Thursday, 27 November 2014

Chữ Tầm Liền Với Chữ Tâm Một Vần - Đoàn Thanh Liêm

Bertrand Russell là một trong những người trí thức nổi danh bậc nhất của nước Anh trong thế kỷ XX. Ông là một giáo sư dậy môn Toán tại đại học danh tiếng Cambridge và là tác giả của cuốn sách đồ sộ về Tóan học được giới hàn lâm trí thức ca tụng, mà có nhan đề là Principia Mathematica. Nhưng ông lại có nhiều tư tưởng độc đáo táo bạo – đặc biệt là chủ trương chống chiến tranh nên đã gây ra nỗi bất mãn khó chịu cho nhiều người.

Riêng tôi, thì tôi rất tâm đắc với 2 câu thật ngắn gọn ông khuyên nhủ các bạn trẻ nguyên văn tiếng Anh như sau: “Let's have the Right Thinking” và “Let's have the Nice Feeling”. Chữ Right Thinking này có hàm ý như chữ Trí; và chữ Nice Feeling thì cũng tương tự như chữ Nhân – trong 3 chữ “Nhân, Trí, Dũng” mà cha ông chúng ta vẫn sử dụng để nói lên phẩm chất cao quý của người trượng phu quân tử vậy.


Dân Biểu Luke Donnellan Người Bạn Tốt Của Phong trào Dân Chủ Việt Nam - Nguyễn Quang Duy

Luke Donnellan là Dân Biểu Tiểu Bang Victoria khu vực Narre Warren North từ tháng 11-2002. Ông hiện đang là Bộ trưởng đối lập An sinh Nhi Đồng, Thể Thao và Giải Trí.


Từ khi đắc cử dân biểu ông đã luôn quan tâm đến nhân quyền Việt Nam. Trong chuyến thăm Việt Nam năm 2006 ông đã gặp Linh mục Nguyễn văn Lý, Kỹ sư Đỗ Nam Hải và đã âm thầm tham dự một cuộc đình công của công nhân. Từ đó ông bị giới chức cầm quyền cấm nhập cảnh Việt Nam.

Những bài viết của ĐẶNG CHÍ HÙNG (Cập nhật 21-11-2014)

Posted on October 22, 2013 by Lê Thy


§  Thư Đặng Chí Hùng gửi bạn đọc thôn Danlambao
http://danlambaovn.blogspot.fr/2012/09/thu-ang-chi-hung-gui-ban-oc-thon.html#.UmWpLPnIZcQ

Đại bàng Mỹ đấu với rồng Trung Cộng trên mặt trận quân sự và kinh tế - Trúc Giang MN

Thân tặng độc giả Báo Tổ Quốc: Gia đình Quân Y Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa – Thiếu tá Nguyễn Văn Sáu, bịnh viện Hải Quân- Ái Nguyễn (Kỹ Thương Ngân Hàng) và gia đình, Stockton, California-USA

alt
alt
Đại bàng Mỹ đấu với Rồng Trung Quốc trong Thế ký 21

1* Mở bài

Sự phát triển kinh tế rất nhanh kèm theo thái độ hung hăng côn đồ, bành trướng bá quyền ở biển Hoa Đông và Biển Đông của Trung Cộng đã khiến cho các quốc gia trong vùng lo ngại, ngay cả siêu cường quốc như Hoa Kỳ cũng cảm thấy sự trổi dậy đó là mối đe dọa trong tương lai, cho nên Hoa Kỳ xoay trục về châu Á-TBD với mục đích bao vây kềm chế nước Cộng Sản nầy. Bao vây quân sự và kinh tế.

Về quân sự, Mỹ đã bày thiên la địa võng bằng một vành đai quân sự với những vũ khí hiện đại nhất để trấn áp chiến lược Xâu chuỗi ngọc trai (String of Pearls) của Trung Cộng.

