Tuesday, 14 October 2014

CICERO VÀ TIỂU LUẬN DE SENECTUTE, VỀ TUỔI GIÀ - người lính già oregon

      Lần trước, NLGO tôi đã tản mạn nhiều chuyện về những người đẹp đã, đang, hay sắp già, trong vế thứ nhất của câu nói rất quen thuộc: Mỹ nhân tự cổ... Hôm nay xin gửi quý bạn một bài điểm sách về tuổi già, và đối tượng được hiều là các cụ ông, thuộc vế thứ hai ...như danh tướng, mà các triết gia Tàu bắt không cho nhân gian kiến bạch đầu. Vào thời của họ, hai câu thơ ấy có giá trị triết lý thực tiễn, pha màu lãng mạn, để trở thành danh ngôn. Ngày nay, với sự tiến bộ của ngành Y-Dược, với dao kéo, Botox và thuốc nhuộm tóc, người ta sống dai lắm, trên bảy bó vẫn được xem còn trẻ, cho nên suy nghĩ của chúng ta về câu ấy và câu “thất thập cổ lai hi” phải xét lại. Lên Mạng Ảo, ta phải đọc mệt nghỉ những bài viết về tuổi già, bệnh người già, tâm lý người già, tình dục người già, tuổi già cô đơn, tuổi già hạnh phúc, và về những hệ quả, tỷ như nhà dưỡng lão, nursing home, Medicare, hội cao niên, phòng tập dưỡng sinh, tài chi, yoga, thậm chí, song song với bác sĩ nhi khoa, phụ khoa, còn có những bác sĩ lão khoa (gérontologue) chuyên trị tim gan phèo phổi ruột thận cho các cụ.

VÀI ĐIỀU KHIẾN VIỆT NAM "KHÁC BIỆT" - ViệtCộng ! ViệtCộng ! - Nhạc sĩ Lê Dinh

- Trên thế giới, khi bị tước đoạt dân chủ người ta đổ ra kín đường để đấu tranh,
 
 Ở VN người ta đổ ra kín đường xem bắn pháo hoa.
 
 
- Trên thế giới, ở tuổi 17 người ta nổi tiếng vì đoạt giải nobel hòa bình,
 
 Ở VN người ta nổi tiếng vì ngậm bao cao su lên mạng khoe vú.
 
 
- Trên thế giới, khi để bùn đỏ nguy hiểm tràn ra người ta bồi thường và truy cứu trách nhiệm,
 
 Ở VN người ta lên báo bảo rằng đấy là "bùn có màu đỏ"
 
 
-Trên thế giới khi tham nhũng thành quốc nạn người ta thực hiện chiến dịch "bàn tay sạch",
 
 Ở VN người ta bảo đừng ném chuột kẻo vỡ bình
 
 
- Trên thế giới, khi ngân sách cạn kiệt, nợ công tăng cao người ta quy trách nhiệm cho chính phủ,
 
Ở VN người ta coi đấy là trách nhiệm toàn dân
 
 
- Trên thế giới, người ta coi việc giành lại những gì của đất nước đã bị cướp đoạt là trách nhiệm của mình,
 
 Ở VN người ta "ưu ái" nhường lại cho đời sau
 
 
- Trên thế giới, khi để tham nhũng tràn lan, kinh tế kiệt quệ người ta từ chức,
 
 ở VN người ta bảo Đảng phân công thì tôi làm, tôi không xin xỏ ai (bố cái thằng trẻ trâu)
 
 
- Trên thế giới, khi ngoại bang xâm lược bờ cõi người ta gọi đấy là kẻ thù,
 
 Ở VN người ta gọi đấy là anh em
 
 
- Trên thế giới, người ta gọi là thắng lợi khi đánh đuổi được ngoại xâm,
 
 ở VN người ta chờ nó rút sau khi đã tung hoành chán chê rồi tuyên bố thắng lợi
 
 
- Trên thế giới, khi người ta biểu tình chống ngoại xâm mọi người bảo đấy là yêu nước,
 
 ở VN người ta bảo đấy là phản động.
 
 
- Trên thế giới, người ta bảo nhân quyền là do tạo hóa ban cho và bất khả xâm phạm,
 
 ở VN người ta bảo đấy là do Đảng ban cho và tao thích xâm phạm lúc nào thì xâm phạm 
  
ĐẢNG CỘNG SẢN MUỐN NẰM...MUỐN NẰM...!!!
 
