Tuesday, 10 December 2013

Nữ sinh gốc Việt đạt điểm toán cao nhất thế giới

Nữ sinh gốc Việt Tracy Tran là một trong 8 học sinh trên thế giới đạt được số điểm tối đa trong cuộc thi giải toán vừa diễn ra ở Mỹ. 

 
tracy-8457-1386651981.jpg
Nữ sinh gốc Việt Tracy Tran. Ảnh: NBC News

Theo King5, Tracy Tran, 18 tuổi, hiện là học sinh trường trung học Kentridge, thành phố Kent, bang Washington, Mỹ.

Trong số 2.100 học sinh của trường, chỉ có khoảng chục em được tham dự AP Calculus AB, một cuộc thi toán do Hội đồng Trường học Mỹ tổ chức, và Tracy là một trong số đó.

Thang điểm cao nhất của AP Calculus AB là 5, tương đương với mức A hoặc A+. Với việc trả lời chính xác tất cả các câu hỏi nhiều lựa chọn và đạt điểm tối đa trong các bài luận, cô gái gốc Việt giành được 5 điểm cho bài thi của mình.
Chỉ có 14,3% trong số gần 4 triệu cuộc thi AP Calculus AB trong năm 2013 có học sinh đạt được mức điểm này, và Tracy là một trong số 8 học sinh đạt điểm cao nhất trên thế giới.

"Chúng tôi thực sự tự hào về Tracy. Cô bé là một học sinh đặc biệt và sự nỗ lực hết mình cho học tập của Tracy là động lực cho tất cả chúng tôi", hiệu trưởng trường Kentridge, ông Mike Albrecht nói. "Tôi chưa bao giờ có học sinh nào đạt số điểm hoàn hảo này trong các cuộc thi AP Calculus".

Tuy nhiên, các bạn bè của Tracy Tran cho hay họ không ngạc nhiên với kết quả trên. "Nếu có ai đạt điểm tuyệt đối, thì đó sẽ là Tracy", Josh Curtis, một bạn cùng lớp nói.

Từ khi còn bé, Tracy đã ham mê đọc sách. Bố mẹ của cô nhiều lần phải ép con gái đi ngủ. Tracy gọi sách là một lối thoát, tuy nhiên, toán học mới đưa cô trở về với thực tế.

"Chúng ta có thể giải quyết rất nhiều vấn đề bằng toán học. Bây giờ, toán đã trở thành một niềm đam mê", Tracy nói.

Với cô, thành tích đáng tự hào trên thuộc về toàn bộ cả ớp. Tracy cũng muốn được dùng các kỹ năng toán học của mình để đóng góp cho cộng đồng của cô.
"Bất kỳ điều gì tôi làm, tôi đều muốn nó có tác dụng với cuộc sống", Tracy nói. Cô cũng hiện là ứng viên vòng bán kết tranh học bổng quốc gia Merit. Tập đoàn học bổng Merit sẽ công bố 15.000 thí sinh lọt vào vòng chung kết tháng hai tới. Những người chiến thắng được xướng tên vào khoảng tháng 4-7/2014.

Khủng bố và Chủ Nghĩa Cộng Sản, Hai thảm họa khủng khiếp của nhân loại hôm nay - MƯỜNG GIANG

            
            Ngày nay, những người quan tâm đến tình hình chính trị và thời cuộc trên thế giới, chắc chắn sẽ không lầm lẩn về khái niệm của chủ nghĩa khủng bố và cộng sản, nhất là trong bối cảnh ồn ào chống khủng bố nóng do các thành phần Hồi giáo quá khích gây ra, đã phần nào làm lu mờ khủng bố lạnh của chủ nghĩa cộng sản, hiện vẫn hoành hành khủng khiếp tại các quốc gia còn lại như Trung Cộng, Việt Cộng, Cu Ba, Bắc Hàn và có thể tại Nga sô.
 
             Khủng bố, danh từ được Hoa Kỳ và Anh Quốc đóng khung chết trong cuộc chiến mới không tên, vô biên giới và chẳng có giờ G,ngày N. Giống như thời VN chín năm kháng Pháp (1945-1954), cộng sản quốc tế núp bóng mặt trận Việt Minh do toàn dân tham dự, để dành công và chiếm quyền cai trị đất nước. Tương tự trên, chủ nghĩa cộng sản, cũng núp bóng cái bình phong chống khủng bố hiện nay, để  thao túng và thẳng tay tận diệt những thành phần đối lập yêu nước.
 
             

Ðọc lại Chí Phèo


Mấy ông Cao trong  làng văn học nghệ thuật Việt Nam  đều chiếm những chỗ độc đáo cả: Ông Cao Bá Quát có những bài thơ, tôi cho rằng hay không kém (hay ít nhất là hợp cho VN  hơn) thơ Ðỗ Phủ, mà lại còn ẩn  tấm lòng thương yêu đồng bào, đậm không  thua văn Lỗ  Tấn của Trung  Hoa sau nàỵ  Cái án sử  của nhà thơ cách mạng, được coi như thi thánh và văn hay  đó (Văn như Siêu, Quát vô tiền Hán. Thi đáo Tùng, Tuy bất Thịnh Đường.- vua Tự Đức), tạo cho thi ca nước ta hai nhà thơ lớn khác là Cao Bá Nhạ và Cao Bá Ðạt.

