Wednesday, 22 January 2014

Cách gọt, tỉa hoa Thủy Tiên vui Xuân

Hoa thủy tiên trắng (2)

Hoa thủy tiên có tên khoa học là Narcissi, tên tiếng anh là Chinese sacret lily, thuộc họ hành tỏi. Thủy Tiên là tên một loài hoa thanh nhã, cánh hoa trắng muốt, tinh khiết, mùi hương ngọt ngào, mọc từng chùm, nhụy hoa màu vàng, lá xanh hình lưỡi liềm dài độ hơn một gang tay, mọc trên một củ tựa như củ hành tây. Hoa thủy tiên tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ. Ngày tết, hương thủy tiên quyện với mùi hương trầm từ ban thờ trong cái lạnh đặc trưng của ngày xuân tạo nên một vẻ linh thiêng huyền bí và ấm áp.

Một Giao Thừa trong đời - Vương Mộng Long

Trại tù Suối Máu - Biên Hòa

Từ cuối năm 1975, hàng ngàn tù nhân Sĩ quan cấp tá của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa từ nhiều trại tập trung quanh Sài Gòn đã bị chuyển về nhốt tại trại tù Suối Máu, Tam Hiệp, Biên Hòa.
Vào một đêm giữa tháng 10, 1975, từ Long Giao, tôi bị chuyển tới đây trên một chiếc Molotova bít bùng kín mít. Tôi bị dẫn vào khu K2. Hai tuần sau có lệnh “biên chế,” tôi lại bị chuyển sang khu K3. K3 chỉ chứa Sĩ quan cấp Thiếu tá. Tôi bị giam ở đây từ ngày 1 tháng 11, 1975 cho tới ngày lên tàu Sông Hương ra Bắc (Tháng 7, 1976). Thời gian này, tin tức truyền thanh, truyền hình về tình hình thế giới càng lúc càng xấu đi. Người ta đồn rằng, hình như Cộng Sản Việt Nam đang trên đường tiến chiếm Thái Lan. Thế Giới Tự Do như càng lúc càng xa chúng tôi hơn.

PHƯƠNG PHÁP THEO HỌC và TỰ HỌC Ngành Âm Nhạc hay những ngành học khác

Bài viết của Vy-Hùng

Lúc đang theo học,bài vở lý thuyết và thực hành của hôm nay, phải lập tức xem lại và ôn tập trước khi đi ngủ,vì đợi đến hôm sau: Bạn đã mất hết 40% lòng nỗ lực ghi nhớ, đó là chưa kể bạn không hề xem lại cho đến khi đi học những giờ kế tiếp . Đây là là sự khinh suất thời gian ghi nhớ, đánh mất dần lòng hăng hái hiếu học.

Sự ghi chép lúc nghe giảng và thực hành, phải tốc ký kỷ lược, vì một trí nhớ đậm nhất không bằng một thứ mực nhạt nhất. Riêng phần thực hành, phải tập dượt ngay lúc đó, để sớm tìm ra những sai lầm hay thiếu sót. Khi chưa hiểu rõ, hãy đặt câu hỏi chính xác và thông minh – vì có những câu hỏi sẽ tố cáo chỉ số IQ kém. Điểm quan yếu là sự thực hành , vì nó là câu trả lời rõ ràng nhất,là thước đo khả năng chính xác.   (xem tiếp phần 5 ‘’Học và Hành phải đi đôi’’).

Mười Ngày Ở Việt-Nam- NHỮNG NGHĨ SUY CỦA "Khúc ruột ngàn dặm"

Nguồn facebooker Tinh Minh Truong 

Ba tôi sống 96 tuổi.Ba không “healthy” bằng mẹ .Vì vậy,tôi đinh ninh mẹ tôi thế nào cũng sống tới đó hoặc hơn….