​--------

BẢN CÁO PHÓ VÀ ĐÔI LỜI VỀ GS LAI THẾ HÙNG

Kính chuyển tin nhà đấu tranh Dân chủ GS Lai thế Hùngvừa từ trần!
Xin quý vị chuyển tiếp tới quý nhân sĩ. Trân trọng cám ơn.
Thiên Kim

XIN BỔ TÚC NGÀY CỬ HÀNH TANG LỄ: 16 GIỜ NGÀY THỨ NĂM 16/10/2014.
                                           
                                  

Ebola có thể bay trong không khí

Thưa quí vị

Theo ông BS Thomas Frieden  Giám Đốc Trung Tâm Kiểm Sóat và Phòng Ngừa DỊch Bệnh thì bệnh Ebola chỉ lây nhiễm qua sự tiếp xúc với người bệnh và lây lan bởi  những chất dịch từ bệnh nhân như: máu mủ, nước miếng , mồ hôi chứ không lây lan qua không khí, và cơ quan CDC cũng cho rằng các nhân viên y tế , phục sức như "phi hành gia" sẽ an tòan !

Nhưng .... Cô Y Tá  Nina Phạm là 1 trong 50 người chăm sóc cho bệnh nhân Duncan, đến từ Tây Châu Phi vẫn bị lây nhiễm, và ngài Giám Đốc CDC đã lạnh lùng tuyên bố  lý do nhiễm bệnh là vì đã không theo đúng "quy trình" mặc đồ và cởi đồ . Sau đó ông ta đã bị phản đối và đã phải xin lỗi  ! Tuy nhiên theo Hiệp hội Y tá Hoa kỳ , thì hầu hết bệnh viện KHÔNG được huấn luyện và trang bị để sẵn sàng đối phó với dịch bệnh Ebola ngọai trừ 4 bệnh viện đều ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ!

Điều đáng lo ngại nhất là ngày hôm nay Bác sĩ Dr. David Sanders, Trưởng khoa Ebola virologist and Purdue University professor of biological science đã tuyên bố là vi khuẩn của dịch bệnh  càng ngày càng "nhuần nhuyễn" nó có thể lan tỏa trong không khí và có thể  lây bệnh qua đường khí quản, và đi vào lá phổi của con người  ! Bằng chứng là có nhiều lọai vi khuẩn tương cận Ebola đã bị lây truyền trong các lòai động vật và phát tán trong không khí !

Mời qúi vị nghe phỏng vấn của đài FOX News qua link dưới đây:


Chúng ta nên lưu tâm để ngăn ngừa  và giảm thiểu nguy hại vi khuẩn của dòng sông quỉ EBOLA!


ChinhIrving

Vẫn Còn Lắm Chông Gai - Nam Lộc

Van0001

Tự vạch lưng, tự lột mặt

mediaLãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc tại hội nghị Thành Đô, Tứ Xuyên, năm 1990(internet)
  Một tài liệu gọi là « Tài liệu truyên truyền nội bộ về cuộc gặp cấp cao Việt Nam – Trung Quốc tại Thành Đô tháng 9/1990 », được cho là của ban tuyên huấn trung ương Đảng phổ biến xuống các chi bộ, hiện đang được lưu hành trên mạng. Tài liệu này phản bác thông tin cho rằng tại hội nghị đó, Việt Nam đã chấp nhận sẽ trở thành một khu tự trị của Trung Quốc vào năm 2020, cũng như bác bỏ thông tin về việc Trung Quốc gây sức ép lên Việt Nam về nhân sự lãnh đạo.
  Trả lời RFI Việt ngữ, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh, cho biết ông không tin là đoàn Việt Nam tại hội nghị Thành Đô năm 1990 đã chấp nhận cho Việt Nam trở thành một khu tự trị của Trung Quốc. Tuy nhiên nguyên đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc khẳng định là tại hội nghị đó Bắc Kinh đã gây sức ép buộc Việt Nam phải loại bỏ Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch.
  Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh- Hà Nội. Ngày 14/10/2014.14/10/2014Nghe

  Vạch Mặt Nằm Vùng - Phan Nhật Nam

  Phan Nhật Nam vạch mặt các tên VC đang nằm vùng bên Mỹ

  Hôm nay, tôi phải trở lại câu chuyện cũ để xác nhận một điều cay đắngchúng ta đã bị bức hại bởi chính kẻ nội thù ngụy trang trong đội ngũ chúng ta - những tên VC nằm vùng.

