU PHONG (Toronto)

Nhà vận động Bùi Tuấn Lâm UPR bị câu lưu khi về nước

Bùi Tuấn Lâm (bên phải) đọc tham luận vận động bên lề UPR
Một nhà hoạt động tham gia vân động nhân quyền cho Việt Nam tại kỳ Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát về nhân quyền (UPR) vừa qua , anh Bùi Tuấn Lâm đang bị câu lưu tại sân bay Tân Sơn Nhất khi vừa trở về nước vào sáng nay.


Nếu miền Nam thắng CSVN - Le Phu NhuanVừa nhận được một e-mail đề cập đến câu hỏi:  
Trong trường hợp Việt Nam Cộng Hoà thắng quân cộng sản Việt Nam, thì liệu tình hình có khác hơn chút nào chăng ? ” 

Tôi là lính, nên câu trả lời rất nhanh và rất đơn giản, ngay bây giờ, và dễ nhận thấy.
1. Trước hết, dù là giả thuyết, câu hỏi sai từ trong căn bản .
Miền Nam không tấn công miền Bắc , nên không thể có chiến thắng. Sau khi ký hiệp định đình chiến 1954 , miền Nam lo xây dựng đất nước, ổn định đời sống toàn dân, chỉ muốn sống trong hoà bình . Ngay từ lúc đó , cộng sản VN đã gài người ở lại , nằm vùng , chuẩn bị sẵn cho cuộc xâm chiếm miền Nam , với sự viện trợ tối đa của cả Nga, lẫn Tầu như đã thấy . Mầm mống chiến tranh , cội nguồn của bao tội ác , hi sinh hàng triệu sinh mạng đồng bào cả nam lẫn bắc , xướng máu chất chồng , bom đạn khói lửa ngút trời . . . xuất phát từ kẻ chủ chiến , từ kẻ xâm lăng , không phải từ phía chống đỡ , phải tự vệ . Rõ như ban ngày !

Đặt câu hỏi theo kiểu này là một lối lập lờ đánh lận con đen, để lừa bịp, để đánh tráo , nhì nhằng giữa hai phe đánh nhau.
Vì vậy phải bác bỏ câu hỏi ấy ngay từ đầu , trước khi thử đi vào giả thuyết chỉ để cho rõ bản chất của hai chế độ .
2. Giả dụ rằng, trong trường hợp mà miền Nam thắng vào tháng Tư 1975, thì tôi đoan chắc tình hình tốt hơn nhiều, nhiều lắm, và ai cũng có thể hiểu được, không chút gì ngụy biện. Tôi nói theo kiểu lính nên rất dễ hiểu.
- Này nhé. Lúc ấy người dân miền Nam giàu hơn người dân miền Bắc rất nhiều. Dân miền Nam không thể nào có ý nghĩ quái đản là ra Bắc để vơ vét , lấy về , mà trái lại sẽ rất vui vẻ mang quà ra bắc cho thân nhân, đồng bào mình ngoài đó. Sẽ không có cảnh đài, đồng, đạp như đã thấy. Hàng triệu dân miền Bắc di cư vào Nam năm 1954 chắc chắn sẽ hối hả mang đủ thứ về quê cho bà con mình. Cuộc tương phùng sẽ rất cảm động, rất thân tình, rất vui mừng, chứ không phải ngỡ ngàng như đã thấy.