Những năm về sau nầy,trong công cuộc vận động Dân Chủ cho Việt-Nam,thông qua Quỹ Tù Nhân Lương Tâm (chuyên thăm nuôi tù nhân và vợ con- những chiến sĩ Tự Do bị chính quyền CS bắt bỏ tù-khoảng hai trăm rưỡi anh chị em ở trong nước từ Bắc chí Nam)…..tôi đều lấy tên thật Trương Minh Tịnh…..công khai,vì :

Chính Nghĩa Quốc Gia không CS đã thật sự trở về...Viettynan Cali (Danlambao) - Trước khi đi vào chủ đề bài viết, tác giả xin chia sẻ cùng quy độc giả những nhận xét như sau về các “dư luận viên” (DLV), thường xuyên tham gia diễn đàn và đã cố gắng nhồi sọ, bóp méo sự thật hòng lung lạc bà con trong thôn và qua đó bảo vệ bọn du côn “còn đảng còn tiền” cộng sản (CS). Tác giả tin rằng bọn DLV này là những thằng Tàu đang làm việc dưới nhiều biệt danh khác nhau cho tình báo Hoa Nam.Bọn này có thể nói và viết tiếng Việt, rất rành sử dụng computer, internet, làm việc toàn thời gian tại những trung tâm điều hành bên Tàu, có thể ở Bắc Kinh, Thượng Hải hay ngay tại Hà Nội. Nếu các bạn để Ý sẽ thấy cách sử dụng tiếng Việt của DLV rất lạ, không giống ai, sáo rổng, văn phong cứng, giáo điều, sai chính tả. Tác giả đề nghị quy độc giả đừng trả lời, ly luận, đôi co với bọn DLV. Quý vị chỉ cần đánh vào những câu như vầy là đủ: “DLV Hán tặc”.
 
Càng gần đến Tết con ngựa càng có nhiều dấu hiệu đáng mừng và đáng lo từ trong nước, đặc biệt là Hà Nội, gởi ra khắp thế giới. Đáng lo là vấn đề kinh tế bế tắc, đời sống dân ta đã khó nay sẽ còn khó khăn hơn. Những động thái gần đây của nhà nước CS Hà Nội như hủy bỏ phút chót lễ thắp nến truy điệu 74 tử sĩ VNCH tại Đà Nẵng, đàn áp người dân Hà Nội Xuống đường bày tỏ lòng biết ơn những chiến sĩ VNCH hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa, đã phơi bày một sự thật phũ phàng là nước Việt Nam yêu mến của chúng ta đã vận hành như một quận huyện của nước TàuLệnh trên ban xuống xuất phát từ một nơi còn cao hơn cả bộ chính trị của đảng CS. Các bạn hãy nhìn xem trường hợp Hồng Kông và Ma Cao và các bạn sẽ thấy Việt Nam rất giống như vậy. Đây là những nơi mà đảng CS Tàu cắt đặt một thái thú và điều khiển từ xa xuyên qua tên thái thú nàyTại Việt Nam tên thái thú này là đảng CS và 16 tên bán nước trong bộ chính trịDân ta không còn con đường nào khác ngoài con đường đứng lên lật đổ chế độ CS nếu không muốn bị sát nhập vào nước Tàu. Đó là cái lo lớn nhất hiện nay.
 
Tín hiệu đáng mừng là người dân nay đã không còn sợ CS. Đa số người dân Hà Nội tham gia biểu tình hôm 19 tháng 1 cho Hoàng Sa là những cựu chiến binh của “bên thắng cuộc”, những người đã một thời xem trung tá Ngụy Văn Thà là lính “ngụy”, là lính đánh thuê, là tay sai MỸ và là tất cả những gì xấu xa nhất của cuộc đời. Sau năm 1975, gia đình “ngụy” bị trù dập còn thê thảm hơn. Suốt 38 năm qua, “ngụy” cắn răng chịu đựng, luôn tin rằng một ngày nào đó sự thật sẽ trở lại như ánh sáng mặt trời sau một đêm dài u ám, như cây kim nằm trong túi sẽ từ từ lòi ra. Và ngày đó chính là ngày 19 tháng 1 vừa qua.
 
Nếu chúng ta tin rằng sự thật sẽ trở lại thì những hình ảnh của trung tá Ngụy Văn Thà ngay tại thủ đô Hà Nội, đại diện cho tập thể quân lực VNCH, là sự trở lại của chính nghĩa quốc gia Việt Nam trong lòng người dân thủ đô. Sự trở lại này sẽ là mãi mãi, sẽ bắt đầu cho một giai đoạn mới đầy thử thách cho dân tộc Việt Nam.
 
