Tuesday, 22 December 2015

HỌP THƯỜNG NIÊN NĂM 2015: KHỐI 8406 VICTORIA

Hằng năm Khối 8406 tại Victoria đều tổ chức một buổi họp vào cuối năm nhằm tường trình thu chi tài chánh, rút ưu khuyết điểm năm trước và thảo luận các công tác cho năm tới. Buổi họp năm nay được tổ chức vào Chủ Nhật 20-12-2015 vừa qua.

Nhìn chung với khả năng có giới hạn trong năm Khối đã mang hết nỗ lực để yểm trợ quốc nội từ tinh thần đến vật chất.

Trong năm tới Khối sẽ tiếp tục liên kết với Quỹ Tù Nhân Lương Tâm trong sinh hoạt tại các Hội Chợ Tết tại địa phương. Khối sẽ tiếp tục hỗ trợ các sinh hoạt như Văn Nghệ Xin Đừng quên. Và sẽ hổ trợ những chương trình yểm trợ dân oan hay yểm trợ những người bị công an tấn công.

Năm 2016 lễ mừng 10 năm thành lập Khối sẽ được tổ chức vào đúng ngày thứ sáu 8-4-2016.

Ngoài ra Khối cũng đã trao đổi về tình hình Quốc Nội, đặc biệt việc luật sư Nguyễn văn Đài bị bắt, rút tỉa kinh nghiệm sinh hoạt và thảo luận đẩy mạnh thông tin yểm trợ quốc nội.

Trước khi kết thúc mọi người đã cùng nhau chụp hình đòi tự do cho Luật sư Nguyễn Văn Đài và cho cô Lê Thu Hà hai người vừa bị nhà cầm quyền cộng sản bắt giam.

Sau buổi họp mọi người đã dùng bữa thân mật và đã sôi nổi bàn về đề tài liên quan đến sinh hoạt đấu tranh và cộng đồng.

Khối cũng xin cám ơn mọi đóng góp từ đồng hương và xin chúc bà con xa gần một Giáng Sinh vui vẻ và một năm mới tràn đầy sức khỏe.

Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi
20/12/2015

Hà Nội: Anh Trương Văn Dũng bị tạt a-xít

Trần Quang Thành (Danlambao) - Sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 21/12/2015 khi anh Dũng cùng một số bà con dân oan ngồi nghỉ dưới gốc cây gần trụ sở công an phường Bách Khoa. Một thanh niên cầm một chai dung dịch đến thẳng chỗ anh Dũng đang ngồi và đổ chai dung dịch này thẳng từ đầu anh Dũng xuống. Chất lỏng trong chai được xác định là axit. Tên côn đồ sau khi gây án xong đã được côn an giúp đỡ và bỏ chạy. Ngay lập tức, bà con dân oan đã sơ cứu cho anh và đưa anh đi cấp cứu.

Cập nhật Video Clip:


Tuy nhiên, bệnh viện Việt Pháp chỉ sơ cứu cho anh Dũng và từ chối tiếp nhận bệnh nhân với lý do “không có chuyên môn chữa bỏng”. Sau đó, anh Dũng được người thân, bạn bè và bà con dân oan tiếp tục đưa đến Viện Bỏng quốc gia, quận Hà Đông - Hà Nội.