Những Thượng Thư Bộ Tịch - Đinh Tấn Lực

mucanhchuon2 
Triều đình quang vinh muôn năm của ta vô địch thế giới với tổng số lượng nhung nhúc các quan thượng thư bộ lạy và thượng thư bộ tịch” – Đinh Tấn Lực. 
Bài toán chặt ngón tay trên sách giáo khoa (Phép cộng trừ Lớp 1-Hoàng Long-nxb Trẻ) có từ 10 năm trước. Mãi đến gần đây mới thấy văn bản chỉ đạo điều hành đổi mới giáo dục số 362/TB/VPCP (tệp đính kèm TB 362.signed.pdf) của văn phòng chính phủ.

Top 12 Proven Benefits of Coconut Oil

NaturalON – Natural Health News and Discoveries

Close-up Of Coconut Oil On
Photo credit: bigstock

Coconut oil is back in a big way. It fell out of favor in the 70’s because it contains saturated fat. Unfortunately, now fast food chains and many households now use overly refined, GMO vegetable oils that are far worse than natural coconut oil could ever be.

Want proof? We got it right here. Keep reading and check out the top 12 health benefits of organic, virgin coconut oil.

Hai diễn biến "hòa bình" đang làm CSVN vỡ mặt

Trong những trận đánh wrestling "bán độ" được chiếu trên TV Mỹ và Nhật trước 1975, để cho vui lòng khán giả, bao giờ cũng có vài đám "xấu" đấu với vài nhóm "tốt".  Đám xấu chuyên đánh hèn và bẩn. Những đòn quì xuống khóc lóc lạy van, năn nỉ, giở trò "hòa hợp hòa giải, khi yếu thế làm địch thủ lơ là, nổi máu "quân tử Tầu"  "lòng chợt từ bi bất ngờ" quên phòng thủ, rồi một kẻ bất ngờ phản công, quật ngược tình hình, quăng muối vào mặt đối phương, hoặc dấu võ khí kín để đánh mà không bị lộ, đưa đến cuộc chiến thắng "long trời lở đất" ca phe xấu, là những màn thường làm đa số khán giả tức tối, và như vậy sẽ đón xem kỳ phục thù của "phe đánh đẹp".

Nếu so sánh một cách không đến nỗi quá "khấp khễnh", CSVN có thể là tay wrestler đánh hèn, bẩn, ác nhưng rất là hữu hiệu, dưới tay một đàn anh Tầu Cộng xì thẩu, võ công cao cường nhưng sát thủ tàn độc, không chừa một thủ đoạn nào để đưa đến thành công cho mình, ngay cả bán đứng đàn em.

0o0

Phương pháp độc tài của Việt Cộng là phương pháp "lạt mềm buộc chặt", với "siêu lãnh đạo khai đảng"  có khuôn mặt và tính tình kiểu Nhạc Bất Quần là Hồ Chí Minh, phối hợp cùng sự tàn độc Lê Đức Thọ, ma trá Phạm Văn Đồng, ngôn xảo Võ Nguyên Giáp, thô bạo  Lê Duẩn, Đỗ Mười...

Đọc truyện Chiếc Lá Vàng - Đỗ Dung

Rồi sẽ đến Việt Nam - Đặng Chí Hùng

Chủ nghĩa cộng sản đã thực sự bị con người cho vào sọt rác của thế kỷ. Đi đến đâu người ta cũng nói về tội ác của nó và tìm cách xa lánh nó. Lịch sử sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản thì có nhiều. Nhưng một trong những câu chuyện được chú ý trong thời gian qua là kỷ niệm tròn 25 năm bức tường Berlin sụp đổ. Cách đây 25 năm, vào ngày 19/1/1989 lãnh tụ cộng sản Đông Đức, ông Erich Honecker đã từng tự hào tuyên bố về bức tường Berlin như sau: "Bức tường Berlin sẽ còn tồn tại 50 hoặc cả 100 năm nữa". Ngày 7 /10/1989, kỷ niệm 40 năm thành lập Đông Đức, có sự tham dự của Nguyễn Văn Linh, lúc đó là đương kim Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam. Nhìn những bước chân rầm rập diễu hành qua trước khán đài của quân đội Đông Đức và những lời phát biểu hùng hồn của các quan chức cộng sản Đông Đức thì có lẽ không ai tưởng tượng được rằng chỉ một tháng sau đó bức tường Berlin sụp đổ, dẫn đến sự tan rã của đế quốc cộng sản.