Ngày 19 tháng 1 vừa qua chính nghĩa quốc gia không CS đã thật sự trở về.
 

Góp xuân vài câu đối

Nguyên Thạch (Danlambao) - (Nhằm góp thêm cho nền văn hóa dân gian về những câu đối vào thời sản, mời quí còm sĩ phụ một tay cho kho tàng thêm phong phú.)

Câu đối của dân

Xuân vắng quê hương, mai trắng héo
Đông về đất nước, rũ màu tang!.

Tết đến, nhà không, không bánh mứt
Đầu năm, lặng lẻ, chẳng dưa hành!.


Suốt mùa dân ruộng không thu nhập
Quanh năm nhà nước lúa đầy bồ
Dân đen khốn khổ, ăn không đủ
Quan chức hả hê, nhậu X.O.

Đầu năm ra phố, cờ đỏ, băng rôn giăng nhô nhố
Mùng Một xuất hành, màu máu với mớ chữ ngố...cả năm xui!.

Xuân đến không tiền vỗ bụng rau sôi ọp ẹp
Tết nhứt nợ đòi, bấm cật nhói niềm đau!.

Câu đối cho đảng

Xuân Giáp Ngọ, ước mong tòa mã đáo
Ngựa đầu năm, mau đá án thành công.

Đầu năm mừng xuân, không mừng đảng
Cuối năm mừng đảng hết mùa xuân.

Xuân đến xuân đi bảy mươi năm, vu vi như mây thoáng
Đảng già thất thập cổ lai hy, ắt phải bị gió cuốn đi.


danlambaovn.blogspot.com

Tim trao Hà Nội

Nguyên Thạch (Danlambao) - Xin tặng Hà Nội với tinh thần hào hùng đầy tình nghĩa cho buổi lễ Tưởng niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa 19-1-2014. 

Thật cảm động khi nhìn dân Hà Nội
Đã hiên ngang tưởng niệm trận Hoàng Sa
Dám khắc ghi "Tưởng nhớ Ngụy Văn Thà".
Vì lịch sử bao năm qua, đảng cho là "ngụy"!

Hà Nội ơi
Thương dân mình quyết chí
Kết tình chung, không kỳ thị Bắc Nam
Người Hà Nội giờ đã hiểu được xưa, 1958 Công Hàm
Là tội ác của bọn tham bán nước.

Hà Nội ơi!
Bao cuộc đời xuôi ngược
Thương sông Hồng... con nước đục dòng trôi
Trăng Hồ Gươm... soi dáng ai ngồi
Nhìn vận nước nổi trôi... nhỏ lệ.

Hận Ba Đình sản sinh đồ tể
Cướp miền Nam, cốt để hiến dâng
Biển đảo tài nguyên, vơ vét chẳng ngại ngần
Cho do đầy túi, mặc con dân thế hệ.

Hà Nội ơi!
Hãy cùng miền Nam nguyện cầu Thượng đế
Hòa cùng năm châu bốn bể hợp quần
Ta dìu nhau, đường công lý... Thiện Mỹ Chân...
Cùng cả nước 
Toàn dân đứng dậy.

Đường ngày qua! 
Mịt mù... không thấy
Sĩ phu ơi, giữ lấy niềm tin
Giao Chỉ, Văn Lang, Đại Việt... giữ gìn
Vẹn bờ cõi với lòng tin quật khởi.

Đường ta đi, dẫu hôm nay chưa tới
Lối ngày mai phơi phới nụ hồng
Bền gan vững chí, vượt gian ải gai chông
Tình thân ái, giống Lạc Hồng quyết tiến.

Từ miền Nam, nén nhang luôn cầu nguyện
Con cùng cha, thuận non biển một nhà
Mai tôi sẽ ghé thăm, cùng Hà Nội cất tiếng hoan ca
Vui hớn hở... tình chan hòa nhịp sống.