  I. VỤ THỨ NHẤT
  Trong nỗi nhục rã rời sau ngày 30 tháng Tư, 1975, khi lâm cảnh tại những trung tâm "đăng ký trình diện hoc tập cải tạo", chúng tôi còn phải gánh chịu thêm tình trạng bàng hoàng của kẻ bị lừa gạt, khi nhận ra những người hôm qua còn là "huynh đệ, bằng hữu", nay thoắt trở thành "cán bộ" với những y phục xa lạ thô kệch, chiếc nón cối chùm hụp và đôi dép râu quê mùa.
  Lẽ tất nhiên những kẻ nầy không quên đeo trên người khẩu K 54 và chiếc băng đỏ. Tôi và Triệt, người bạn cùng khóa, gặp Lưu Thừa Chí (cũng chung khóa 18 Ðà Lạt)trong tình thế bẽ bàng đáng hổ thẹn nầy. Chí ngồi ghi danh người đến "đăng ký" với lon thượng úy - ba ngôi sao và một vạch ngang, địa điểm trường Trần Hoàng Quân, Chợ Lớn.

  Sức khỏe Nina Phạm tiến triển tốt RFA

  nina
  NIna Phạm, người y tá 26 tuổi bị săn sóc bệnh nhân Ebola và bị nhiễm bệnh
  Nina's Facebook
  Cô y tá Nina Phạm cho biết sức khỏe đang tiến triển tốt, cám ơn mọi người đã cầu nguyện và chúc tốt lành cho cô.
  Bệnh viện Cơ đốc Dallas phổ biến lời thông đạt của cô y tá 26 tuổi bi nhiễm Ebola vào lúc gần giữa trưa thứ ba 14 tháng 10.
  Cô Nina Phạm nói cô cảm thấy được ban ơn qua sự ủng hộ của gia đình và bạn bè, được một tập thể bác sĩ và y tá tài giỏi nhất săn sóc tại bệnh viện Cơ Đốc.
  Phạm đã được truyền máu từ BS Kent Brently, người Fort Worth, và là người Mỹ đầu tiên bị nhiễm Ebola mà lành bệnh và sống sót. Đó là cách chữa hiệu quả đã được áp dụng lâu nay.
  Một bệnh nhân khác bị nhiễm Ebola trong số những người tiếp xúc với cô Phạm sau khi cô bị nhiễm bệnh cũng đang được theo dõi, nhưng tới nay chưa có dấu hiệu nào của bệnh trạng này. Chú chó cững Bentley của Phạm cũng được cách ly theo dõi, chưa thấy có dấu hiệu nhiễm virus.
  Cơ quan Phòng chống Dịch bệnh Hoa Kỳ sắp họp báo vào 2 giờ trưa nay về tình trạng của Nina Phạm và cuộc điều tra đang tiếp diễn về nguyên do vì sao Nina có thể bị lây nhiễm virus Ebola.

  Đọc Báo Vẹm 394 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

  Bố của các con tôi - Đỗ Dung

  Chả hiểu cái duyên tiền định ra sao mà tôi lại gật đầu khi chàng ngỏ lời hỏi tôi làm vợ. 

  Chàng là dân Chu Văn An Hà Nội, từ thời xa xưa, từ khi trường còn tọa lạc ở phố Hàng Cót. Chàng theo nghề giáo lại hơn tôi một con giáp nên tôi thường gọi chàng là Anh Giáo Già. Tôi là dân Trưng Vương, lại là tay ăn quà có hạng; chàng, con nhà đứng đắn nghiêm túc, chẳng bao giờ ăn ngoài đường, ngay cả ở nhà cũng rất ít khi ăn vặt. Dân TV thì nổi tiếng hay lê la quà chợ, thoạt đầu đi theo tôi chàng còn nhìn trước, ngó sau vì sợ gặp học trò, vài lần quen nết thế là đi chơi khát nước là ghé xe đậu đỏ đầu đường; bánh cuốn Tây Hồ Dakao, tai heo mắm nêm ở chợ Vườn Chuối, bún ốc trong nhà lồng chợ Bến Thành... chàng cũng bị tôi kéo đi, cũng ngồi xuống xơi tuốt. Có hỏi thì chàng nói cũng hơi ngán gặp người quen nhưng sợ mất vợ đành phải liều và sau thấy cũng thú vị càn khôn.

