Friday, 12 October 2018

CSVN đi đường nào cũng bị lãnh thẹo cảI. Mở bài 

Tình trạng căng thẳng về thương mại và quân sự giữa Mỹ và Tàu Cộng ngày càng gia tăng, có thể đưa đến chiến tranh bất cứ lúc nào. Biển Đông là nơi có thể nổ ra cuộc chiến tàn khốc nhất bởi những vũ khí hiện đại nhất, kể cả vũ khí hạt nhân. 

Tổng thống Donald Trump tuyên bố, Trung Quốc sẽ không có một tấc đất nào ở Biển Đông. Liên Hiệp Quốc cảnh báo, những đảo nhân tạo của Trung Quốc ở Biển Đông có thể bị nổ tung.

Tàu Cộng đáp trả, bằng mọi giá để giữ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. 

Đồng minh Hoa Kỳ và Tàu Cộng liên tục lôi kéo Việt Nam đứng về phía họ. CSVN theo Tàu Cộng thì ăn bom đạn Mỹ, theo Mỹ thì bị quan thầy Tàu Cộng tiêu diệt vì tên đầy tớ nầy đã bị cấy “sinh tử phù” và cho đội cái “vòng kim cô” từ lâu rồi. 

Exclusive: Five Eyes intelligence alliance builds coalition to counter China


BERLIN (Reuters) - The five nations in the world’s leading intelligence-sharing network have been exchanging classified information on China’s foreign activities with other like-minded countries since the start of the year, seven officials in four capitals said.

The increased cooperation by the Five Eyes alliance - grouping Australia, Britain, Canada, New Zealand and the United States - with countries such as Germany and Japan is a sign of a broadening international front against Chinese influence operations and investments.
Some of the officials, who spoke on condition of anonymity because of the sensitivity of the talks, said the enhanced cooperation amounted to an informal expansion of the Five Eyes group on the specific issue of foreign interference.

Giovanni Marradi - Top 20 Romantic Piano Love Songs

Liệu Brett Kavanaugh Có Nên Bị Ngưng Giảng Dạy Tại Trường Luật Của Harvard Không?

Khoảng hai tuần lễ trước đây, nước Mỹ và thế giới đã chứng kiến buổi điều trần rất gay go và căng thẳng tại Thượng Viện Hoa Kỳ trước khi phê chuẩn bổ nhiệm ông Brett Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ.
Hãy gác lại các bàn luận về quan điểm cũng như các biện luận của giới bảo thủ hay cấp tiến, của đảng Cộng Hòa hay Dân Chủ, ủng hộ hay chống đối ông Kavanaugh. Vì thực ra lý lẽ của bên nào cũng có phần đúng lẫn sai. Tuy nhiên, điểm đáng phải quan tâm ở đây là những hành động cực đoan của các thành phần phản đối.  
Tại một quốc gia dân chủ pháp trị, việc bày tỏ sự phản đối các quan điểm chính trị hay phản đối các giới có chức, có quyền là một điều rất lành mạnh, một khi sự phản đối đó được đặt căn bản trên những lý lẽ có tính thuyết phục và dựa trên những bằng chứng khả tín và có thể kiểm chứng. 
Điều quan trọng là ý niệm cốt lõi của công lý phải được tôn trọng, ít ra là cũng tại Hoa Kỳ, theo đó: Một người phải được xem là vô tội trừ phi chứng minh được là họ có tội (The presumption of innocence is the principle that one is considered innocent unless proven guilty).
Tuy nhiên, ý niệm cốt lõi nói trên xem ra đang bị diễn dịch khác đi tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ, cũng như tại một số không ít các đại học danh tiếng cũng ở Hoa Kỳ, như Đại Học Havard, đặc biệt là tại chính Trường Luật ở đó.  
Đặc San Lâm Viên xin giới thiệu đến quý vị bài nhận định của giáo sư luật khoa Alan M. Dershowitz: "Should Brett Kavanaugh be stopped from teaching at Harvard Law School?" đăng trên The Boston Globe do Trần Trung Tín chuyển ngữ: Liệu Brett Kavanaugh Có Nên Bị Ngưng Giảng Dạy Tại Trường Luật Của Havard Không?

Nguồn: https://www.thecrimson.com/article/2018/9/28/kavanaugh-hearing-student-viewing/

Calvin Nguyen: 7 HẢI CẢNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI CUẢ TRUNG CỘNG ĐANG CHỜ CHẾT

No automatic alt text available.

Trong top 10 hải cảng lớn nhất thế giới, có tới 7 hải càng của Trung Cộng đang đi xuống thậm tệ bởi đòn trừng phạt từ Mỹ. Đã từ lâu Mỹ và EU đã không phải là nơi sản xuất chính của thế giới. Dựa vào nhân công giá rẻ và hy sinh môi trường, Trung Quốc đã trở thành nhà sản xuất số 1. Mặc dầu có may mắn như vậy, nhưng khi có tiền, Trung Quốc thực hiện mộng bá chủ thế giới của mình. Điều này đã khiến Mỹ quyết định ra tay chống lại.
Mười hải càng lớn nhất thế giới, (đơn vị triệu container).