Những gì bưng bít, lừa mị, gian tà, độc tài, toàn trị... ta phải chống.


Dân Làm Báo: Ông Lê Hiếu Đằng qua đời

Danlambao - Ông Lê Hiếu Đằng - một biểu tượng của phong trào thoái đảng vừa qua đời tại bệnh viện 115 (Sài Gòn) vào tối ngày 22/01/2014, hưởng thọ 70 tuổi.

Hoàng Sa, Nỗi Đau Cuả Cả Dân Tộc, Nỗi Ô Nhục Cuả Cộng Sản Hà Nội. - Biển ĐôngĐúng 10 giờ 30 sáng ngày 19 tháng 1 năm nay,  tưởng như tiếng hải pháo cuả Hải Quân Việt Nam tại vùng biển Hoàng Sa 40 năm trước vọng về. Đạo quân tiền tiêu cuả QLVNCH,quân chủng Hải Quân đã hiên ngang chiến đấu chống một kẻ thù không cân sức, để bảo vệ bờ cõi tổ tiên.

Các chiến sĩ hải quân QLVNCH đã nổ súng đánh chìm chiến hạm Hải quân Trung Cộng, một lực lượng hải quân từ thưở phôi thai cho đến đà bành trướng, nay được trang bị cả hàng không mẫu hạm, và các chiến hạm tối tân, gắn hoả tiễn chưa một hải quân nào trên thế giới kể cả hải quân Hoa Kỳ đủ tim gan muốn đụng độ.

BAO GIỜ THÌ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM SỤP ĐỔ ? - ĐINH LÂM THANH

Có thể xem là một đề tài hơi nhạy cảm và khó trình bày với công luận từ trước đến nay, vì khi viết, thế nào tác giả cũng bị chỉ trích bởi một số người không đồng quan điểm chính trị, hoặc là dịp để cộng sản và đám tay sai nằm vùng thừa cơ hội đánh phá. Tuy vậy, hôm nay tôi thử đưa chủ đề nầy ra nhằm góp ý với những người bạn tranh đấu đã đặt những câu hỏi. Đồng thời, hy vọng học hỏi thêm được kiến thức của các nhà chính trị lão thành cũng như những vị trí thức cao minh mà người viết ngưỡng mộ từ lâu.
 
Số là, trong các lần họp mặt thân mật cũng như tham gia tranh đấu giữa những người cùng chiến tuyến, nhiều vị đặt câu hỏi với tôi rằng ‘theo ý ông thì bao giờ chế độ cộng sản Việt Nam sụp đổ ? Thật là câu khó trả lời khó đầy đủ trong một thời gian hạn hẹp giữa chốn đông người…và, cho dù trình bày dưới góc cạnh nào đi nữa thì cũng dẫn đến những cuộc tranh luận với nhiều ý kiến chống đối nhau. Do đóhay hơn hết là lúc đó nên tránh làm mất thời giờ chương trình đã định sẵn. Vậy hôm nay tôi xin phép trình bày qua một bài viết ngắn để đáp lễ câu hỏi của nhiều Vị đã đặt ra.  
 

Ngôn ngữ của lũ bán nước

Anh em ghi nhớ sau này cùng tôi đào mộ thằng chó đẻ này liệng bỏ, nó không xứng đáng được chôn trong lòng đất Việt.

Nếu Bạn là người Việt Nam yêu nước. Hãy nhớ:
Giặc Tàu- Kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt
Be wary of China and Muslim terroristsNhững Biến Chuyển Khắp Thế Giới Qua Các Năm Ngựa - Mường Giang


             *Bính Ngọ (46) Sau Tây Lịch (STL) , Hoàng đế Claudiu I trục xuất người Do Thái ra khỏi La Mã.
            
            *Mậu Ngọ (58) triều đại của Hoàng đế Neron, vị vua cuối cùng của dòng họ Julius. Nhà vua kết tội người Cơ Đốc Giáo đã gây ra trận hỏa hoạn thiêu hủy thành La Mã để tàn sát dân chúng một cách dã man

            *Canh Ngọ (550) Phù Nam bị diệt vong và đổi tên là Chân Lạp, Đầu thế kỷ thứ VIII lại chia thành hai miền Thủy Chân Lạp (Nam Phần ngày nay) và Lục Chân Lạp (Kampuchia hiện tại). Đâù thế kỷ thứ IX Thủy Chân Lạp thôn tính Lục Chân Lạp.