Khát vọng làm người - Nhạc sĩ Tuấn Khanh, viết từ Sài Gòn

000_Hkg10143046-630.jpg
Học sinh Việt Nam từ các trường trung học địa phương nghe đại diện của một trường đại học Mỹ trong Hội chợ Giáo dục đại học đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 30 tháng 1, năm 2015. Ảnh minh họa
 AFP Photo
Đời thường, một người lái xe có thể bất ngờ thông minh, được thuyên chuyển sang làm lãnh đạo toàn phần của địa phương không? Hoặc một bí thư phường có thể sáng dạ đột biến đến mức chuyển sang làm trưởng phòng giáo dục đào tạo không? Những câu chuyện như vậy xuất hiện trong nước ngày càng nhiều, ngang nhiên, đang là câu hỏi lớn không chỉ cho từng con người Việt Nam, mà còn là câu hỏi mang đầy tính thách thức cho một vận mệnh Việt Nam trên đường đi tới tương lai.
Trong các phương thức sử dụng con người để phát triển, lý luận của Laurence J. Peter là một trong những đề tài rất đáng để đối chiếu với hiện thực xã hội Việt Nam ngay lúc này. Cách nhận định con người với đúng khả năng, được gọi là Nguyên tắc Peter (Peter principle) của ông độc đáo và hấp dẫn đến mức ngành truyền hình Mỹ và Anh đã từng dựng thành nhiều series từ 1995 đến 2000.

Việt Khang: Sức mạnh một bài hát, một bản án - Trà Mi

Nhạc sĩ bất đồng chính kiến Việt Khang vừa mãn hạn 4 năm tù vì hai bài hát chống Trung Quốc và chất vấn chính sách cai trị của nhà cầm quyền Việt Nam: ‘Việt Nam tôi đâu’ và ‘Xin hỏi anh là ai’.
Nhạc sĩ bất đồng chính kiến Việt Khang vừa mãn hạn 4 năm tù vì hai bài hát chống Trung Quốc và chất vấn chính sách cai trị của nhà cầm quyền Việt Nam: ‘Việt Nam tôi đâu’ và ‘Xin hỏi anh là ai’.
Sức mạnh của một bài hát lay động hàng triệu con tim người Việt khắp nơi đã khiến một nhạc sĩ phải đi tù, nhưng sức mạnh của bản án đó đã không lay chuyển được tinh thần và ý chí của một trái tim khao khát dân chủ-tự do.   
Đó là câu chuyện của Việt Khang, nhạc sĩ trẻ vừa mãn hạn 4 năm tù vì hai bài hát chống Trung Quốc và chất vấn chính sách cai trị của nhà cầm quyền Việt Nam: ‘Việt Nam tôi đâu’ và ‘Xin hỏi anh là ai’.
Nhạc sĩ bất đồng chính kiến Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang. Anh bị bắt vào năm 2011 sau khi tự trình bày và phổ biến lên Youtube hai nhạc phẩm gây chú ý đặc biệt cho công luận trong và ngoài nước.
Việt Khang trở thành một ‘hiện tượng’ khi trường hợp của anh khơi dậy một chiến dịch thỉnh nguyện thư quy mô chưa từng có của người Việt trong và ngoài nước gửi thẳng vào Tòa Bạch Ốc kêu gọi chính phủ Mỹ tăng áp lực buộc Hà Nội tôn trọng nhân quyền, phóng thích tù nhân lương tâm vào năm 2012.
Tạp chí Thanh niên VOA hôm nay mời các bạn cùng

Công lý ở Việt Nam và lá thư 127 Kính Hòa, phóng viên RFA

000_Hkg8587979
Sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại Tòa án Long An hôm 16/5/2013.
 AFP photo

Pháp luật nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Luật sư Nguyễn Văn Đài bị bắt giữ theo điều luật 88 bộ luật hình sự của Việt Nam, phạt tù những người được cho là tuyên truyền chống phá nhà nước. Vậy là người luật sư vốn nổi tiếng với những vụ án chính trị, bước vào nhà tù lần thứ hai.
Báo chí chính thống của nhà nước đồng loạt đưa tin này.
Luật sư Lê Công Định, người từng là tù nhân chính trị nhận xét:
Trong tất cả bản tin được báo lề phải đưa về vụ bắt giam và khởi tố anh Nguyễn Văn Đài hôm nay, đều có đoạn: "Bản thân Nguyễn Văn Đài đã nhận 60.000 USD của các Tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Họp mặt dân chủ”, “Ủy ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam” ở Mỹ."

