Thursday, 29 October 2015

NSW: Hội Đồng Thành phố Bankstown công nhận Cờ Vàng là biểu tượng của người Việt

Trước sự chứng kiến của khoảng 200 người Việt, tối thứ Ba 27/10/2015, sau khi Luật sư Phó Thị trưởng Nguyễn Quốc Toàn đệ trình dự thảo quyết nghị về việc công nhận Cờ Vàng, Hội Đồng Thành phố Bankstown đã biểu quyết với đa số tuyệt đối, 12/12 Nghị Viên, chính thức công nhận lá Cờ Vàng là biểu tượng của người Việt tị nạn và lên tiếng khen ngợi những đóng góp của cộng đồng Việt Nam tại Bankstown nói riêng và Úc Châu nói chung trong 40 năm định cư.

Sau Fairfield NSW và Maribyrnong VIC nay đến Hội đồng Thành phố Bankstown đã công nhận Cờ Vàng là biểu tượng của người Việt tị nạn.
Ngày 29/01/2011, nhằm ngày Tết Nguyên Đán, Sàigòn Place được chính thức đặt tên cho Trung tâm thương mại của người Việt ở Bankstown và Tượng đài Thuyền Nhân được xây tại Sàigòn Place và khánh vào ngày 4/11/2011. Hôm nay, ngày 27/10/2015, Cờ vàng VNCH được Hội Đồng Thành Phố Bankstown công nhận là biểu tượng của Người Việt chỉ một tuần lễ sau khi Thành phố Maribyrnong ở Victoria được Hội Đồng Thành phố công nhận Cờ Vàng. Đây thật là một niềm hãnh diện cho CĐNVTD-ÚC và Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản khắp năm châu!
Úc Châu
27-10-2015
 

“Anh! Anh Không Chết Đâu Anh!” Chủ Nhật này, thêm một Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ được khánh thành tại Texas.

*Nét khắc Người Lính VNCH thật hào hùng sống động

Lễ khánh thành Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ sẽ diễn ra vào trưa Chủ Nhật tại công Veterans Park ở Arlington, Texas. Hơn cả ngàn người được dự đoán sẽ đến dự lễ. Điêu khắc gia là một cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam. Ông nói rằng tượng đài là điều đẹp nhất mà người ta có thể làm để vinh danh những người lính Việt Nam Cộng Hòa từng chiến đấu cùng người Mỹ chống quân cộng sản. (Hình: WFAA)

Trình độ viết lách của bồi bút cộng sản quá kém cỏi

Một điều chắc chắn và còn bằng chứng rõ rệt: Hồ Chí Minh chính là cựu thiếu tá Hồ Quang phục vụ trong hồng quân của Tầu.

Còn bằng chứng Hồ Quang chính là Nguyễn Tất Thành thì không có, chỉ toàn lời khai và lời kể không được kiểm chứng giữa "bọn chúng" với nhau. (Dần dần sự thật càng sáng rõ).

Nó lú thì chú nó khôn
Chú nó cũng lẫn thì còn mong chi
Tưởng rằng đánh Mỹ được gì
Ngoài thì mất đảo trong thì mất ăn

Dạ thưa giống thuở Trịnh tàn
Kiêu binh chật đất oán phiền đầy nơi

Quả thời Trịnh mạt đến rồi
Hà Tĩnh say khướt Nghệ thời Tầu qua
Mặc cho dân đói dân la
Chỉ mong xây tượng dọa ma núi rừng

Phong phanh áo vải quần hai trượng
Để những nàng Xuân mọi lối mòn

Ngoài Bắc kiêu binh lộng hành
Vào Trung nghe chuyện Bá Thanh ngậm hờn
Trong Nam đem chuyện giang sơn
Một nhà thu tóm cháu con chia phần

Lãnh đạo Hùng Dũng Trọng Sang
Ngư dân mất biển dân oan mất nhà
Vay toàn tiền đực người ta
Tiền cái họ giữ đẻ ra lắm lời
Đảng ta đưa cả giống nòi
Gái trai chịu phận tôi đòi cùm gông

Cãi nhau Ba Dzũng vạch quần
Chỉ ra vết đạn còn sần sùi khoe
Trọng lú thấy thế bèn chê
Sẹo Lê sẹo Mác tớ phê hơn nhiều