7 hải cảng lớn của Trung Cộng đang chờ chết
Thượng Hải
Thanh Đảo (Qing dao)
Thiên Tân
Hồng Kông
Quảng Châu
Thẩm Quyến (Senzhen)
Ninh Ba (Ningbo)


Bị ngấm đòn thương mại, các hải cảng Trung Cộng đang có nguy cơ đóng cửa và phá sản trong thời gian tới.


Ngô Minh Hằng: Còn Đây Lời Tự Thú


Lm. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong: Cần nhận diện rõ và loại bỏ thiết chế khuyết tật xã hội chủ nghĩa

https://youtu.be/-RqKvgjBov4
 Bức Tâm thư của một linh mục gửi quân đội mà Nguyễn Thị Kim Ngân hoảng loạn #VoteTv
 *** 
Trich Lời Cánh Chim Rừng sắp xuất bản.

SA LƯỚI NGHỊ QUYẾT 36 CŨA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BA VIỆT KIỀU 105 NĂM TÙ TẠI PHILADELPHIA...

Vụ án Nexus Technologies, một công ty kinh doanh xuất khẩu của 3 anh em ruột người Mỹ gốc Việt họ Nguyễn ở tiểu bang Pensylvania ,Hoa Kỳ, đang làm xôn xao dư luận ở Mỹ và Châu Âu. Hãng tin Mỹ AP và hãng tin Pháp AFP đều đưa tin này hàng đầu.

Toà án Philadelphia đã bắt đầu xử, nghe cáo trạng, lấy khẩu cung và điều tra sâu thêm, dự kiến đến tháng 7 sẽ có thể tuyên án. Vụ án này rất quan trọng vì vừa là một vụ buôn lậu lớn, vừa là một vụ rửa tiền lớn, còn thêm là một vụ hối lộ các quan chức Hà Nội.

Vụ này liên quan đến an ninh và quốc phòng của nước Mỹ, vì hàng xuất khẩu lậu từ Mỹ vào Việt Nam bao gồm những thiết bị kỹ thuật điện tử quân sự hiện đại, lên đến mấy chục triệu đôla Mỹ, như: trang thiết bị để vẽ bản đồ dưới mặt biển, thiết bị dò, tháo gỡ bom mìn, dò tìm các loại hóa chất, phụ tùng trực thăng, thiết bị viễn thông lắp đặt trên vệ tinh ...Luật pháp Mỹ rất nghiêm đối với lọai tội phạm này.. Đã có riêng một bộ luật để xử, mang tên Foreign Corrupt Practices Act - Luật trừng phạt tội hối lộ cho người nước ngoài - viết tắt là FCPA.

Hội Luận Yểm Trợ Quốc Nội Kỳ 12 trên Freevn.net

Kính mời xem Hội Luận Yểm Trợ Quốc Nội Kỳ 12 trên Freevn.net với Bưởi-CVANC
Đề Tài: "Tại sao vẫn còn nhiều người đứng bên ngoài cuộc đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền cho người dân trong nước?"

Thế Giới Bên Bờ Vực Chiến Tranh Nguyên Tử Mỹ-Trung - Phạm Gia Đại

Sau khi Trung Cộng tìm mọi cách quân sự hóa Biển Đông và vận chuyển các loại vũ khí nguyên tử đến các đảo nhân tạo tại Biển Đông để đe dọa các nước ven biển, tìm mọi cách khiêu khích Hoa Kỳ, và phản ứng dữ dội vì sự hiện diện của hải quân Hoa Kỳ trong vùng biển quốc tế này. Nước Mỹ, hay nói đúng ra Tổng Thống Donald Trump đã phác thảo các kế hoạch để đối phó lại với mộng bá vương của Tập Cận Bình đang có nguy cơ là hiểm họa hàng đầu cho thế giới. Một loạt các biện pháp đã được phía chính phủ Hoa Kỳ thực thi, trong đó có lời tuyên bố tuyên bố rằng Trung Cộng sẽ không có một tấc đất nào tại Biển Đông. 
Phó Tổng Thống Mike Pence đã lên tiếng tố cáo các âm mưu của Trung Cộng (qua các tuyên truyền và dân vận) nhằm phá hoại uy tín Tổng Thống Trump và ngăn chặn các lá phiếu ủng hộ cho việc đắc cử nhiệm kỳ 2 của Tổng Thống Trump. Ông đã dùng các từ ngữ để chỉ đích danh Trung Cộng như "thâm độc", "hung hăng", "xâm lấn", "trộm cắp" (về kỹ thuật...), v.v..., và chỉ rõ thẳng thừng rằng Trung Cộng là kẻ thù của Mỹ.


ĐỖ MƯỜI - DI SẢN TỘI ÁC


Image may contain: 6 people, people smiling

Cuối cùng thì Đỗ Mười, một trong những nhân vật cộng sản có ảnh hưởng nhất của Việt Nam đã qua đời, thọ 101 tuổi. Khi nhắc tới ông ta thì hầu hết người dân Việt Nam, nhất là miền Nam đều nhớ tới những sự kinh hoàng trong thời bao cấp. Di sản ông ta để lại là sự đau thương và tàn phá cho tới bây giờ vẫn còn được trông thấy.

