Thursday, 26 June 2014

14 lý do nên ăn khoai lang


 
 
Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng.
 
Khoai lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa...
 
Dưới đây là những lý do các bà nội trợ không nên bỏ qua loại củ tuyệt vời này trong chế độ ăn của gia đình (theo Care2).
 

Hình ảnh chương trình Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH 19/6 tại Toronto Canada

 

Sách Sử Của Giặc Hồ - Trần Mộng Lâm

Tựa đề của bài viết này, tôi lấy nguyên văn một bản văn của ông Bùi Bảo Trúc viết về cùng một đề tài. Tôi nhận được tài liệu này từ một thân hữu gửi tới hộp điện thư của tôi. Trên bài viết của nhà văn BBT, người gửi lại thêm vào hàng chữ «Đúng là Ngu Như Việt Cộng»

Việt Cộng ngu ở chỗ nào??

Ông BBT có trích lại nguyên văn một đoạn viết về Sử đã được đem dậy cho các em lớp 3 trong nước. Đoạn này như sau : «Quân Nam Hán đưa một đạo quân rất đông sang đánh phá nước ta. Lý Thường Kiệt dùng kế chôn cọc gỗ đầu bịt sắt nhọn dưới sông Bạch Đằng. Quân Nam Hán đến cửa sông vào lúc thủy triều lên che lấp các cọc nhọn. Lý Thường Kiệt cho thuyền nhẹ bơi ra khiêu chiến, vừa đánh vừa rút lui nhử cho giặc vào nơi quân ta mai phục. Vừa lúc ấy thủy triều xuống, quân ta mai phục hai bên bờ sông đổ ra đánh rất mạnh. Giặc hốt hoảng quay thuyền chạy thì bị va vào cọc, thuyền bị thủng đâm hàng loạt. Cuộc xâm lược của địch hoàn toàn thất bại. Mùa xuân năm 939 Lý Thường Kiệt lên ngôi vua»

Có 2 lỗi lầm trong đoạn sử vừa trích : Một là người phá quân Nam Hán với kế hoạch cọc gỗ đầu bịt sắt nhọn chôn dưới sông Bạch Đằng là ông Ngô Quyền chứ không phải ông Lý Thường Kiệt. Hai là ông Lý Thường Kiệt không bao giờ làm vua, người lên ngôi vua năm 939 là ông Ngô Quyền chứ không phải ông Lý Thường Kiệt.

Hai cái lỗi tầy đình này khiến người ta chê cười là Viêt Cộng ngu.

Ông BBT kết luận: Than ôi, một đoạn ngắn có 13 dòng viết tay mà để lại một đống lỗi như thế thì dậy dỗ cái con chó gì.

Ý của ông BBT, nếu tôi không hiểu lầm, là người viết đoạn sử nói trên, một nhà giáo Việt Công dĩ nhiên, là một người dốt nát.

Tôi thì lại thấy khác ông BBT ở chỗ ông nhà giáo Việt Công nói trên không ngu như mọi người nghĩ một cách giản dị. Những cái lỗi nêu ra không phải vô tình, mà là cố ý. Căn cứ vào chỗ nào mà tôi dám quả quyết như vậy?? Xin thưa ngay là vì con số 939. Người ngu dốt, học hành kém cỏi, có thể lầm Ngô Quyền với Lý Thường Kiệt, nhưng đưa ra con số năm 939, một cách chính xác như vậy, thì phải có tra cứu tài liệu. Ngay như ông BBT, nếu không mở Việt Nam Sử Lược của ông Trần Trọng Kim ra, ông có nhớ được con số 939 hay không?? Nếu có Việt Nam Sử Lược trong tay, thì có thể lầm Ngô Quyền với Lý Thường Kiệt hay không??

Vậy thì Việt Công không ngu đâu, chúng chỉ «gian manh» mà thôi.

Lầm lẫn của nhà giáo Việt Công là cố ý chứ không vô tình.

Tôi đồng ý với với tác giả BBT ở chỗ vì lịch sử được viết một cách láo khoét như vậy nên «học sinh quá chán môn học sử, như tờ Giáo Dục Việt Nam đã viết». (nguyên văn trong bài của ông BBT). Môn Sử cũng không bị bắt buộc trong các kỳ thi tại Việt Nam.