Đinh Thế Dũng

Dâu bể tang thương (Danlambao) - Cách đây hơn mười ngày, Danlambao có đăng bài viết của tôi: "Tôi đã giải độc cộng sản Việt Nam bằng tài liệu của cộng sản Việt Nam" (1). Trong bài viết này, tôi đã thuật lại quá trình thoát khỏi bóng ma Hồ Chí Minh (HCM) của bản thân với mong muốn đây sẽ là một kinh nghiệm hữu ích, giúp cho các bạn trẻ có thể gột rửa đi những xú uế mà đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đã nhồi nhét vào đầu họ (cũng như tôi ngày xưa). Là tác giả, tôi không muốn xen vào phần nhận xét, bình luận của các độc giả nhưng vẫn âm thầm theo dõi. Tôi rất vui và xúc động khi nhận được nhiều lời khen, động viên của mọi người và tự nhủ phải luôn cố gắng để xứng đáng với những lời hay, ý đẹp ấy. Tôi không biết bài viết của mình phải chăng có hiệu quả lớn mà cộng sản đã phải sai bảo một tên bồi bút lấy bút danh là Xứ Lạng viết bài để đả phá bài viết của tôi, đồng thời bịa đặt, sỉ nhục tôi. Độc giả có thể dễ dàng tìm thấy bài viết của bọn chúng: "Dâu bể tang thương - tên bất hiếu, bất nghĩa, bất lễ" (2) trên diễn đàn cộng sản. Bài viết cũng không dài lắm nên tôi xin trích đăng lại nguyên văn để mọi người tiện theo dõi thế nào là văn phong, tư cách cộng sản:

Vài hàng về Angus Deaton – Giải Nobel kinh tế 2015 - Nguyễn Hoài Vân

Angus Deaton

Thói quen tiêu thụ của người nghèo

Ngược lại với những tin tưởng lúc ban đầu của mình, Deaton khám phá ra rằng khi có một nguồn lợi tức phụ trội, người nghèo không ưu tiên mua những món hàng mà người ta nghĩ là họ cần, thí dụ thức ăn trong trường hợp suy dinh dưỡng, mà có khuynh hướng dùng món tiền có thêm ấy cho những hàng hóa không thực dụng.

Điều này kiểm chứng một phát biểu nổi tiếng của Oscar Wilde : « Hãy cho tôi những điều phụ thuộc, tôi sẽ bất cần những thứ cần yếu ».

Người Việt hiến gì cho nhau? - Tuấn Khanh's Blog

image
Tháng 10/2015, Bộ trưởng Y tế Việt Nam được ghi nhận là người đầu tiên trong giới quan chức ký giấy hiến tặng nội tạng của mình, sau khi qua đời. Hành động này đã gây chú ý không ít cho giới truyền thông nhà nước, mới đây.
Mặc dù bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế, nói rằng bà đã “âm thầm” hiến tặng từ năm 2013, nhưng bất kỳ ai cũng có thể thấy một chiến dịch đánh bóng hình ảnh khá rầm rộ đi theo sau đó, mặc dù tính theo mốc thời gian, thì đó là chuyện đã rất cũ. Thậm chí, bà Tiến còn nhận trả lời phỏng vấn, tự hào nói rằng mình có sợ hãi chút nào đâu.

Một chuyện tình tuyệt đẹp. Chắc kiếp sau sẽ gặp lại!!!

Một sĩ quan sau hơn 6 năm cải tạo được tha về...
Vào nhà thì thấy cái nón cối ! Vợ ra nói, anh xuống dưới nhà ở, cái phòng cạnh  bếp... Em đã có chồng, chính ông ta xin cho anh về...

Ngày 30-4-75, bà vợ tuổi mới 25, trước kia là tiểu thư, hoa khôi, con nhà rất giàu, ở nhà villa lộng  lẫy 3 tầng  má ruột cho, nhà có xẩm giúp việc, bất cứ cái gì cũng không phải đụng  đến ngón tay,  nên ngơ ngác không biết làm gì c...

Sau 30-4-75, bố mẹ ruột  thì không tin tức, bố mẹ chồng thì đã quy tiên...
Cán bộ việt cộng "lớn"đến cho biết nên đi ngay vùng kinh tế, giao nhà cho nhà  nước, thì chồng sẽ được tha sau khi học tập tiến bộ... sau đó tên cán bộ nói nếu  chịu lấy hắn, nhà sẽ còn và không phải đi kinh tế và hắn sẽ nuôi cả nhà và lo cho  chồng được tha về...Bà vợ ra điều kiện phải lo cho chồng được tha, và khi về phải  lo ngay cho chồng và các con vượt biên chính thức, thì bả sẽ đồng ý là vợ hắn  ...  Tên cán bộ đồng ý thuận tình.