Gần chúng ta có 2 ông Cao khác, không phải  là họ thật, mà là bút hiệu đó là Nam Cao, và Văn Cao.
 
Nam Cao viết không nhiều vì chết trẻ.  Nhưng nói đến những nhà văn viết chuyện ngắn hiện thực  là không thể bỏ sót  ông. Hơn thế nữa nhân  vật Thị Nở trong truyện "Chí Phèo" của Nam Cao đã nổi tiếng về cái xấu có thể là vô địch trong văn chương VN.
 

RFI: Các Bài Mới Nhất của Thuỵ My

Bắc Triều Tiên: Thanh trừng quan nhiếp chính, Kim Jong Un chứng tỏ vai trò chúa tể

Ảnh chụp lại từ truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên hôm 09/12/2013, cho thấy cảnh ông Jang Song Thaek bị bắt ngay tại cuộc họp Bộ Chính trị ở Bình Nhưỡng.
Bắc Triều Tiên một lần nữa lại gây chú ý cho dư luận với sự kiện lãnh tụ Kim Jong Un thanh trừng viên quan nhiếp chính, người chú dượng Jang Song Thaek hôm 08/11/2013. Nhật báo Libération có bài viết mang tựa đề “Kim Jong Un thanh trừng quan nhiếp chính cồng kềnh”, còn tờ Le Figaro nói về “Sự sụp đổ của quan nhiếp chính ở Bình Nhưỡng”.

Quan nhiếp chính đỏ bị kết tội phản cách mạng

Ông Jang Song Thaek, 67 tuổi, được mệnh danh là “quan nhiếp chính đỏ” như vậy đã rơi vào quên lãng trong lịch sử chế độ kiểu Stalin của Bình Nhưỡng.

Cái bắt tay lịch sử giữa hai lãnh tụ Mỹ-Cuba ngày 10/12/2013 tại Nam Phi.
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm nay 10/12/2013 đã bắt tay Chủ tịch Cuba Raul Castro nhân dịp đến dự lễ tang ông Nelson Mandela – một cử chỉ lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo hai nước thù địch từ hơn nửa thế kỷ.

Raul Castro đã mỉm cười khi ông Obama siết chặt tay ông, lúc đến khán đài của Soccer City Stadium ở Johannesburg để đọc diễn văn vinh danh cựu Tổng thống Nam Phi vừa qua đời hôm thứ Năm 5/12.

Những Bài Mới Nhất Trên BLOG DANLAMBAO 10-12-2013

Sài Gòn: Máu đã đổ trong ngày Quốc tế Nhân quyền

Danlambao - Như đã thông báo, vào chiều nay, 10/12/2013, Mạng Lưới Blogger Việt Nam sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ để tiếp tục các hoạt động vinh danh ngày Quốc Tế Nhân Quyền, cùng nhau trao đổi về con đường trước mặt, những hành động tích cực nhằm cải thiện và phát triển Nhân Quyền tại Việt Nam. Buổi gặp gỡ cũng là dịp Mạng Lưới Blogger Việt Nam chính thức công khai ra mắt  tại cả hai đầu cầu Sài Gòn và Hà Nội.

Tuy nhiên, bắt đầu từ đêm ngày 9/10, lực lượng côn an HN và SG đã huy động tối đa lực lượng để theo dõi, khủng bố và chốt chặn các blogger tại cả hai miền.

Cách bóc Quýt

mandarin orange chain
Let us show you an easy, fast and cute way to peel your mandarin orange. Peeling with your fingers are unnecessary. Use a knife instead. It’ll help make your manicure last longer too.

Chiếc ghế giữa trời - Phạm Thế Định

Gần 20 năm trước, tôi có đăng một bài trên mạng lưới Internet (soc.cul.vn) nói lên niềm mong ước cho Việt Nam có được quyền Tự Do Ngôn Luận.

Đến nay, bao nhiêu là lượng nước đã trôi dưới các chân cầu.

(Vào năm 1986, tôi đã tham gia cuộc biểu tình chống apartheid, bên cạnh những người cộng sản Pháp lẫn rất đông người Pháp cánh hữu. Ngày 5/12/2013 vừa qua biểu tượng tự do cho Nam Phi là Nelson Mandella đã từ trần trong khi Nam Phi đã thoát khỏi địa ngục của sự kỳ thị chủng tộc từ nhiều năm rồi. Mà tại VN, người dân VN vẫn còn bị kỳ thị chính trị bởi chính đảng CSVN đang cầm quyền).

Tại Kew, người dân đã giật sập đi tượng Lenin, biểu tượng của cái kim cô cuối cùng mà thể chế độc tài cộng sản để trên đất nước Ukraine.