Tại Sao Việt Cộng làm như vậy??

Câu trả lời là chúng muốn xóa Việt Nam, chúng muốn xóa lịch sử  Việt Nam.

Không học sử, thì làm gì còn lòng yêu nước, nhớ tới tổ tiên đã dựng nước, giữ nước.

Phạm Văn Đồng có phải vì khù khờ nên ký công hàm hay không?? Khù khờ như vậy thì quá cha tỉnh táo.

Các lãnh tụ CS Việt Nam sau Phạm Văn Đồng với những hiệp ước được ký kết sau đó với Trung Công nhượng những vùng đất, vùng biển của Việt Nam cho Trung Cộng có phải là những tên kém cỏi, bị mỹ nhân kế hay không ??

Có lẽ chúng ta đều lầm hết. Nếu kém cỏi, làm gì họ leo lên được các vị trí hàng đầu như vậy, trong một cái hang cọp là «Bộ Chính Trị». Mới đây, lại có người đưa lên Web hình Bộ Trưởng ngoại giao Việt Cộng gọi giây nói cho Bắc Kinh mà máy điện thoại không cắm giây?? Ai cho chụp những hình này,  ai cho phổ biến??

Và trong vụ các dàn khoan ngoài biển Đông, không thấy Việt Công đánh hay kiện gì hết. Họ lại còn đàn áp những người đi biểu tình.

Có thể kết luận là họ hèn nhát??

Chưa chắc đâu.

Có thể họ quyết tâm, quyết tâm sáp nhập Việt Nam vào Trung Hoa mất rồi,

Đừng bao giờ lập lại cái sai lầm, là quá coi thường họ «ba thằng việt cộng đeo không làm rụng một cọng đu đủ». Nếu họ tầm thường như vậy, tại sao chúng ta lại thua cuộc??

Thục Phán cũng đã lầm Mỵ Châu.

Mỵ Châu coi Trọng Thủy quan trọng hơn cha ruột của mình.

Còn người Việt Nam, chúng ta phải làm gì để đối phó với các ả Mỵ Châu tân thời. Đợi đến phút chót để tuốt gươm ra, tự chặt đầu mình??


Trần Mộng Lâm

“Thoát Trung”?! - Huỳnh Thục Vy


Gần đây tôi tình cờ đọc “Thoát Trung luận” của Tiến sĩ Giáp Văn Dương. Tôi khá ngạc nhiên với lời khẳng định “Lịch sử nước ta có thể được diễn giải tương đối đầy đủ dưới góc nhìn thoát Trung”. Nếu khẳng định này đúng, thì hệ lụy của các “giá trị Á Đông” Khổng Nho không đến nỗi sâu sắc đến độ trở thành não trạng của người dân Việt Nam và nặng nề đến nỗi gây cản trở quá trính tiến về phía thế giới tự do của chúng ta hôm nay. Nói vậy không phải để thất vọng mà để nhận thức được rằng người Việt chúng ta phải nỗ lực một cách thành thật, kiên trì và thậm chí là đau đớn để thực sự “thoát Trung”.

ANH... NHỚ MANG VỀ CHO EM

***************
Xin trả lời những câu hỏi:
Bài thơ này đã được chuyển rất nhiều lần, nhưng không để tên tác giả, tôi đã tìm trên google, được cho biết là của thi sĩ Nguyên Thạch.
Nguyên bản chính với tựa đề : "MAI ANH VỀ XIN NHỚ MANG THEO".
Thiên Kim.

************************
Một bài thơ rất ngắn nhưng làm chảy nước mắt người xem.....
  
Thơ ngắn gọn thôi nhưng nêu đúng tâm niệm của chúng mình. Dù có truy lục được lai lịch tác giả hay không cũng xin ngã mủ thán phục.
Ai biết tác giả bài thơ này, xin chỉ giáo. Cảm ơn nhiều.
BT

 
ANH... NHỚ MANG VỀ CHO EM.                                                                            
                                          
Mai anh về 
Nhớ lần theo con đường cũ 
Ánh trăng thề, vẫn ấp ủ bờ đê 
Hơn ba mươi năm rồi 
Quê vẫn là quê 
Đời lam lũ... khối "nhiêu khê" anh ạ.
Anh thoát đi
Được nhìn muôn thứ lạ 
Em nơi nầy 
Muôn kiếp lá thu rơi!