Tường Trình Vụ Trường Đại Học Đà Nẵng và Evergreen Valley College trao đổi giáo dục.

Qua thông tin từ thầy cô tại trường Evergreen Valley College (EVC) tại San Jose, CA và các ghi nhận của nhiều vị lãnh đạo trong Cộng Đồng. Trường Evergreen Valley College và Đại Học Đà Nẵng đã cùng đồng ý sẽ ký thỏa ước tạm (Memorandum of Understanding), nhằm trao đổi các chương trình giáo dục giữa hai trường.
Việc trao đổi giáo dục, tạo điều kiện cho Du Học Sinh qua Mỹ hay California du học đã tiến hành từ lâu, và việc này không có vấn đề. Tuy nhiên, bản thoả ước của hai trường Đà Nẵng và Evergreen Valley College, có những vấn đề mà nếu không ngăn chận kịp thời, sẽ gây những tai hoạ không lường được trong Cộng Đồng. Hai tiêu đề trong số bảy đề mục vô cùng nguy hiểm cho Cộng Đồng, mà chúng ta phải thuyết phục trường EVC nên huỷ bỏ bản MOU này là:
1- Exchange of academic and administrative staff
2- Exchange of material in education and research, publications and academic information.

Kiểm Toán Cuối Năm: Tám Nẻo Đường Cùng - Đinh Tấn Lực

“Phỉnh phờ đê tiện
Bả bẫy tù đày
Máu chảy đầu rơi ngày tháng
Ngót thế kỷ bạo quyền
Không dập tắt nổi nén nhang”
(Phùng Cung)

VN: Chiến Trường Kinh Tế Mỹ, TC - Vi ANH

Hàn gắn quan hệ Chư hầu

Một thời gian ngắn sau khi Hà Nội ký hiệp ước Đối tác Xuyên Thái bÌnh dương gọi tắc TPP với Mỹ, có ba chiều dư luận gần như trái ngược ở Á châu Thái bình dương đáng chú ý: (1) VN là chiến trường kinh tế hai cường quốc Hoa Kỳ và Trung Quốc kình địch nhau; (2) VN không bao lâu sẽ bỊ TC chiếm trọn, và (3) TPP sẽ giúp cho VN khác biệt với TC.

Dư luận đầu do một tờ của báo Thái Lan, báo the Nation được Reuters dẫn dụ phổ biến khắp thế giới vào ngày 7 tháng 12 năm 2015. Và dư luận giữa là nhận định của một người Nhựt vốn sinh sống và làm ăn tại Việt Nam khá lâu viết trên blog Thanhnientudo loan tải nói “Trung Quốc chiếm trọn Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian?”. Dư luận thứ ba nghe thấy trên chương trình Việt ngữ của VOA tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ ngày 14 tháng 12 bình luận lạc quan hơn. Phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ Tom Malinowski nói TPP giúp Việt Nam chứng minh sự khác biệt với Trung Quốc. Thử phân tích xem sao.

IS thay đổi chiến thuật: Bắc Kinh run sợ - Nguyễn Vĩnh Long Hồ

alt
 
Theo Phát ngôn viên BQP Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, sau các cuộc không kích dữ đội của Nga, phiến quân IS ở Syria đã thay đổi chiến thuật tác chiến. Những kẻ khủng bố ở Syria đang cố gắng dùng chiến lược cơ động phòng thủ như thường xuyên di chuyển và né tránh các cuộc tấn công của cả lính chính phủ Syria và không quân Nga. Ông cho biết thêm: “Các tuyến đường tiếp tế đạn dược, vũ khí thay đổi liên tục. Chúng thường đeo mặt nạ trong suốt các cuộc vận chuyển đồ tiếp tế diễn ra vào ban đêm”.
 