- Chính quyền miền Nam là một đồng minh trong thế giới Tự Do , tôn trọng quyền tư hữu , nên cũng sẽ không có cảnh đánh tư sản , kiểm tra , cướp của , cướp nhà như CS đã làm đối với dân miền Nam. Nếu chưa thể nâng mức thu nhập ở miền Bắc lên ngang với đời sống ở miến Nam thì cũng không có cảnh chặt ngang cho tất cả nghèo như nhau. Cũng không có cảnh đuổi dân đi vùng kinh tế mới để chiếm nhà, cướp đoạt tài sản, như đã thấy .
- Các cơ sở nhà nước, các khu vực quân sự sẽ không bị ai chiếm đoạt vì luật pháp VNCH không thừa nhận quyền sở hữu cho bất cứ cá nhân hay đảng phái nào. Do đó sẽ không có cảnh con ông, cháu cha nào chiếm đoạt công thự, đất đai nhà nước làm của riêng, như đã thấy .
- Miền Nam đang được nhiều nước tân tiến, giàu có ủng hộ, nên họ sẵn sàng viện trợ để tái thiết sau chiến tranh. Lúc ấy , nền kinh tế miền Nam tự nó đã không hề thua sút các nước tại Á Châu , lại có dịp vươn mình lên, phát triển hơn, ngay tức khắc , không hề bỏ lỡ cơ hội hàng chục năm, để dân phải thiếu cả gạo để ăn, phải ăn bo bo, bột mì . . . như đã thấy .
- Điều quan trọng nhất là Tình Người trong thời kỳ chuyển tiếp. Sẽ không bao giờ có một tinh huống tàn nhẫn, vô nhân đạo như đã thấy.
Điều này thuôc về bản chất của hai chế độ. Cộng sản là giết lầm hơn bỏ sót, đào tận gốc, trốc tận rễ, truy cứu lý lịch ba , bốn đời , dù chỉ là đứa bé mới cắp sách đi học, dù là thầy tu, dù là giáo viên, là bác sĩ, y tá . . .
 Miền Nam thì khác hẳn, nên mới có nhiều Việt cộng nằm vùng trong mọi cơ quan, ngay cả trong thời gian chiến tranh.
Thế thì miền Nam sẽ giải quyết cách nào đối với các cán binh , cán bộ miền Bắc ? 
Này nhé. Đang khi còn chiến tranh mà miền Nam còn áp dụng chính sách Chiêu Hồi, hễ buông súng, bỏ ngũ ,cam kết lương thiện làm ăn, thì tự do sinh sống như mọi người. 
Dĩ nhiên phải trình diện, giao nộp toàn bộ vũ khí, khai báo lý lịch để thiết lập hồ sơ cá nhân, xác định nơi cư trú và lần lượt trả về nguyến quán với gia đình, như thủ tục chiêu hồi vẫn làm trong nhiều nămnhư đã thấy. Và dù có người nào bị tạm giữ trong một thời gian chắc cũng không phải đói mờ, đói mịt , khoai sắn cũng không đủ no như dưới thời công sản.
Gia đình cũng sẽ không bị cấm đoán, hạn chế việc tiếp tế thăm nuôi như đã thấy. 
Và chắc chắn sẽ không có màn lừa bịp mười ngày thành ba năm, rồi bảy, tám, mười, mười lăm năm, như đã thấyVà sẽ không có hàng ngàn nhà tù từ Nam tới Bắc như đã thấy!
Cần nhấn mạnh một điểm rất nhân bản của miền Nam là thủ tục bảo lãnh người thân. Gia đình nào có người thân bị bắt vì hoạt động cho cộng sản , nếu chịu đứng ra bảo lãnh trách nhiệm, thì phần lớn sẽ được cứu xét cho về với gia đình, ngay trong lúc chiến tranh. Hầu như gia đình nào cũng có thân nhân ở bên này hay bên kia. Sau chiến tranh, bà con miền Nam sẽ được khuyến khích đứng ra bảo lãnh cho thân nhân trong hàng ngũ cộng sản, trở về với gia đình. Chế độ cộng sản không khuyến khích thủ tục ấy, ngay cả cha-con, vợ-chồng, anh-em. Trái lại, họ khuyến khích, thúc đẩy thân nhân đi vào tù ” học tập ” cho tốt , “lao động” cho giỏi , để khỏi bị đảng nghi ngờ , như đã thấy ! 
Nhìn sự kết hợp hai miền đông-tây của Đức , người ta có thể hình dung ra phần nào cảnh kết hợp hai miền Nam-Bắc , dù không nhất thiết phải giống y như thế .
Phần quan trọng hơn nữa là Tổ Quốc Việt Nam đã không bị mất nhiều phần lãnh thổ về tay Tầu cộng , vì không bị lệ thuộc vào “đồng chí vĩ đại” phương bắc , – kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt. Sẽ không mất ải Nam Quan, không mất một phần thác Bản Giốc , không phải dấu giếm đồng bào mình , lén lút ký kết hiệp ước biên giới với rất thiệt thòi cho dân tộc mình , như đã thấy !
Tóm lại, theo cái nhìn của một người lính già, rất đơn giản nhưng rất thật, từ đời sống vât chất đến đời sống tinh thần, theo giả thuyết trên, thì nếu miền Nam thắng , thực tế tốt hơn rất nhiều. 
Tôi cố tình lập lại nhiều lần ba chữ “như đã thấy” để chứng minh đó là một thực tế rất dễ nhận thấy .

Và nếu (vẫn nếu) như thế, thì giờ này tớ đang nghỉ hưu ở Sàigòn !

NLG73 Lê Phú Nhuận