             *Mâu Ngọ (598) Nhà Tùy sang đánh Triều Tiên nhưng bị thất bại.

Tột đỉnh “vinh hạnh” cho “Quốc hội” và “đảng ta”

Lăng Hồ Chí Minh giống cái Toilet công cộng [1].


Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Khẳng định 100%, nhận xét trên không phải từ một thế lực thù địch phản động nào cả mà từ China.org.cn, cổng thông tin điện tử chính thức của đảng cộng sản Trung Quốc, đồng chí bạn quí 4 tốt 16 vàng “ròng” của đảng CSVN.

Thú thật nếu giấu đi địa chỉ nguồn thì dù có cho tiền cũng không ai tin đó là nhận xét đánh giá công khai bằng ngoại ngữ từ hệ thống thông tin chính thức của một quốc gia với một quốc gia khác, đang có quan hệ khẳng khít “hữu hảo” môi hở răng lạnh (bởi cả 2 đều cùng chế độ độc tài toàn trị).

HÁN NGỤY - MỘT DANH TỪ DÀNH RIÊNG CHO CSVN BẮT ĐẦU TỪ NĂM GIÁP NGỌ.

Lịch sử truyền rằng trước năm GIÁP NGỌ 2014, sau ngày TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ HOÀNG SA 19.1.2014. Nhiều người YÊU NƯỚC tại HÀ NỘI và SÀIGÒN, cũng như CỘNG ĐỒNG MẠNG đã NHẤT QUYẾT dùng danh từ HÁN NGỤY dành riêng cho CSVN trên các bài viết, văn kiện lịch sử. 

Tuy chữ HÁN NGỤY đã có trước đây khá lâu nhưng ít ai để ý và dùng tới, tuy nhiên sau ngày sau ngày TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ HOÀNG SA 19.1.2014, nhà cầm quyền Hà Nội 
đã huy động Công An, Dân Phòng, côn đồ đến phá thối buổi lễ tại vườn hoa LÝ THÁI TỔ, HÀ NỘI thì danh từ nầy bắt đầu chính thức đi vào văn học VN.Chính quyền CSVN đã điều động NHÂN LỰC ra phá thối nhiều buổi Lễ Tưởng Niệm chống TRUNG QUỐC trong dịp nầy. 

Ngày 18.1.2014, người DÂN ĐÀ NẴNG đang chuẩn bị đến 99% thành công đêm VĂN NGHỆ TƯỞNG NIỆM 74 TỬ SĨ HOÀNG SA thì LỆNH TRÊN CỦA TRUNG QUỐC đã RA LỆNH cho T.P ĐÀ NẴNG HỦY BỎ vào giờ CHÓT. 

Ngày 17.1.2014 trong lúc DÂN OAN tại SÀIGÒN là lễ TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ HOÀNG SA thì nhà cầm quyền CSVN đã huy động Công An, Dân Phòng, côn đồ đến giật BIỂU NGỮ và BANNER TƯỞNG NIỆM HOÀNG SA cũng như đánh đập DÂN OAN. 

Nhận thấy những hành động nhà cầm quyền CSVN chỉ BÊNH VỰC cho TRUNG QUỐC, không dám VINH DANH ANH HÙNG TỬ SĨ HOÀNG SA, không dám vinh danh những người con Việt Nam đã BỎ MÌNH để bảo vệ TỔ QUỐC mà trái lại trong ngày 17.1.2014 ĐẠI SỨ QUÁN CSVN tại TRUNG QUỐC lại ca ngợi tinh thần 16 Vàng & 4 Tốt muốn sống chung với Trung Quốc. 

