Tuesday, 22 October 2013

VC dừng mong rằng Mỹ sẻ cứu Biển Đông cho VC

Một  BàI Phân  Tích từ một cây bút HÀ NỘI
 
      “Vẫn là hoang tưởng rằng Mỹ là bọn thèm Biển Đông hơn chúng ta thèm Biển Đông. Từ lâu chúng ta yên chí rằng chỉ cần búng tay một cái, Mỹ sẵn sàng lao vào lửa đạn bảo vệ chúng ta trong khi đó chúng ta vẫn sa sả chửi rủa Mỹ. Chúng ta yên chí rằng Mỹ là cỗ máy chiến tranh luôn sẵn sàng chờ lịnh ta để khai hỏa. Làm như cái “lịnh ta” là một ơn huệ hay một vinh dự chúng ta ban cho Mỹ vậy.”
-Tác giả: Metamorph
 
      Từ mặc cảm tự ti rất dễ dàng đưa tới mặc cảm tự tôn rồi tiến đến hoang tưởng.
      Tất cả xuất phát từ chỗ:  Không có gì để tự tin.
      

Blog Dân Làm Báo 22-10-2013

Tin mới nhất về phiên xử Đinh Nhật Uy

Hải Huỳnh (Danlambao) - Một nguồn tin nội chính từ Long An cho hay là cuộc họp 3 bên: An Ninh - Viện Kiểm sát - Tòa án về vụ Đinh Nhật Uy đã kết thúc vào lúc 12 giờ thứ ba ngày 22.10.2013. Kết quả của phiên họp này thì Đinh Nhật Uy sẽ bị kết án 18 tháng tù. Người ta đã tính toán hết các diễn biến phiên tòa, phản ứng của luật sư và dư luận cũng như chắc chắn là Đinh Nhật Uy sẽ kháng án sơ thẩm để kết quả ở án phúc thẩm y án thì mức án 18 tháng tù giam là lựa chọn tối ưu. Phiên xử ở Long An vào ngày 29.10 đến đây có các mục tiêu:

Thư Mẹ Kim Liên viết cho con Đinh Nhật Uy

Uy con à!

Tuần sau họ sẽ đưa con ra tòa (29-10-2013). Mẹ biết sẽ có ngày này, vì Mẹ biết rằng con không bao giờ khuất phục trước bạo quyền!

Mẹ cũng biết con luôn nhớ lời Mẹ dạy: "Làm trai cho đáng nên trai".

Nhưng Mẹ vẫn buồn con à, Mẹ buồn vì họ không cho gia đình mình vào phòng xử án, Mẹ buồn vì qua bao nhiêu phiên tòa xét xử những người yêu nước mà tư duy của họ vẫn chỉ có vậy.

Lạy mẹ con đi - Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha

Gửi cô Kim Liên!

Đứa con út Nguyên Kha vào tù là mất mát lớn đối với cô, sau đó trụ cột chính của gia đình là Đinh Nhật Uy phải ra tòa vì điều 258 BLHS thì con biết cô hoàn toàn suy sụp. Nhưng cô ơi, đừng buồn nhiều cô nhé! Trong một lần trò chuyện với con anh Uy đã nói rằng: việc "đi" hay "ở" của anh không quan trọng, điều anh thực sự muốn là việc đó có làm cho đất nước tiến bộ được hay không, có làm cho nhà cầm quyền phải thay đổi theo chiều hướng tốt hơn hay không?!

Thế lực thù địch trốn ở đâu? - Nguyễn Trung Tôn

Cụm từ «các thế lực thù địch» không biết từ bao giờ đã trở thành phổ biến trong các trang báo lề đảng tại Việt Nam hay trong vô số bài phát biểu của các lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam. Tôi nghe nhiều xem nhiều rồi mà mãi vẫn không sao hiểu nổi. Các thế lực thù địch mà đảng cộng sản thường hay nhắc tới đó thực ra là những ai? Họ ở đâu? Tại sao họ lại là thù địch của Việt nam?

Thanh Phương RFI / Viện Khổng Tử hay cuộc xâm lăng văn hóa Trung Quốc ?

Trong bản tuyên bố chung Việt Nam- Trung Quốc nhân chuyến viếng thăm của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại Hà Nội giữa tháng 10 vừa qua, hai quốc gia đã thông báo « nhất trí » thành lập Viện Khổng tử ở Việt Nam. Nhạc Sĩ Hoạ Sĩ Vũ Thái Hoà qua đời tại Troyes Pháp Quốc


ĐỪNG MẮC MẮC VÀO BẪY XẢO TRÁ CỦA CSVN - Thiên Kim

Đến giờ phút này đã hơn 38 năm tính từ khi đất nước VNCH đã bị mất vào tay đảng Cộng sản bắc Việt. Người tị nạn hải ngoại khắp nơi vẫn kiên trì đấu tranh để tố cáo những tội ác đã phạm từ khi đảng Cộng sản mới thành lập do sự lãnh đạo của tội đồ dân tộc Hồ chí Minh và toàn đảng CSVN, tội ác kéo dài đến ngày hôm nay không giảm mà còn thấy tăng thêm ! 