  Đoàn Thanh Liêm - Trăm năm bia đá – Ngàn năm bia miệng


  Dưới thời quân chủ phong kiến xưa kia tại nước ta, thì vua quan - là giới nắm quyền thống trị trong xã hội - thường cho khắc trên bia đá những công lao thành tích nhằm đề cao cá nhân và chế độ cai trị của mình. Thế nhưng với thời gian các triều đại thay chủ đổi ngôi, hoặc do hiện tượng soi mòn trong thiên nhiên vì mưa gió, thì các bia đá này cũng lần lượt bị bôi xóa hay bị lu mờ hẳn đi. Trong khi đó, thì những hành vi tệ hại của giới vua quan ác đức bạo ngược gây ra đối với dân chúng lại bị chê bai mạt sát mãi mãi từ cửa miệng quần chúng khắp nơi khắp chốn – mà không có cách nào tẩy xóa đi được. Do đó mà từ xa xưa đã có câu ca dao tục ngữ rất phổ biến trong dân gian là giới bị thống trị như sau :

  Trăm năm bia đá cũng mòn
  Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.

  Và cũng do khởi hứng của câu ca dao này, mà tôi xin mượn mấy chữ “Trăm năm bia đá – Ngàn năm bia miệng” để làm nhan đề cho bài viết này - nhằm trình bày với các bạn đọc một vài suy nghĩ liên hệ đến những vấn đề nổi cộm trong sinh họat của xã hội Việt nam chúng ta trong những năm gần đây.

  Một "phiên toà" cải cách ruộng đất - Trần Đức Thảo

  Sau khi về VN, GS Trần Đức Thảo có dịp chứng kiến cuộc Cải cách ruộng đất (CCRĐ) ở Vĩnh Phúc. Ông mô tả một cách sinh động "phiên toà" CCRĐ, với những dàn dựng của những kẻ đứng đằng sau mà sau này chúng ta biết là các viên "cố vấn" Tàu cộng. Tất cả những trò đấu tố, thành phần tham gia đấu tố, thậm chí câu chữ dùng đều được lên kế hoạch cẩn thận và không qua được con mắt của các viên cố vấn Tàu. Dĩ nhiên, tất cả chẳng có luật pháp gì cả, chỉ là trò đấu tố dưới danh nghĩa "đấu tranh giai cấp". Dưới đây là trích đoạn một phiên toà đấu tố trong CCRĐ. Đọc để biết một thời mông muội ra sao. Thật ra, cho đến ngày nay trò đấu tố này thỉnh thoảng vẫn còn xuất hiện đây đó.
  =====
  [...]
  Sau một tuần lễ chuẩn bị, một phiên toà cải cách ruộng đất đã được tổ chức trước sân gạch lớn nhất của đình làng.

  Dọc hai bên sân đình có treo la liệt biểu ngữ lên án bọn trí, phú địa hào là tàn dư của phong kiến, thực dân, là kẻ thù của giai cấp công nông, là kẻ phá hoại xã hội, là kẻ muốn nối giáo cho giặc …

  Khoảng 2 giờ trưa hôm ấy, trời nắng chói chang. Từ cả tiếng đồng hồ trước, dân chúng đã được điều động tới ngồu xổm trên gạch trước sân đình, Ông già, bà già, người lớn, trẻ con, bồng bế nhau đi coi xử địa chủ! Đám đông nói cười ồn ào, trẻ con khóc inh ỏi.

  15 câu nói được coi là phát ngôn "ấn tượng"