Những hành động YẾU HÈN của tập đoàn lãnh đạo CSVN đang muốn QUÌ GỐI trước người HÁN, vì vậy những người YÊU NƯỚC VIỆT NAM, CỘNG ĐỒNG MẠNG tuyên bố bắt đầu trước năm GIÁP NGỌ 2014 thì danh từ HÁN NGỤY sẽ được dùng trong VĂN HỌC VN khi đề cập tới những người cầm quyền, giới chức, chính thể CSVN. 

Ngày 21.1.2014

Người Viết Sử - Nguyễn Thùy Trang

Đứng Dưới 2 Lá Cờ ?? - Trần Mộng Lâm

Một người bạn bên Âu Châu vừa gửi đến tôi hình ảnh một cuộc biểu tình bên đó, mục đích là để phản đối Trung Cộng và xác nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Dĩ nhiên, là người mang trong cơ thể dòng máu Việt, tôi làm sao không tán thành các cuộc biểu dương này. Tuy nhiên, các hình ảnh ghi lại cuộc biểu tình đó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Đó là vì các người biểu tình đứng dưới cả hai lá cờ, đỏ và vàng, và có khi dơ cao cả 2 lá cờ đó, nắm trong tay. Tôi tự hỏi : Nếu tại nơi tôi ở, có một cuộc biểu tình tương tự, thì thái độ của tôi ra sao ???


Tôi phải công nhận một điều, là giới trẻ Việt Nam, sanh sau 1975, chỉ biết có một lá cờ, là cờ đỏ sao vàng. Điều thứ hai phải nêu lên ở đây, là trước nguy cơ của đất nước, mọi người Việt Nam phải đoàn kết với nhau, tay trong tay chống kẻ ngoại xâm. Tuy nhiên, suy đi, tính lại, tôi thực không thấy mình có thể tham dự một cuộc biểu tình như vậy, nếu giả thử việc đó xẩy ra tại Montréal.

Lá cờ đỏ sao vàng, muôn đời, đối với tôi chỉ là lá cờ của Cộng Sản Việt Nam.

Chủ nghĩa Cộng Sản là tai họa cho nước Việt Nam. Đã bao nhiêu người con yêu của đất nước phải chết dưới lá cờ này, phe bên này cũng như phe bên kia. Tôi cũng hiểu rằng không phải người nào theo CS cũng là những người xấu. Họ có thể cũng có lòng yêu nước và tranh đấu cho một lý tưởng, là công bằng trong xã hội, không còn cảnh người bóc lột người. Tuy nhiên, sau gần 40 năm nắm trọn đất nước trong tay, người ta thấy rõ là xã hội Việt Nam ngày nay còn tệ hại hơn xã hội Việt Nam thời phong kiến. Đúng như Lê Hiếu Đằng đã nói : hiện tình VN ngày nay không còn lối thoát. Tại sao nói chống Tư Bản, mà các người lãnh tụ CS lại gửi con cháu sang các nước Tư Bản du học ?? Tại sao các lãnh tụ CS lại có tài sản lên đến hàng tỷ Mỹ Kim trong khi lương chính thức của họ rất khiêm nhường ?? 

Việc đó có nghĩa là xương máu của cả một thế hệ đã đổ ra chỉ để thay thế một chế độ tư bản bằng một chế độ phong kiến thập phần tệ hại và lạc hậu hơn. Do đó, trước sự thực hiển nhiên, nhiều người đã «thoái đảng». Còn những người Việt như chúng ta, chiến đấu dưới ngọn cờ vàng ba sọc đỏ, chúng ta đã biết rất lâu, là cái chủ thuyết đó cần phải chống đối. Đồng đội của chúng ta biết bao người đã ngã xuống nơi chiến trường. Sau 1975, biết bao người đã bỏ mạng trong trại học tập, hay khi vượt biên, tất cả cũng vì lá cồ đỏ, sao vàng.

Lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ của đảng CS Việt Nam, mà đảng CS Việt Nam là gì , chỉ là tay sai của Trung Cộng.

Chỉ là bọn tôi tớ cho CS Trung Cộng nên họ không dám tổ chức lễ tưởng niệm trận chiến Hoàng Sa 40 năm về trước,  không dám làm mất lòng quan thầy . Nay dùng cái lá cờ đó, vẫy lên, để phản đối lá cờ Ngũ Tinh kỳ, của Trung Cộng, bọn xâm lấn, thì theo tôi, việc đó rất là ấu trĩ, rất tiếu lâm. Muốn chống bọn xâm lược Trung Cộng, phải chống bọn tay sai của chúng tại Việt Nam, đảng CS Việt Nam. 

