Monday, 11 April 2016

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 8-4-2016

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta


KHỐN KHỔ CHO TIẾNG ANH

Hôm qua ngồi xem một bản tin truyền hình về một sinh hoạt gọi là chính trị ở trong nước, tôi được xem cảnh  nhà cầm quyền đàn áp, gây khó khăn cho các ứng cử viên độc lập tranh cử vào quốc hội.

Chuyện này thực ra cũng chẳng có gì đáng nói. Vẫn lại bổn cũ soạn lại: đảng cử rồi lại đảng bầu. Dân không hề có bất cứ một  tiếng nói nào trong việc đưa người đại diện vào quốc hội. Vẫn chỉ những cái mặt mẹt chia nhau những cái ghế trong cái gọi là  quốc hội, nhất quyết không để cho những thành phần "thế này thế khác" được đưa vào quốc hội như Nguyễn Phú Trọng  vừa tuyên bố một cách vô cùng nham nhở.

Dân chủ đến thế ... là cùng.

DÍNH PANAMA PAPERS: TC SIẾT CHẶT TRUYỀN THÔNG BẢO VỆ UY TÍN TẬP CẬN BÌNH

1

Nhật báo Libéraration số ra ngày 07/4/2016 có đăng bài điều tra mang chủ đề: “Tập cận Bình siết chặt truyền thông”. Thông tín viên của tờ này tại Bắc Kinh nhấn mạnh, kiểm duyệt đã được tăng cường trong những năm gần đây và còn ác liệt hơn từ khi nổ ra vụ “Panama Papers”. Tìm kiếm và xóa hết tất cả những thông tin về “Panama Papers” không nêu ra bất kỳ chủ đề nào liên quan và điều nầy không có ngoại lệ nào. Nếu tìm thấy trên mạng một nội dung từ báo nước ngoài tấn công Đại Lục, thì sẽ bị “xử lý nghiêm khắc”. Đó là những chỉ thị rõ ràng, được gởi đến các nhà báo TC ngày 4/4/2016.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ thăm căn cứ gần Trường Sa

Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter trên chiếc máy bay quân sự V-22 Osprey sau khi tới thăm hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt hôm 5/11/2015.
Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter trên chiếc máy bay quân sự V-22 Osprey sau khi tới thăm hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt hôm 5/11/2015.

Tin liên hệ

Trung Quốc tính đưa dân ra Hoàng Sa

Quân đội Trung Quốc đang chuẩn bị cho chuyến đi đầu tiên của thường dân tới Hoàng Sa, trong nỗ lực mới nhất nhằm khẳng định chủ quyền đối với hòn đảo tranh chấp này.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter sẽ tới thăm các địa điểm ở Philippines, nơi Mỹ dự tính đồn trú binh sĩ, trong đó có một căn cứ gần biển Đông.
Kênh CNN hôm nay đưa tin rằng ông Carter sẽ tới thăm một căn cứ cách Trường Sa khoảng 160 km.
Nhiều nước, trong đó có Việt Nam, Philippines và Trung Quốc, cùng tuyên bố chủ quyền.
Nhưng trong chuyến thăm châu Á lần này, ông Carter không tới thăm Trung Quốc.
Ông đã nhận lời mời tới thăm Bắc Kinh khi gặp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc năm ngoái.

Bác Quang - tuongnangtien

Năm 2006, khi chỉ mới có tin bác Triết sắp trở thành chủ tịch nước (thôi) mà dư luận – trong cũng như ngoài nước – đã râm ran tán thưởng quá xá. Ký giả  Karl D John (Asia Times) hăm hở đưa tin:
Nguyen Minh Triet, 63, another southerner, was confirmed as president by the National Assembly on Tuesday... And there is a widespread perception he will be more active than his predecessor, particularly in implementing economic and legal reforms that pave the way for Vietnam's accession to the World Trade Organization (WTO) this year" – Theo nhận xét chung thì ông sẽ năng nổ hơn người tiền nhiệm, đặc biệt trong lĩnh vực cải tổ kinh tế và pháp luật, làm nền cho VN gia nhập tổ chức WTO trong năm nay.”