Bà vợ xuống dưới nhà nói với chồng cũ : " trong hai tuần đu anh ở nhà, chơi với các con, sau đó sẽ tính sau."Năm hôm sau thì bà vợ báo cho chồng biết : "em đã lo cho anh và các con vượt  biên chính thức, anh và các con sẽ mang tên tu... nhớ học thuộc kỹ tên tầu nghe...Tối nay sẽ có người đón anh và các con đi, em chỉ xin anh một  điều, là khi đến nơi an toàn, thì điện về ngay cho em biết."

Khi nhận đuợc tin chồng và các con đã an toàn đến Bến Bờ Tự Do thì bà vợ mừng như điên và hôm sau uống thuốc  độc tự tử chết luôn !

Chồng được tin sét đánh, ở vậy, không tái giá, gà sống nuôi con ăn học thành tài...và cho đến giờ vẫn độc thân luôn ngày ngày thăm các cháu nội ngoại....

Ơn yêu - Thơ Phạm Thế Định

Ơn yêu

Ơn yêu vơi nhẹ gánh sầu
Mắt sông thuyền chở hồn vào thiên thai
Ơn yêu thơm thịt tóc vai
Dậy tim dồn nhịp, dậy hoài chữ ghen
Ơn yêu mầu nhiệm dáng duyên
Ngất ngây nét đẹp vẻ tiên lạc trần
Ơn yêu tạ nghĩa trao thân
Đổi chăn chia gối vạn lần nhớ nhung
Ơn yêu trăm ngóng ngàn mong
Sáng mơ nỗi sáng chiều trông nỗi chiều
Ơn yêu mưa đếm hạt đều
Muôn sinh linh bỗng mỹ miều một tên
Ơn yêu nhân thế đảo điên,
Bể dâu, phúc hạnh, nỗi niềm kể nhau
Ơn yêu gom chuyện trước sau
Liều đem thân thế trút vào một canh
Ơn yêu xá kể thua ăn,
Nâng niu, nhũn nhặn, ân cần, thiền tâm,
Ơn yêu luyện ngải xông trầm
Đèo cao, bể thẳm, cầm bằng có đôi
Ơn yêu dịu nắng nung người
Quen mưa nhiệt đới, lạnh trời tuyết bay
Ơn yêu nhịn cất kho đầy
Dụm dành năm tháng phút này cho không
Ơn yêu nhẹ dạ đèo bồng
Kiêu sa một thuở xiêu lòng một giây
Ơn yêu năm ngón bàn tay
Vẫy người lìa bến sông ngày buồn tênh
Ơn yêu chia mệnh lênh đênh
Rượu cay tiểu nhược đơn thân quê người
Ơn yêu vút đỉnh sao trời
Cái quay mờ ảo vẹn lời ơn yêu

Phạm Thế Định
(1994)Ai mời đón tên cướp thì cứ làm còn dân tôi vô tư

Lê Hải Lăng (Danlambao) - Báo đưa tin cướp sắp tới nhà. Phàm ở đời băng đảng cướp thì đón rước thằng cướp “Hồ hởi” “Trọng thị”, còn thằng dân cu đen từ nông dân, công nhân tới ngư dân bị chúng nó hè nhau đạp, đánh, cướp hết đất hết biển, đói xanh mặt, nghèo trắng tay, nếu không bị côn an bắt bỏ tù thì sẽ tha hồ mà biểu tình đuổi nó đi. Trong 36 kế, dân tôi tránh kẻ cướp vô nhà là đóng cửa như blogger Nguyễn Lân Thắng bảo vợ mở cửa... ra rồi khép lại cái ầm là đám dư luận viên (nghe lời chủ chúng nó thờ Tàu) xấu mặt lủi thủi bỏ đi.

Tản mạn TUỔI THỌ - PHẠM ĐÌNH LÂN, F.A.B.I.