Không thể giao cho cho bọn này quyền quyết định về lãnh thổ.

Chính tên Phạm Văn Đồng đã ký công hàm bán nước.

Lẽ ra, tuy là thủ tướng, Đồng không thể đơn phương ký văn kiện.

Mọi việc liên quan đế lãnh thổ, phải qua một cuộc Trưng Cầu Dân Ý.

Không một cá nhân nào, dù là Thủ Thướng, có quyền ký các văn kiện này. Phải đề phòng trường hợp có ngày chúng  nó ký giấy, giao hết đất nước cho ngoại bang thì sao ??

Đảng Quebescoi muốn Quebec  độc lập, tách ra khỏi Canada gần một trăm năm nay. Họ đâu có được thực hành ý muốn, tuy nhiều lần Parti Quebecois nắm chính phủ, thủ tướng, như hiện nay. Họ đã tổ chức 2 cuộc Trưng Cầu Dân Ý, và thất bại cả 2 lần.

Bởi vậy văn kiện Phạm Văn Đồng ký, ký đơn phương, không hỏi ý dân (Trưng Cầu Đân Ý) vô giá trị.

Nếu đảng CS VN có tình yêu quê hương, đất nước, không bao giờ có chuyện một tên Thủ Tướng đặt bút ký vào văn kiện ô nhục này.

Vậy tại sao lại đứng dưới lá cờ đó để phản đối Trung Cộng,

Hãy cho tôi một lời giải thích hợp lý, không thể chỉ nêu lân một lý do là ``đoàn kết dân tộc``.

Không trút bỏ được lá cờ đỏ sao vàng, thì chống trung cộng vô ích. Bọn chúng nó là «thầy» với «trò», cùng một phe, nhưng đẳng cấp khác nhau.

Bởi thế cho nên, không thể chấp nhận việc đem 2 lá cờ đó để cạnh nhau rồi đi biểu tình cho Hoàng Sa, Trường Sa.


Đó là ý nghĩ của tôi, và tôi xin nói ra trước toàn thể những người đọc tôi. Đúng hay sai, nhưng đó là lập trường của tôi. rất rõ ràng. Nếu có ai suy nghĩ khác tôi, thì đó là quyền của họ, và họ không cùng một chiến tuyến với tôi. Lời cuối là với lập trường dứt khoát này, tôi hy vọng  sẽ không cô đơn, và sẽ có nhiều người khác đồng ý với tôi, đứng với tôi giữ vững lằn ranh Quốc Cộng.

Vietnam Film Club - THÔNG BÁO SỐ 6

Vietnam Film Club
6433 Northanna Drive, Springfield, VA 22150

THÔNG BÁO SỐ 6

Kính gởi Quý Đồng Hương

Vietnam Film Club trân trọng giới thiệu Video về Thảm Sát Tại Huế vừa hoàn tất và đã phổ biến trên Youtube theo Link dưới đây:

Tập 4: Thảm Sát Tại HuếNhìn lại nền Giáo dục VNCH : Sự tiếc nuối vô bờ bến

Sách giáo khoa thời VNCH

Sách giáo khoa thời VNCH
 
Giáo dục Việt Nam Cộng Hòa là nền giáo dục Việt Nam dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa. Triết lý giáo dục của Việt Nam Cộng hòa là nhân bản, dân tộc, và khai phóng. Hiến pháp Việt Nam Cộng Hòa nhấn mạnh quyền tự do giáo dục, và cho rằng “nền giáo dục cơ bản có tính cách cưỡng bách và miễn phí”, “nền giáo dục đại học được tự trị”, và “những người có khả năng mà không có phương tiện sẽ được nâng đỡ để theo đuổi học vấn”. Hệ thống giáo dục Việt Nam Cộng Hòa gồm tiểu học, trung học, và đại học, cùng với một mạng lưới các cơ sở giáo dục công lập, dân lập, và tư thục ở cả ba bậc học và hệ thống tổ chức quản trị từ trung ương cho tới địa phương.