Bài phát biểu quá hay và thật cảm động của Dương Nguyệt Ánh

Ánh xin trân trọng kính chào tất cả quý vị.

Trước hết, Ánh xin chân thành cảm tạ ông Lê Văn Trang, BS Chủ Tịch Đào Bá Ngọc và Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng Montreal đã có nhã ý mời Ánh đến đây để gặp gỡ và thưa chuyện với quý vị. Và quan trọng hơn hết, Ánh xin cảm ơn sự hiện diện của tất cả quý vị hôm nay, nhất là những quý vị ở xa đã phải lái xe nhiều giờ để đến đây. Chưa sang đến Montreal mà từ mấy tuần trước Ánh đã nhận được nhiều điện thư chào đón ân cần, Ánh xin nhân dịp nầy trân trọng ghi nhận và tri ân những thịnh tình này, và biết là Ánh sẽ còn phải cố gắng thật nhiều nữa thì mới xứng đáng.

Kính thưa quý vị,

Đây là lần đầu tiên mà Ánh tham dự lễ Giỗ Tổ và Quốc Hận được tổ chức chung vào cùng một ngày, và cái buồn lần này cũng vì thế mà thấm thía hơn so với mọi năm.Vì Ngày Giỗ Tổ là để nhớ ơn dựng nước và mở mang bờ cõi của tiền nhân, mà ngày nay nước thì đang mất dần vào tay Trung Cộng, tài nguyên VN thì đang bị cho không hay sang nhượng với giá rẻ mạt. Thế hệ hậu sinh như chúng ta thì ngậm ngùi với lễ Quốc Hận, còn những đứa con bất hiếu như Đảng CSVN thì đang mặc sức phung phí và làm băng hoại hết gia tài của mẹ VN.

NHÀ THƠ NGUYỄN XUÂN NGHĨA : SẮP ĐẾN NGÀY THÁNG-TƯ- ĐEN...TÔI ĐÃ THUỘC


                             

Ai Ngụy quân ngụy quyền- Ai tay sai cho ngoại bang đế quốc xâm lược

Nhìn qua 2 tờ giấy bạc của VNCH, miền Nam Tự do và của VNDCCH, miền Bắc CS(VC) cho thấy Ai lệ thuộc ngoại bang Đế quốc ...VNCH hay CSBV ?

Thế nhưng từ trước 1975, VC vẫn huyênh hoang tuyền truyền láo khoét mị dân cho rằng "VNCH là Ngụy quân ngụy quyền, là tay sai bán nước cho giặc Mỹ, đế quốc xâm lược"- Lợi dụng lòng yêu nước cùng chính sách hộ khẩu(cắt tiêu chuẩn gia đình nếu không tham gia bộ đội) với chiêu bài "Chống Mỹ cứu nước" ...Chính Tổng Bí Thư Lê Duẫn của đảng CSVN từng nói" Chúng ta đánh(chiếm miền Nam) là đánh cho Liên Xô, cho Trung quốc". Điều này cho thấy rõ ràng đảng CSVN đúng là tay sai của CS quốc tế Nga-Tàu, đã dồn nổ lực yểm trợ Quân viện cho CSBV xua quân cưỡng chiếm VNCH là bàn đạp trong âm mưu nhuộm đỏ vùng Đông Nam Á châu .

