Saturday, 27 September 2014

Đọc Báo Vẹm 391 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn thực hiện

"Chính phương tiện ta dùng thực sự quyết định nơi cuối cùng ta đến...".

Đánh đổ sự cầm quyền của đảng CSVN là một công việc đại khó, vì đảng CSVN là con đẻ của khối cộng sản quốc tế, và trực tiếp được Mao hỗ trợ xây dựng và xử dụng như "đoàn lính răng" để thành lưỡi gươm và lá chắn cho Bắc Kinh cho đến năm 1975. Rồi ĐT Bình đã đánh dằn mặt để Hà Nội không dám nói không với Bắc Kinh. 

Mặt khác, VNCH cũng đã bị Mỹ bỏ vì biết cả VN sẽ "buộc" phải chịu sức ép của Bắc Kinh và thành "tường thành ngăn" Bắc Kinh bất đắc dĩ.

Trong khi CSVN thất bại trong việc "giao lưu" với Khmer Đỏ, thì Bắc Kinh lại không để vuột đám lính giác đấu Hà Nội, mà còn thành công để lột kinh tế, tài chánh, tài nguyên, đất đai từ VN, qua trung gian của một mạng lưới tay sai người Việt.

Một bài văn chân thực nhất VN!

đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ : 
(click to ra để đọc nhá)

Vài hình ảnh xưa của Trường Võ Bị Quốc Gia. Nơi đào tạo những Sĩ quan ưu tú của QLVNCH

alt
alt

Quan Béo Phọt Óc Heo - Đinh Tấn Lực

giang02

VN ta đã được thế giới chứng nhận có nền kinh tế thị trường, thông qua chiến lược Buôn bộ trưởng và Bán vé số” (ĐTL).

Tin vui ngày Rằm rơi vào Thứ Sáu 13: Ku Tổng xác nhận là đã quá khớp khi tuyên bố trong hội nghị trung ương rằng chưa biết đến cuối thế kỷ này có thể kết thúc tiến trình hoàn tất XHCN hay không.
Công đầu là do nỗ lực của đa phần đảng viên hành nghề bộ trưởng.

Khi con người không khác con heo

Tôi vừa tình cờ gặp lại một ông bạn học ngày xưa. K. đã từng ngồi chung lớp với tôi ở đại học Văn Khoa Sài Gòn trước 1975. Hồi đó K. là con nhà rất giàu, kiêu ngạo lắm, nhưng K. lại rất thích nhạc guitar, nên K. hay mời tôi đi uống cà-phê rồi chở tôi về nhà K. để tôi chơi vài bản nhạc với cây đàn guitar đắt tiền của K.
Năm 1978, tôi có gặp lại K. một lần tại Sài Gòn trong một quán cà-phê cóc. K. than thở là gia đình đã bị "cách mạng" tịch thu tài sản và trấn lột cho đến mức khánh tận... Khi kể chuyện, giọng K. run run và đôi mắt long lên một nỗi căm hờn…
Thế rồi suốt 36 năm qua tôi không hề gặp K. lần nào nữa.

Dương Hoài Linh - Căn bệnh sợ “chính trị” của người Việt

“Thôi, nói chuyện khác đi, đụng tới ba cái chính trị nhức đầu lắm” hoặc “Rảnh quá ha, để thời gian đó làm chuyện khác có ích hơn… 

Người Việt lâu nay vốn sợ chính trị. Nói chuyện với bạn bè trên FB, mình vẫn hay bắt gặp những câu đại loại như: “Thôi, nói chuyện khác đi, đụng tới ba cái chính trị nhức đầu lắm” hoặc “Rảnh quá ha, để thời gian đó làm chuyện khác có ích hơn…”. Các trang Web giải trí bao giờ cũng đông lượng truy cập hơn hẳn các trang chính trị. Các ngôi sao ca nhạc, hài kịch biếng ăn, cảm cúm… hoặc tậu nhà, mua xe là có hàng vạn người theo dõi, nhưng diễn biến chính trị của đất nước thì rất ít người quan tâm. Thế nhưng đây là đặc điểm của các nước có nền dân trí thấp.