IS thay đổi chiến thuật, nhìn từ vụ tấn công thảm sát ở Thủ đô Paris đánh dấu một bước ngoặc mới đáng sợ trong đợt sóng khủng bố gia tăng khắp nơi, các vụ tấn công nầy bị quy trách nhiệm do Nhà nước Hồi giáo IS tự nhận.
 

Lá Thư Trần Thế - Đan Nguyên

LAN KHUÊ - HOA HẬU CỦA LÒNG DÂN, HOA HẬU CỦA ĐẠI VIỆT


TÔI VIẾT CHO HOA HẬU CỦA LÒNG DÂN - LAN KHUÊ
 LS Lê Ngọc Luân

Bỏ lại sau lưng và chấp nhận thiệt thòi cho bản thân mình tại cuộc thi Miss Word, Em đã làm một việc mà ai ai cũng kính nễ và tự hào. Đó là hành động lồng ghép hình ảnh bản đồ của Việt Nam trong clip giới thiệu về bản thân để khẳng định chủ quyền thiêng liêng với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Đặc biệt, hành động của Em lại được thực hiện ngay tại nước chủ nhà Trung Quốc - kẻ cướp chủ quyền của Đất Nước ta.

Hành động của Em đã chứng minh cho bè bạn và những người yêu chuộng hòa bình trên Thế Giới thấy được hình ảnh của Người Phụ Nữ Việt Nam không chỉ đẹp về hình thức mà xa hơn nữa đó là cái đẹp của lòng tự tôn, lòng tự hào Dân tộc.

Tuy không được vào vòng Top 5+1 để thi ứng xử như thông báo ban đầu bởi, Ban tổ chức thay đổi luật chơi vào giờ chót với Top 10+1 khiến Em mất quyền thi ứng xử và, phần trình diễn điệu múa dân tộc của Việt Nam của Em cũng đã bị thay thế bởi nước chủ nhà Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đó đã làm lộ rõ bản chất của sự thật.

LAN KHUÊ, chính Em chứ không phải ai khác, Em là Hoa Hậu số 1 trong lòng người dân Việt và bè bạn Quốc tế.
Và, hành động của Em là cái tát nhục nhã cho những người đàn ông được ví là đấng nam nhi nhưng rất hèn đốn.

P/s: Chúc Em nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống này.
Sài Gòn, ngày 20/12/2015 
LS Lê Ngọc Luân
________

Luật sư Trần Vũ Hải: 
Cộng đồng mạng hãy quên đi con ruồi! Chúng ta hãy vinh danh Lan Khuê nhé, cô đã dũng cảm khẳng định Hoàng Sa,Trường Sa là của Việt nam ngay trên đất Trung quốc, và bị nước này "xấu chơi".
"Lan Khuê được các chuyên gia trên toàn thế giới đánh giá khá cao từ những ngày đầu của cuộc thi, bởi vẻ đẹp lạ, hiện đại, gương mặt rất phù hợp với quảng cáo lẫn làng mẫu. Và ở mỗi nơi, cô xuất hiện luôn có rất nhiều ánh mắt dõi theo, trầm trồ bởi phong cách ăn mặc rất thời trang, thanh lịch và có chất riêng. Chặng đường gian nan vừa qua đối với Lan Khuê được xem là thử thách lớn nhất trong cuộc đời cô. Cô gái vốn mạnh mẽ, cứng cỏi đã nhiều lần khóc mỗi khi gọi điện về Việt Nam. 

Chiến thắng ở phần vote của Lan Khuê do chính khán giả nước nhà đồng lòng ủng hộ sau khi cô can đảm lồng ghép hình ảnh bản đồ Việt Nam khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa vào video giới thiệu bản thân. Tuy nhiên người đẹp Việt Nam không được vào vòng Top 5+1 để thi ứng xử như thông báo ban đầu. Ban tổ chức thay đổi luật chơi vào giờ chót với Top 10+1 khiến đại diện Việt Nam mất quyền thi ứng xử. Phần trình diễn điệu múa dân tộc của Việt Nam đã bị thay thế bởi nước chủ nhà Trung Quốc, cũng làm cho khán giả đặt câu hỏi tại sao?"