Sau đây là những di sản tội ác của đồng chí này:
1. ĐÁNH TƯ SẢN - Sau khi đánh bại quân lực Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và chiếm miềm Nam, Đảng Cộng Sản ngay lập tức thực hiện chủ trương dẹp bỏ kinh tế tư nhân. Đỗ Mười, lúc đó là phó thủ tướng, được đảm nhận vai trò đánh tư sản với tên gọi bí mật là X3. Vào ngày 23/3/1978, chiến dịch đánh tư sản đã bắt đầu. Kết quả là gần như toàn bộ doanh nghiệp tư nhân đều bị tịch thu và nền kinh tế thị trường bị tiêu diệt hoàn toàn.

CBS Reporter: Trump is Much More Accessible Than Obama

President Trump has said on many occasions that the Washington media is the “enemy of the people,” and the media has treated him like a uniquely evil villain in return. But according to CBS reporter Major Garrett, Trump isn’t nearly the foil for the media that he makes himself out to be on television. In fact, Garrett said in an interview with the Washington Examiner, Trump was quite a bit more accessible and open to the media than his immediate predecessor.
“There is more access to this president than there was to Obama,” Garrett conceded. “We see him all the time. He takes questions a lot. We see him and interact with him and punch in questions with far more frequency than with Obama. Probably more so than for W. Bush.”
Garrett, of course, isn’t blind to the ongoing war between the press and the White House, but he said the relationship was more complicated than many political observers bothered to notice.
“He loves us, and he hates us, and he loves us,” he said, laughing.
“As much as he hates us, he at some level is addicted to us and loves to see how what he bounces out there bounces back. He takes a measure of the media and in so doing he takes a measure of the country because he does have a genuine sense, more than any previous president, of what it means to be a celebrity and what it means to be a celebrity now,” Garrett told the Examiner.
Surprisingly for a full-fledged member of the mainstream media, Garrett doesn’t even have a problem with the president’s frequent attacks on the press.
“On the high side, it’s calling the question: What’s reporting?” he said. “I have no problem that question being called because good reporting is not afraid. Good reporting can withstand, and it damn well better withstand, the harshest criticism imaginable.”
Coming from someone who works at CBS News, we can’t overstate how refreshing this was to read. Finally, someone in the business of journalism who actually remembers that he’s a reporter and not a liberal activist. We were convinced there was no one left.

Hình ảnh Tỉnh Thành VN trước 1975


BM

XỨ CỜ LÁ PHONG QUÊ TÔI CUỐI ĐỜI - Hoàng Xuân Thảo

Xin mời qúy vị đọc tiếp Chương XIX về các di dân tới Canada trong đó có các thuyền nhân Việt Nam với tham luận của Từ Uyên về các di dân tới Quebec.

Image result for XỨ CỜ LÁ PHONG QUÊ TÔI CUỐI ĐỜI

CHƯƠNG I 

HỒN QUÊ GỬI NGỌN MÂY TẦN XA XA... 

Quê hương. Hai tiếng này không biết đã xâm nhập vào tim óc, huyết mạch, xương tủy ta từ lúc nào mà mỗi khi nhắc tới lòng ta không tránh khỏi những rung động tha thiết, những cảm giác bồi hồi, xao xuyến. Tuy nhiên khi ta còn nằm trong lòng quê hương, còn hít thở bầu trời quê hương, còn nhìn ngắm thấy núi sông, đồng ruộng, vườn tược quê hương, còn nghe tiếng ru hò, tiếng ca hát đâu đó nơi quê nhà, cái tình quê hương trong ta hình như chìm lắng sâu xa trong một góc lòng nào đó để rồi khi ta rời khỏi quê hương nó mới nhen nhúm rồi bùng lên mãnh liệt, rồi do thời gian nung nấu trở thành triền miên và âm ỉ.

Xin đọc tiếp theo LINK sau - dạng pdf:
http://www.alascaonline.org/docs/diendan/CANADA-XuCoLaPhongQueToiCuoiDoi_1.pdf

Tỷ số y nha dược sĩ trong cộng đồng VN tại Montreal

Theo BS Từ Uyên viết trong XỨ CỜ̀ LÁ PHONG QUÊ TÔI CUỐI ĐỜI, Chương XIX thì cộng đồng VN tại Montreal vào khoảng 40,000 người, trong đó có 450 bác sĩ, 250 nha sĩ và 350 dược sĩ, cộng lại là 1,000,nghĩa là ra đường cứ gặp một đám chừng 40 người thì it nhất có một người thuộc một trong ba thứ sĩ kể trên. Tỷ số này không biết có nơi nào trên thế giới đạt được như vậy không? Quận Cam, thủ đô người Việt tỵ nạn, Paris kinh thành ánh sáng của người Việt hằng mơ ước thì sao, có vị nào biết chăng? Có lẽ khó nơi nào có tỷ số đỉnh cao y tế như thế?