Về việc viết bài - Đặng Chí Hùng

dangchihung-canada

Kính thưa bạn đọc !
Đấu tranh chống cộng sản có nhiều cách. Ai làm được gì tốt cho dân tộc một cách thực sự xin cứ phát huy hết khả năng của mình. Do đó từ trước tới nay tôi muốn làm nhiều hơn là nói. Do đó tôi không muốn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông để được mọi người chú ý. Con đường của tôi là do tôi lựa chọn và tôi chấp nhận tất cả chỉ với mục đích quê hương Việt Nam không còn cộng sản. Nếu một ngày nào đó tôi có nằm xuống chỉ xin quý thân hữu cho tôi được nằm trên đỉnh núi Charlie – Kontum để tôi nằm cạnh mây núi, nằm bên cạnh người anh hùng Nguyễn Đình Bảo của tiểu đoàn 11 Dù Quân lực VNCH và để tôi lánh xa những người cộng sản. Và nếu một ngày quê hương Việt Nam bừng sáng, tôi sẽ tự nguyện biến mất như chưa từng có trên cõi đời này. Tôi muốn là tôi giữa đời thường như tôi luôn mong ước.

Cộng đồng người Việt Quốc Gia Colorado - Thông Báo


 
 
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA COLORADO
                VIETNAMESE  COMMUNITY OF COLORADO
                                   2539 South Holland Court
                                      Lakewood, CO 80227
 
                                       http://congdongcolorado.weebly.com
 
 
TẬP THỂ NGƯỜI VIỆT COLORADO - BAN
TỔ CHỨC BIỂU TÌNH
 
THÔNG BÁO
 
V/v văn công Đàm Vĩnh Hưng trình diễn tại:
V2 Sports Bar & Restaurant
333 S. Federal Blvd Denver, Colorado
 vào tối thứ Bảy ngày 3 tháng 1, 2015
 
 
Cộng đồng người Việt Quốc Gia Colorado sẽ không chấp nhận sự hiện diện của những đoàn văn công, hay những ca nghệ sĩ từ trong nước ra hải ngoại trình diễn, nhằm phục vụ công tác văn-hóa-vận mà nghị quyết 36 của CS đã đề ra. Mục đích của công tác này là tuyên truyền đánh bóng chế độ, gây phân hóa, chia rẽ, làm lũng đoạn tinh thần đấu tranh cho dân chủ, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của người Việt tư do tại hải ngoại.
 
Với những lý do trên, Ban Đại Diện Cộng Đồng đã tổ chức một phiên họp khoáng đại vào lúc 6:00 tối thứ Ba, ngày 25 tháng 11 năm 2014, gồm các hội đoàn, tổ chức đấu tranh và một số thân hào nhân sĩ, đã quyết định bầu ra một Ban Tổ Chức, trưởng ban là ông Nguyễn Văn Minh, để tổ chức biểu tình, đập tan kế hoạch văn-hoá-vận do các tên tay sai CS đã chủ xướng đem tên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, một ủy viên trong Hội Liên-Hiệp Thanh Niên, Đoàn Thanh Niên CS TP/HCM, nhiệm kỳ 2009-2014 đến Denver trình diễn vào tối thứ Bảy ngày 3 tháng 1 năm 2015.
 
Chúng ta đều biết, tên văn công họ Đàm đã nhiều lần xuất hiện tại hải ngoại. Hắn đi tới đâu cũng bị người Việt Hải ngoại chống đối, tẩy chay, truy đuổi. Đặc biệt là đã bị chiến sĩ Lý Tống xịt hơi cay vào mặt trong buổi trình diễn tại Cali vào năm 2010. Lần này qua Colorado, bọn Việt Gian CS cố ý để thử lửa coi thái độ của người Việt Colorado. Chúng ta nhất quyết phải chống đối và đập tan kế hoạch văn hóa vận của CS. 