Mai anh về
Chớ cười nhé, anh ơi
Mong thông cảm cho những mảnh đời khó nhọc. 

Đằng đẵng bao nhiêu năm 
Ngút ngàn lừa lọc...
Em chứng nhân
Học gần đủ đau thương...

Ngày ấy anh đi 
Lưu lại nỗi vấn vương
Em nghèo quá, chỉ còn đường lao động. 

Mai anh về 
Nhớ mang theo vùng trời cao đất rộng 
Bù cho em một ước vọng.
Tự Do. 

Hơn ba mươi năm
Em xin mãi 
Chẳng ai cho!
Lòng cố đợi 
Như thuở yêu 
Mình hẹn hò anh ạ. 

Mai anh về 
Nhớ mang theo những thứ mà dân mình thấy lạ 
Thứ ấy là Dân Chủ Tự Do 
Những thứ mà gần cả đời, em xin mãi
Đảng chẳng cho!.
                        Nguyên   Thạch                                

Giúp người là tự cứu mình

Tướng Dwight Eisenhower phục vụ với tư cách Tư lệnh Tối cao của Lực lượng Đồng Minh ở Châu Âu trong chiến tranh thế giới thứ II. Một hôm, tướng Eisenhower, cùng với đoàn tùy tùng, đang vội lái xe về tổng hành dinh quân đội ở Pháp để tham dự một cuộc họp khẩn cấp. Trời mùa đông rất lạnh, mưa tuyết rơi đầy bầu trời, và cái lạnh thấu xương quét qua cả lục địa Châu Âu.

Đang đi trên đường thì đột nhiên, tướng Eisenhower để ý thấy một cặp vợ chồng già người Pháp đang ngồi bên lề đường, run lên bần bật trong giá rét. Eisenhower lập tức ra lệnh dừng lại và muốn phái một thông dịch viên tiếng Pháp hỏi thăm tình hình. Một viên tham mưu nhắc nhở Eisenhower: “Chúng ta phải nhanh lên, không thì trễ họp mất. Hãy để lại vấn đề này cho lực lượng cảnh sát địa phương”. Thực ra, ngay cả viên tham mưu cũng biết rằng đó chỉ là cái cớ để khiến Eisenhower bỏ qua cặp vợ chồng già đang run rẩy ở đó mà thôi.

Tướng Eisenhower, dẫu vậy vẫn khăng khăng, nói: “Nếu chúng ta đợi cảnh sát địa phương tới, sẽ là quá muộn. Cặp vợ chồng già này sẽ chết cóng trước khi họ đến”. Sau khi trò chuyện với cặp vợ chồng già, tướng Eisenhower biết được là họ đang trên đường tới Paris gặp con trai. Xe của họ đã chết máy ngang đường, và bây giờ, họ không có gì để chống chọi lại cái lạnh run người này.

Tướng Eisenhower bảo cặp vợ chồng già mau lên xe của mình. Vị Tư lệnh Tối cao quân Đồng Minh không hề nghĩ nhiều đến danh phận của mình. Ông không hề tỏ thái độ gì trước cặp vợ chồng khốn khó, mà ông chỉ theo bản tính lương thiện tự nhiên là giúp đỡ người hoạn nạn. Tướng Eisenhower liền đổi hành trình tới Paris trước để cặp vợ chồng gặp con trai, trước khi lái xe tới tổng hành dinh.

Kết quả là, chính sự chuyển hướng ngoài kế hoạch của tướng Eisenhower đã cứu sống mạng của ông! Quân Quốc Xã đã có tin tình báo rằng Eisenhower sẽ lên đường tới buổi họp, và họ đã biết chính xác hành trình của tướng Eisenhower. Quân Quốc Xã đã bố trí sẵn các tay súng bắn tỉa rình tại các ngã tư, đợi tướng Eisenhower tới để ám sát ông. Hitler đã quyết tâm tiêu diệt Eisenhower vào ngày hôm ấy.Nhưng hóa ra, hành động tử tế của tướng Eisenhower đã phá tan âm mưu sám sát ông của Đức Quốc Xã. Hitler chán nản và đổ lỗi cho các đặc vụ tình báo về sự thất bại. Ông ta không bao giờ nghĩ ra rằng chính sự tốt bụng của Eisenhower đã giúp ông đổi hành trình và tránh được cuộc đụng độ chết người ấy. Đó là một biểu hiện rõ ràng rằng Trời sẽ ban phúc cho những ai đức hạnh và thiện lương.