Thánh Lễ Giao Thưà/Tân Niên trong đó có Nghi Lễ Tôn Kính Tổ Tiên và Vinh Danh Anh Hùng Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hoà và Đồng Minh

                  Chúc Mừng Năm Mới

                  

Thánh Lễ Tân Niên

I. Lễ Nghi Tôn Kính Tổ Tiên

1.Chiêng trống ba hồi

2.Hát Ca Nhập Lễ và rước các linh mục ra bàn thờ

3.Tuyên Đọc Công Đức Tổ Tiên

(Người xướng ngôn):
Hôm nay, trong bầu không khí linh thiêng của (những) Ngày Đầu Năm Mới, chúng ta họp nhau nơi đây để cảm tạ Chúa về mọi ơn lành Người đã ban cho chúng ta trong năm vừa qua, xin Người thứ tha mọi lỗi lầm trong năm cũ và chúc lành cho chúng ta trong năm mới. Theo truyền thống văn hoá tốt đẹp từ ngàn xưa của dân tộc Việt, chúng ta cũng nhân dịp này tưởng nhớ công đức của các bậc tổ tiên, nhớ tới mọi người thân yêu đã khuất. Đồng thời với tâm tình biết ơn sâu sa, chúng ta cũng tuởng nhớ công đức của các bậc Quốc Tổ và anh hùng dân tộc của cả hai quốc gia Việt, Mỹ, đặc biệt là các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hịa, Hoa Kỳ và Đồng Minh đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam, cũng như mọi người đã hy sinh mạng sống để bảo vệ tự do và hạnh phúc cho chúng ta, trong đó có các chiến sĩ cảnh sát, cứu hoả, nhân viên cấp cứu y tế và các binh sĩ trong quân lực Hoa Kỳ đã ngã xuống trong khi thi hành nhiệm vụ.
Giờ đây, đại diện của hàng giáo sĩ và  cộng đoàn sẽ dâng hương để tỏ lòng tôn kính các bậc tổ tiên của các gia đình cũng như các anh hùng dân tộc. Xin cộng đoàn hướng về bàn thờ tổ tiên. Mỗi khi nghe hiệu chiêng trống, xin mọi người cúi đầu hành lễ.

4. Lễ Niệm Hương Tôn Kính Tổ Tiên   (do Hàng Giáo Sĩ và Đại Diện Cộng Đoàn)

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sỹ: ``Tuổi Trẻ và Quê Hương`` - "Những Lính Việt Nam Cộng Hòa Là Anh Hùng", Đặng Chí Hùng
Tiểu luận cuối năm Rắn: Con Rắn Bỏ Đi. Con Ngựa Trở Về. Khủng Hoảng Cũng Sắp Đi. Giàu Sang Sắp Trở Lại ?

 
January 5, 2014
2014 JAN 5 PVSONG 280Năm tàn tháng tận, lay hoay mà thiên hạ sắp sửa đón những lễ lạc cuối năm, người Việt hải ngoại chúng ta, cũng như những người bạn dân bản xứ Tây Mỹ. Hằng năm hể mỗi lần anh em nhóm chúng tôi, những người có những cái tật thích viết bài, viết vỡ kể chuyện đời, bàn thế sự nhận những i meo xin, đòi, nhờ, viết bài đóng góp cho Báo Xuân, Đặc san Tết…là thằng tôi hoảng hồn thấy mình bước thêm một bước đi xuống lỗ, theo ông bà, trả thân thể về cát bụi. Những hộp thơ đầy những quảng cáo rượu, đồ chơi bánh mứt cadeaux, và chẳng chốc mặc dù chỉ chưa đến  đầu tháng chạp tây là cả thành phố làng tôi đã bắt đầu cho treo đèn kết hoa, mặc dù chưa thắp sáng. Bắt đầu mới tuần tháng mười một, vừa dẹp hàng bán lễ Halloween mà đã có những chợ No-ên đầy những khu phố rồi.