When Left Alone, Nature Eventually Takes Over


To quote Jeff Goldblum’s character in the film Jurassic Park – “Life finds a way”. Nature, when undisturbed and given time, will reclaim anything built my humanity. These fantastic photos depict just how powerful and resourceful nature is.
An abandoned ship, Sydney, Australia – The SS Ayrfield, built in 1911 in the UK, was decommissioned in 1972 in Homebush Bay, Australia. Since then, nature has reclaimed it, and a small forest of mangroves has sprouted from its bowels.
Click here:

KIỀU PHONG – NHỮNG SAI LẦM TRONG BÀI “TRƯỜNG HỢP VÕ PHIẾN” CỦA THU TỨ (1)

Posted by adminbasam on 27/09/2014

Kiều Phong
26-09-2014
DĐTK: Thu Tứ là bút hiệu của ĐTP, con trai thứ nhà văn Võ Phiến. Anh được cha mẹ và chính phủ Việt Nam Cộng Hòa cho đi du học từ nhỏ, trở thành một khoa học gia ở Mỹ. Anh là nhà văn có tài. Nhưng, như một số sinh viên du học của miền Nam, Thu tứ đền đáp lại cho miền đất đã nuôi dưỡng mình bằng một quả “thân Cộng” to đùng. Tháng 8- 2014, cái tâm địa phản phúc, vô ơn, “ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản” của Thu Tứ tràn ra đầu ngọn bút, trút lên chính thân phụ của anh. Thu Tứ viết một bài dài mạt sát nhà văn Võ Phiến về tội “chống Cộng”, “làm hại nước”. Sau đây là những lá thư nhà báo KP viết cho TT
—–
Nhà văn Võ Phiến tại nhà riêng. Hình:  Huỳnh Ngọc Dân
Nhà văn Võ Phiến tại nhà riêng. Hình: Huỳnh Ngọc Dân
Cháu Thu Tứ,
Đây là những sai lầm trong bài: “Trường hợp Võ Phiến”:
1- Cháu lên án những người chống Cộng ở miền Nam là: rước ngoại bang Mỹ về để giữ cho đất nước tiếp tục bị chia đôi! và “nhà văn Võ Phiến đặt việc chống Cộng lên trên việc thống nhất đất nước.”
Không có dân miền nào ngu dại thích chuyện “đất nước bị chia đôi” đến độ hy sinh máu xương để giữ cái “chia đôi” cho bằng được. Quân dân miền Nam và bố cháu đặt việc chống Cộng lên trên hết là để bảo vệ vùng đất cuối cùng của Việt Nam nơi con người còn được sống như người, không lọt vào gông cùm của một loại chế độ bị cả loài người kinh tởm.

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa: Phong trào Chúng Tôi Muốn Biết rất cần thiết và trúng đích

Danlambao - Trở về sau 6 năm tù đày khắc nghiệt, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa khẳng định sẽ tiếp tục dấn thân vào con đường đấu tranh dân chủ cho Việt Nam. Một trong những hành động đầu tiên mà ông thực hiện đó chính là việc công khai ủng hộ và tham gia chiến dịch Chúng Tôi Muốn Biết do Mạng Lưới Blogger Việt Nam phát động.

Sau hơn 2 tuần nghỉ ngơi và dành nhiều thời gian tìm hiểu về những chuyển biến của đất nước sau suốt 6 năm vắng mặt, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đã có cuộc trao đổi với Danlambao về niềm tin và hy vọng đối với phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.