Một vài nhà sử học đã bình luận rằng tướng Eisenhower đã hóa giải một nỗ lực ám sát đơn giản chỉ nhờ trái tim lương thiện. Nếu tướng Eisenhower bị sát hại vào thời điểm đó, lịch sử cả cuộc chiến tranh thế giới II có thể đã thay đổi hoàn toàn.

BAN TỔ CHỨC CHUYẾN THĂM ÚC CHÂU CỦA BÀ TRẦN NGỌC MINH THÂN MẪU CÔ ĐỖ THỊ MINH HẠNH THƯ CÁM ƠN VÀ TƯỜNG TRÌNH

Kính thưa quý vị Đại Diện Cộng Đồng, Tôn Giáo, Hội Đòan,
Quý Cơ Quan Truyền Thông và Quý Đồng Hương,

Chúng tôi xin trân trọng cám ơn quý vị đã giúp tổ chức, thông tin, tham dự và hổ trợ chuyến thăm viếng Úc châu của bà Trần Ngọc Minh thân mẫu của cô Đỗ Thị Minh Hạnh.

Bà Minh đã được cơ hội chia sẻ hòan cảnh của Hạnh và gia đình cùng đồng hương tại 5 thành phố Brisbane, Sydney, Melbourne, Adlaide và Perth. Đặc biệt tại Sydney và Melbourne bà được phát biểu trước hằng ngàn đồng hương tham dự các cuộc biểu tình do Khối 8406, Cộng đồng New South Wales và Cộng đồng Victoria tổ chức.

Bà cũng đã được gặp gỡ Các Hội Cựu Quân Nhân, Ủy Ban Yểm Trợ Quốc Nội Queensland, Khối 1706, Khối 1906, Khối 8406, Câu Lạc Bộ Tự Do (Freedom day Club), sinh viên tại Melbourne, trại viên trại Tỵ Nạn Yongah Hill Tây Úc và được hầu hết các đài truyền thanh, truyền hình, báo chí tại Úc châu thông tin hay phỏng vấn.

Incredible Straw Statues

The fall has come to Japan, and it is around this time that the rice is harvested, leaving behind it huge amounts of straw to be hanged and dried. However, in some rural areas of Japan, they make even better use of the straw - by making huge statues from them!

And if you want to see the very best of them, go visit Kagawa Prefecture or Niigata Prefecture, which have the most lovely 'Straw art festivals', for the unending delight of the local children. 
 
straw statues

Rare and Stunning Flowers

Is there anything more lovely in nature than the explosion of grace and color that is the flower? It is small wonder that humans have been using flowers to convey emotions and as decoration for thousands of years. Studies have even shown that looking at flowers, and being surrounded by them, has a positive effect on our overall well-being, and I don't doubt it. So take a few moments, breath in, breath out, and enjoy the simple beauty of these gorgeous gifts of nature.
beautiful flowers

Một cựu tỵ nạn Việt Nam trở thành Thống đốc bang tại Úc

Ông Lê Văn Hiếu được bổ nhiệm làm Thống đốc bang Nam Úc tháng 9/ 2014
Ông Lê Văn Hiếu được bổ nhiệm làm Thống đốc bang Nam Úc tháng 9/ 2014
DR

RFI
Theo báo chí Úc, ông Lê Văn Hiếu, nguyên là tỵ nạn Việt Nam, được bổ nhiệm làm Thống đốc bang Nam Úc. Hiện là Phó Thống đốc, ông Hiếu sẽ đảm nhiệm chức vụ Thống đốc vào tháng Chín tới đây.
 

Thủ tướng bang Nam Úc, ông Jay Weatherill cho biết, sau chiến tranh Việt Nam, ông Hiếu đang sang Úc tỵ nạn, cách nay 36 năm. « Ông là người nhập cư gốc Á đầu tiên lên nắm chức vụ Thống đốc trong lịch sử bang Nam Úc ».