Kính thưa quý vị:
· Vì oan hồn của nửa triệu đồng bào đã liều chết vượt biển, vượt biên đi tìm tự do sau 30 tháng 4 năm 1975.
· Vì sự hy sinh của hơn ba trăm ngàn chiến sĩ VNCH và 58 ngàn chiến binh Hoa Kỳ đã nằm xuống bảo vệ cho chính nghĩa tự do của miền Nam VN.
· Vì máu và nước mắt của hàng trăm các nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ  và nhân quyền đã và đang bị áp bức, tù đầy, chết chóc tại VN.
· Vì sự tồn vong của cả dân tộc, trước việc CSVN đang cúi đầu làm tay sai cho Trung Cộng.

Ban Tổ Chức Biểu Tình thiết tha kêu gọi:

Một cuộc biểu tình phản đối sẽ được tổ chức (nếu các lời kêu gọi trên không được đáp ứng) sau khi chúng tôi hoàn tất thủ tục pháp lý, và sẽ thông báo đến quý đồng hương sau.

1. Các nhà tổ chức (bầu show) và cơ sở cho mướn chỗ biểu diễn, V2 Sports Bar & Restaurant, hãy hủy bỏ hợp đồng đêm văn nghệ của Đàm Vĩnh Hưng.
2. Các cơ sở thương mại, cá nhân, đừng vì chút lợi nhuận nhỏ mà nhận bán vé và quảng cáo cho đêm văn nghệ, vô tình tiếp tay cho Việt Gian CS gây xáo trộn trong cộng đồng người Việt chúng ta.
3. Xin quý đồng hương hãy hổ trợ và giúp đỡ chúng tôi bằng cách không mua vé, không nhận vé biếu và tích cực tẩy chay đêm trình diễn cũa Đàm Vĩnh Hưng.

Một cuộc biểu tình phản đối sẽ được tổ chức (nếu các lời kêu gọi trên không được đáp ứng) sau khi chúng tôi hoàn tất thủ tục pháp lý, và sẽ thông báo đến quý đồng hương sau.
Làm tại Denver, ngày 25 tháng 11 năm 2014.
T.M. Ban Tổ Chức
Nguyễn Văn Minh
Phone: 303-349-3153

Bí ẩn lịch sử cần được làm sáng tỏ (Phạm Đình Hưng)

“…Trong quyển “Đèn Cù”, ký giả Trần Đĩnh tiết lộ đã nghe Hồ Chí Minh nói tiếng Hẹ của dân tộc Hakkard rất lưu loát, thấy “Bác” rất thích thú đi dạo chơi thành phố Móng Cái và biết rất rõ thành phố này mặc dầu “Bác”mới đến đây lần đầu tiên năm 1960. Ký giả Trần Đĩnh nghĩ rằng “Bác Hồ” đã có ở trong thành phố Móng Cáy khá lâu…”

                                        
    
Hồ Chí Minh và Nguyễn Tất Thành là một người hay hai người khác nhau?
      
Đến ngày hôm nay, các công trình nghiên cứu sâu rộng, công phu và khách quan của nhiều tác giả ngoại quốc vẫn chưa trả lời được câu hỏi kể trên. Về mặt khoa học, chỉ có một cuộc khảo nghiệm DNA hài cốt của Hồ Chí Minh, cố Chủ tịch nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, đang được thờ phượng tại Ba Đình (Hà Nội) và cố Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc (thân phụ của Nguyễn Sinh Cung tức Nguyễn Tất Thành) đã được chôn cất tại Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp ngày nay. Nhưng nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội không muốn phơi bày bí ẩn lịch sử này, chọn lựa giữ im lặng khi phải đối đầu với một vấn đề khó khăn khả dĩ làm tổn thương đến uy tín của mình trước nhân dân Việt Nam và quốc tế. Hơn nửa, bộ máy tuyên truyền của đảng Cộng sản Việt Nam không bao giờ tôn trọng sự thật lịch sử, luôn luôn đề cao sự sáng suốt của đảng và không chấp nhận đảng có sai lầm.