Có thể Chủ Tịch Kim Chính Vân (Kim Jong Un) của Bắc Hàn đã bị bệnh Gout khá nặng

Sau khi vắng mặt khá lâu trước công chúng Bắc Hàn, gây ra nhiều tin đồn, hôm thứ sáu 26/9 tin chính thức từ chính phủ Bình Nhưỡng loan ra là Chủ Tịch Kim Chính Vân  (Kim Jong Un) “hiện không được khỏe”
Chủ Tịch Kim Chính Vân  (Kim Jong Un) vắng mặt trong kỳ họp Quốc Hội của Bắc Hàn. Photo Courtesy:Reuters
 
Cali Today News – Năm nay 31 tuổi, Chủ tịch họ Kim đã không thấy xuất hiện trước công chúng. Lần sau cùng người ta còn thấy ông có mặt bên cạnh người vợ trẻ khi cùng đi nge hòa nhạc là vào ngày 3 tháng 9.
 
Trước đây hình ảnh TV cho thấy ông Kim đi khập khiễng rất rõ trước đó cùng với các viên chức lãnh đạo cao cấp của Bắc Hàn vào tháng 7. Lúc đó người ta đoán là ông đang có vấn đề không nhỏ với sức khỏe rồi.
 
Trong thông báo hôm qua, chính phủ Bắc Hàn cho hay ‘sự phồn vinh của đất nước là nhờ các cố gắng không ngừng của lãnh tụ chúng ta, lúc nào cũng muốn hoàn thành sứ mệnh, dù người đang bị khó chịu nhỏ về sức khỏe’
 
Người ta đã ghi nhận sự vắng mặt bất thường của họ Kim trong một cuộc họp khai mạc Quốc Hội của Bình Nhưỡng. Có vẻ như lãnh tụ trẻ đã béo mập và lên cân kể từ khi lên nắm quyền lãnh đạo vào năm 2011.
 
Michael Madden, một chuyên gia về các lãnh đạo Bắc Hàn, nhận xét: “Căn cứ trên dáng đi khập khiễng thì có thể đoán ông ta đang bị bệnh thống phong (gout), một dạng bệnh di truyền và qua cách ăn uống gây ra” 
 
Trần Vũ (Reuters)

Traumerei (Giấc mơ) - Phó Minh Cường

Traumerei (Giấc mơ) là một bản nhạc ngắn và đắc ý nhất của Schuman. Bài này là một trong 13 bản nhạc viết cho piano trong tuyển tập Kinderszenen (Thời thơ ấu). Đây là một bản nhạc không thể thiếu trong các tiêu mục (repertoire) của các pianist. Horowitz thường dùng bản nhạc này để mở đầu và kết thúc các buổi độc tấu dương cầm (solo piano recital) của mình.

Traumerei là một bài thơ không lời, mà Schumann đã dùng tiếng nhạc để kể lại những nuối tiếc về những mơ ước của tuổi thơ. Bản nhạc này đã được hai nhạc sĩ đặt thêm lời: Phạm Duy với bài Mơ Mòngvà Vũ Thành với bài Giấc Mơ Hồi Hương.Tôi thích bài Giấc Mơ Hồi Hương từ khi còn trẻ. Sau này khi có dịp tập piano tôi mới nhận ra điệu nhạc là của bài Traumerei. Sau đây là cảm tưởng của tôi về bài Traumerei:


Mơ về chốn xưa

Ai về bà chiểu, lăng ông
Thuyền tôi đã ghé bến sông sài gòn
Trên cầu công lý nắng phai
Mặt trời sắp lặn biết ai mà tìm?

Tìm người em thuở xa xưa
Áo dài tha thướt trường xưa ngày nào
Áo dài nay đã xa rồi
Lối xưa đã đổi, trường xưa chẳng còn

Còn hàng phượng đỏ bên đường
Từ cầu công lý tới đường nguyễn du
Tôi về hoa rụng đầy vai
Nhìn mầu hoa rụng nhớ ai chiều nào

Chốn xưa không thấy lối vào
Cho tôi tìm lại đường vào tim em
Ngồi nhặt hoa rụng đầy sồ
Nhìn mầu hoa đỏ nhớ bồ năm xưa !