  Description: http://image.tin247.com/24h/120104091403-14-184.jpg
  .
  1. “Trướđây ch mt con sâu làm ru ni canh, nay thì nhiu con sâu lm. Nghe mà thy xu h, không nh c đ hoài như vy. Mai kia người ta nói mt by sâu, tt cả là sâu hết thì đâu có được. Mt con sâu đã nguy him ri, mt by sâu là chết cáđt nước này. (Trương Tn Sang, Ch tch Nước CHXHCN Vit Nam).
  .
  2. “Gi v nhàđi ra ngoài thy cái gì cũng phi tin, không tin là không trôi. Tham nhũng ln cũng có, tham nhũng nh cũng nhiu như gãi gh, rt khó chu. Ch nào cũng thy phi có tin. (Nguyn Phú Trng, Tng bí thư Đng CS Vit Nam).
  .
  3. “Có quyn lc trong tay thì có tham nhũng“Đường Tăng khi xưđi ly kinh sangđt Pht cũng phài hi l mi lđược kinh. Cho nên chúng ta phi xem xét bình tĩnh , tình táo, sáng sut . Phi có cái nhìn khoa hc, bin chng v tham nhũng. (Nguyn Phú Trng, Tng bí thư Đng CS Vit Nam).
  .
  4. “Phi bình tĩnh tĩnh táo, rt khôn ngoan, có con mt chiến lược. Bác H dy ri, cha ông ta dy ri, đánh con chuđng đ v bình, làm sao diđược chut mà bo v được bình hoa. Tc là phi gi cho được cáđnh. (Nguyn Phú Trng, Tng bí thư Đng CS Vit Nam).
  .
  5. “Bây gi người ta ăn ca dân không t mt cái gì, t tin thương binh lit sĩđến tin ca tr em vùng cao, tin dành cho người nghèoăn hết. (Nguyn Th Doan, Phó CT Nước CHXHCN Vit Nam).
  .
  6. “Ăn ung  nhà hàng này, nhà hàng n, tiy chng phi t tham nhũng thì tđâu mà ra? Không tham nhũng lđâu tin mà chy chc v này chc v kia…”. (Nguyn Sinh Hùng Ch tch Quc hi Nước CHXHCN Vit Nam).
  .
  7. “Quc hi tc là dân, dân quyết sai thì dân chu ch k lut ai! (Nguyn Sinh Hùng Ch tch Quc hi Nước CHXHCN Vit Nam).
  .
  8. “Nhn ca lái xe, nhn ca người tham gia giao thông dăm ba chc, mt vài trăm ngàn mà đó là tham nhũng thì theo tôý đó là không thđáng. (Thiếu tướng Nguyn Văn Tuyên, Cc trưởng CSGT đường b  đường st)
  .
  9. “Tai nn xy ra là điu không ai mong mun, song đng đ cđến trách nhim thuc v ai, ngành nào, mà trách nhim thuc v toàn dân. (NguyĐt Tường, Tng GĐ Công ty đường st Vit Nam)
  .
  10. “Qua báo cáo thì tôi thy tình hình tham nhũng tương đđnh, th hin qua con s báo cáo tăng gim không đáng k. (Đ VăĐương, y viên Thường trc UB Tư pháp Quc hi)
  .
  11. “Gđây tôi lên mng xem báo chí vn hướng dư lun vào cái khác, nêu lên thếnào là mũ gi, mũ dm. Có l chúng ta nói luôn my phóng viêđó là thế nàđó, thiu năng gì đó, kém gì đó không hiu thế nào là mũ gi, mũ dm mà c phđưa ra bng li l, bng gii thích t ng. (Đinh Mnh Toà Phó Cc trưởng Cc Cnh sát Qun lý hành chính v trt t xã hi, B Công an)
  .
  12. “S không có bao che, mà công khai, minh bch nguyên nhân. Trách nhim ca ai s x lý ngườđó. Li ca vc xin thì x vc xin; li do người tiêm, x người tiêm; li do k thut x lý k thut. (Nguyn Th Kim Tiến B trưởng B Y tế)
  .
  13. “Có th cht vn, nói v bt c vđ gì, tr tham nhũng ra, bi viđó chng khác nào vch áo cho người xem lưngMi ln ra hp Quc hi, lãnh đđa phương căn dn rt k lưỡng, mun phát biu gì cũng được tr phát biu v tham nhũng, vì nếu phát biu, khi còn cơ chế xin  cho, mình xin ai cho Thế là tiếng nói chng tham nhũng có nguy cơ b trit tiêu ngay trên diđàn Quc hi. (Lê NhưTiến, Đi biu Quc hi)
  .
  14. “Vic giá gas tăng 70.000  80.000 đng/bình gây ra nhiu bc xúc vi người dân. Vi giá gas cao như thế này thì người tiêu dùng có th la chn mt hàng thay thếnhư ci…” (Nguyn Xuân Chiến, V phó V Th trường trong nước, B Công thương)
  .
  15. “Trong cuđi làm bác s ca tôi, s bnh nhân chết trong khi tôđiu tr cũng phđến vài chc người. Chng qua đây là người nhà bnh nhân không hiu nên mi nghi ng. (Đ Ngc Vn, Phó giáđc Bnh viđa khoa Thanh Oai, Hà Ni)