Monday, 25 January 2016

Đàn em của Lú: Võ Tiến Trung, Vũ Ngọc Hoàng, Vũ Trọng Kim bể mánh!Hỗn loạn trong nội bộ sẽ được bung ra không trễ đâu?
Cho dù có đóng vai :hòa hợp hòa giải" hay "Đánh hổ đập ruồi" thì cuộc tranh giành đồng tiền và quyền lực địa phương, cũng như phục hận trả thù, thanh trừng theo truyền thống Mao, Xít Ta Lin cũng không dễ mà cho qua?

Cho dù đầu xỏ có bay
Đàn em ở dưới tới ngày rét run
Cho dù tay bắt môi hôn
Dao găm mã tấu còn chôn chờ ngày

?


Đinh Thế Dũng


Tư Nghèo (Danlambao) - Trước hết Tư Nghèo tui xác định một lần nữa là Tư tui không theo phe con ếch, cục lú nào. Nghèo tui đã từng... khẳng định lập trường như trong bài viết "Ếch hay Lú!? thiệt là kẹt cho tui!!!": Hai con ếch-lú đều là thứ đáng... "đi chết đi!!!". Nhưng điều đó không có nghĩa là Tư tui thuộc vào thành phần không quan tâm, với cái lý lận trong quần rằng: chuyện đẻng tụi nó, mình có được sơ múi gì đâu mà chõ mắt, thò mồm vào.

Nếu... nghĩ vậy thì Nghèo tui đã gia nhập phong trào Mackeno mà chơi cho nó lành:

Lãnh đạo mới nhưng Việt Nam vẫn cũ

Tổng bí thư và 3 chức danh chủ chốt đã thành hình

Phạm Trần (Danlambao) - Nhà nước và Đảng cầm quyền Cộng sản Việt Nam có lãnh đạo mới sau Đại hội đảng XII (từ ngày 20 đến 28/01/2016), nhưng Việt Nam sẽ tiếp tục nằm gọn trong gọng kìm Trung Quốc và nhân dân chưa có cơ may được sống dân chủ tự do.

Lý do chính vì Tổng Bí thư khóa XI Nguyễn Phú Trọng, người thân Bắc Kinh, dự kiến sẽ tiếp tục nắm chức vụ này ở khóa XII để yên lòng Trung Quốc theo chủ trương “đảm bảo tính kế thừa, ổn định và tạo điều kiện trẻ hóa cán bộ”.

Chuyện chưa kể về những 'cụ rùa' Hồ Gươm khổng lồ bị xẻ thịt

Trước khi 'cụ Rùa' Hồ Gươm chết chiều qua, đã có ít nhất 3 'cụ rùa' khổng lồ ở hồ Hoàn Kiếm bị xẻ thịt.
Rùa Hồ Gươm quan trọng trong văn hóa tâm linh người dân cả nước đến nỗi, mỗi lần “cụ” nổi lên trên mặt nước, cũng khiến hàng triệu người quan tâm, để ý, thậm chí còn lo lắng rằng “cụ” đang… khó ở.
Riêng với PGS-TS Hà Đình Đức, mỗi khi “cụ rùa” có biểu hiện lạ là ông mất ăn mất ngủ. Chẳng thế mà, mấy lần, ngồi tiếp chuyện với ông, mấy lần ông mắng mỏ tôi vì tội gọi “cụ rùa” là “con rùa”, “loài rùa”, “giống rùa”.
Ông Đức say mê rùa đến nỗi, cả ngày, cả tháng, cả năm, ông sẵn sàng tiếp chuyện bất cứ ai muốn tìm hiểu về rùa Hồ Gươm. Ông sẽ nổi giận đùng đùng nếu ai đó gọi “cụ rùa” Hồ Gươm là con giải, hoặc giải Thượng Hải.

cụ rùa, rùa hồ gươm, rùa hồ gươm chết, khổng lồ, hồ hoàn kiếm, cụ-rùa, rùa-hồ-gươm, rùa-hồ-gươm-chết, khổng-lồ, hồ-hoàn-kiếm
"Cụ" rùa cuối cùng trong Hồ Gươm vừa "qua đời"