PMC

Đệ Tam VNCH là Con Ma???

Kinh thưa quý đồng hương,
Chỉ một vài dòng ngắn gọn, ông Tuong Giang đã bộc lộ đầy đủ sự suy nghĩ của một người có lập trường Quốc Gia/Dân Tộc vững chắc so với những kẻ "nhìn không xa hơn cái lỗ mũi của mình", trong đó có cả những kẻ khoa bãng có cả lô bằng cấp to đùng nhưng ý thức chính trị chỉ là con số không to tướng !.
Xin cảm ơn những lời lẽ rất xác đáng của ông Tường Giang dành cho những người Việt Quốc Gia chân chính.
Trân trọng kính chào quý đồng hương.
Võ Văn Sĩ, người lính già QLVNCH 


Xin cảm ơn tất cả những NVNTNCS đã và đang tiếp tay nhau để giữ vững lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thân yêu từ gần 40 năm tại khắp nơi trên Thế Giới Tự Do. Còn có NVNTNCS là còn lá cờ Vàng mang hồn Dân Tộc Việt Nam tự do và tiêu biểu cho chính nghĩa VNCH.
Theo tôi tinh thần Đệ Tam Cộng Hòa VNCH và lá cờ Vàng mang danh tính Chính Nghĩa và Tự Do đã vẫn tiếp nối tại Hải Ngoại và sẽ là điểm  sáng trong nền tảng Tự Do Nhân Quyền cho tương lai thời hậu cộng sản sau này.
Kính chào Quý vị,
Thiên Kim.

Thưa tiền bối Hồng Lĩnh,
"Đệ tam Việt Nam Cộng Hòa" là con ma đối với người nào nghĩ nó là Con Ma.

Cũng như trong khi cuộc đời vẫn diễn ra, bao nhiêu người bơi chải để tranh đấu với những khó khăn để sinh tồn, và Cuộc Sống là đầy ý nghĩa đối với những người đó.

Nhưng cùng lúc đó có một kẻ đứng trên cầu chuẩn bị nhảy xuống dòng sông để kết liễu cuộc đời mình.

Người đó vì thất tình hay phẫn uất quá mức chịu đựng, nên cái nhìn cũng khác về cuộc đời. Đối với Ts Hồng Lĩnh và nhiều người khác là Việt Nam Cộng Hòa đã chết, nhưng đối với những người như KHG Dương Nguyệt Ánh, như chuẩn tướng Lương Xuân Việt và nhiều người Mỹ gốc VNCH thì tôi thấy chính họ LÀ Việt Nam Cộng Hòa, dũ rõ rệt hay chỉ bàng bạc, tùy theo nhãn quan mỗi người.

Vì thế mà tôi cho rằng ngày nào vẫn còn một nhóm người dù lớn hay nhỏ cầm lá cờ vàng 3 sọc đỏ, thì chính tập thể này, không phải là Tàn Dư của Ngụy, nhưng LÀ một "Đệ Tam Việt Nam Cộng Hòa".

"Chết" hay "sống" là tùy theo sự suy nghĩ khác nhau của mỗi người.  Và không vì sự hiểu biết của bất cứ ai nhiều hơn, và kinh nghiệm nhiều hơn mà có thể áp đảo niềm tin của những người vẫn có cái nhìn lạc quan hơn.

"Kinh nghiệm" là rất quí giá, nhưng cũng là một sợi dây xích vô hình trói buộc những người đã qua nhiều trải nghiệm, không cho họ một cái nhìn tươi mới hơn.

Tường Giang.