GS. Mạc Văn Trang: TUYỆT VỜI LAN KHUÊ!
Cảm ơn Lan Khuê đã nêu một tấm gương: Cái đẹp, Trí tuệ và Lòng Dũng cảm vẫn tồn tại cùng nhau! Có nhà lãnh đạo VN nào giữa đất nước TQ, hiên ngang tuyên bố: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam? Lan Khuê ơi, nhân dân sẽ chấm điểm cho Cô gấp ngàn vạn lần cái thiệt thòi do Ban tổ chức úi xùi gây ra!

Nhà văn Nguyễn Quang Lập: Xin lỗi tôi không để ý đến tin mấy người đẹp. Bây giờ mới đọc tin người đẹp Lan Khuê, cảm động chảy nước mắt. Lần đầu tiên tui tự hào về một người đẹp Việt. Lan Khuê đã làm cho bao nhiêu kẻ cả Tàu lẫn ta tức giận và xấu hổ, cô sẽ đi vào lịch sử người đẹp Việt Nam.

Khi người bán vé số bị XHCN/CS “bóc lột”


Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Bài viết theo đơn đặt hàng của “Liên Đoàn Bán Vé Số Dạo” (không có văn phòng, không có ngân sách, ngân quỹ). Xuân Tết sắp về xin gửi đến các bạn trong thôn Danlambao để góp phần giúp họ - tạo chút áp lực từ xã hội với nhà nước CSVN - hy vọng cải thiện tình cảnh của hơn hai trăm ngàn những người tàn tật nghèo bán vé số trên cả nước.

*

“Giúp vật, vật trả ân - Giúp nhân, nhân đi du lịch” - Hết UBND Tiền Giang tới UB/Cà Mau, hết UB/Bình Phước, tới UB/Đắc Lắc... Nhà nước đua nhau cử cán bộ sắp về hưu đi nước ngoài “học tập xổ số” bằng tiền tỷ của các Công Ty /Xổ Số Kiến Thiết. 

Giữa đám mù, chột làm vua - Nguyễn Long

Ba ông chóp bu đều muốn “hy sinh” thêm cho đảng. Ông Nguyễn Phú Trọng, 71 tuổi vẫn muốn tiếp tục tại vị thêm một nhiệm kỳ Tổng Bí Thư, dù đã lú lẫn. Hai ông Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng đồng 66 tuổi đều muốn lên kế vị ông Trọng. Tuổi tác không hẳn là một vấn đề. Điểm chính yếu là đường lối chính trị và cách thức lãnh đạo quốc gia. Nguyễn Phú Trọng thân Tàu thì ai cũng biết. Còn hai ông Sang và Dũng thì nước đôi, ngã nghiên theo tình thế nhưng có vẽ thiên về Mỹ - Nhật hơn. Cho nên nếu phải chọn, với người dân, 3 ứng viên chỉ còn lại 2 là Sang / Dũng.

Nói về lý tưởng, nhân cách ông Sang khá hơn ông Dũng, nhưng là người thiếu bản lãnh, không sâu sắc, bén cạnh. Thời cơ đến không biết khai dụng, phất cờ. Cuối cùng trao dịp may cho kẻ khác. Những bài diễn văn của Chủ tịch nước chỉ là mớ ngôn từ xưa cũ, than thở, lèm bèm, lủng củng, không thấy lối ra. Người dân nhớ đến ông chỉ được hai từ “bầy sâu” tham nhũng. Nhưng năm nào, dịp nào có thì ông cũng thở vắn than dài về nó mà chưa thấy ở vị trí nhất nước, ông giết được con sâu lớn, bé nào. Đìều này chứng tỏ nhóm nhân sự sau lưng ông không đủ tấm vóc tư duy dựng nên “một lãnh đạo nước”.