Tuesday, 5 February 2019

TRUYỀN THÔNG ĐÁNH TRUMP

FRIDAY, FEBRUARY 1, 2019

Diễn Đàn Trái Chiều

Đảng Dân Chủ và công cụ của đảng là TTDC, trước đây bị bệnh Dị Ứng Trump hành mạnh, sau khi thành công chiếm được Hạ Viện thì hầu như bệnh này không thuyên giảm mà lại hành nặng hơn nữa. Tất cả ‘phe ta’ ngắc ngư trong cơn say men chiến thắng. TTDC thì đã chống phá sẵn, bây giờ hung hăng đến độ gần như lên cơn cung.
Gần đây, có hai câu chuyện mang thật nhiều ý nghĩa, mà chúng ta cần nên xem lại để hiểu TTDC rõ hơn. Đó là chuyện Buzzfeed và chuyện của học sinh trường Covington.

       Ta coi lại hai câu chuyện này.
Trước hết, phải nói ngay, nhiều chuyên gia tâm lý học chẩn bệnh, cho rằng chiến thắng của DC tại Hạ Viện đã khiến họ và TTDC cho rằng họ đã được tưởng thưởng vì đánh Trump mạnh, do đó, để bảo đảm chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử hai năm nữa, họ cần phải đánh TT Trump mạnh hơn để đạt được phần thưởng lớn hơn nữa, là Tòa Bạch Ốc.

Mười bài thơ Xuân của Trần Nhân Tông

Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi, trong không khí trong lành của mùa Xuân và rộn ràng của những ngày đầu năm âm lịch, Đặc San Lâm Viên xin mời quý vị cùng đi ngược lại dòng thời gian, trở về một thời huy hoàng của triều đại nhà Trần với những chiến công hiển hách chống quân Nguyên Mông và cùng đọc lại mười bài thơ Xuân mang đậm âm sắc thiền của vua Trần Nhân Tông với lời thơ chuyển qua Việt ngữ của tác giả Bùi Phạm Thành theo nguyên thể và thể Lục Bát thuần túy của thơ Việt Nam.

Đặc San Lâm Viên