 
          Vẫn biết cuộc đời là ô trọc, đa thọ là đa nhục, loài người vẫn thích có tuổi thọ cao và sợ sự yểu tử. Bức tranh Tam Đa tóm lược ước  vọng  của người Trung Hoa và những dân tộc Á Đông chịu ảnh hưởng của Khổng Giáo. Trên đời còn gì sung sướng bằng Phước, Lộc, Thọ. Học hành đỗ đạt ra làm quan, bổng lộc dồi dào, con cháu đông đảo, tuổi thọ cao để thụ hưởng hai cái phước kia.
Trong bức tranh Tam Đa Ông Thọ được mô tả bằng hình vẽ  của một cụ già râu tóc bạc phơ, da hồng hào, trán cao, gồ lên, chân mày dày màu trắng như tuyết (bạch mi); tai to và dài, nhân trung sâu và dài; lưng rùa. Tay ông Thọ cầm trái đào. Đó là tất cả những ấn dấu và biểu tượng  của sự trường thọ.

Những cái chết của 15 vị Tướng QLVNCH từ 1955 đến trước và sau Quốc Hận: 30/4/1975 - BĐQ Đỗ Như Quyên

Một Nén Hương cho Những Người Nằm Xuống!

THIẾU TƯỚNG TRÌNH MINH THẾ


Sinh năm 1922, tỉnh Tây Ninh Việt Nam. Ngày 3-5-1955, trong lúc đang theo dõi các đơn vị của mình (quân đội Cao Đài) phối hợp với quân đội chính phủ tấn công lực lượng Bình Xuyên ở khu cầu Tân Thuận, tướng Trình minh Thế đứng trên một xe jeep tại dốc cầu, phía bên Sàigòn. Giữa tiếng nỗ của nhiều loại súng cách xa nơi ông đứng khoảng hơn 100m, có một viên đạn duy nhất không rõ ai bắn, đã trúng ngay đầu tướng Trình Minh Thế làm ông chết tại chỗ.

James Bond: Tài sản quý giá nhất của tình báo Anh - Lê Mạnh Hùng

James Bond

Chúng ta có lẽ không ai không biết đến tên James Bond, người hùng của một loạt truyện gián điệp của tác giả Ian Fleming và một loạt phim dựa trên các tác phẩm của ông. Và suốt 62 năm qua kể từ khi Bond đầu tiên xuất hiện, chàng điệp viên ảo này đã giúp làm tăng rất nhiều uy tín của những điệp viên thực sự ngành trong tình báo Anh.

Và nay Daniel Craig, nhân vật cuối cùng đóng vai Bond kể từ Sean Connery đã lại quay trở lại màn bạc với Spectre, cuốn phim mới nhất về Bond. Bất chấp những thay đổi chính trị trong mấy chục năm gần đây, Bond vẫn hấp dẫn khán giả hơn bao giờ hết.

Trên thực tế trong những thập niên kể từ khi Ian Fleming đưa ra bộ truyện đầu tiên về Bond, Casino Royal, nước Anh và tình báo Anh đã trải qua nhiều bước thăng trầm.

Mỹ chủ mưu giết Tổng Thống Ngô Đình DiệmKhui hồ sơ "Tối Mật": Mỹ chủ mưu thanh toán
anh em Tổng Thống Ngô Đình Diệm

MARCUS BRUTUS - người lính già oregon

http://nsvietnam.blogspot.ca/2013/11/marcus-brutus-nguoi-linh-gia-oregon.html

Người Việt hải ngoại nói gì về việc tàu Mỹ vào khu vực đảo nhân tạo TQ? - Thanh Trúc, phóng viên RFA

000_Hkg10222583-622.jpg
Khu trục hạm USS Lassen của hải quân Mỹ, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP
Khu trục hạm USS Lassen của hải quân Mỹ, có trang bị tên lửa dẫn đường, đã tiến vào khu vực 12 hải lý quanh hai bãi đá Subi và Vành Khăn là nơi Trung Quốc cho bồi đắp thành các đảo nhân tạo trong thời gian qua.
Trong khi Việt Nam chưa chính thức bày tỏ quan điểm, người Việt hải ngoại nói gì về động thái mới nhất này của Hoa Kỳ trên biển Đông?
Theo một viên chức quốc phòng Mỹ, cuộc tuần tra của khu trục hạm USS Lassen vào khu vực 12 hải lý quanh các bãi nhân tạo do Trung Quốc bồi đắp trong thời gian qua, đã kéo dài vài tiếng đồng hồ và là cuộc tuần tra đầu tiên trong hoạt động mang tên Tự Do Trên Biển.
Đối với giới quan sát nước ngoài, dù được gọi là hoạt động thúc đẩy tự do đi lại trên biển nhưng động thái của USS Lassen được coi như một sự thách thức Trung Quốc thường đơn phương tuyên bố chủ quyền của mình đến 90% diện tích biển Đông.