Thế mà, tại VN, cho đến nay, người dân vẫn còn bị cái kim cô kép là cộng sản VN cùng cộng sản Tàu kềm kẹp.

0o0

Trong bài, tôi có vết về một số người mà chưa hẳn tôi đã đồng ý về quan niệm chính trị, và đường lối tranh đấu, quan niệm sống. Nhưng, chính vì vậy, mới cần có "Chiếc Ghế Giữa Trời" tại VN.

Đinh Thế Dũng


Chiếc ghế giữa trờiNước mắt của rượu - Trần Mộng Tú

Mỗi dịp có bạn ở xa đến hay vào những lúc xuân về vợ chồng tôi hay rủ bạn đi nếm rượu nho. Khu nếm rượu ở thành phố Woodinville, khoảng hai mươi phút lái xe từ Seattle về phía đông bắc và cách nhà chúng tôi ba mươi phút.
Trong thành phố này, những ngôi nhà nếm rượu nằm san sát nhau, mình phải chọn một nơi nào nổi tiếng đẹp, lịch sự tiếp đãi nhất, có nhiều rượu khác nhau nhất, để cho bõ công giới thiệu.

"ĐÊM GIÁNG-SINH BÊN EM" Nhạc và lời: Chinh-Nhân / ca sĩ :Thanh-Tuấn+ nhóm bè Hoa Lan

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 9-10.12.2013

**************************************************************************************************************************************
Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 9.12.2013
Giáo chỉ của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ chấm dứt chức vụ Viện trưởng Viện Hóa Đạo của HT Thích Viên Định và Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo của HT Thích Viên Lý
PARIS, ngày 9.12.2013 (PTTPGQT) - Viện Tăng Thống ở Saigon vừa gửi sang Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến Giáo chỉ do Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ ký tại Thanh Minh Thiền Viện ngày 9.12.2013.

Việt Nam ngày nay- Những hình ảnh mà các áo gấm về làng không thèm biết....

Việt Nam qua những tấm hình.
Đâu cần thêm thắt lời bình nữa đâu ?
 
 
http://3.bp.blogspot.com/-X9o3v6uSCbM/Uo0d4qJW6ZI/AAAAAAAACF8/0IvMUHDBU3Y/s1600/1379640_170745189800689_702721441_n.jpg

Nguyễn Phương Uyên tuyên bố ra khỏi Đoàn

u1

Ngày hôm nay, 10/12/2013, Nguyễn Thị Phương Uyên chính thức tuyên bố ra khỏi Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
Nội dung lời tuyên bố của Phương Uyên như sau:
Tôi tên Nguyễn Phương Uyên, là đoàn viên Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh gần 6 năm hoạt động. Nay tôi tuyên bố chính thức ra khỏi đoàn vì: Đoàn thanh niên là lực lượng tiên phong trong các công tác của xã hội với khẩu hiệu “ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên”. Thực tế họ đã quay lưng bỏ chạy với trọng trách của họ. Và tôi cảm thấy họ không xứng đáng để tôi tiếp tục có mặt trong hàng ngũ của họ nữa.
                                                                                                      Ngày 10/12/2013
                                                                                                               Chữ ký
                                                                                                   Nguyễn Phương Uyên
.

Nelson Mandela và bi kịch của VN - Song Chi


Nelson Mandela, cựu Tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi, biểu tượng của phong trào đấu tranh chống phân biệt chủng tộc đã qua đời ngày 5.12.2013 ở tuổi 95.

Biết là thừa khi viết thêm những lời ca ngợi về con người vĩ đại, được yêu mến, kính trọng, ngưỡng mộ không chỉ bởi người dân Nam Phi, mà khắp nơi trên thế giới này.

Nelson Mandela vĩ đại không chỉ vì sự hy sinh của ông cho lý tưởng về một xã hội hòa bình-tự do-dân chủ-bình đẳng, hy sinh cho đất nước, dân tộc, theo đúng tinh thần của một trong những câu ông từng nói: "Real leaders must be ready to sacrifice all for the freedom of their people." (“Những nhà lãnh đạo thực sự phải sẵn sàng hy sinh tất cả cho tự do của dân tộc họ”).

Vụ Thảm Sát của Việt công tại Cai Lậy


Kính chuyển đến Quý Vị, 

Để cùng chia sẻ những biến cố đau thương của Dân Tộc: Video về Thảm Sát tại Cai Lậy. Xin Quý Vị phổ biến rộng rãi Video này.

Xin đa tạ

Chu Lynh
Vietnam Film Club
vietnamfilmclub@aol.com

Ngày 9 tháng 3, nếu đọc ngược lại là ngày 3 tháng 9 túc ngày giỗ của tên đồ tể Hồ Chí Minh, Để làm giỗ Hồ Chí Minh, Việt Công đã pháo kính vào trường Tiểu Học Cai Lậy để giết hại 23 em học sinh ngây thơ vô tội làm vật tế tội đồ Hồ Chí Minh.
L
ê Duy San