Ngày nay, sau 41 năm CSVN(VC) theo lệnh CS Nga -Tàu xua quân cưỡng chiếm miền Nam vào ngày 30-04-1975, áp đặt chế độ CS trên cả nước, những gì đã diễn ra cho đến nay đã chứng minh rõ ràng, không thể chối cải là Hồ Chí Minh, nhà nước và Đảng CSVN chính là kẻ tội đồ của Dân tộc, đã "Cỗng rắn cắn gà nhà - Rước voi dày mã Tổ" đã câm nín, cúi đầu thần phục và bán nước cho giặc Tàu, để chỉ cố đeo bám và giữ vững quyền lực thống trị đè đầu cỡi cổ dân đen, cố vơ vét làm giàu riêng cho bè đảng, bất chấp quyền lợi của Đất nước và Dân tộc, không kể gì đến Chủ quyền và sự vẹn toàn lãnh thổ của Quốc gia, đúng với chủ thuyết Tàm Vô của CS:"Vô thần, vô gia đình và Vô Tổ Quốc", người CSVN đã đánh mất lương tri, u mê với ảo tưởng một Thế giới Đại đồng, chối bỏ khái niệm về lãnh thổ, biên giới quốc gia, ngu ngơ tôn thờ lời ru ngủ mị lừa của "đàn anh Tàu khựa" với "16 chữ vàng và 4 tốt" ...Để rồi Tàu cộng với "sách lược mềm Tầm ăn dâu" tinh vi với dã tâm âm mưu thôn tính thống trị đất nước Việt Nam để sáp nhập, biến thành Việt Nam quận huyện của Tàu và thôn tính luôn cả Biển Đông.

Một đám "Đầu trâu mặt ngựa" nhớn nhác, ngu đần, biến thái.... đã và đang dẫn đưa Đất nước Việt Nam thân yêu của giống giòng Hồng Lạc, con cháu Rồng- Tiên, một dãy giang sơn hình cong chữ "S" mà Tổ Tiên đã bao đời dựng nước, đang đối diện trước hiểm họa mất nước, lại rơi vào vòng nô lệ giặc Tàu thêm lần nữa!

Than ôi! Việt Nam chúng ta sẽ còn hay sẽ ...mất!

Nhưng, Việt Nam trường tồn không thể mất!

Nối chí hào hùng của Tiền nhân Trưng Triệu, Hưng Đạo, Quang Trung ...người dân Việt trong và ngoài nước quyết không để bọn cầm quyền vong quốc, vong bản, vô nhân CSVN thực hiện ý đồ âm mưu bán nước, quyết đứng lên đúng thời điểm, đồng bộ ở "Ngày giờ N" đạp đỗ phá bỏ chế độ CS tại Việt Nam, khi người dân Tàu cùng đứng lên "phân thây" bè lũ Tàu Cộng ...Người dân cả 2 nước sẽ giành lại quyền làm chủ của mình để xây dựng Đất nước với xã hội Công bằng - Tự do - Dân chủ đầy Nhân tính sống chung Hòa bình cùng Cộng đồng Thê giới.
Toàn dân Việt Nam cùng sẳn sàng chờ "Ngày giờ N"!

Trân trọng,
LB
(Nguồn từ FaceBook)
Khanh Lam Nguyen Follow

LỊCH SỬ KHÔNG THỂ CHE ĐẬY

Lịch sử dù thế nào cũng phải tôn trọng, mọi sự bóp méo che đậy cuối cùng vẫn phơi bày. Các người chửi phản động cứ chửi. Sự thật là bằng chứng rõ ràng không thể chối cãi
So sánh 2 đồng tiền trên đây, một tờ mang hình Trần Hưng Đạo (tiền Việt Nam Cộng Hòa), không có chữ Tàu cũng không có chữ Mỹ😀. Một tờ mang hình " cụ Hồ" & chữ Tàu TC (tiền VNDCCH- Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN cũ). Nói thật lòng, cái tờ tiền thứ 2 của VNDCCH nhìn cứ như tiền của Tàu. Tại sao lại như vậy?

Chỉ 2 tờ tiền đó thôi chúng ta thấy được lý tưởng quan điểm vì dân tộc của 2 miền thế nào. VNCH đã bán nước, lệ thuộc vào Mỹ hay là CSVN lệ thuộc, bán nước cho TC?
Câu hỏi này bạn tự trả lời nhé. Tui chỉ đưa ra bằng chứng khách quan chứ không kết luận.
Hình: fb Trần Đại Việt. Yêu cầu ACE ta share cho DLV và các vị thân Cộng nghiên cứu ạ. 