Bí mật động trời: Đảng VC bán nước cho Tầu Cộng - Trần Đại Sỹ

Giám Đốc Trung Quốc Sự Vụ của Viện Pháp-Á tiết lộ động trời: Hồ Chí Minh và Ðảng CSVN đã bán nước Việt cho Trung Quốc như thế nào?
LGT.- Tác giả Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ hiện là Bác Sĩ Giám Đốc Trung Quốc Sự Vụ tại Viện Pháp-Á (IFA), Thành Viên trong Y Sĩ Đoàn Pháp Quốc. Ông là người cầm bút nổi tiếng trước và sau năm 1975, đã ấn hành được hơn 100 ngàn trang sách về lịch sử và y học. Sự kiện Đảng CSVN đã hiến đất dâng biển cho Trung Quốc ra sao. Bí mật của vụ này đã được Bác Sĩ Trần Ðại Sỹ trình bày trong Bản Ðiều Trần trước cơ quan IFA, và được Saigon HD Radio trích đoạn các phần quan trọng sau đây:
alt
Bác sĩ/Tác giả Trần Đại Sỹ hội ngộ cùng 3 cựu Sĩ Quan Võ Bị Dalat tại Dallas (Texas) ngày 26 tháng 5 năm 2012. Hình từ trái qua phải: Thi văn sĩ Quốc Nam (Khóa 22 VB), Dr. Trần Đại Sỹ, cựu Trung Tá Nguyễn Quang Vinh (Khoá 14 VB), và cựu Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Bình-Tuy Nguyễn Ngọc Ánh (Khóa 16 VB). 
Bản điều trần nêu lên nhiều chi tiết đau lòng. Theo BS Trần Ðại Sỹ, "Vụ cắt đất ký ngày 30-12-1999, thì tôi được biết tin chi tiết, do hai ký giả Trung-quốc là bạn với tôi thông báo vào ngày 9-1-2000. Nghĩa là 10 ngày sau, hai anh thuật, theo tinh thần bản hiệp định thì: Việt-Nam nhường cho Trung-quốc dọc theo biên giới, 789 cây số vuông (chứ không phải 720 như tin lộ ra trong nươc), thuộc hai tỉnh Cao-bằng, Lạng-sơn".

Nhìn lại nền Giáo dục VNCH : Sự tiếc nuối vô bờ bến - Huỳnh Minh Tú

Sách giáo khoa thời VNCH

Sách giáo khoa thời VNCH

Giáo dục Việt Nam Cộng Hòa là nền giáo dục Việt Nam dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa. Triết lý giáo dục của Việt Nam Cộng hòa là nhân bản, dân tộc, và khai phóng. Hiến pháp Việt Nam Cộng Hòa nhấn mạnh quyền tự do giáo dục, và cho rằng “nền giáo dục cơ bản có tính cách cưỡng bách và miễn phí”, “nền giáo dục đại học được tự trị”, và “những người có khả năng mà không có phương tiện sẽ được nâng đỡ để theo đuổi học vấn”.
Hệ thống giáo dục Việt Nam Cộng Hòa gồm tiểu học, trung học, và đại học, cùng với một mạng lưới các cơ sở giáo dục công lập, dân lập, và tư thục ở cả ba bậc học và hệ thống tổ chức quản trị từ trung ương cho tới địa phương.

1468720_354694488000497_1492264788_n
Phòng thí nghiệm ở Viện Pasteur Sài Gòn (Internet)

BẨY DÂN BIỂU VICTORIA ÚC KÊU GỌI NGUYỄN TẤN DŨNG THẢ NGAY ĐỖ THỊ MINH HẠNH.

BẨY DÂN BIỂU VICTORIA ÚC KÊU GỌI NGUYỄN TẤN DŨNG 
THẢ NGAY ĐỖ THỊ MINH HẠNH.
Nguyễn Quang Duy Tường Trình

Bẩy Dân Biểu tiểu bang Victoria Úc, Luke Donnellan, Don Nowderlla, Marsha Thomson, Hong Linh, Martin Pakula, Cersa Melhem, Marlene Kairouz cho phổ biến một lá thư gởi Thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng về trường hợp của Tù Nhân Lương Tâm Đỗ thị Minh Hạnh. Bẩy Dân Biểu cũng kêu gọi ông Dũng thả ngay 3 thành viên Khối 8406, Đỗ thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng.

Nguyễn
                             Quang Duy's
                             photo.