Vì sao thấy tội ác CSVN tăng thêm?

Đạt Ma Dịch Cân Kinh - (Nguyên bản Việt ngữ của Bác sĩ Lê Quốc Khánh)


DỊCH CÂN KINH

 
 Lời thưa:
Sau khi đọc lần đầu tập tài liệu Đạt Ma Dịch Cân Kinh, tôi chỉ mỉm cười, không mấy tin tưởng vì thấy phương pháp chữa trị những bịnh nan y một cách dễ dàng và quá đơn giản.
 

VỀ SÁCH GIÁO KHOA - Lê Minh Quốc

Mấy hôm nay, chuyện cẩu thả trong biên soạn sách giáo khoa lại ồn ào.
Chẳng vui vẻ gì. Chán. Sao lại không làm như trước năm 1975 tại miền Nam: Bộ GD & ĐT công khai chi tiết đề cương tiết học, phần học, môn học... của các chương trình từ lớp 1 đến lớp 12. Căn cứ vào đó, các nhà giáo dục sẽ biên soạn sách giáo khoa rồi in ấn, phát hành. Bộ sách nào tốt, bám sát đề cương của Bộ ắt các nhà trường và học sinh sẽ chọn. Cách làm này, nhằm phá thế độc quyền biên soạn sách và ấn hành sách giáo khoa lâu nay chỉ thuộc đặc quyền, đặc lợi của một nhóm người, một nhà xuất bản. Khi có chính sách tạo điều kiện cho các nhà mô phạm cùng tham gia, chắc chắn sách giáo khoa sẽ phong phú, đa dạng hơn nhiều.

Vĩnh biệt Tiến sỹ Walter Wallmann, ân nhân của Người Việt Tỵ Nạn Cộng sản cuối thập niên 1970

Dr. Walter Wallmann
Dr. Walter Wallmann"Menschen, die wir lieben,
bleiben für immer,
denn Sie hinterlassen
Ihre Spuren in unseren Herzen."

Phóng dịch:
Những người chúng ta yêu mến, khi ra đi luôn để lại những dấu ấn trong trái tim mỗi người !

***********

Bắc California: Thắp nến hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên

Hòa thượng Thích Trí Lãng, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội kêu gọi Cứu trợ nạn Bão lụt Miền Trung

**************************************************************************************************************************
Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 21.10.2013
Hòa thượng Thích Trí Lãng, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội
kêu gọi Cứu trợ nạn Bão lụt Miền TrungPARIS, ngày 21.10.2013 (PTTPGQT) - Hòa thượng Thích Trí Lãng, Phó Chủ tịch Văn phòng II Viện Hóa Đạo kiêm Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến bản Thông báo Cứu trợ sau đây :

Phan Nhật Nam nói về: THÂN THẾ VÀ SỰ NGHIỆP CỦA CỐ CHUẨN TƯỚNG PHAN HÒA HIỆP

MỜI QUÝ VI HỮU NGHE NHÀ VĂN PHAN NHẬT NAM TRÌNH BÀY THÂN THẾ VÀ SỰ NGHIỆP CỦA CỐ CHUẨN TƯỚNG PHAN HÒA HIỆP TRONG CHƯƠNG TRÌNH TALK SHOW HUYNH ĐỆ CHI BINH NHÂN LỄ TƯỞNG NIỆM.(SBTN)

Bắc Kinh không muốn Seoul bán chiến đấu cơ cho Manila - Trọng Nghĩa

Báo chí Hàn Quốc hôm nay, 21/10/2013 tiết lộ : Bắc Kinh vừa yêu cầu Seoul không bán máy bay chiến đấu cho Manila. Theo tờ Chosun Ilbo, trích dẫn thông tin từ tờ báo Nhật Yomiuri Simbun số ra cuối tuần qua, yêu cầu này đã được Trung Quốc nêu lên trước cuộc họp Thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc với đồng nhiệm Philippines vào tuần trước tại Seoul. Tuy nhiên, đòi hỏi của Bắc Kinh đã bị Seoul bác bỏ.

Chiến đấu cơ FA - 50 của Hàn Quốc (Ảnh : Korean Aerospace Industries)
Chiến đấu cơ FA - 50 của Hàn Quốc (Ảnh : Korean Aerospace Industries)