Thực đơn trong ngaỳ dưới XHCN tại VN


Tuyển Tập 2016 của nhóm CoGaiViet


Tuyển Tập 2016Tuyển Tập 2016
Mục Lục
Tác Gi                                           Trang


Tác Gi                                           Trang

Xin liên lạc với cogaivngroup@gmail.com nếu quý vị muốn có sách.  
Giá ủng hộ $10 Mỹ kim/cuốn, cộng thêm cước phí

Người Việt tại Úc dẹp vụ Nhà Hàng “Uncle Hồ”

(CTM Media) – Người Việt tại thành phố Brisbane, Úc Châu, vào cuối tuần vừa qua đã biểu tình trước một nhà hàng ăn tại đây để phản đối một hành vi có tính cách khiêu khích, coi thường và xúc phạm đến cộng đồng những người Việt tị nạn cộng sản của tiệm ăn này qua việc đặt tên cho nhà hàng là “Uncle Ho (tức “Bác Hồ”), một tên gọi gợi lại bao nhiêu những hình ảnh và những ác mộng đau thương và chết chóc mà những người Việt tị nạn cộng sản đã phải liều mạng sống bỏ nước ra đi để trốn chạy.
Hàng trăm người Việt đã tụ tập trước tiệm ăn, giăng biểu ngữ với những nội dung như “Ho Chi Minh paedophilia, dictator and mass murderer”, “Ho Chi Minh his Gang, Dictator & Tyrant”, “President Ho is told to stop kissing girls”, …

Bộ phim màu rõ nét về cuộc thế chiến thứ ll gồm 3 tập

Bộ phim màu rõ nét về cuộc thế chiến thứ ll (Inside world war II) - Tập 1/3 


Bộ phim màu rõ nét về cuộc thế chiến thứ ll (Inside world war II) - Tập 2/3
                                   

Bộ phim màu rõ nét về cuộc thế chiến thứ ll (Inside world war II) - Tập 3/3
                                
Hãng xe Bus VN mang tên bác Hồ vĩ đại "Hồ Chí Minh Lắc Kon Ku"!

Tiếu Lâm Hồ Chí Minh - Nhiều tác giả

Chuyện tiếu lâm về Kụ Hồ kể hoài không hết; thế mới biết sức sáng tạo của nhân dân ta. Nào mời bạn cùng lên đường với chúng tôi.
Cập nhật 4/2016, xoathantuong
www.geocities.ws/xoathantuong
 1. Ông Ké tập thể dục
 2. Nó đâu có chửi bố tớ
 3. Tháng tư năm...
 4. Những vần thơ gửi Bác
 5. Người Việt Nam, Việt Nam nhất
 6. Đây là nơi an nghỉ của một người Cộng sản chân thật
 7. Vạn Hồ
 8. Hạnh phúc
 9. Cứu trợ qua tay bác Hồ
 10. Thương binh
 11. HCM: tên trùm Mafia
 12. HỒ dán keo
 13. Tiền là sức bật
 14. Di Chúc
 15. Trồng Người

Sau đôi tai đến cục gạch sưởi của Nguyễn Tất Thành!

Nếu muốn người ta tin những điều dối trá, cần phải hội một hay nhiều những điều kiện sau:

Mạo hóa, bịa chế

- Chuyện bịa phải dựa trên một điều có thật, hợp lý 100%, rồi thêm thắt hoa lá cành vào theo điều muốn lừa.
- Chuyện bịa phải thật lớn, không thể kiểm chứng và suy luận bình thường được, vì vượt qua tầm nhìn, tầm suy luận và phối kiểm của đa số trong xã hội.
- Chứng thật và chứng gian đan kỹ khéo léo với nhau
- Càng nhiều tưởng tượng, mơ mộng thần kỳ đan khéo với hoa, lá, cành đánh vào đầu óc tự tôn hay tự ti dân tộc, chạm đến thân phận bị đè nén, hất hủi, ngược đãi mà vẫn muốn ngoi lên càng tốt.