Đính chính sai lầm về 'Nam Hải' - Phạm Cao Dương Gửi cho BBC từ California

Trong ngôn ngữ Việt Nam, chúng ta có một số danh xưng để chỉ Biển Đông, miền biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Đó là Biển Đông, Biển Trung Hoa, Biển Nam Trung Hoa và gần đây Biển Đông Nam Á hay bằng Hán Việt là Biển Nam Hải hay vắn tắt hơn, Nam Hải. Các danh xưng này đã được sử dụng và trở thành quen thuộc qua các bài học về địa lý kể từ khi chương trình Trung và Tiểu Học Việt Nam được Việt hóa, rõ hơn là từ thời Chính Phủ Trần Trọng Kim qua Chương Trình Hoàng Xuân Hãn, vị Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Mỹ Thuật đương thời. Trước đó là Chương Trình Pháp Việt dạy bằng tiếng Pháp. Vì được chuyển từ tiếng Pháp sang và vì thời đó chưa có các cuộc tranh chấp về các Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa nói riêng và ở Biển Đông nói chung nên danh xưng Biển Trung Hoa, dịch từ tiếng Pháp Mer de Chine đã được sử dụng. Sau này khi tiếng Anh được dùng nhiều, ta lại có thêm danh xưng Biển Nam Trung Hoa, South China Sea, mà người ta cho là dịch từ danh xưng Nam Hải mà ra. Ở đây tôi không bàn về các danh xưng khác mà chỉ bàn về danh xưng Nam Hải và danh xưng Biển Nam Trung Hoa hay Mer de Chine hay South China Sea mà thôi.

TIN QUAN TRỌNG : POMONA THÔNG QUA LUẬT CHẾ TÀI CÁN BỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM

- VIỆT CỘNG SẼ HẾT LÀM ĂN VỚI T.P POMONA - VÀ SẮP TỚI, CÓ THỂ TỪNG THÀNH PHỐ CALIFORNIA SẼ TỊCH THU TÀI SẢN CÁN BỘ CSVN VI PHẠM NHÂN QUYỀN
thuytrang.jpg

Đảng CSVN và Cán Bộ đảng viên nào đang làm ác, vi phạm NHÂN QUYỀN thì nên nhớ rằng tại Mỹ, "PHÉP VUA THUA LỆ LÀNG" điều nầy có nghĩa là Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ KHÔNG can thiệp vào NỘI BỘ của từng thành phố trên nước Mỹ.

Dòng người Syria ùn ùn tháo chạy

Khoảng 140.000 người Kurd đã vượt qua biên giới vào Thổ Nhĩ Kỳ để lánh nạn vì lo sợ bị các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) giết chết khi chúng tiến đến làng mạc của họ. 
Mỹ và liên quân đã oanh kích nhiều mục tiêu của IS ở miền bắc Syria song chiến dịch này dường như không chặn được đà tiến của IS tại một khu vực người Kurd. Người tị nạn trốn chạy cho biết, nhiều ngôi làng bị thiêu rụi và những ai bị bắt đều bị chặt đầu.

Những hình ảnh chụp được cho thấy IS đã tấn công thị trấn Kobani - còn được biết đến Ayn al-Arab - nơi khoảng 400.000 dân cư và người tị nạn đang sinh sống. Các lực lượng chiến binh người Kurd cho biết giờ họ đã đẩy lui được IS.

Bác Hồ Oan Ghê - Đinh Tấn Lực

Ku Gúc nhất định phải gục mặt mà GATO với bộ chính trị Hà Nội phen này. Non triệu hình ảnh và bài viết về Cải Cách Ruộng Đất (CCRĐ) hiển thị trên trang Gúc đã bị cuộc triển lãm thần thánh ở Hà Nội đánh gục.
Chỉ nội trong vòng 4 ngày, lãnh đạo đảng và nhà nước ở đây đã vực dậy một giai đoạn khí thế của đảng, dưới danh đội, đến long trời lở đất, chẳng khác nào một Điện Biên trên ruộng.
Qua đó, không ai không thấy quả thực là Địa Chủ Ác Ghê.

Hồng Kông: Lãnh đạo sinh viên Joshua Wong bị bắt (Tin mới nhất từ Reuters)

Cuối ngày hôm nay (thứ sáu) hơn 100 sinh viên ủng hộ dân chủ đã tấn công trụ sở chính quyền Hồng Kông và xô xát với cảnh sát.

