Monday, 29 October 2018

TRUNG QUỐC ĐANG BỨC TỬ VIỆT NAM

TIN TỨC ĐÀI VOA 29-10-2018

Giải Ảo Thời Sự 29-10-2018 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: "Mô hình Trung Quốc" bị hạ bệ?Phần 2: Khủng hoảng Chính trị tại Đức

DÙ NHIỀU NƯỚC KHÔNG NÓI RA, NHƯNG TOÀN THẾ GIỚI ỦNG HỘ MỸ TẤN CÔNG TRUNG QUỐC - Trần Đình Thu

Chúng ta thấy một điều, từ ngày nổ ra chiến tranh thương mại Mỹ - Trung rồi đến các biện pháp mạnh mẽ khác của ông Trump đem ra áp dụng, không có bất kỳ một lãnh đạo nào trên thế giới phản đối Mỹ. Ngay cả những nước thù địch Mỹ như Iran hay những nước có mâu thuẫn ít nhiều như Nga. 

Vì sao như vậy?

Đó là vì khi Mỹ tiến hành chiến tranh với Trung quốc, quyền lợi không chỉ riêng của nước Mỹ và cũng không phải Mỹ nhắm đến những đồng tiền thuế mà Mỹ thu được, việc làm tăng lên hay kinh tế Mỹ phát triển… Những cái lợi đó chỉ là hệ quả trực tiếp do áp dụng các biện pháp trừng phạt Trung quốc mà phát sinh ra, muốn hay không muốn nó cũng phải đến trong giai đoạn đầu. Cái lớn hơn là Mỹ và thế giới sẽ không còn lo lắng về tác hại vô cùng to lớn của một nền kinh tế phi thị trường khổng lồ quy mô gần một phần năm dân số thế giới đang dần mở rộng, tương tác với phần còn lại của thế giới, gây nguy cơ tiềm ẩn làm sụp đổ toàn bộ kinh tế toàn cầu một khi xảy ra khủng hoảng kinh tế.

Chúng ta đã biết, trước kia, khi thế giới còn chia 2 phe tư bản và xã hội chủ nghĩa rõ ràng, thì giữa 2 phe không có bang giao kinh tế với nhau, vì vậy khủng hoảng chỉ xảy ra trong lòng phe xã hội chủ nghĩa, không tác động đến các nước tư bản trong đó có Mỹ. Và chúng ta nhớ khủng hoảng kinh tế trong phe xã hội chủ nghĩa lớn tới mức nó làm cho Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu phải tự tan vỡ, còn Trung quốc, Việt Nam và một số nước khác lâm vào tình trạng kiệt quệ.

5,000 US troops to deploy to US-Mexico border, report says

https://americanmilitarynews.com/wp-content/uploads/US-NEWS-BORDER-NATIONALGUARD-CON.jpg
A fence along the U.S Mexican border west of Nogales, Arizona, on March 16, 2018. (Brian van der Brug/Los Angeles Times/TNS)
This is a breaking news story. Please check back for updates as more information becomes available.
The Pentagon is apparently set to deploy an additional 5,000 U.S. troops to the U.S.-Mexico border, officials announced Monday.
Troops would be sent from Texas, Arizona and California, the Wall Street Journal first reported.

Mời đọc: Cõi mù sương - Bên kia núi

Con người sinh ra, cùng trong gia đình hay xa lạ cũng đều có riêng số mệnh, phải chăng đó là sự an bài của tạo hóa "Không sao tránh khỏi mệnh trời" hoặc lấy câu "Bôn ba chẳng qua thời vận" để tự an ủi khi những cố gắng đã không đem lại kết quả như ý muốn. Tuy nhiên cổ nhân đã nói "Nhân định thắng thiên - Ý chí của con người có thể khắc phục trở ngại, thay đổi hoàn cảnh," để khuyên nhủ con người nên dùng ý chí, sức mạnh của cả tinh thần và thể chất để phấn đấu vượt qua những khó khăn hay nghiệt ngã của cuộc đời, chứ đừng khoanh tay ngồi chờ số mệnh đẩy đưa.

Nhân mùa Halloween, Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc một truyện ngắn của nữ văn sĩ Nguyên Nhung về cuộc đối thoại của ba người phụ nữ ở cõi mù sương về thân phận và định mệnh của thời còn ở bên kia núi.

Xin bấm theo LINK sau


Đặc San Lâm Viên

Loa thúc quân

THƯ CỦA TIẾN SĨ HÀ SĨ PHU
"Trước hết, mặc dù tôi chẳng có chức trách gì, nhưng tự trong lòng tôi xin có lời cảm tạ các đảng viên vừa tuyên bố từ giã ĐCS, nhất là anh Nguyên Ngọc.
Đến lúc này, thiết nghĩ tôi nên nhắc lại đôi điều mà tôi đã viết ra từ lâu:
1/ ĐCSVN chứ không ai khác, chính là GIẶC NỘI XÂM! ĐCSVN đã cướp mất nước của nhân dân VN, dân không còn quyền yêu nước và giữ nước, từ một đảng phất cờ cứu nước mà thực chất là CƯỚP NƯỚC - Cướp xong thì BÁN. Vừa Cướp nước vừa Bán nước, hai tội chập một. (Lưu ý: ĐCS khi chưa nắm quyền và khi đã nắm quyền là hai ĐCS hoàn toàn khác nhau!).
Bi kịch ấy lúc đầu chưa ai nhìn ra, về sau mới nhận ra, rằng chính ngày 19/8 và Quốc khánh 2-9 là ngày Đại Quốc hận, mở đầu đại bi kịch mà lúc đầu cả dân tộc lại chào đón hân hoan. Thế mới là bi-hài...
Khi đảng đã là Giặc Nội xâm thì đảng viên đương nhiên mắc "tội theo giặc” mà không biết đấy thôi. Hôm nay các vị bỏ đảng là thoát tội “theo giặc” nên tôi vô cùng hân hoan chia sẻ.
2/ Khi viết về tiêu chuẩn của một Tổng Bí Thư tôi đã viết: Thực chất TBT là do Tàu duyệt nên TBT chỉ có một tiêu chuẩn duy nhất là bán nước cho Tàu, điều này đúng từ HCM, không có ngoại lệ.
Có thể lúc đầu nhiều người cho tôi nói như vậy là quá đáng, nhưng tôi chỉ là người nói sớm một chút mà thôi. Thực chất cay đắng ấy đang được chứng minh."
 Kính thư

Hà Sĩ Phu

Chúng Tôi Ủng Hộ Đảng Cộng Hòa - Huỳnh Quốc Bình

Image result for republican
Trong vài chục năm qua, vào mỗi mùa bầu cử, tôi và gia đình tôi thỉnh thoảng cũng ủng hộ một số ứng cử viên thuộc đảng Dân Chủ, bởi chúng tôi tin vào khả năng và lòng nhiệt thành của họ cũng như những gì mà họ đã hứa lúc ra tranh cử.
Mùa bầu cử vào ngày 6 tháng 11 năm 2018 tới đây thì hoàn toàn khác. Gia đình tôi sẽ không chọn một ứng cử viên nào của đảng Dân Chủ cho bất cứ chức vụ nào, bởi chúng tôi vô cùng chán ngán những việc làm của họ từ kể ngày Tổng Thống Donald Trump nhậm chức đến giờ.