SBTN SPECIAL: Blogger Điếu Cày nhận giải thưởng Tự Do Báo Chí Quốc TếXIN TẠ ƠN! - Thiên Kim

Nhân Ngày Lễ Tạ ƠN, Thiên Kim xin kính tạ ơn Trời Đất, Tổ Tiên Việt Nam, Ông Bà Thân Quyến , Cha Mẹ và Thầy Cô đã hết lòng dậy bảo. Cảm tạ bạn bè thân mến

Thiên Kim không quên Tạ Ơn những chiến sĩ anh dũng VNCH đã chiến đấu cho Tự Do, Dân chủ bảo vệ Quê hương Việt Nam và làm sáng tỏ màu cờ Vàng ba sọc đỏ. Cảm ơn những người đang đấu tranh cho VN Dân chủ tại Quốc nội cũng như Hải ngoại để cùng chung sức giải thể đảng csVN.
Màu cờ Vàng đã là tiêu biểu cho chính nghĩa, cho sự tự do.
Màu cờ Vàng có từ thời Bà Triệu truyền đến đời vua Thành Thái, vua Bảo Đại và tiếp tục lưu truyền đến hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa Việt Nam.

Một chút hoài niệm!. Huế xưa. - Thu Phong sưu tầm

                              
.Huế xưa.
Thu Phong sưu tm
 
alt  alt
Phn nhc đm ~ Hò Mái Nhì ~ Vân Khánh ca
 
Chiu chiu trước bến Văn Lâu,
ai ngi ai câu, ai su, ai thm,
ai thương ai cm, ai nh ai trông,
 thuyn ai thp thoáng trên sông,
đã đưa câu máđy chnh lòng nước non…
 
alt
 
alt
Văn Miếu
 

GIAI THOẠI VỀ NHẠC PHẨM LÀNG TÔI

Phan Văn Thanh, CHS Văn Đức Lớp 12C Niên Khóa 1972 – 1975

NHẠC SỸ TRUNG QUÂN


Phong trào dân chủ Hồng Kông đã thất bại

mediaNgười biểu tình ở Mongkok- Hồng Kông. Ngày 25/11/2014.REUTERS/Bobby Yip

Phong trào chiếm đường phố từ Mỹ đã lan rộng khắp thế giới và đến với Hồng Kông từ hơn hai tháng nay qua việc người dân Hồng Kông, mà đa phần là giới học sinh-sinh viên, xuống đường yêu cầu chính phủ Bắc Kinh cho tự do bầu người đứng đầu đặc khu hành chính này.

Thế nhưng, phong trào đã không dành được chiến thắng như ở nhiều nước. Phần thắng lại thuộc về nhà cầm quyền. Vì sao thất bại ? Báo chí Pháp đã có đôi lần bàn đến. Báo La Croix : « Chia rẽ và mệt mỏi ».

Phát biểu của Điếu Cày tại buổi phát giải Tự Do Báo Chí Quốc Tế 2014


Kính thưa quý vị

Vào ngày 21 tháng 10 năm 2014, tôi bị tống xuất ra khỏi nhà tù CSVN và phải sống lưu vong.

Tôi bị bắt hai lần và bị kết án 14 năm 6 tháng tù chỉ vì tôi đã cùng bạn bè sáng lập Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do để thực hiện quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận.

Bạn tôi là nhà báo Tạ Phong Tần cũng bị kết án tội 10 năm.

Vì sao chúng tôi bị đàn áp với những bản án nặng nề như vậy khi chúng tôi chỉ biểu đạt ý nguyên một cách ôn hòa, bất bạo động trên Internet?

Vì sao chúng tôi bị đàn áp khi chúng tôi giúp những người dân yếu thế cất lên tiếng nói của họ?

Vì sao chúng tôi bị đàn áp khi thực hiện những quyền công dân đã được thừa nhận trong Công Ước Quốc Tế mà nhà nước CSVN đã tham gia ký kết?

Bởi vì, nhà nước CSVN là một nhà nước độc tài về truyền thông và dùng nó để chi phối dư luận xã hội, phục vụ cho mục đích cầm quyền.