001 27092014.jpg
002 27092014.jpg
003 27092014.jpg

Cảnh sát đã dùng bình xịt hơi cay vào những sinh viên biểu tình muốn vượt qua rào cản và hàng rào cao xung quanh khu nhà chính phủ.

Lãnh đạo sinh viên Joshua Wong đã gào thét, đấm đá, tuôn máu trên tay khi bị cảnh sát lôi kéo đi giữa những thanh niên sinh viên khác hát to, hô vang và giành giật cứu anh.

004 27092014.jpg

Trước khi bị bắt đi, Wong, người thanh niên gầy ốm 17 tuổi đã nói với đám đông ủng hộ anh: "Tương lai của Hồng Kông thuộc về các bạn"

"Tôi muốn nói với CY Leung và Tập Cận Bình rằng sứ mạng chiến đấu cho cuộc bầu cử sẽ không chỉ từ giới trẻ, mà đó là trách nhiệm của tất cả mọi người", anh hét lên khi nhắn gửi thông điệp đến nhà lãnh đạo Trung Quốc và Hồng Kông.

"Tôi không muốn cuộc đấu tranh cho dân chủ phải truyền lại cho thế hệ sau. Đây là trách nhiệm của chính thế hệ chúng tôi"

005 27092014.jpg

Khoảng 100 người biểu tình khoác tay khóa vào nhau khi cảnh sát vây quanh bằng khiên chắn kim loại, một số hô vang "bất tuân dân sự".

Vào sáng ngày thứ Bảy, khoảng một ngàn sinh viên vẫn ở bên ngoài khu trụ sở chính phủ.

006 27092014.jpg
007 27092014.jpg

Nguồn fb: Lê Quốc Tuấn

Có một người Việt là “vị bác sĩ đi chân đất” tại Hà Lan!

Với những cống hiến của bác sĩ Nguyễn Quang Luật trong công việc khám chữa bệnh, cùng với những nỗ lực nghiên cứu về chuyên môn.

Bác sĩ Nguyễn Quang Luật

Bác sĩ Nguyễn Quang Luật

Ông được xem là một trong những người bác sĩ người Việt khá thành công tại xứ sở hoa Tulip, quê hương thứ hai của ông.

Đến Hà Lan sinh sống khi còn chưa đến tuổi vị thành niên, sau đó học tập và tốt nghiệp Thạc sĩ – Bác sĩ tại Hà Lan vào năm 1995, bác sĩ Nguyễn Quang Luật, một người Hà Lan gốc Việt sinh sống tại Hà Lan gần 35 năm, đến nay đã có 20 năm làm việc trong lĩnh vực y khoa tại đất nước này.

How to Get That Cheaper Ticket. - Cách thức mua vé máy bay rẻ

No one knows why they pay what they do for airline tickets. We all try to find the best deal, but it's never really explained to us why the ticket prices are as they are, and why does it seem that every person on the plane got a different deal. This handy guide will shed some light on the murky world of airline ticket prices, and help you find your way to the cheapest one. Click here:

Thiên Đường Việt Nam: Đói, lả, một bé gái 9 tuổi té xuống kênh rồi chết đuối

HÀ TĨNH (NV) .- Bé Phạm Thị Nhung, 9 tuổi, học sinh lớp ba trường Tiểu học Đức Bồng, ở huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vừa thiệt mạng vì đói, lả, té xuống kênh rồi chết đuối.
alt
Đám tang bé Phạm Thị Nhung chết vì đói. (Hình: Thanh Niên)
Cô giáo của bé Nhung cho biết, cuối buổi sáng hôm Thứ Năm 25 tháng 9-2014, cô nữ sinh Nhung bị xỉu trong lớp vì đói. Cô giáo này đã cho bé Nhung một hộp sữa để uống cầm hơi rồi nhờ người báo với cha mẹ bẹ đến trường mang bé về.