Thursday, 4 August 2016

Đa Đảng Có Cộng Sản hay Không ?


DCH 02.jpg

Một số nhà đấu tranh, dân chủ có ý tưởng rằng: Dân chủ đa nguyên vẫn chấp nhận cộng sản trong khối đa nguyên đó. Một số khác cho rằng muốn chống cộng sản thì phải “hòa” với cộng sản để có đa nguyên, loại bỏ cộng sản một cách dần dần thông qua bầu cử. Đây là 2 tư tưởng sai lầm đến nghiêm trọng dẫn đến cuộc đấu tranh xóa bỏ cộng sản cứ kéo dài mãi và không đi đến đâu cả. Tại sao lại có điều này ? Xin phân tích vài điểm như sau:

Thứ nhất, cộng sản không chấp nhận đa nguyên vì cộng sản lấy đấu tranh giai cấp, chuyên chính làm kim chỉ nam. Như vậy cộng sản không chấp nhận sự đa nguyên hòa hợp với đảng phái khác. Ví dụ cụ thể đó là việc các đảng phái, tổ chức, cá nhân từng bắt tay với CSVN bị tiêu diệt bởi cộng sản VN dẫn đến chế độ độc tài hiện nay. Ngoài ra, điều 4 hiến pháp của CSVN đã khẳng định rõ chủ trương này của đảng.
​ ​

Khóc cá, khóc biển, khóc người

Lời dẫn:  Trong khi toàn dân khóc cá, khóc biển, khóc người chết vì bàn tay lông lá của Bắc Kinh, và trong thời điểm tòa án Trọng Tài Quốc Tế phán quyết bác bỏ đường lưỡi bò của Trung cộng, nhà cầm quyền CSVN vẫn ù lì bất động không dám kiện Trung cộng, đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa cho tổ quốc Việt Nam.  Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Khóc cá, khóc biển, khóc người” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) đã tuyên án vụ Philippines kiện Trung Quốc. Tập hồ sơ 497 trang giấy đã khẳng định: “Trung Quốc không có cơ sở pháp lý nào để đòi chủ quyền trong vùng biển nằm trong ‘đường 9 đoạn’,” cũng gọi là Đường Chữ U hay Lưỡi Bò.
Cộng đồng thế giới văn minh hoan nghênh và yêu cầu hai nước thi hành ngay phán quyết này. Cộng sản Việt Nam cũng hoan nghênh, nhân dịp tái xác nhận chủ quyền Việt Nam trên các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Nhưng chỉ “nói suông,” không có một lời nào yêu cầu Trung Cộng thi hành. Họ bảo “sẽ có tuyên bố về nội dung phán quyết” sau, khiến dân Việt Nam ngạc nhiên trước thái độ dè dặt không cần thiết này.

SƠ LƯỢC VỀ CON NGƯỜI THẬT CỦA HỒ CHÍ MINH


Nguyễn Thu Trâm

Trong kỷ nguyên bùng nổ thông tin hiện nay, dường như không còn một bí mật nào có thể kín giấu mãi với công chúng. Điều này cũng không là một ngoại lệ đối với các lãnh tụ của cộng sản, những kẻ vốn được thêu dệt, nhào nặn thành những vĩ nhân, thánh nhân trong thế giới loài người, còn lại con người trần trụi, phàm tục và bất toàn của họ thì được che đậy hết sức khéo léo để  lừa phỉnh, để mị bịp...

Lãnh tụ Hồ Chí Minh của cộng sản Việt Nam có thể được xem là một kẻ bịp bợm nhất trong số các lãnh tụ cộng sản trên toàn thế giới. 

Cổ nhân đã đúc kết được kinh nghiệm quý báu “Hổ phụ sinh hổ tử”, “Cẩu phụ sinh cẩu tử”: Được sinh ra bởi một người cha nát rượu, vốn là một hoang thai của một người đàn bà thất tiết, lại ít được học hành, làm sao Hồ Chí Minh lại trở thành một lãnh tụ vĩ đại, nói thông viết thạo hơn 30 ngoại ngữ như tuyên truyền của đảng cộng sản được?

Tài sắc của nữ Bộ trưởng Quốc phòng Nhật khiến Trung Quốc khó chịu

Bà Tomomi Inada sẽ được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản. Việc bổ nhiệm bà Inada khiến Bắc Kinh khó chịu.
Tai sac cua nu Bo truong Quoc phong Nhat khien Trung Quoc kho chiu - Anh 1
Bà Inada, 57 tuổi sẽ là người phụ nữ thứ hai trong lịch sử của đất nước sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo tổ chức quốc phòng. Người đầu tiên là Yuriko Koike (2007), vào hôm Chủ nhật đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thị trưởng Tokyo và trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ này.
Xuất thân là luật sư, sau đó trở thành nghị sỹ, bà Inada, 57 tuổi, là một trong những chính trị gia thân cận của ông Abe, và cũng là người ủng hộ kế hoạch xem xét lại hiến pháp hậu chiến của Thủ tướng Abe.