Họ không cho phép người dân được tự do thông tin trên internet bằng cách ban hành Nghị Định 72 đưa ra nhiều cấm đoán, chế tài trên mạng internet.

Họ không chấp nhận những ý kiến khác biệt trong xã hội. Những ai dám đưa ra quan điểm khác biệt hoặc bình luận về các sự kiện chính trị nhạy cảm đều bị coi là tuyên truyền chống nhà nước và phải chịu những bản án nặng nề.

Trong một thể chế như vậy, người dân không có công cụ, phương tiện để cất lên tiếng nói và ý nguyện của mình.

Công nghệ thông tin phát triển đã giúp chúng tôi có công cụ mới: chúng tôi sử dụng blogs, facebook để thực hiện quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận.

Và nhà nước CSVN đã bắt giam, đàn áp chúng tôi vì điều đó.

Ba thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do đã bị xử tổng cộng 26 năm tù chỉ vì họ dám thực hiện quyền tự do báo chí.

Tôi đã trải qua 6 năm 6 tháng trong 11 nhà tù của chế độ CS. Trong các nhà tù đó, còn tồn tại rất nhiều những vi phạm nhân quyền mà tôi đã chứng kiến, chính tôi và bạn tù đã bị tước đoạt những quyền con người cơ bản.

Sự có mặt của tôi tại đây là một thắng lợi của những nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn bè và đồng nghiệp trong và ngoài nước, của các tổ chức quốc tế, và chính phủ Hoa Kỳ đã gây sức ép lên nhà nước VN để buộc họ phải trả tự do cho tôi.

Đặc biệt là chiến dịch của CPJ kêu gọi mọi người ký vào thỉnh nguyện thư gửi đến nhà cầm quyền VN đòi trả tự do cho tôi.

Ngày hôm nay tôi được ra khỏi lao tù, nhưng vẫn còn các bạn đồng nghiệp của tôi đang bị giam cầm trong các nhà tù CSVN. Tôi sẽ phải tiếp tục đấu tranh để giải cứu cho các bạn đồng nghiệp của mình.

Tôi mong muốn các ký giả, các tổ chức bảo vệ nhà báo và các chính phủ lên tiếng mạnh mẽ, đấu tranh để giúp các đồng nghiệp của chúng ta thoát khỏi các nhà tù CS, thúc đẩy quyền tự do báo chí trên toàn thế giới. 

Thay mặt các nhà báo VN đang bị cầm tù, chúng tôi xin gửi lời tri ân đến CPJ và tất cả quý vị đã quan tâm giúp đỡ trong suốt những năm qua.

Xin trân trọng kính chào.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 28-11-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

THƠ TỤC (?) TRONG CHÙA

Ở Quảng Ninh có một ngôi chùa tên là Vân Tiêu. Chùa Vân Tiêu là nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông, vị vua đời Trần có rất nhiều công với Phật giáo Việt Nam, từng trải qua những thời gian dài đến đó tu luyện.

Gần đây, chùa được xây dựng lại qua những trợ giúp tài chính của UNESCO và của Phật tử. Ngoài những đóng góp tiền bạc để trùng tu chùa, các Phật tử còn tặng chùa một số tặng phẩm để bầy trong chùa. Trong số những tặng vật này có một cặp lục bình được bầy ngay nơi chánh điện, nơi thờ vua Trần Nhân Tông. Xem kỹ những hình chụp hai chiếc lục bình này, người ta thấy ngay chúng không phải là đồ cổ loại đắt tiền mà chỉ là những thứ rẻ tiền bán đầy trong những tiệm Tầu ở San Francisco hay New York. Giá trị nghệ thuật hoàn toàn không có được bao nhiêu. Tuần qua, báo chí trong nước cho biết ban quản lý khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã quyết định dẹp cặp lục bình này, không cho bầy ở chánh điện, có thể được đưa vào hậu liêu, vì lý do cặp lục bình có hai câu thơ chữ Hán “tục tĩu” đề cập tới chuyện “sex”, không thích hợp với nơi thờ phượng trang nghiêm.